top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวThe Berkeley Hotel Pratunamจัดเต็มบุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch สุดอลังการเพียง 1899++ ลดหนักถึง 50% !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564Sunday Brunch Buffet คือว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ที่จัดหนักจัดเต็มที่สุดของทุกโรงแรม และส่วนใหญ่ราคาจะค่อนข้างสูงเพราะคุณภาพวัตถุดิบที่จัดเต็มไปตามราคาด้วยเช่นเดียวกัน เหมือนเป็นวันที่รวมเอาอาหารเมนูต่างๆจากทุกห้องอาหารในโรงแรมมาเสิร์ฟรวมกันในรูปแบบของบุฟเฟ่ต์จัดเต็ม ควบมื้อเช้าและเที่ยงทานยาวๆไปเลยทีเดียว ดูเหมือนโรงแรมหรูกลางเมืองที่ไหนก็มี แต่ที่โรงแรม The Berkeley Hotel ประตูน้ำ ได้ทำโปรโมชั่นสุดคุ้ม Buffet Sunday Brunch ราคาปกติ 1899++ ไม่ว่าจะจองหรือ Walk In เข้ามาก็ลดทันที 50 % ! ฟังดูเหมือนจะไม่ได้แตกต่างจากโรงแรมอื่นมากนัก เพราะเดี๋ยวนี้การแข่งขันค่อนข้างสูง โรงแรมไหนๆก็ลดจัดหนักถึง 50% เกือบหมด แต่ราคานี้รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทานได้ไม่อั้น ทั้งไวน์/ค๊อกเทล (ไม่มีโรงแรมไหนกล้านำมาเสิร์ฟในไลน์บุฟเฟ่ต์) และบุฟเฟ่ต์อาหารที่ผมยอมรับเลยว่าจัดเต็มและอลังการที่สุดเท่าที่เคยรีวิวมา จะใหญ่โตแค่ไหน ? ไปดูด้วยกันเลย

โดยห้องอาหารที่เราจะเข้ามารีวิววันนี้ชื่อว่า The Berkeley Dinning Room ตั้งอยู่ที่ชั้น 10 ของทางโรงแรม โดยบุฟเฟ่ต์จะเริ่มต้นเวลา 11:30 น.สิ้นสุดเวลา 15:30 น. เท่ากับว่าสามารถนั่งทานได้ถึง 4 ชั่วโมง แต่เนื่องจากว่าเรามาถึงก่อนเวลาขออนุญาตเอาของไปวางไว้ที่โต๊ะก่อนนะครับ แล้วเดี๋ยวมาสำรวจห้องอาหารนี้พร้อมกันเลยครับ

ตัวโรงแรมค่อนข้างใหม่ การประดับตกแต่งภายในมีการผสมความเป็นยุโรปที่มีความโมเดิร์นเล็กน้อย ให้ดูเป็นยุโรปที่หรูหราสะอาดตา มีความทันสมัย ที่นั่งค่อนข้างสบาย หลังคาสูงโปร่ง มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ถึงจะเป็นสไตล์โรมันแต่ก็ทำให้ตัวโรงแรมไม่ได้ดูเก่าแต่อย่างใด ไปหาข้อมูลมาโรงแรมนี้ก็เพิ่งจะสร้างได้ไม่นาน เมื่อก่อนเป็นเหมือนกับอพาร์ทเม้นท์ แล้วถูกซื้อมาทำเป็นโรงแรม จึงทำให้การประดับตกแต่งภายในต่างๆค่อนข้างใหม่เลยทีเดียว วันนี้ผมพาคุณแม่มาทานข้าวด้วยกัน การตกแต่งภายในห้องอาหารแบบนี้ ถูกใจคุณผู้ใหญ่ยุค 80 นัก

เมื่อเราเดินเข้าห้องอาหารมาสิ่งแรกที่จะพบก็คือโซนอาหารที่ถูกประดับด้วยคริสตัลรูปปลาห้อยระย้าสวยงาม ไม่เคยเห็นโรงแรมไหนประดับตกแต่งร้านอาหารได้อลังการขนาดนี้ โซนแรกจะเป็นเหมือนกับ Breakfast เพราะคำว่า Brunch หมายถึง Breakfast and Lunch มารวมกันจึงต้องมีอาหารเช้ารวมในมื้อนี้ด้วย มีให้เลือกทานตั้งแต่แฮมรมควัน/ปลาแซลมอนรมควัน/ชีสหลากหลายชนิด/สลัดที่สามารถปรุงรสเองได้ตามใจ/พวก cold cut อย่างซาลามี่ต่างๆ/ซีเรียลอาหารเช้ากรุบกรอบมีให้เลือก 4 แบบ จะทานกับนมสดและน้ำผลไม้ก็กดผสมได้ตามใจ รวมถึงผลไม้หั่นพร้อมทานที่ส่วนใหญ่แล้วเป็นผลไม้ไทยมากกว่า ของโซนแรกก็มีประมาณนี้ เราย้ายไปดูโซนอื่นกันบ้างครับ

โซนต่อไปจะเป็นอาหารปรุงสำเร็จพร้อมทาน มีให้เลือกตั้งแต่อาหารไทย ไม่ว่าจะเป็นอาหารเหนืออย่างไส้อั่ว/ยำต่างๆ/เมี่ยงโบราณ/ปอเปี๊ยะสด/น้ำพริกหนุ่มเสิร์ฟพร้อมกับแคบหมู/แกงเขียวหวานหมู ที่เลือกทานได้ทั้งกับขนมจีนหรือข้าวสวยร้อนๆ/อาหารทานเล่นสไตล์ไทยเป็นของทอดกระจุกกระจิกคำเล็กๆ/ซุปพายสไตล์ฝรั่ง/พาสต้าอบชีส/ปลาย่างไวท์ซอส/ขาแกะตุ๋นมาพร้อมกับมันฝรั่งอบ/ซอสที่มีให้เลือกทานอย่างหลากหลายใส่เอาไว้ในครกสีดำ/ใครที่เป็นสาวกพิซซ่าที่นี่ก็มีอบร้อนๆถึง 3 หน้าให้เลือกทาน/ถัดมาอีกหน่อยเป็นขนมปังและปิดท้ายด้วยซุปไก่สไตล์ไทย อาหารมุมนี้เหมือนกับเป็นการรวมอาหารไทยและอาหารฝรั่งเอาไว้ด้วยกัน ค่อนข้างหลากหลายทีเดียว

มาทานบุฟเฟ่ต์โรงแรมขนาดใหญ่แบบนี้ ที่จะขาดในไลน์อาหารไม่ได้เลยก็คือเป็นโซนเนื้ออบ ที่มีให้เลือกทานตั้งแต่ซี่โครงหมูบาร์บีคิว รสชาติเข้มข้นย่างมาแห้ง ซอสเคลือบซี่โครงเข้มข้น เนื้อล่อนออกจากกระดูก สะใจคนชอบซี่โครงหมูอย่างเรามาก เนื้อเป็นส่วนริปอายอบชิ้นใหญ่ด้านในสุกสีชมพูสวยงาม และปลากระพงยักษ์อบขนมปังที่นำขนมปังฝรั่งเศสมาหุ้มด้านนอกเพื่อเก็บกักความชุ่มชื้นของเนื้อปลาเอาไว้ภายใน เนื้อปลาหวานชุ่มฉ่ำ เด็ดถึงใจสุดๆ

ต่อกันด้วยโซนอาหารปรุงร้อนแบบสดๆ ทั้งสเต็กต่างๆ (เนื้อแกะ/เนื้อวัว/เนื้อไก่/เนื้อหมู/ปลาแซลมอน/ปลากระพงรวมไปถึงบาร์บีคิวเสียบไม้) อยากจะทานอะไรก็หยิบใส่จานละให้เชฟย่างให้ได้เลย และซีฟู๊ดนึ่งในซึ้งร้อนๆ มีให้เลือกทั้ง กุ้งขาว/หอยแมลงภู่/หอยตลับและหอยหวาน ใครอยากทาน Seafood นึ่งร้อนๆก็มาหยิบจากตรงนี้ได้เลย

และเมนูไฮไลท์ที่ใครมาห้องอาหารนี้ต่างก็พุ่งมาสั่ง อยู่ในโซนอาหารปรุงร้อนสุดๆที่เชฟยืนกันอยู่นี่เองครับ ที่นอกจากจะมีการย่างซีฟู้ดและสเต็กหลากหลายเมนูตรงนี้แล้ว ยังมีเมนูฟัวกราทอดร้อนๆให้เราสั่งทานได้ไม่อั้นอีกด้วย เมื่อสั่งแล้วเชฟจะทำการทอดให้สดๆจากมุมที่ อยากได้ความสุกเกรียมกรอบขนาดไหนก็สั่งได้เลย และข้างๆกันเป็นโซนเครื่องดื่มที่มีให้เลือกทั้งชา/กาแฟ/น้ำอัดลมและที่สำคัญมีไวน์ขาว/ไวน์แดงและ Cocktail ให้เลือกหยิบทานได้แบบไม่อั้น !!! อันนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่โรงแรมอื่นไม่มีอย่างแน่นอน อยากดื่มเมื่อไหร่ก็เดินมาหยิบได้ ดีเกินไปแล้ว

ยังความอลังการยังไม่หมดแค่นี้ เพราะว่าเรายังไม่ได้มาดูโซน Seafood On Ice ของที่นี่เลย อย่างแรกที่เจอก็คือปูอลาสก้าที่มีการแบ่งชิ้นส่วนกันอย่างชัดเจน ไม่ต้องมาคอยรื้อหาแบบโรงแรมอื่นๆ กั้งผ่าครึ่งพร้อมทาน/ปูม้าตัวใหญ่/หอยหวาน/หอยตลับ/กุ้งขาว(ตัวใหญ่และสีสดมาก)/หอยนางรมสด (จากการสอบถามพนักงานคือ ที่นี่ใช้หอยนางรมนำเข้าจากเกาหลีตัวค่อนข้างใหญ่ทีเดียว) และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มที่หลากหลายครบรส ทั้งสไตล์ฝรั่งและเครื่องสำหรับทานหอยนางรมแบบไทย อยากได้ความแซ่บแบบไหนก็จัดการเองได้เลยจ้า

จะเป็นบุฟเฟ่ต์แบบอาหารนานาชาติไม่ได้ถ้าขาดอาหารญี่ปุ่น โซนอาหารญี่ปุ่นของที่นี่ก็มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย การเริ่มจากเทมปุระทอดกรอบร้อนๆ ซูชิหน้าต่างๆเป็นแบบโรลพร้อมทานเลือกตักได้ตามใจ ซาซิมิต่างๆที่เชฟจะหั่นวางเอาไว้บางส่วน แต่ถ้าอยากทานอะไรเป็นพิเศษก็สามารถสั่งได้ และที่สำคัญที่นี่ยังมีซูชิเนื้อวากิวอีกด้วย !!!โดยเชฟจะทำการวางเนื้อวากิวชั้นดีไว้บนข้าวซูชิ และลนไฟจนเนื้อสุกสีสวยงาม ราดซอสรสหวานเค็มสไตล์ญี่ปุ่นเหมือนกับกำลังนั่งทานบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมหัวละ 1000++ ตามร้านด้านนอกเลยครับ แต่นี่กลับอยู่ในไลน์ของบุฟเฟ่ต์โรงแรม ไม่มีเคยเจอเมนูนี้ในไลน์อาหารญี่ปุ่นของโรงแรมไหนมาก่อน เจอที่นี่ที่แรกประทับใจเลยครับ

ใครที่ชื่นชอบความแซ่บ ที่นี่ยังมีโซนต้มยำทะเลที่สามารถเลือกเครื่องต่างๆได้ มีพนักงานคอยปรุงรสให้หน้าหม้อ อยากรสได้เปรี้ยวหวานเผ็ดยังไงก็สั่งเลย แต่ความแซ่บยังไม่จบแค่นั้นอยากมีส้มตำ/ไก่ย่างพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆเอาไว้สำหรับคนที่ขาดความแซ่บไม่ได้ มีแต่ตำไทยนะครับ ใครอยากเปิบตำปูปลาร้าไม่มีนะจ๊ะ แต่ถ้าอยากจะทานเป็นตำทะเล ก็สามารถนำซีฟู้ดต่างๆในห้องอาหารมาแกะเอาแต่เนื้อให้พนักงานช่วยทำเป็นเมนูใหม่ได้นะครับ

อาหารนานาชาติอย่างสุดท้ายเป็นอาหารจีน มีให้เลือกตั้งแต่กระเพาะปลาน้ำแดง/เป็ดผัดพริกไทยดํา/ติ่มซำและซาลาเปานึ่งในเข่งยักษ์ร้อนๆ/หมูกรอบสีทอง มันน้อยสวยงาม/เป็ดย่าง/หมูแดงและเมนูไฮไลท์ของที่นี่อีกอย่างหนึ่งก็คือเป็ดปักกิ่ง ที่ม้วนเอาไว้ให้พร้อมทาน อยากทานทีละ 10-20 หรือ 30 คำ ก็สั่งน้องพนักงานได้เลย นำไปนึ่งให้ร้อนๆ จัดใส่จานให้แน่นๆ ราดซอสเป็ดปักกิ่งให้ชุ่มฉ่ำตามใจ ไม่มีหวงของ อีกอย่างไม่ต้องมานั่งห่อเองทีละคำให้เลอะมืออีกด้วย ถูกใจคนชอบทานเป็ดปักกิ่งแบบผมสุดๆ แต่ต้องแลกกับหนังเป็ดที่ไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ด้วยนะจ๊ะ

ปิดท้ายด้วยโซนของหวานของทางโรงแรม ที่บอกได้เลยว่านอกจากมีให้เลือกทานค่อนข้างหลากหลายแล้ว ที่นี่ยังเป็นขนมหวานในไลน์บุฟเฟ่ที่ผมประทับใจมากที่สุดครับ ด้วยวัตถุดิบต่างๆที่เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็น การเลือกใช้สตอเบอรี่ชิ้นโต ถึงเครื่องครีม/ครีมชีส/ถั่วแมคคาดิเมีย/ช๊อกโกแลต และความหวานมันกำลังดี ทานได้ไม่มีเบื่อ (สตอเบอรี่เกรดที่ใช้ น่าจะเป็นนำเข้าจากต่างประเทศ เพราะลูกใหญ่เคี้ยวเต็มปากเต็มคำสุดๆ) นอกจากของหวานสไตล์ยุโรปแล้วยังมีช็อกโกแลตฟองดูว์ ไอศครีมอีก 5 รสชาติทั้ง Vanilla/Strawberry/Chocolate/ราสเบอร์รี่และครีมมะพร้าว เตาทำแพนเค้กร้อนๆที่สามารถสั่งน้องพนักงานได้โดยตรง ขนมหวานสไตล์ไทย(ทองหยิบ/ทองหยอด หม้อแกง/ข้าวเหนียวสังขยา) รวมถึงบัวลอยน้ำขิงเอาใจคุณผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบซดบัวลอยร้อนๆปิดท้ายมื้อเป็นอย่างดี

ส่วนใครที่พาน้องๆหนูๆมาทานบุฟเฟ่ต์ที่นี่ ก็ไม่ต้องกลัวว่าเด็กๆจะเบื่อ เพราะทางห้องอาหารมีบริการ Kids Corner สนามเด็กเล่นขนาดเล็ก เสิร์ฟพร้อมกับอาหารง่ายๆ ที่เด็กเล็กส่วนใหญ่น่าชื่นชอบทานกัน ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอดแบบไม่มีกระดูก/แฮมเบอร์เกอร์/ไส้กรอกทอด/โดนัทหลากหลายสีสัน/ช็อกโกแลตเม็ดกลมเล็กๆ รับรองว่ามาที่นี่แล้วเด็กๆไม่มีเบื่ออย่างแน่นอนครับ สำหรับมุมเด็กเล่นนี้ผมเคยเห็นที่นี่เป็นที่แรก เอาใจสายครอบครัวกันสุดๆ

ส่วนรูปชุดนี้เป็นการรวมเมนูไฮไลท์ของที่ห้องอาหารนี้เอาไว้ในทั้ง Seafood On Ice ที่ถูกจัดมาอย่างสวยงาม /ปูอลาสก้าแบบยกตัว/หอยตลับนึ่งยกเข่ง/เทมปุระรวมทอด/ไส้อั่วสไตล์ภาคเหนือรสเผ็ดร้อน/ไก่ย่างสไตล์อีสาน/ฟัวกราทอดที่สั่งได้ไม่อั้น/กุ้งแม่น้ำเผาสดๆตัวโต (สดแบบว่าหนวดขยับนิดๆตอนย่าง)/สเต็กเนื้อรวม/ซูชิรวมหน้าต่างๆ ส่วนตัวแล้วว่ามีอีกหลายเมนูน่าสนใจกว่าที่วางบนโต๊ะนี้อีก ถ่ายเสร็จก็ได้เวลาลุยกันแล้วครับ ไปตักอาหารกัน

ได้เวลาลุยอาหารมื้อนี้แล้วครับแต่ก่อนอื่นต้องขอถ่ายรูปคู่กับปูอลาสก้าตัวใหญ่ซะก่อน แล้วไปตักอาหารมาชิมกัน รสชาติอาหารของที่นี่บอกเลยว่าดีเลยแหละ มีให้เลือกทานหลากหลายอลังการ วัตถุดิบต่างๆที่ใช้ก็ถือว่าสดใหม่ที่ถูกใจที่สุดคือเป็ดปักกิ่ง เพราะว่าเป็นความฝันของเด็กอ้วนที่อยากจะมีคนมาห่อให้กินแบบไม่อั้น เกิดขึ้นจริงที่นี่ ส่วนใครที่ชอบดื่มห้องอาหารนี้เป็นสวรรค์ของคุณอย่างแน่นอน และนอกจากมีอาหารอร่อยแล้ว ยังมีบริการอื่นๆอีกทั้งดนตรีสดที่สามารถขอเพลง ให้น้องนักดนตรีช่วยร้อง/เล่นให้เราได้ (ไม่เสียค่าขอเพลง) และตัวตลกที่เดินไปตามโต๊ะเพื่อเล่นกับเด็กๆ มัดลูกโป่งเป็นรูปต่างๆให้ฟรีอีกด้วย ถือว่าประทับใจมาก สำหรับบุฟเฟ่ต์ห้องอาหารที่นี่ครับ มีโอกาสก็อยากกลับมาทานอีก สอบถามทาง PR ของที่นี่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวไทย ไม่แปลกใจเลยครับ เพราะถ้าไม่ถูก อร่อย อาหารรสจัด คุ้มค่าคุ้มราคาแบบนี้ อยากมาทานบ่อยๆเลย เอาคะแนนไป 5 ดาวเต็มจ้า🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : เลขที่ 559 ถนนราชปรารภ แขวง มักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

บุฟเฟ่ต์จัดทุกวันอาทิตย์ 11.30 - 15.30 น. โทร.02-309-9999 ต่อ The Berkeley Dinning Room

Facebook : https://www.facebook.com/theberkeleybkk/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 757 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page