top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่ Sukishi สุข Over Load ความฝันของเด็กอ้วนที่เป็นจริง ราคาเริ่มต้นแค่ 349+ !

อัปเดตเมื่อ 12 ต.ค. 2564


ดีลสุดพิเศษเมื่อซื้อ Cash Voucher ใช้แทนเงินสดจากร้าน Sukishi ผ่าน Klook รับส่วนลดสูงสุด 10% และเมื่อกรอกโค้ด "FOODKLK100" รับส่วนลดเพิ่มอีก 100 บาท (เมื่อซื้อ Voucher ราคา 1,000 บาทขึ้นไป) ซื้อดีลสุดพิเศษก่อนเข้าไปใช้บริการได้ที่ร้าน Sukishi ทุกสาขาทั่วกรุงเทพมหานครที่ลิงค์นี้ > https://bit.ly/2YFzmFe <

Sukishi ในรูปแบบของร้านปิ้งย่าง จัดโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ออกมาให้เราได้ทานกันแล้ว เริ่มจัดตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย. - 24 ธ.ค. 2562 ราคาเริ่มต้นแค่ 349+ / 449+ และ 559+ นั่งทานได้ตลอด 90 นาที ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่มอีก 45+ ถือว่าราคาไม่แรง เพราะเคยเข้าไปทานที่ร้านมื้อนึงไม่ต่ำกว่า 500 บาท และก็เคยคิดอยู่นานว่าร้าน Sukishi มีบุฟเฟ่ต์สุกี้แล้ว เมื่อไหร่จะทำบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีบ้าง ในที่สุดวันนี้ก็มาถึงสักที จะทานให้สาแก่ใจเลย โดยสาขาที่ร่วมโปรโมชั่นนั้นมีแค่ 2 ที่คือ สาขาพระราม 9 และสยามเซ็นเตอร์ เลยมาสาขาที่ใกล้บ้านที่สุด นั่นคือสยามเซ็นเตอร์ชั้น 4 นี่เอง นึกว่าหน้าร้านจะมีคนรอคิวเยอะกว่านี้ แต่วันนี้คนน้อยกว่าที่คิดไว้เยอะเลย เข้าไปในร้านกันเลยครับผม

มาถึงพนักงานก็จะนำเล่มเมนูมาให้เราเลือกว่ามื้อนี้จะทานบุฟเฟ่ต์ราคาไหน โดยวันนี้ผมเลือกทานเป็นบุฟเฟ่ต์ราคา 449+ (ราคาแพงกว่านี้เสิร์ฟเนื้อออสเตรเลียที่กลิ่นค่อนข้างแรง แต่ส่วนตัวผมชอบทานเนื้อแองกัสที่รสชาติเนื้อเข้มข้นมากกว่า) ส่วนเครื่องดื่มนั้นเลือกได้ทั้งแบบรีฟีลราคา 45+ หรือจะสั่งเป็นแบบ A La Carte ก็ได้ ด้านล่างสุดในช่องสีน้ำตาล มีกฎและกติกาการทานบุฟเฟ่ต์เขียนเอาไว้อย่างชัดเจน ซูมที่รูปอ่านเอาเองแล้วกันนะครับ

จากนั้นพนักงานก็จะนำใบสั่งอาหารตามราคาบุฟเฟ่ต์ที่เราสั่งไปมาให้ โดยเราสามารถเขียนจำนวนเมนูอาหารที่ต้องการลงในช่องว่างและยื่นให้พนักงานได้ทันที น้ำจิ้มมีวางไว้ให้ที่โต๊ะทั้ง 3 สูตร ได้แก่ 1. น้ำจิ้มบาร์บีคิวต้นตำรับ รสหวานเค็ม อมเปรี้ยวนิดๆ หอมกลิ้นน้ำมันงา 2. น้ำจิ้มซัมจัง เป็นน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเกาหลี สำหรับทานห่อผักกับเนื้อย่าง แต่มีการปรุงรสให้ความเค็มกลมกล่อม ไม่ได้เค็มโดดแบบร้านเกาหลีต้นตำรับ 3. น้ำจิ้มซีฟู๊ด รสชาติเผ็ด / เค็ม เปรี้ยว / หวานครบรส อร่อยแซ่บตามแบบฉบับไทยๆ อีกทั้งบนโต๊ะยังมีเคล็ดลับการทานบุฟเฟ่ต์มื้อนี้ให้ทำตามวางไว้บนโต๊ะอีก ไม่ต้องกลัวว่าคนที่ไม่เคยทานปิ้งย่างร้าน Sukishi หรืออาหารเกาหลีมาก่อนก็ทำตามขั้นตอนได้ครับ

เตาปิ้งย่างทรงสูงตามแบบฉบับของทางร้านและอุปกรณ์การย่างถูกยกออกมาก่อนเป็นอันดับแรก ตามมาด้วยเครื่องเคียงต่างๆทั้งข้าวสวย/ผักกาดสำหรับห่อเนื้อ/กระเทียมสไลด์/พริกชี้ฟ้าเขียว/ชีสสำหรับจุ่มเนื้อเป็นฟองดูว์/ข้าวโพดผสมชีส เครื่องดื่มวันนี้สั่งเป็นชาเขียวเย็นจืด และชานมไข่มุก (อยากบอกว่าชานมไข่มุกที่นี่อร่อยมาก ไข่มุกเคี้ยวหนึบ ชาเข้มข้น ไม่หวานจนเกินไป อร่อยจนอยากให้เปิดร้านขายชาเลย) เหมือนว่าเนื้อจะออกช้า เพราะว่าไข่ตุ๋นออกมาก่อน ไข่ตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่นเนื้อเนียนหอมซุปปลา ใส่เครื่องทั้งลูกชิ้นปลา/กุ้ง/แปะก๊วย เสิร์ฟมาร้อนๆอร่อยดีครับ

เนื้อต่างๆทยอยออกมาเสิร์ฟแบบรวดเดียว ทั้งหมูสามชั้นรมควัน ที่รมควันไม้เอาไว้จากนั้นจึงเปิดฝาให้ควันพวยพุ่งที่โต๊ะ ตามมาด้วยเซ็ตเนื้อรวม (เนื้อใบพาย/เนื้อส่วนท้อง/เนื้อลายและเนื้อส่วนท้องพันเห็ดเข็มทอง) เซ็ตหมูรวม (หมูสันคอ/สามชั้น/สามชั้นหมักซอสเกาหลี/สามชั้นรมควัน) จัดมาในถาดสีดำดูหรู ส่วนเนื้อสัตว์อื่นๆถูกเสิร์ฟมาในถาดสีดำและสีขาวทาวเวอร์สูง ถาดสีขาวเป็นเมนูหมูและซีฟู๊ด ส่วนถาดสีดำเป็นเมนูเนื้อวัว ถาดแรกเป็นปลาหมึกหมักซอสสไตล์เกาหลี ปลาหมึกตัวเล็ก นำไปหมักซอสเกาหลีหอมกลิ่นพริกและน้ำมันงา รสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อดีครับ

ตามมาด้วยแซลมอนหมักซอสสไตล์เกาหลี / ปลาแซลมอนสด เนื้อปลาของที่นี่แทรกมันน้อย ย่างง่าย เนื้อไม่เละติดตะแกรงเท่าไหร่ ถัดมาเป็นคอหมูหมักซอสกระเทียมน้ำมันงา คอหมูแทรกมันราดด้วยน้ำมันงาและกระเทียมหอมๆ ย่างจนสุกและทานแบบห่อผักกับซอสซัมจัง เข้ากันสุดๆ ต่อด้วยเบคอนหมูรมควัน ที่มีปริมาณไขมันมากกว่าเนื้อ หลายคนอาจจะไม่ชอบ แต่ส่วนตัวแล้วถ้าเอาส่วนมันไปย่างนานๆ เบคอนจะได้ความกรอบมากกว่า อร่อยดีครับ

เปิดมาดูถาดสีดำที่เป็นเนื้อวัวกันบ้าง เริ่มจากเนื้อใบพายมีความแทรกมันและติดเอ็นนิดๆ ส่วนเนื้อลายก็แทรกไขมันน้อย ไม่ได้มีความนุ่มมากนักแต่รสชาติเนื้อดี ส่วนเนื้อที่ผมชอบที่สุดคือเนื้อส่วนท้อง US เป็นเนื้อแองกัสแทรกไขมันกำลังเยอะ รสชาติเนื้อเข้มข้น ทานกับซอสสูตรไหนก็อร่อย ไม่กลบกลิ่นเนื้ออันเป็นเอกลักษณ์ ถ้ารู้สึกว่ากลิ่นเนื้อแรงเกินไป ก็สั่งเป็นแบบพันเห็ดเข็มทอง ให้ไขมันของเนื้อซึมเข้าไปในเห็ด จะได้ความอร่อยในอีกรูปแบบนึงครับ

จับเนื้อส่วนต่างๆลงย่างในเตาถ่าน ส่วนไหนที่หนาหรือใหญ่เกินไปก็ใช้กรรไกรตัดให้เป็นชิ้นพอคำ จะจิ้มน้ำจิ้มบาร์บีคิวสูตรต้นตำรับ หรือห่อผักกาด ใส่กระเทียม/พริกชี้ฟ้าเขียว ราดซอสซัมจังก็อร่อยลงตัวครับ ผักกาดที่ทางร้าน Sukishi ใช้เป็นผักกาดเขียว ตัดเป็นใบเล็ก ทำให้ทานง่าย เหมาะกับคนที่อ้าปากได้ไม่กว้างนัก ดูเอาใจใส่ดีครับ

อาหารเกาหลีอื่นๆเราก็สั่งมาทาน เริ่มจาก"เกี๊ยวซ่าทอด" เป็นเกี๊ยวซ่ายัดไส้หมูทอดร้อนๆ เสิร์ฟกับซอสเกี๊ยวซ่ารสเปรี้ยวหวาน หอมกลิ่นน้ำมันงาอ่อนๆ (ไม่ต่างจากเกี๊ยวซ่าใน Sukishi Buffet) ต่อกันด้วย"ซุปกิมจิ" ซุปกระดูกหมูตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ใส่กิมจิ และเต้าหู้ลงไปแบบเข้มข้น คล้ายกับแกงส้มกิมจิใส่กระดูกหมู อร่อยสุดๆจนต้องเบิ้ลเลยครับ กิมจิของที่นี่รสชาติคล้ายกิมจิ GoGo ของ Sukishi ที่ขายในซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่ที่นี่มีให้สั่งทานไม่อั้น เลยจัดมาอีกเยอะ ตัดความเลี่ยนด้วย "สลัดผักผสมมันฝรั่ง" แตงกวาญี่ปุ่นกรอบๆผสมมันบดและมายองเนสแช่เย็น สดชื่นสุดๆ "คิมมารี" หรือคิมบับยัดไส้ปลาหมึกปรุงรสสไตล์เกาหลี ข้าวนุ่มๆกับผักกรอบๆหอมกลิ่นปลาหมึก/สาหร่าย ถ้ารู้สึกว่าจืดไป ทานกับซัมจังก็ไม่เลวครับ "จาจังเมียน" หรือบะหมี่ซอสถั่วดำหมักเกาหลี ใส่เครื่องมาทั้งหมูสับและผักต่างๆค่อนข้างเยอะ ทำให้ปริมาณซอสค่อนข้างน้อย รสชาติหวานนำ ไม่ได้จืดหอมแต่ซอสเข้มแบบเกาหลี เหมือนเป็นรสชาติที่เอาใจชาวไทยมากกว่าครับ ถึงรสชาติจะไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่แนะนำให้สั่งครับ เปลืองพื้นที่กระเพาะเปล่าๆ

ต่อกันด้วยข้าวยำเกาหลีหมูหม้อร้อน ก่อนเสิร์ฟพนักงานถามว่าจะเอาไข่ดิบหรือไข่สุก วันนี้ผมเลือกไปเป็นไข่ดิบครับ ใส่ซอสปรุงรส แล้วคลุกทุกอย่างเข้ากัน ซอสออกรสหวานหอมกลิ่นน้ำมันงา มีความเผ็ดอ่อนๆ ทานกับข้าวที่มีกลิ่นไหม้เล็กน้อย อร่อยเด็ดเลยครับ (สั่งมาทานกับเนื้อย่างแทนข้าวสวยก็เข้ากันดีครับ) สุดท้ายเป็นต๊อกโปกิผัดเกาหลีรสเผ็ด ที่เหมือนเพิ่มพริกป่นลงไปในซอสรสหวานนิดๆ อร่อยเผ็ดแสบลิ้นเลยครับ ใครไม่ทานเผ็ดก็ระวังด้วย

ปิดท้ายด้วยของหวาน ที่เหมือนว่าจะตกหล่นมาร์เมลโล่ว์เสียบไม้ย่างไป 1 เมนู ดูเหมือนว่าช่วงหลังๆ ของมักจะเสิร์ฟไม่ค่อยตรงกับที่สั่ง อีกอย่างจะหมดเวลาทานแล้วด้วย มาเสิร์ฟแค่นี้ก็ทานแค่นี้แหละ ไอศครีมชาเขียวรสเข้มข้น หวานมันอร่อยดีครับ และโมจิย่างเสิร์ฟมาพร้อมกับช๊อกโกแลตฟองดูว์ ต้องเอาไปย่างบนเตาให้ละลาย และนำโมจิที่ย่างแล้วจุ่มลงไป ช๊อกโกแลตเข้มข้น กับแป้งโมจิหนึบๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดี เป็นการปิดท้ายมื้อนี้ได้ดีเลยครับ

มื้อนี้ทานกัน 2 คน รวมเครื่องดื่มแบบรีฟีลแล้วจ่ายไป 1,087 บาท ตกคนละ 543.50 บาท (รวม Service Charge 10% เรียบร้อยแล้ว) คุณภาพอาหารเมื่อเทียบกับตอนเป็น A La Carte แล้ว เหมือนลดคุณภาพลงมานิดหน่อย ส่วนรสชาติน้ำจิ้มต่างๆยังเหมือนเดิม พนักงานอาจดูยุ่งๆและหลงลืมออเดอร์ไปบ้าง อาจเป็นเพราะเพิ่งมาทำร้านให้กลายเป็นบุฟเฟ่ต์ใหม่ๆ แต่ก็ถือว่าเติมเต็มความฝันของหลายๆคน ที่อยากให้ร้านนี้จัดบุฟเฟ่ต์สักที เพราะถ้าจะทานราคาปกติให้อิ่มจุกในร้านนี้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ได้คะแนนความอร่อยและคุ้ม 5 ดาวเลยจ้า 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : Siam Center ชั้น4 ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. โทร. 02-658-1077

Facebook : https://www.facebook.com/sukishifanclub/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 2,143 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page