top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Tenmatsu ข้าวหน้าเทมปุระวัตถุดิบระดับพรีเมี่่ยม สูตรต้นตำรับเชฟมิชลินสตาร์ส่งตรงจากญี่ปุ่น

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564เดินผ่านร้านอาหารนึงที่ Siam Paragon ชั้น G ดูแล้วค่อนข้างน่าสนใจ เป็นร้านขายข้าวหน้าเทมปุระมาจากประเทศญี่ปุ่นมีชื่อว่า Tenmatsu ที่ป้ายโฆษณาหน้าร้านเขียนเอาไว้ว่า "พัฒนาสูตรและสร้างสรรค์เมนูรสเลิศ โดยเชฟมิชลินสตาร์ญี่ปุ่น" ส่วนราคาต่อจานนั้นก็ถือว่าแรงพอตัว ข้าวหน้าเทมปุระราคาเริ่มต้นที่ 280 บาท (ปกติทานแต่ร้าน Tenya ราคาจานละ 100 กว่าบาท) แต่ป้ายหน้าร้านเขาเขียนว่าใช้แต่ของดีคุณภาพระดับพรีเมี่ยมทั้งนั้นเลยนะ ดูแล้วก็ถือว่าน่าสนใจอยู่ นอกจะข้าวหน้าเทมปุระแล้วมีอะไรให้ทานอีกบ้าง เข้าไปดูที่ป้ายหน้าร้านกันเลยครับผม

นอกจากข้าวหน้าเทมปุระแล้วยังมีอุด้ง (ราคาไม่ค่อยแรงเริ่มต้นที่ 185 บาท) ข้าวหน้าสไตล์ญี่ปุ่น และป้ายบอกถึงความพรีเมี่ยมของทางร้านเริ่มจาก 1. ใช้ข้าวนีงาตะโคชิฮิคาริที่อร่อยที่สุดจากประเทศญี่ปุ่น 2.เมนูในร้านรังสรรค์โดยเชฟมิชลินสตาร์ญี่ปุ่น 3.ใช้น้ำมันดอกคาโนล่าผสมน้ำมันงาสกัดในการทอดเทมปุระเพื่อสุขภาพดี 4.วัตถุดิบของ สดที่ใช้เป็นเกรดซาชิมิ (พอจะรู้ที่มาของราคาแต่ละเมนูในร้านแล้ว) ยังมีเมนู Lunch Set (จัดเฉพาะวันจันทร์-ศุกร์) ราคาชุดละ 290 บาท ชุดนึงให้ค่อนข้างใหญ่อยู่ มีให้เลือกทั้งหมด 6 เมนู (ราคาที่เห็นยังไม่รวม Vat. และ Service Charge อีก 17% ) เปิดดูเล่มเมนูหน้าร้าน ข้าวหน้าเทมปุระราคาถูกสุด 280 บาท แพงสุดเป็นเซ็ตเทมปุระรวมใหญ่ราคา 700 บาท อุด้งราคาเริ่มต้นที่ 175 บาท เทมปุระทอดขายแยกเริ่มต้นที่ 50 บาท ข้าวหน้าดงบุริสไตล์ญี่ปุ่นทุกเมนูราคา 450 บาท และยังมีซูชิมากิและสลัดให้ทานอีกด้วย ของหวานและเครื่องดื่มให้เลือกค่อนข้างครบเลยครับ

ดูแล้วก็น่าทานดี มองหน้ากับแฟนว่าเอาไงจะลองชิมไหม ? อ่ะลองดูแล้วกัน นั่งที่โต๊ะสั่งอาหารให้เรียบร้อย เปิดดูบนโต๊ะว่ามีอะไรให้ปรุงบ้าง มีซอสเทมปุระ/พริกป่น 7 สี/เกลือสีชมพู(น่าจะเป็นเกลือบ๊วยไว้ทานกับเทมปุระ) ตอนนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่นถ่ายรูปเช็คอินตามกติกาของที่ร้าน ได้ส่วนลดเพิ่ม 5% ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 62 นี้ เครื่องดื่มสั่งเป็นชาเขียวเย็น ที่นี่ไม่มีแบบรีฟีล ราคาแก้วละ 40 บาท เป็นชาเขียวแบบเก็นมัยฉะ หอมกลิ่นข้าวคั่วอ่อนๆสดชื่นดีเลยครับ

ในครัวกำลังเตรียมของเพื่อทำข้าวหน้าเทมปุระพอดี เลยไปยืนดูตรงด้านหน้าเค้าท์เตอร์ครัว โดยเชฟของที่นี่จะทำการเตรียมของสดวางไว้ นำมาชุบแป้งและทอดจนสีเหลืองทองในกระทะขนาดใหญ่ ราดซอสเทมปุระบนข้าวเปล่าก่อนที่จะเรียงเทมปุระทอดเสร็จใหม่ๆลงชาม แล้วราดด้วยซอสเทมปุระอีกชั้น จากนั้นก็นำไปเสิร์ฟให้เราที่โต๊ะครับ

จานแรกแฟนผมอยากทานครับ (อยากทานข้าวหน้าเนื้อในร้านข้าวหน้าเทมปุระเนี่ยนะ) เป็นข้าวเนื้อวากิวไข่ดิบ ที่ทางร้านบอกว่าใช้เนื้อวากิวญี่ปุ่นระดับ A4 ก็เลยยอมสั่งมา เนื้อวัวนุ่มแทรกไขมันสมราคาคุย ความเปรี้ยวของมายองเนสรบกวนรสชาติของเนื้อ ทำให้กลายเป็นรสชาติพิลึกไปหน่อย ราดซอสรสหวานเค็ม หอมกลิ่นโชยุรสเข้มข้น (คล้ายกับน้ำจิ้มยากินิคุแต่มีความเค็มนำกว่า) ทานกับข้าวสวยที่หอมเม็ดอวบมันวาว รสชาติถือว่าพอใช้ได้ครับผม

ต่อมาเป็นข้าวหน้าเทมปุระทะเลรวม ราคา 450 บาท เสิร์ฟมาเป็นชุดพร้อมซุปมิโสะ/ถั่วแระญี่ปุ่นและผักดอง ก่อนทานราดซอสเทมปุระให้ชุ่มฉ่ำ เพราะแอบชิมไปนิดนึง รสชาติซอสเทมปุระของที่นี่ถือว่าเบาบาง ใส่เยอะไปข้าวก็จะเฉะ แต่ถ้าใส่น้อยไปก็ไม่ค่อยได้รสชาติ เป็นเทมปุระสูตรแบบญี่ปุ่นจริงๆ โดยรสชาติของซอสที่บางเบานี้ ทำให้ไม่รบกวนรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบ แป้งกรอบ แต่มีความเบาบาง ในชามประกอบด้วยกุ้งขนาดใหญ่พิเศษ ดูแล้วที่นี่ใช้กุ้งลายเสือตัวใหญ่ เคี้ยวเต็มคำแต่เนื้อกุ้งแน่นเป็นเส้น ส่วนตัวว่าไม่เหมาะสำหรับการนำมาทำเป็นเทมปุระเท่าไหร่ ปลากระพงชิ้นใหญ่เนื้อฉ่ำทานอร่อยดี ปลาคิสึหรือปลาทรายญี่ปุ่นเนื้อมันอร่อย เพิ่มความเค็มและหอมด้วยไข่ปลาแซลมอน ส่วนที่เหลือเป็นฟักทอง/เห็ดหอม/มะเขือม่วงและใบโอบะ อร่อยกรอบนอกเนื้อชุ่มฉ่ำในทุกอย่างเลยครับ

ติดใจเทมปุระที่ร้านนี้เลยสั่งเป็นแบบ Tempura Set Matsu เป็นชุดเทมปุระรวมที่ใหญ่ที่สุดของทางร้าน รวมทุกอย่างเอาไว้ในเมนูเดียว ในชุดประกอบด้วยซุปมิโสะ/ผักดอง/สลัดงาญี่ปุ่นและถั่วแระญี่ปุ่น ถ้าสั่งชุดนี้จะได้เกลือพิเศษเป็นเกลือยูสุนำเข้าจากญี่ปุ่น มีมาให้ 1 ซอง เทมปุระที่ให้มามีทั้ง กุ้งใหญ่พิเศษ (เป็นกุ้งลายเสือเหมือนเดิม) / ปลาไหลญี่ปุ่น เป็นปลาไหลทะเลต้มซอสหวานแบบร้านซูชิแต่นำไปชุบแป้งทอดกรอบ อร่อยสุดๆ / หนวดปลาหมึก / ไก่คาราอาเกะเนื้อฉ่ำ / ปูนิ่ม / ไข่ออนเซ็น มาพร้อมผักหลากชนิด (เห็ดหอม/เห็ดอิโนกิ/ข้าวโพดอ่อน/มะเขือม่วง/ถั่วแขก/ใบโอบะ) จัดมาแน่นตะกร้า เทมปุระจิ้มเกลือยูสุหอมๆ แป้งบางเนื้อในอร่อยฉ่ำ ประทับใจเทมปุระไข่ออนเซ็น เนื้อไข่ด้านในเป็นยางมะตูมเข้มข้น เข้ากันได้ดีกับแป้งกรอบๆ ส่วนตัวว่าถ้างบน้อยสั่งชุดนี้แล้วเพิ่มข้าวมาอีก 1 ถ้วยก็ทานได้ 2 คนอิ่มกำลังดีแล้วนะครับ (ชุดใหญ่มาก) ติดใจจนต้องสั่งเทมปุระปลาไหลญี่ปุ่นมาเบิ้ลอีกตัว ราคาตัวนี้ 250 บาท แต่ได้ทานแบบเต็มตัว อร่อยกรอบ ซอสหวานเนื้อปลาฉ่ำ ใครที่ชอบทานปลาไหลแนะนำให้สั่งทานครับผม

คิดเงินมื้อนี้ 1,930 บาท รวม Vat. และ Service Charge อีก 17% แล้วรวมเป็น 2,271.50 บาท ตกคนละ 1,135 บาท ถือว่าราคาแรง แต่ก็ใช้วัตถุดิบเป็นอย่างดีตามที่โฆษณา รสชาติตามแบบต้นตำรับญี่ปุ่น อาจจะไม่ค่อยถูกใจคนที่เคยทานข้าวหน้าเทมปุระรสชาติจัดจ้านมาก่อน เพราะที่นี่เน้นรสชาติวัตถุดิบที่ดีเป็นสำคัญ ทานกับซอสรสชาติอ่อนๆ หรือจิ้มเกลือนิดๆเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม ทานกับข้าวสวยที่หอมนุ่มเม็ดอวบๆ เคียงกับผักดองรสเค็มๆและซุปมิโสะ ทานได้เพลินๆ ดีครับ สำหรับร้าน Tenmatsu เอาความอร่อยและคุ้มค่าไป 4 ดาวจ้า 🌟🌟🌟🌟

พิกัด : Siam Paragon ชั้น G แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. โทร. 02-610-7652

Facebook : https://www.facebook.com/TENMATSUThailand/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,937 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page