top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว THE BAYVIEW PATTAYA โรงแรมระดับ 4 ดาววิวทะเล พักสบาย อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวในใจกลางเมืองพัทยา

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ผมมาทำธุระแถวเมืองพัทยา ได้รับการสนับสนุนทางด้านที่พักจาก PR ของโรงแรม THE BAYVIEW PATTAYA ซึ่งอยู่ใกล้กับเซ็นทรัลพัทยากลาง เป็นจุดท่องเที่ยวที่เป็นใจกลางของตัวเมืองพัทยา เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย และต้องการความเงียบสงบในขณะเดียวกัน โดยโรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมของเครือสุโกศล (ส่วนตัวแล้วไม่เคยเข้าพักในโรงแรมเครือนี้มาก่อน) จะสวยงามน่าพักแค่ไหนตามมาดูรีวิวนี้ด้วยกันเลยครับ

เดินเข้ามาภายในล๊อบบี้ที่มีขนาดกว้างขวางใหญ่โต เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวโดยมีตึกสูงขนาด 10 ชั้นเป็นหลัก การตกแต่งภายในเป็นสไตล์บาหลีสมัยใหม่ มีมุมให้สาวๆเข้ามาถ่ายรูปสวยๆหลายมุม พร้อมหลากหลายบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวได้แก่ บริการรับ-ส่งกระเป๋าตั้งแต่ Lobby จนถึงบนห้องพัก บริการเรียกรถแท็กซี่ บริการอาหารและเครื่องดื่มแบบครบครัน ที่สำคัญที่พักราคาต่อคืนไม่แพง ถึงแม้ว่าจะอยู่ใจกลางพัทยากลาง ซึ่งเทียบกับหลายโรงแรมที่อยู่ใกล้ๆกันในละแวกนี้ราคาสูงกว่านี้มาก ก่อนจะขึ้นห้องพักมาสำรวจโดยรอบก่อนครับ

โดยอาคารตึกที่เราอยู่นั้นจะเป็น City View และ Sea View ส่วนอาคารที่อยู่ข้างๆกันจะเป็น Garden View โดยด้านล่างจะมี Exotica Bar & Lounge ที่ใครเป็นสายดื่มแล้วก็สามารถมานั่งชิลล์ที่ห้องนี้ได้ นอกจากนี้ยังมีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ถึง 2 โต๊ะให้เล่นกันได้แบบฟรีๆอีกด้วย พร้อมกับมีโปรโมชั่นเครื่องดื่ม Happy Hour อีกด้วย ใครที่อยากดื่มในราคาสุดคุ้ม พร้อมนั่งชิลล์ในบาร์สุดหรูที่ดูคลาสสิก พร้อมถ่ายรูปเก๋ๆ ก็ลองแวะมาดูนะครับ

เดินทะลุ Bar & Lounge เมื่อกี้มาทางขวามือก็จะพบกับสระว่ายน้ำขนาดเล็กและห้องฟิสเนสเต็มรูปแบบที่มีอุปกรณ์การออกกำลังกายอย่างครบครัน ที่สำคัญสระว่ายน้ำยังนี้ เชื่อมต่อเข้ากับร้านกาแฟ-เบเกอรี่ ที่อยู่ด้านหน้าสุดของประตูทางเข้า Lobby โรงแรม ระหว่างที่ว่ายน้ำอยู่อยากจะสั่งเมนูอะไรทานเพิ่มเติมก็เดินเข้าไปสั่งได้เลยครับ

เดินตรงมาจากล็อบบี้ ทะลุมาด้านหลังก็จะพบกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งใช้รวมกันทั้งหมด 2 โรงแรมนั่นก็คือโรงแรม THE BAYVIEW PATTAYA และโรงแรม Wave Pattaya โดยทั้ง 2 โรงแรมนี้เป็นเจ้าของเดียวกัน แต่ที่นี่เป็นระดับ 4 ดาว ส่วนโรงแรม Wave ที่อยู่ติดหาดจะเป็นระดับ 5 ดาว มีจุดให้บริการผ้าเช็ดตัว/เก้าอี้นั่งริมสระ/อ่างจากุชชี่และสระว่ายน้ำแยกเฉพาะสำหรับเด็ก ใครที่พาเด็กๆมา รับรองว่าได้เล่นกันอย่างสนุกสนานแน่นอนครับ

และนอกจากสระว่ายน้ำเด็กที่เราเห็นไปเมื่อกี้แล้ว ที่นี่ยังมีบ้านต้นไม้สำหรับเด็ก รวมถึงห้องสำหรับคำกิจกรรม ที่ให้เด็กๆได้เข้ามาใช้บริการกันอย่างเต็มที่ มีตารางเขียนหน้าห้องเต็มทั้ง 7 วัน สามารถสับเปลี่ยนเข้ามาทำกิจกรรมต่างๆได้ไม่มีเบื่อ ที่สำคัญในห้องนี้เปิดแอร์เย็นฉ่ำ พร้อมของเล่นต่างๆเพียบ ไม่ต้องกลัวเด็กเบื่อเลยครับ ตอนนี้เรามาสำรวจครบทุกอย่างแล้ว (ยกเว้นห้องอาหารเช้าของโรงแรม) ได้เวลาขึ้นไปสำรวจห้องพักของเราคืนนี้แล้วครับผม

โดยวันนี้ห้องพักของเราอยู่ที่ชั้น 7 เป็นห้องแบบ Sea View (ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าลิฟท์ของตึกหลักนี้ค่อนข้างเล็กมาก ยืนกันได้ไม่เกิน 4 คนก็แน่นแล้ว) เปิดประตูมาก็จะพบกับโถงทางเดินขนาดใหญ่ที่ถูกประดับสองข้างทางไปด้วยรูปผู้หญิงที่ค่อนข้างดูเก่านิดนึงประมาณยุค 80 หรือ 90 คืนนี้เราพักกันที่ห้อง 732 เดินมาเลี้ยวขวา นิดเดียวก็เจอแล้ว ระบบกุญแจของที่นี่ใช้เป็นระบบการ์ดเสียบเข้าไปที่ลูกบิดกุญแจ เข้ามาในห้องแล้วเสียบบัตรเข้ากับจุดวางบัตรระบบไฟภายในห้องก็จะเริ่มทำงานแล้วครับ ที่ชอบมากที่สุดเลยคือ ที่นี่ให้บัตรเข้าห้องมา 2 ใบ ใบนึงจะเสียบทิ้งไว้ให้แอร์เปิดตลอดเวลา จะได้กลับห้องมาเจอห้องสว่างๆ พร้อมกับแอร์เย็นฉ่ำปอดก็ทำได้เช่นเดียวกัน เปิดห้องมาก็จะพบเตียงคู่ดูสวยงามแบบนี้ การตกแต่งใช้สีส้มตัดสีน้ำเงิน พร้อมเสื่อไม้ปูพื้นแบบนี้ สไตล์บาหลีแน่นอน

บนเตียงมีหมอน 3 ใบ 3 ขนาด ใครที่ชอบหมอนเยอะๆหน่อยน่าจะถูกใจ (ส่วนคนที่ติดหมอนข้างอย่างผมชอบมาก เพราะเอามากอดทดแทนกันได้) โคมไฟแบบห้อยบนหัวเตียงขนาดใหญ่ บนเตียงมีผ้าขนหนูพับเป็นน้องช้างน่ารักไว้ 1 ตัว พร้อมโต๊ะเครื่องแป้ง ทีวี (รุ่นค่อนข้างเก่าไปหน่อย แต่เราไม่ติดอะไรเพราะแทบจะไม่ได้ใช้งานทีวีอยู่แล้ว)

ห้องนี้เป็นแบบ Sea View เพราะฉะนั้นเมื่อเปิดผ้าม่านออกไปก็ต้องพบกับทะเลอันกว้างใหญ่ แต่ก่อนจะออกไปชมทะเลนั้น ทางโรงแรมมีกระเช้าผลไม้เล็กๆน้อยๆ วางไว้ให้ที่ชุดโต๊ะพร้อมโซฟาริมหน้าต่างของทางห้องพัก เอาไว้ให้เราได้ทานกัน มองออกไปจากห้องเห็นทะเลอยู่ปลายไกลๆ ถึงจะไม่เต็มตาเท่าโรงแรมริมหาด แต่เมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายแล้วก็ถือว่าโอเค สามารถนั่งที่ระเบียงเพื่อรับลมทะเล ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินได้จากในห้องพัก ส่วนใครที่เป็นสิงค์อมควัน ก็สามารถเดินออกมาที่ระเบียงด้านนอก เพื่อนั่งสูบบุหรี่ชมบรรยากาศได้เช่นเดียวกันครับ

นอกจากนี้ยังมีตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ภายในตู้มีเสื้อคลุมสำหรับเดินไปสระว่ายน้ำ/ตู้เซฟเก็บของ/รองเท้าสำหรับใส่ในห้องและร่มขนาดใหญ่ 1 คัน มุมเครื่องดื่มของที่นี่มีให้บริการตั้งแต่ Lกฮ ขนาดเล็กยี่ห้อต่างๆ กาน้ำร้อนสำหรับชงชา/กาแฟ/น้ำตาล/ค๊อฟฟี่เมด คุกกี้ในกระปุกแก้วและน้ำเปล่า 2 ขวดสามารถทานได้ฟรี (ที่ล๊อบบี้เมื่อกี้ก็มีคุกกี้พร้อมเก็กฮวยให้ทานก่อนขึ้นมา) ขนมและเครื่องดื่มต่างๆที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทางโรงแรมได้มีใบมินิบาร์บอกว่าแต่ละอย่างราคาเท่าไหร่บ้าง ? โดยส่วนใหญ่จะมีสติ๊กเกอร์แปะทับฝาขวดน้ำ/กระป๋องและปากถุงขนมเอาไว้เกือบทุกอย่างครับ ส่วนตู้เย็นของพี่นี่ก็ถือว่าขนาดใหญ่กว่ามาตรฐานนิดหน่อย ซื้อของจากร้านข้างนอกมาแช่ได้เยอะอยู่

ในห้องน้ำก็ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีฟ้า/น้ำเงิน/ขาวตามสีของโรงแรม พื้นห้องน้ำใช้กระเบื้องที่ค่อนข้างลื่นไปหน่อยใคร(ที่มากับญาติผู้ใหญ่ควรจะระวังจุดนี้นิดนึง) สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในห้องน้ำก็มีครบทั้งยาสีฟัน/แปรงสีฟัน/หมวกอาบน้ำ/Cotton Buds/มีดโกน/สบู่ล้างมือ/สบู่ก้อน/กระดาษทิชชู่เช็ดหน้า/แก้วน้ำสำหรับบ้วนปาก/กระดาษชำระ/ผ้าขนหนู 3 ผืน 3 ขนาด 2 ชุด แชมพูและสบู่มาเป็นขวดกด (กลิ่นเป็นแบบสมุนไพรไทย ใครที่ชอบกลิ่นแบบไทยๆน่าจะประทับใจ) ฝักบัวเป็นแบบธรรมดา สามารถอาบได้ทั้งแบบน้ำร้อนและน้ำเย็น เพียงปรับตรงหัวก๊อกเล็กน้อย ใครหวังว่าจะมาโรงแรมระดับ 4 ดาวแล้วได้แช่น้ำในอ่างอาบน้ำที่นี่ไม่มีนะครับ และจุดเด่นของห้องน้ำที่นี่อีกอย่างหนึ่งก็คือมีหน้าต่างที่สามารถเปิดออกไปทะลุกับห้องนอนด้านนอกได้ ไม่รู้ว่ามีไว้เพื่อเหตุผลอะไรแต่ก็แปลกใหม่ดีครับ หลังจากที่รีวิวกันครบแล้วจะมาบอกถึงประสบการณ์ในการนอนของที่นี่ก่อนอื่นเลยคือเตียงนุ่มมาก นอนสบายแถมมีหมอนให้กอด ทำให้นอนได้ง่ายมากขึ้นเหมาะสำหรับคนที่ติดหมอนข้าง ม่านที่ห้องกันแสงที่จะสาดส่องเข้ามาได้เป็นอย่างดี กำแพงห้อง/ประตูห้องถือว่าเก็บเสียงได้ดี นอนหลับอิ่มหลับสนิทเมากเลยครับผม

ก็เข้าสู่เช้าวันใหม่ ลงมาที่ชั้นล่างข้างๆกับสระว่ายน้ำ เป็นที่ตั้งห้องอาหารเช้าของทางโรงแรม วิธีการเข้าไปใช้บริการก็ง่ายๆ เพียงบอกเลขที่ห้องเท่านั้นก็สามารถเข้าใช้บริการได้เลย เริ่มจากส่วนแรกเป็นเมนูไข่ที่สามารถสั่งให้เชฟทำให้เราได้สดใหม่ทั้งออมเล็ต/ไข่ดาวหรือไข่คน จะใส่เครื่องอะไรบ้างก็บอกได้เลยครับ ส่วนข้างๆกันนั้นจะเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำใส สำหรับคนที่อยากซดอะไรร้อนๆ พร้อมกับเส้นเหนียวนุ่มตอนเช้า ก็สั่งได้ที่ตรงนี้เช่นเดียวกันเลยครับ

เข้ามาด้านในค่อยๆไล่เรียงอาหารในไลน์ไปทีละอย่าง เริ่มสอบอันแรกเป็นเบคอน ส่วนใหญ่โรงแรมทั่วไปมักจะเสิร์ฟเบคอนทอดจนแห้งกรอบ แต่ที่นี่กลับมีให้เลือก 2 แบบคือแบบทอดเกรียมกับแบบทอดพอสุก ส่วนตัวแล้วชอบแบบที่ 2 มากกว่าเพราะไม่เป็นการทำร้ายขากรรไกรมากเกินไป แบบแรกทานแล้วเคี้ยวเมื่อยกรามสุดๆครับ เฉพาะการทำเบคอนของที่นี่ก็ถือว่าถูกใจเราแล้ว ต่อมาเป็นแฮมหมู/ไส้กรอกหมู/ขนมปังชุบไข่ทอด/ครัวซองค์ ต่อกันด้วยโซนขนมปังที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ พร้อมเครื่องปิ้งขนมปังและแยมผลไม้ต่างๆเพียบ น้ำดื่มที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งน้ำเปล่า/น้ำส้ม/น้ำองุ่น/น้ำสับปะรด (หวานทุกอัน ถ้าจะทานหวานน้อยหน่อยก็ผสมน้ำเปล่าเองครับ)

ช่วงที่ผมไปเป็นเทศกาลกินเจพอดี ทางโรงแรมก็มีจะเป็นอาหารเจให้บริการค่อนข้างหลากหลาย ทั้งแบบไทยและแบบอินเดีย (ซึ่งมีชาวต่างชาติฝั่งแดนโรตีเข้ามาพักอยู่ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน) มีให้เลือกทานหลากหลายเมนูทั้งผัดผักต่างๆ / หมี่ซั่วเจ / แกงเผ็ดเจสไตล์อินเดีย รวมไปถึงแป้งนาน/ขนมปังเจก็มีให้เลือกทานเช่นเดียวกันครับ

ต่อกันด้วยโซนเครื่องดื่มอย่างกาแฟสดที่นี่มีเป็นเครื่องอัตโนมัติกดปุ่มเดียวได้ทานกาแฟอย่างที่ใจต้องการ ชาพร้อมน้ำร้อน/น้ำตาล/นมสดสำหรับปรุง รวมถึงเครื่องทำแพนเค้กที่หน้าตาแปลกประหลาด เพียงแค่กดปุ่ม OK แล้วรอ 1 นาทีก็จะได้รับประทานแพนเค้กพร้อมกับท็อปปิ้งอีก 5 ชนิดให้เติมได้ตามใจ อาหารเช้าของที่นี่นอกจากสลัดแล้วยังมีชีสซูชิและทำแบบ Cold Cut ให้ทาน แต่นั่นก็ยังแปลกไม่พอเท่ามีหมูย่างเสียบไม้และไก่ย่างเสียบไม้พร้อมข้าวเหนียวไว้บริการตอนเช้าอีกด้วย (ถูกใจคนชอบทานหมูย่างกับข้าวเหนียวร้อนๆตอนเช้าแบบผมมากครับ)

ไลน์อาหารเช้าที่นี่มีอาหารญี่ปุ่นด้วย เป็นซุปมิโซะที่สามารถใส่เครื่องต่างๆได้ตามใจรวมไปถึงถั่วเน่านัตโตะ ที่ค่อนข้างจะถูกใจลูกค้าชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก (เห็นตักไปทานคนเดียวทั้งถ้วย) ข้างๆกันเป็นข้าวต้มกุ๊ยพร้อมเครื่องต่างๆทั้งไข่เค็ม/กุนเชียงทอด/ยำไชโป๊/ปลาตัวเล็กทอดกรอบ หรือใครอยากจะทานอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งแบบรวดเร็วที่นี่ก็มีซีเรียลต่างๆให้เลือกถึง 4 แบบทานกับนมสด เพิ่มความหวานด้วยน้ำตาลทรายขาวหรือน้ำตาลทรายแดงก็ได้ ของหวานมีเป็นผลไม้สดชนิดต่างๆทั้ง แตงโม/สับปะรด/แคนตาลูป/มะละกอ/แก้วมังกร/กล้วยไข่ มีมะนาวหั่นเป็นซีกวางไว้ด้วย สาวๆคนไทยเป็นสายสุขภาพอยากทานอะไรเบาๆยามเช้า ที่นี่มีโยเกิร์ตที่นี่มีให้เลือกถึง 2 แบบคือสูตรธรรมชาติกับรสสตอเบอรี่จะทานเปล่าๆ หรือทานกับฟรุตสลัดรับรองว่าอิ่มสบายท้อง ถ่ายคล่องอย่างแน่นอนครับ

ส่วนใครที่ไม่ทานหมูที่นี่เขาก็จัดแยกไว้เป็นโซนเฉพาะเมนูที่เป็นไก่และปลาเท่านั้น ทั้งแฮมไก่ / ไส้กรอกไก่ / ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ / มะเขือเทศย่าง / มันฝรั่งทอด / นักเก็ตไก่ / สตูว์ไก่ / ปลาทอดราดไวท์ซอส / ผัดเปรี้ยวหวานปลา(อันนี้อร่อยเข้มข้นสุดๆ) / เส้นหมี่ผัดซีอิ๊วไร้เนื้อสัตว์ / กะหล่ำดอกผัดน้ำมันหอยและข้าวสวย มาพร้อมกับพริกน้ำปลา มุมนี้น่าจะเอาไว้รับรองชาวต่างชาติหรือชาวมุสลิมที่ไม่ทานหมูเพราะมีการแยกออกมาต่างหากครับ

เมื่อเราตักอาหารทุกอย่างเสร็จแล้วก็มานั่งทานที่โต๊ะกันได้เลย ความอร่อยของอาหารที่อยู่ในระดับใช้ได้ ความหลากหลายมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ แต่อาจจะไม่ได้หรูหราอลังการที่สุดในบรรดาอาหารเช้าของโรงแรมที่เคยพบมา แต่เมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไปต่อคืน คุณภาพของห้อง การบริการต่างๆที่ได้รับถือว่าคุ้มค่าแก่การเข้ามาพักเป็นอย่างมากครับ ใครต้องการที่พักที่อยู่ใจกลางเมืองพัทยาสามารถเดินออกมาเที่ยวกลางคืนได้อย่างสะดวกสบาย แนะนำโรงแรมเดอะเบย์วิวพัทยา รับรองว่านอนสบาย อาหารเช้าหลากหลาย แถมมีเงินเหลือไปเที่ยวที่อื่นได้อีกเยอะครับ ความคุ้มค่า 🌟🌟🌟🌟🌟 ทำเลและที่ตั้ง 🌟🌟🌟🌟🌟 การบริการ (ในห้องไม่พบไดร์เป่าผม) 🌟🌟🌟🌟 ความหลากหลายของอาหาร 🌟🌟🌟🌟 รสชาติของอาหาร 🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 310/2 ถนน เลียบหาดพัทยา ตำบล หนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

สำรองห้องพักที่เบอร์โทร. 038-423-877

Facebook : https://www.facebook.com/BayviewPattaya/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/TravelAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 502 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page