top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Tacos No.40 ร้านทาโก้สูตรรถเข็น Street Food ประสบการณ์ 12 ปีจาก New York อยู่ในซอยเจริญกรุง 40

อัปเดตเมื่อ 14 มิ.ย. 2564เวลาอยากทานอะไรแซ่บๆนอกจากอาหารไทยที่เราคุ้นเคยกันเป็นประจำอยู่แล้วปัจจุบันก็มีเมนูจากชาติอื่นๆเผ็ดร้อน-จัดจ้านให้เลือกทานและเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆด้านรสชาติอีกมากมาย แต่ถ้าเน้นความอร่อยที่รวดเร็วและอิ่มท้องง่ายๆคงหนีไม่พ้นอาหารเม็กซิกัน ซึ่งในประเทศไทยก็มีหลากหลายร้านตั้งแต่แฟรนไชส์ชื่อดังจากอเมริกาไปจนถึงระดับภัตตาคารและ Street Food แบบต้นตำรับดั้งเดิม โดยร้านที่เราจะเข้ามารีวิวกันในวันนี้เพิ่งเปิดมาไม่นานนักอยู่ภายในซอยระหว่างเจริญกรุง 38 กับ 40 เน้นไปที่เมนู Taco จึงตั้งชื่อให้ลูกค้าจำง่ายๆและสอดคล้องกับสถานที่ตั้งว่า "Tacos No.40" ซึ่งเจ้าของเป็นชาวไทยเคยเปิดร้านอาหารอยู่ New York มีประสบการณ์ทำงานอยู่ในครัวมายาวนานกว่า 12 ปีก่อนจะย้ายมาอยู่ที่ไทยกับสามีชาวอเมริกันและครอบครัวพร้อมเปิดกิจการที่นี่ ซึ่งทาโก้สูตรของทางร้านได้มาจากรถเข็นขายข้างทางตามท้องถนนและมีการปรับปรุงขึ้นมาใหม่ จุดเด่นก็คือซอสที่มีให้เลือกทานคู่กับทาโก้ได้ถึง 5 สูตร และแผ่นแป้งข้าวโพดหรือ "Corn Tortilla" ก็เป็นแบบโฮมเมดทำโดว์ปั้นสดใหม่ทุกวัน ซึ่งเราได้พิกัดความอร่อยมาจากเพื่อนของผมที่มักจะเดินหาของกินเจ้าเด็ดรอบบริเวณนี้หลังจากทำกิจกรรมในโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ วิธีการเดินทางหากมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถจอดได้ภายในซอยเจริญกรุง 40 ตลอดแนวหน้าโรงเรียนอัสสัมชัญ หากเดินทางมาด้วยบริการขนส่งสาธารณะลง BTS สถานีตากสินหรือท่าเรือสาทรแล้วเรียกรถขับไปตาม Google Maps มาอีกประมาณ 900 เมตร จะพบกับร้านสีขาว/ส้มสดใสสะดุดตาแบบนี้แปลว่ามาถึงแล้วครับ

อย่างที่บอกไปเบื้องต้นแล้วว่าสูตร Taco ของทางร้านพัฒนามาจากรถเข็น Street Food ขายใน New York เพราะฉะนั้นยังคงแนวคิดแบบดั้งเดิมก็คือการขายแบบ Fast Food โดยเน้นให้ลูกค้าสั่งกลับไปทานบ้านมากกว่านั่งทานที่ร้าน โดยการจัดสรรพื้นที่เพียงแค่ 1 ตึกคูหาเล็กๆแบ่งออกเป็นครัวใหญ่ตั้งอยู่กลางร้าน/สต๊อกจัดเก็บวัตถุดิบด้านหลัง/ตู้เย็นแช่เครื่องดื่มและที่ว่างสำหรับยืนต่อคิว-สั่งอาหารของลูกค้ารวมประมาณ 70% นอกนั้นก็เป็นบาร์ให้นั่งทานแบบด่วน 5 ที่นั่ง/โต๊ะใหญ่สำหรับกลุ่มเพื่อน-ครอบครัว 4 ที่นั่งและชุดเก้าอี้หน้าร้านสำหรับนั่งทานชิลล์ๆอีก 2 ที่ (แต่ปัจจุบันทางร้านยังไม่ได้รับใบอนุญาตให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถ้าใครอยากชิลล์ๆแนะนำว่าให้พกมาเอง) ส่วนการตกแต่งภายในยังคงใช้สีขาวตัดกับสีส้มโทนแดงสดใสแบบเดียวกับหน้าร้านและเฟอร์นิเจอร์ก็ใช้สีดำทั้งหมดช่วยทำให้ดูทันสมัยสมกับเป็นร้านเพิ่งเปิดใหม่ จะมีเมนูอะไรเด็ดๆให้เราลองสั่งทานบ้างนั้นมาดูไปพร้อมๆกันเลยครับ

ที่ผนังร้านสีขาวติดกับประตูทางเข้ามีรายการอาหารทั้งหมดของทางร้านแปะไว้ตัวอักษรขนาดใหญ่ให้สามารถดูได้ระหว่างรอคิวเพื่อสั่งที่หน้าเค้าท์เตอร์หรือจะขอใบโบรชัวร์มาดูก่อนก็ได้ เมนูของที่ร้านแบ่งออกเป็น 6 หัวข้อใหญ่ก็คือ 1. Tacos หรือทาโก้แบบ Classic ราคา 99-159 บาท 2. Tostadas หรือแป้งทาโก้ทอดกรอบๆก่อนจะวางท๊อบปิ้งต่างๆไว้ด้านบน ราคา 119-179 บาท 3. Quesadillas หรือ เคสดีญ่าที่ใช้แป้ง Tortilla ห่อไส้ประกบกันแบบแซนวิชก่อนจะนำไปย่างในกระทะ ราคา 199-290 บาท 4. Taco Salad หรือสลัดผักและเนื้อสัตว์รวมกันในชามทานพร้อมแป้ง Tortilla ทอดกรอบๆ ราคา 219-299 บาท 5. Burritos หรือทาโก้แบบม้วนอัดไส้แน่นอย่างจุใจทั้งข้าวผัด/ถั่วบดปรุงรส/ชีส/เนื้อสัตว์และผักสดก่อนจะเอาไปย่าง ราคา 239-309 บาท 6. Burrito Bowls หรือเบอร์ติโต้แบบเดียวกับหมวดที่ 5 แต่ใส่ชามพร้อมทานแทนการห่อด้วยแป้ง ราคา 219-299 บาท โดยบางเมนูที่ห่อด้วยแป้งสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ Flour Tortilla หรือ Corn Tortilla และยังสามารถเลือกซอสสูตรเด็ดของทางร้านได้เมนูละ 2 จากทั้งหมด 5 รายการ นอกจากนี้ยังเพิ่มเงินเพื่อใส่ท๊อบปิ้งอื่นๆได้อีกตามใจมีทั้งชีสละลายหรือ Vampiro ราคา 30 บาท/แป้งน่าโช่ทอดกรอบและซัลซ่า ราคาถ้วยละ 89 บาท/กัวตาโมเล่หรือซอสอโวคาโด ถ้วยละ 69 บาท และน้ำดื่มที่เห็นในตู้แช่เย็นทั้งหมดราคาขวด-กระป๋องละ 30 บาท มื้อนี้เรามากัน 2 คนสั่งไปทั้งหมด 6 รายการจ่ายไป 872 บาท ไม่มี Vat. 7% หรือ Service Charge อีก 10% มากวนใจ เหลือแค่รออาหารมาเสิร์ฟบนโต๊ะแต่ก็ต้องมาลุ้นกันต่อว่าจะอร่อยและคุ้มค่าสมกับราคาที่จ่ายไปมากแค่ไหนเดี๋ยวเรามาชมไปพร้อมกันเลยครับผม

หลังจากที่เราสั่งอาหารพร้อมกับจ่ายเงินไปเรียบร้อยแล้วระหว่างนี้เรามาเดินสำรวจภายในครัวที่เพิ่งทำมาใหม่ๆซึ่งเป็นแบบเปิดโล่งทำให้สามารถเห็นทุกขั้นตอนในการปรุงได้อย่างชัดเจน แน่นอนว่าเรื่องความสะอาดเรียบร้อยและความสดใหม่ของวัตถุดิบวางในตู้แช่เย็นเรียงกันอย่างสวยงามวางใจได้ มีการล้างและสวมถุงมือยางก่อนจะเริ่มปรุงอาหารโดยวันนี้แฟนเจ้าของร้านชาวอเมริกันมาควบคุมการทำงานภายในครัวเองมั่นใจในมาตรฐานได้ในทุกๆขั้นตอน จุดเด่นอย่างแรกที่เราบอกไปเบื้องต้นแล้วนั่นก็คือแป้งข้าวโพดหรือ Corn Tortilla สูตรทางร้านเป็นแบบโฮมเมดที่ปั้นเป็นโดว์สดใหม่ก่อนจะใช้มือรีดให้เป็นแผ่นบางๆเองในทุกขั้นตอนก่อนจะนำไปย่างหรือทอดตามสูตรของทางร้าน ส่วนใครที่คิดว่าเป็นร้านเล็กๆมานั่งทานแล้วอยู่ใกล้กับครัวกลัวหัวจะติดกลิ่นเหม็นก็สบายใจได้เพราะเครื่องดูดควันของเขารุ่นใหม่ขนาดใหญ่โตทำให้พลังดูดค่อนข้างรุนแรง อาหารถูกปรุงสดใหม่ออกมาเรื่อยๆไปรอทานที่โต๊ะกันครับ

จุดเด่นต่อไปที่เราบอกไปเบื้องต้นอีกอย่างก็ถูกนำมาเสิร์ฟนั่นก็คือซอสทั้งหมด 5 สูตร ได้แก่ 1. Salsa No.40 เป็นซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่เน้นความเปรี้ยว-อมหวานสดชื่นจากมะเขือเทศแบบเน้นๆ 2. Rojo Classic Red ซอสพริกแบบเผ็ดอนุบาลที่เน้นความเปรี้ยวนำผสมกับเครื่องเทศของเม็กซิกันมีกลิ่นหอมอ่อนๆ 3. Chipotle ซอสที่มีความเผ็ดกับเปรี้ยวเท่ากับซอสสูตรที่แล้วแต่เปลี่ยนความหอมจากเครื่องเทศเป็นพริกหวานรมควันแทน 4. Verde Colantro Jalapeno ซอสพริกหยวกเขียวผสมมะเขือเทศรสเผ็ด-เปรี้ยวอมหวานนิดๆ คล้ายกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดไทยแค่ไม่มีกลิ่นหอมกระเทียมและมะนาว 5. Habanero เป็นซอสที่ทางร้านบอกว่าเผ็ดสุดเพราะได้ผสมพริกฮาบาเนโร่สุดร้อนแรงของเม็กซิโกเข้าไปแต่ไม่มากส่วนตัวว่าเผ็ดเปรี้ยวแซ่บๆกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับเมนูจานแรกก็คือ "Carne Asada Tostadas" หรือ ทอสทาด้าเนื้อราคา 179 บาท เป็นเนื้อวัวติดมันย่างปรุงรสให้เค็มๆใส่เครื่องเทศเม็กซิกันพอมีกลิ่นหอมอ่อนๆนำไปวางบนแป้ง Corn Tortilla ทอดกรอบสูตรโฮมเมดของทางร้านที่มีความกรอบฟูหนากว่าที่อื่นๆ ใส่ผักสดลงไปเป็นท๊อบปิ้งมากมายทั้งผักกาดแก้ว-ผักชี-หอมหัวใหญ่-ซัลซ่ามะเขือเทศ-หัวแรร์ดิชสไลด์บางและครีมชีส วิธีการทานคือหักแป้งทอดกรอบพร้อมกับแบ่งเครื่องให้พอดีคำก่อนจะราดด้วยซอสที่อยากชิมแบบฉ่ำๆก่อนจะตักเข้าปากหรือทานแบบสลัดโดยหั่นแป้งเป็นชิ้นเล็กๆแล้วคลุกกับท๊อบปิ้งต่างๆในจานได้ตามสะดวกเลยครับ

เมนูต่อไปนั่นก็คือ "Camarones Quesadillas" หรือคีซาเดียย่าสอดไส้กุ้งย่าง ราคา 275 บาท โดยทางร้านใช้แป้ง Flour Tortilla นำไปสอดไส้ด้วยกุ้งย่างเนื้อเด้ง/หอมหัวใหญ่สับ/กัวคาโมเล่/ซัลซ่ามะเขือเทศ/ถั่วเสือซ่อนลายปรุงรสและอเมริกันชีสใส่เข้าไปรวมกันแบบไม่ยั้งมือ ก่อนจะนำไปพับครึ่งให้เป็นแซนวิชทรงครึ่งวงกลมแล้วนาบลงบนกระทะร้อนๆพอให้แป้งสุกชีสด้านในละลายเยิ้มๆ จากนั้นก็หั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยมให้ออกมาคล้ายกับพิซซ่าพัฟ แป้งด้านนอกกรอบบางด้านในเหนียวนุ่มหนึบๆหอมมันถั่วเสือซ่อนลาย-อเมริกันชีสกับอโวคาโด ตัดเลี่ยนไขมันด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวด้วยมะเขือเทศกับหัวหอมใหญ่เคี้ยวไปโดนเนื้อกุ้งย่างสัมผัสเด้งสู้ฟันปากโดย 1 จานสามารถแบ่งทานได้ถึง 4 ชิ้นใหญ่แค่เปลี่ยนซอสดิปก็ได้รสชาติใหม่ไปเรื่อยไม่มีเบื่อ อร่อยเพลินครบทุกมิติดีมากเลยครับผม

จานต่อไปเป็นเมนูสุดคลาสสิคทานง่ายๆเหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทานอาหารเม็กซิกันใหม่ๆนั่นคือ "Carnitas Taco" หรือทาโก้สอดไส้หมูอบราคา 119 บาท สามารถเลือกได้ก่อนว่าจะห่อด้วยแป้ง Corn Tortilla หรือ Flour Tortilla เอาไปย่างให้สุกเกรียมนิดๆก่อนในกระทะแบนก่อนสอดไส้ด้วยเนื้อหมูอบฉีกเส้นเล็กๆ โดยทางร้านเลือกใช้หมูส่วนที่ติดมันนิดๆปรุงให้รสเค็มหอมกลิ่นเครื่องเทศสไตล์เม็กซิกันบางๆ ท๊อบปิ้งด้วยผักสดคุณภาพสูงมากมายใส่เข้าไปแทบจะล้นหน้าออกมาทั้งผักกาดแก้วเป็นเส้น-ผักชี-หอมหัวใหญ่-ซัลซ่ามะเขือเทศ-หัวแรร์ดิชสีชมพูสดสไลด์บางๆและครีมชีส ก่อนจะเริ่มทานให้บีบน้ำมะนาวสดที่วางมาเป็นซีกข้างๆจานลงไปอีกสักหน่อยเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดอีกนิดทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยนไขมันจากหมูย่างจนเกินไป ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษทั้ง 5 ที่คิดค้นขึ้นเองเปลี่ยนรสชาติไปได้เรื่อยทานได้บ่อยไม่มีเบื่อ แนะนำว่าให้เลือกแบบค่อนข้างเผ็ดหน่อยรับรองว่าอร่อยแซ่บถึงใจอย่างแน่นอนครับผม

จานสุดท้ายเป็นเมนูที่ชิ้นใหญ่-หนักไปด้วยไส้ต่างๆอัดแน่นแบบจัดเต็มคือ "Pollo Asado Burritos" หรือบรูริโต้ไส้ไก่ย่างราคา 239 บาท อันนี้ชาวไทยน่าจะคุ้นเคยรสชาติที่สุดเพราะคล้ายกับเมนูในร้านสีม่วงแฟรนไชส์ขึ้นห้างขนาดใหญ่ส่งตรงมาจากอเมริกา โดยทางร้านใช้แป้ง Flour Tortilla นำมาสอดไส้แบบจุกๆด้วยไก่ย่างหั่นเป็นชิ้นๆแบบสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเต็มคำ/หอมหัวใหญ่สับ/กัวคาโมเล่หรือซอสอโวคาโดบดปรุงรส/ถั่วเสือซ่อนลายบดปรุงรส/ซัลซ่ามะเขือเทศสับ/อเมริกันชีสและเพิ่มความอิ่มอร่อย-หนักท้องด้วยข้าวสวยใส่เครื่องเทศแบบเม็กซิกัน ห่อมาเป็นชิ้นใหญ่ม้วนแน่นๆท่อนยาว ก่อนทานให้ทางร้านช่วยตัดแบ่งครึ่งหรือแกะฟลอยด์ด้านนอกออกแล้วกัดทานแบบจมเขี้ยวได้เลยทันที แป้งด้านนอกเหนียวหนึบผสมกับไส้หอมมันและข้าวนุ่มๆเคี้ยวเค็มคำแบบนี้แนะนำให้ลองสั่งเลยครับผม มื้อนี้ถือว่าอร่อยไม่ผิดหวังเพราะที่ร้านให้ไส้เยอะ-ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงและดีจริงไม่จกตา อีกทั้งทาโก้สูตรนิวยอร์คนี้ถือว่าทานง่ายกว่าร้านเม็กซิกันแท้ๆที่ใส่เครื่องเทศลงไปผัดกับเนื้อสัตว์จำนวนมากจนบางทีก็รู้สึกเหม็นฉุนมากเกินไป แต่ที่ร้าน Tacos No.40 นี้เหมือนเป็นการนำสลัดมาห่อแป้งทานกับซอสแยกต่างหากทำให้รู้สึกมีความสนุกและทานง่ายมากกว่า ส่วนตัวถือว่าโดนใจให้คะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวเต็มครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : เลขที่ 11 ซอยเจริญกรุง 38 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 11.30-21.30 น. โทร. 064-974-0781

Facebook : https://www.facebook.com/TacosNo40/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,716 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page