top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน"สุกี้ตี๋น้อย"สาขากาญจนาภิเศก สุกี้บุฟเฟ่ต์ราคาสุดคุ้มเพียง 199 บาท ที่มีคนต่อคิวเยอะที่สุด

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564"ร้านสุกี้ตี๋น้อย" ได้ยินชื่อเสียงมายาวนานละ จากช่อง"เฉลิมศรี" จากนั้นคนก็แห่กันมากินกันไม่ขาดสาย ด้วยความถูกและคุ้มเพียงคนละ 199 บาท ทานได้ 90 นาที (เมื่อก่อนจำได้ว่าไม่จำกัดเวลา) แถมชอบจัดโปรโมชั่นลด 50% เหลือ 99 บาท (เที่ยงคืนถึงตี 5) อยู่บ่อยๆ ตอนนี้เป็นเวลา 5 ทุ่มกว่าละ แฟนผมหิวบ่นอยากหาอะไรทาน จำได้ว่าสุกี้ตี๋น้อยมาเปิดสาขาใกล้บ้านตรงถนนกาญจนาภิเศก (หน้าโครงการ The Pasio) ไม่ใกล้บ้าน แต่ก็ถือว่าใกล้ที่สุดแล้ว มาถึงปุ๊บบอกเลยว่าตะลึง คนรอคิวยาวมาก เก้าอี้เรียงยาวหน้าร้านไม่พอมียืนรอรอบๆอีก นี่ 5 ทุ่มจริงป่ะเนี่ยทำไมคนเยอะขนาดนี้ อร่อยหรอ ? (เพื่อนบางคนว่าอร่อย บางคนว่าเฉยๆ) แต่แบบนี้มันไม่ธรรมดาแล้วล่ะ (ปกติถ้าร้านที่คนเยอะมากๆต่อคิวนาน พวกเรา 2 คนมักจะไม่รอ แต่ตอนนี้ไม่มีร้านไหนเปิดแล้ว) เอาวะ รอก็รอ

ระหว่างรอ เดินดูบรรยากาศโดยรอบดีกว่า แค่ตัวร้านภายนอกก็โดดเด่นเกินราคาสุกี้บุฟเฟ่ต์ 199 บาท เจ้าอื่นๆแล้วไม่พอ ยังเปิดตั้งแต่ 12.00 - 05.00 น. คนเลิกงานดึกมีที่ Hang Out หลังเลิกงานแน่นอน ส่วนเมนูเท่าที่ดูแล้วมีให้เลือกค่อนข้างเยอะทีเดียว ราคานี้มีทั้งเนื้อวัว เนื้อหมูส่วนต่างๆ ลูกชิ้น/ลูกชิ้นไส้ชีส หอยแมลงภู่ชิลี กุ้งสด แมงกะพรุน เห็ด/ผักสดต่างๆ ข้าวสวย (ราคานี้ไม่รวม Vat. 7% และค่าน้ำรีฟีลอีกคนละ 39 บาทนะ) ดูด้วยสายตาแล้ว ราคานี้มีเนื้อวัวและของทะเลให้ทานก็ถือว่าคุ้มมากๆแล้ว มิน่าล่ะคนรอแน่นขนัดเชียว เราก็ยืนรอคิวต่อไปครับ

บรรยากาศภายนอกว่าดูโดดเด่นแล้ว ภายในร้านดูอลังการยิ่งกว่า ดูหรูหรา กว้างและสูงโปร่งสบายตา นี่มันร้านสุกี้ 199 จริงหรอเนี่ย? ตกแต่งสวยกว่าร้านระดับพรีเมี่ยมอีกหลายๆร้านอีกนะ เข้าไปนั่งที่และสั่งของดีกว่าครับ

มาถึงที่โต๊ะมีน้ำซุปให้ทานแบบเดียว แต่ใส่หม้อ 2 ช่อง งงมากแม่ ? ส่วนน้ำจิ้มมี 2 สูตรคือสุกี้กวางตุ้ง และน้ำจิ้มซีฟู๊ด มีพริกสด กระเทียม และน้ำมะนาวให้ปรุงรสได้ตามใจ จัดการเทใส่ถ้วยปรุงรสและชิม... มันคือน้ำจิ้มสุกี้นั่นแหละแต่รสชาติบางเบามาก ไม่หวานเปรี้ยวหอมน้ำมันงาแบบร้านอื่นๆ แต่ก็ไม่แย่ถึงขนาดว่าทานไม่ได้ ส่วนน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็เปรี้ยวเผ็ดแซ่บถึงใจดี (แต่รู้ว่าใช้มะนาวปลอมแน่นอน) ก็ราคา 199 อ่ะ จะเอาอะไรมากก็ถือว่าไม่แย่ สั่งอาหารสดที่ใบสั่งและยื่นให้พนักงาน (พนักงานเรียกยากมาก บางคนก็ยืนอยู่ไม่ไกล แต่โบกมือไม่ค่อยจะมองกัน หลังๆต้องลุกไปยัดใบพร้อมเลขที่โต๊ะให้ในมือ ขี้เกียจรอเพราะมีเวลาทานแค่ 90 นาที) นอกจากน้ำดื่มรีฟีล 39 บาทที่บอกไปแล้วยังมีน้ำรีฟีลของเด็กเพียง 19 บาท เครื่องดื่ม Lกฮ และของหวาน(ที่ต้องซื้อเพิ่ม) อีกรายการละ 25 บาท ใครอยากทานก็สั่งครับ แต่ตอนนี้ไปกดน้ำที่จุดบริการตัวเองดีกว่าครับ บอกเลยว่าคนเยอะและวุ่นวายสุดๆครับเวลานี้

น้ำดื่มของที่นี่มีให้เลือกทานหลากหลาย ทั้งน้ำอัดลม (โค้ก/สไปร์ท/แฟนต้าน้ำแดง/โค้กซีโร่) น้ำพั้นซ์ ชามะนาว เก็กฮวย น้ำเปล่า อัญชันฮันนี่เลมอน และลิ้นจี่ มีแก้ว (ที่วัสดุเป็นพลาสติกหน้าตาเหมือนแก้วราคาแพง) หลอด และตู้ผลิตน้ำแข็งขนาดใหญ่ให้เราบริการตัวเอง อยากทานกี่แก้ว กี่น้ำก็มีแก้วใหม่ให้ใช้งานได้ตลอด กดรัวๆเลยจ้าแบบนี้

วัตถุดิบสำหรับการทานสุกี้มื้อนี้ถูกยกออกมาแล้ว คุณภาพเนื้อหมู และเนื้อวัวต้องบอกว่าค่อนข้างดีทีเดียว ส่วนลูกชิ้นต่างๆก็เกรดตลาดนัดไม่ได้ประทับใจอะไรมากนัก เสียดายวันที่ไปลูกชิ้นสอดไส้ชีสหมด มีเป็นปูอัดชีสแทน (แป้งนี่เยอะเชียว) หมูลาวาบอกเลยว่าดีมากเนื้อนุ่มอร่อย หมูห่อสาหร่ายหน้าตาดูไม่ค่อยน่าทาน แต่รสชาติดีเลยแหละ ส่วนเครื่องทะเลต่างๆถือว่าตัวใหญ่ใช้ได้ เมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไปแค่ 199 บาท ก็คุ้มแล้วครับมื้อนี้

อย่างที่บอกไปว่าวัตถุดิบดี แต่น้ำจิ้มรสชาติอ่อนไปหน่อย โดยรวมแล้วถือว่าทานได้แก้หิวเวลาดึก คุณภาพหมูและเนื้อนี่ค่อนข้างดีเกินราคามากครับ ถ้าไม่ได้คิดมากอะไร อยากทานชาบูราคาคุ้มๆสุกี้ตี๋น้อยถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี แต่สำหรับผมราคานี้มีตัวเลือกที่ดีกว่า (จนร้านตี๋น้อยต้องตายไปเลย) Mini Review ในเพจไปรอบนึงจนเจ้าของร้านบอกว่ารับคนไม่ไหวแล้ว รอร้านลงตัวแล้วเดี๋ยวจะมารีวิวให้ชมกันครับ สำหรับวันนี้เราไปกัน 2 คนจ่ายไปทั้งหมด 509 บาท รวมน้ำรีฟีลผู้ใหญ่ 2 ที่ และ Vat.อีก 7% เรียบร้อยแล้ว สรุปความอร่อยของร้านสุกี้ตี๋น้อย น้ำจิ้มไม่ค่อยโดนใจ ถ้าปรับให้เข้มข้นกว่านี้หน่อย ก็ถือว่าไม่เลวเลยนะ วันนี้เอาคะแนนไป 3 ดาวพอครับ 🌟🌟🌟


พิกัด : หน้าโครงการ The Pasio กาญจนาภิเศก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170

เปิดทุกวัน 12.00 - 05.00 น. โทร.063-886-6404

Facebook : https://www.facebook.com/sukiteenoithailand/

อ่านรีวิวแล้วสนุกช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 11,788 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page