top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Texas Suki ร้านสุกี้โบราณใจกลางเยาวราช ขายมานานกว่า 40 ปี อร่อยราคาถูก น้ำจิ้มรสเด็ดเผ็ดถึงใจ!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564"เดี๋ยวเจอกันที่เยาวราชตรงหน้าซอยเท็กซัส" ทำไมต้องชื่อว่าซอยเท็กซัส ? มองเข้าไปในซอย อ๋อมีร้านสุกี้ที่ชื่อว่า Texas Suki อยู่กลางซอย ดูแล้วเป็นร้านเก่าแก่ที่อยู่มานานมาก แต่ซอยนี้ชื่อว่าถนนผดุงด้าวนะ เลยถามแฟนว่า จะลองมั้ย ? น่าสนใจดี แถมดูเมนูหน้าร้านแล้ว ราคาก็ไม่แพง ถูกกว่า MK ซะด้วยซ้ำ อ่ะเข้าไปลองทานกันดูครับ

ดูหน้าร้านเก่าคนคนไม่ค่อยเยอะ แต่เข้ามาในร้านจริงๆ คนแน่นมาก โซนด้านในเต็มเกือบทุกโต๊ะ แปลว่ารสชาติไม่ธรรมดา ดูกลุ่มลูกค้าร้านนี้มักเป็นวัยกลางคนและมาทานกับครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ สมกับเป็นร้านสุกี้โบราณจริงๆครับ นั่งแปปเดียวพนักงานก็ยกชาจีนเย็นแบบจืด หอมเข้มข้นมาให้ทานเล่นๆ และน้ำจิ้มสุกี้ แอบเอาตะเกียบจิ้มชิมไปนิดนึง เฮ้ยอร่อยเกินคาด รสชาติน้ำจิ้มเข้มข้นซอสพริก เต้าหู้ยี้ หวานเค็ม เผ็ด เปรี้ยวถึงใจไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย (ปกติก็เป็นคนทานเผ็ดอยู่แล้วนะ แต่นี่ถึงกับว่าเผ็ดไม่ต้องปรุง คนที่ไม่ทานเผ็ดก็จิ้มน้อยๆแทนละกันนะครับ)

เครื่องสุกี้ต่างๆถือว่าราคาไม่แพง เริ่มที่ 40-60 บาท เต้าหู้ผักเริ่มต้นที่ 18-30 บาท อาหารจานหลักราคา 100 บาทนิดๆและบางจานที่เป็นของราคาแพงราคาก็ไม่เกิน 500 บาท ติ่มซำราคาเริ่มต้นเข่งละ 35 บาท เครื่องดื่มเริ่มต้น 15 บาทไม่เกิน 50 บาท (แต่ชาจีนเสิร์ฟฟรี) ขนมหวานและไอศครีมเริ่มต้นที่ 35-90 บาท ไม่แพงเลย ถือว่าคุ้มค่าด้วยซ้ำสำหรับราคาประมาณนี้ แต่ต้องมาดูเรื่องรสชาติกันอีกทีครับ ถูกและอร่อย ถึงจะยอมรับว่าร้านนี้ดีจริง

อาหารมาแล้วครับผม ที่มาเสิร์ฟตอนนี้มี สาหร่ายยัดไส้ 68 บาท , ผักกาดขาว 25 บาท , ผักบุ้ง 25 บาท , เกี๊ยวกุ้ง (ไส้กุ้งมาให้เต็มๆเนื้อเด้งกรอบ) 60 บาท , ปลาสวรรค์ (เหนียวเด้งหนึบ รสชาติเข้มข้นไม่มีกลิ่นหืน) 52 บาท , ปลาหมึกสด (เหมือนหมักซอสมาหน่อยๆ กรอบหวานอร่อยดี) 48 บาท , หมูสไลด์ และสันหมู ถาดละ 50 บาท , ข้าวโพด ถาดละ 30 บาท จับใส่ลงหม้อให้หมด ซุปของที่นี่หวานผักรสชาติเข้มข้น ทานง่าย อร่อยมากครับ

น้ำจิ้มดีไม่พอ วัตถุดิบที่นำมาต้มยังคุณภาพดีอีกต่างหาก สาหร่ายยัดไส้เนื้อแน่น ต้มนานไม่เละ ปลาหมึกหมักหวานกรอบ เนื้อเด้ง ทานกับซอสสุกี้รสเผ็ดเข้ากันได้อย่างดีไม่ต้องเรียกหาน้ำจิ้มซีฟู๊ด และหมูสไลด์กับสันหมูที่ร้านนี้เด็ดมาก หมักนุ่มมาแต่ไม่เละเป็นวุ้นแบบหลายๆร้าน มีสัมผัสความเป็นเนื้อหมูแน่นๆอยู่ ทานอร่อยประทับใจครับ

และเป็ดย่างจานเล็กราคาเพียง 150 บาท แต่ปริมาณไม่เล็กนะครับ เป็ดเนื้อนุ่มหมักเครื่องสมุนไพรมาแบบถึงๆ ราดน้ำรสหวานหอมกลิ่นพะโล้และเครื่องหมัก เป็นเป็ดที่อร่อยทั้งเนื้อและน้ำ ไม่เหมือนกับ MK ที่ไม่มีน้ำราดแล้วก็ไม่อร่อยเลย ถ้าให้เทียบกันแล้ว ร้าน Texas เป็ดย่างอร่อยกว่าครับ ยิ่งทานกับบะหมี่หยกคลุกน้ำมันกระเทียมเจียว เส้นเหนียวนุ่ม ทานแบบบะหมี่ยกเป็ดย่างราดน้ำซอส ให้รางวัลชนะเลิศไปเลย ไม่ว่าจะเป็นปริมาณ รสชาติ ความคุ้มค่า ดีกว่า MK ทุกประการ มีอีกตัวเลือกนึงคือร้านประจักษ์ตรงบางรัก ผมก็ให้ร้านนี้อร่อยกว่าอยู่ดี ที่ 1 ไปเลยครับ

มื้อนี้ทาน 2 คน อิ่มเบาๆจ่ายไป 598 บาท ไร้ Vat. และ Service Charge มากวนใจ เป็นสุกี้ร้านโบราณที่บอกได้เลยว่า อร่อย วัตถุดิบดีเกินคาดรสชาติน้ำจิ้มจัดจ้านถึงใจ ที่สำคัญเป็ดย่างอร่อยมาก คิดว่าถ้าจัดเต็มกว่านี้ก็ไม่น่าเกิน 1,000 บาท สำหรับ 2 คน ถือว่าโอเคเลยครับ อร่อยไม่แพง บริการรวดเร็ว สั่งไปแปปเดียวของมาวางเต็มโต๊ะแล้ว แถมชาจีนก็เติมให้เรื่อยๆไม่มีหยุด ถามพนักงานว่าร้านนี้เปิดตั้งแต่ปีไหน เขาว่าตั้งแต่ปี 2522 ปีนี้ก็ 40 ปีพอดี อร่อยขนาดนี้ถึงอยู่มานาน ไม่แปลกใจเลยครับ เอาไปเลย 5 ดาวเต็ม 🌟🌟🌟🌟🌟 กลายเป็นร้านสุกี้ในดวงใจไปแล้วครับ เด็ดจริงร้านนี้


พิกัด : เลขที่ 17 ถนนผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

เปิดทุกวัน 11.00 - 23.00 น. โทร. 02-223-9807

Facebook : https://www.facebook.com/TexasSuki/

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 632 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page