top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวSiam Plugin Cafe & Bistroโฮสเทลที่เปิดบริการบุฟเฟ่ต์ ทานได้ทุกอย่างในร้านแต่จ่ายแค่ 399 บาท !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ร้าน Siam Plugin Cafe & Bistro เห็นแล้วแหละว่าขายบุฟเฟ่ต์ใน Hungry Hub มานานมากๆ จ่าย 399.- บาท อาหารก็ดูธรรมดา แต่ทำไมคะแนนรีวิวสูงขนาดนี้ ? นี่ด้วยความสงสัยรวมถึงอยากหาร้านรีวิวใหม่ ๆ กดจองแบบไม่ต้องคิดผ่านแอปบนมือถือหรือที่ลิงค์นี้ https://bit.ly/2MJqzuW ทำการออกจากบ้านเปิด Google Maps มา ปรากฏว่าหลงจ้า ไม่รู้ว่าใครปักมุดไปที่ซอยด้านหลังแทน เลยเดินเท้าเปล่าอ้อมมาอีกทางหนึ่ง เจอแล้ว แต่มันไม่ใช่ Cafe & Bistro นะ เป็น Hostel โทรถามที่ร้านว่าใช่หรือเปล่า ? ที่ร้านบอกว่าใช่ค่ะเข้ามาเลย แปลกดีแฮะ ส่วนตัวไม่เคยทานอาหารหรือสัมผัสกับ Hostel มาก่อนเลย วันนี้มาลองไปพร้อมๆกันเลยครับ ว่าดีจริงไหม ?

มาถึงหน้า Hostel แล้วครับ เข้ามาในซอยนิดเดียวประมาณ 20 เมตร บรรยากาศสไตล์ Loft ไม้เก่าผสมปูนเปลือย ดูผ่อนคลายดีครับ แต่ป้ายโฮสเทลอยู่สูงมาก ถ้าไม่มีป้ายโปรโมชั่นบัตรเครดิตก็นึกว่าเป็นบ้านคนเลยนะเนี่ย

เดินเข้าไปในร้านกันครับ ด้านในบรรยากาศอบอุ่น มีโต๊ะให้นั่งแค่ 4 โต๊ะ (มีทั้งโต๊ะเล็กและโซฟาใหญ่สลับกันไป) มาถึงก็แจ้งเลยว่าจองมาผ่าน Hungry Hub โชว์รหัสการจองให้พนักงานที่ร้าน จากนั้นก็นั่งรอสั่งอาหารได้เลยครับ

ตอนแรกนึกว่าจะยกเมนูจาก Hungry Hub มาให้เลือกแบบร้านอื่น แต่ที่นี่เราสามารถสั่งได้ทุกอย่างในร้านเลยครับ รวมเครื่องดื่มชงสดแก้วต่อแก้ว ของหวานต่างๆ แต่ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์นะครับ สั่งได้เต็มที่เลย

เมนูแรกเป็นชาคัดสรรพิเศษร้อน ยกมาให้เป็นกาเลย รสชาติหอม มีกลิ่นเย็นๆเหมือนมิ้นต์ ซดร้อนๆสดชื่นดีครับ แต่คิดว่าชาร้อนนี้เหมาะกับทานขนมหวานๆปิดท้ายมื้อมากกว่า นี่จะสั่งตั้งแต่เริ่มทำไมก็ไม่รู้ (แฟนผมสั่งมา)

ระหว่างรอจานหลักมาก็ของทานเล่นไปพลางๆ ทั้งเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดปรุงรสจานใหญ่ เค็มๆมันๆ ถั่วแระญี่ปุ่นนึ่ง เฟรนซ์ฟรายเส้นใหญ่ กรอบนอกด้านในเนื้อครีมทานอร่อย และทอดมันกุ้งค๊อกเทล (จานนี้อร่อยมาก !!! ) เนื้อกุ้งบด ผสมกุ้งชิ้น หอมกลิ่นสามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย) ทอดมาร้อนๆ ราดนน้ำจิ้มบ๊วยให้เสร็จสรรพ ทานพร้อมแตงกวา และหอมแดง เป็นทอดมันกุ้งที่ Prefect สุดเท่าที่ทานมาครับ แค่ของทานเล่นก็เด็ดแล้ว

ทานอาหารทานเล่นเยอะไปหน่อยสักพักรู้สึกว่าเค็ม เลยสั่งชาเขียวมัทฉะเย็นกับชาไทยเย็นมาอย่างละแก้ว รสชาติชาค่อนข้างเข้ม หวานมันกำลังดี ที่สำคัญชงใหม่ให้ตลอด สามารถเลือกความหวานได้ตามใจ ตามมาด้วยปีกไก่ทอดเกลือ เป็นปีกชิ้นเล็กๆ แต่เนื้ออวบ ชุบแป้งทอดกรอบปรุงรส ทานกับน้ำจิ้มไก่หวานอร่อยเพลินมากครับ

คลับแซนวิช (จานนี้รสชาติธรรมดาสุด) ขนมปังอบกรอบสอดไส้ด้วยทูน่ามายองเนสและปูอัดมายองเนส หั่นครึ่งเสิร์ฟแบบแซนด์วิช รสชาติไม่ได้โดดเด่นอะไร จานต่อไปเป็นจานเด็ด คารามารี่หรือปลาหมึกชุบแป้งทอด ตอนแรกนึกว่าจะมาแบบธรรมดา แต่ทางร้านนำไปบั้งเป็นตาราง คลุกแป้งทอดกรอบปรุงรสแบบทั่วถึง ทำให้กรอบด้านนอก นุ่มหนึบด้านใน อร่อยกว่าที่คิดไว้เยอะ ก่อนทานบีบมะนาวเล็กน้อยทานกับทาร์ทาร์ซอสสูตรของที่ร้าน ดีมาก !

เมนูแบบนี้ไม่เคยทานมาก่อน แค่หน้าตาก็แปลกแล้ว "สลัดโรล" ปกติเคยทานแต่ไส้กุ้งหรือปูอัด แต่ที่นี่เป็นเมนูสลัดโรลแบบมังสวิรัติ ด้านในสอดไส้ด้วยผักและผลไม้หลากชนิด ทั้งผักกาดหอม มะม่วง แอปเปิ้ล แครอท ราดด้วยซอสเสาวรส เปรี้ยวหวานสดชื่นได้ความกรอบจากผักและแอปเปิ้ลด้านใน ถือว่าเป็นเมนูแปลกแต่ลงตัวดีครับ

จานหลักมาแล้วครับ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ผัดมาแห้ง หอมกลิ่นกระทะ รสชาติกลมกล่อมทานง่าย ทานเปล่าๆ หรือราดซอสพริกก็อร่อย เปลี่ยนเครื่องดื่มเป็นนมสดปั่นหอมกลิ่นวนิลาสักแก้ว เย็นสดชื่น เกล็ดน้ำแข็งนวลทานอร่อย

จานต่อมาเป็นผัดไทยกุ้งสด เส้นจันท์เหนียวนุ่ม รสเปรี้ยวหวานหอมกลิ่นมะขาม ทานกับกุ้งไซส์ใหญ่ เป็นผัดไทยที่รสชาติพื้นฐานครบถ้วน เพิ่มความแซ่บด้วยผัดกระเพรากุ้ง กุ้งที่นี่นำไปทอดจนกรอบทั้งเปลือกราดด้วยซอสกระเพราเข้มข้น รสชาติเค็มหวานนิดๆทานกับข้าวสวยอร่อยดีแต่ถ้าจะให้ดีกว่านี้น่าจะใช้เป็นเนื้อกุ้งล้วนๆจะดีกว่า

เมนูต่อไปนี้ใครที่ไม่ทานเผ็ดอย่าสั่ง (เดี๋ยวหาว่าไม่เตือน) เพราะรสชาติเครื่องพริกแกงที่นี่ค่อนข้างเผ็ดฉุนถึงเครื่องสมุนไพร เริ่มจากเมนูแรกพะแนงเนื้อน่องลายตุ๋นในกระทิ เนื้อนุ่ม กลิ่นเครื่องแกงพะแนงฟุ้งขึ้นจมูก แกงเขียวหวานไก่รสชาติเข้มข้น เผ็ดถึงเครื่อง ให้ไก่ชิ้นใหญ่ ทั้ง 2 เมนูสามารถเลือกได้ว่าจะทานกับข้าวสวยหรือโรตี แต่วันนี้ผมเลือกทานเป็นโรตีแทนครับ ด้านนอกทอดมากรอบ ส่วนด้านในนุ่มเหนียวทานกับแกงเผ็ดๆบอกเลยว่าสุดยอด

อิตาเลี่ยนโซดา ที่ดูเหมือนว่าในเมนูจะมีแค่แบบเดียว แต่ที่หน้าร้าน เราสามารถเลือกสลับไซรัปรสชาติต่างๆได้ตามใจ เลยสั่งมาลอง 2 รสชาติได้แก่เสาวรสและพีช รสชาติหวานซ่า หอมกลิ่นผลไม้ โดยเฉพาะไซรัปกลิ่นพีช(ชอบมาก) ถ้าได้โค้กสักหน่อยนี่คือโค้กพีชจากประเทศญี่ปุ่นชัดๆ ปิดท้ายของคาวด้วยข้าวไข่ข้นกุ้ง ไข่ข้นผสมกุ้งเด้งตัวเล็กๆราดข้าว รสชาติเฉยมาก ทานกับแม๊กกี้ก็ยังเฉยๆ แนะนำว่าสั่งทานกับแกง 2 เมนูก่อนดีกว่าครับสำหรับจานนี้

ของหวานในมื้อนี้ผมสั่งเป็นครัวซองค์ แป้งบางกรอบหอมเนย บราวนี่รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นช็อคโกแลตและอัลมอนด์สไลด์ พายมะพร้าวแป้งบางไส้แน่น ดูแล้วเหมือนจะธรรมดาแต่ทั้ง 3 เมนูนี้ทางร้านนำไปอบอุ่นร้อนก่อนค่อยเสิร์ฟ จึงทำให้กรอบ หอม อร่อยเพิ่มขึ้นไปอีกขั้น ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยอิตาเลี่ยนโซดา 3 รสชาตินั่นคือ เสาวรส(อีกสักแก้ว) สตรอเบอร์รี่ และแอปเปิ้ลเขียว หอมหวานซ่าสดชื่น ทานจนอิ่มเต็มที่แล้ว เรียกพนักงานเก็บเงินเลยครับ

มื้อนี้ทานกัน 2 คน สั่งไป 30 เมนู แต่จ่ายเพียง 798.-฿ กินได้เกินคุ้มอีกแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้คะแนนรีวิวสูงมากใน Hungry Hub บอกเลยว่า อร่อย คุ้ม เกือบทุกจาน เมนูที่ชอบที่สุดคือทอดมันกุ้งครับ ใครที่เป็นสาวกทอดมันกุ้ง แต่หาร้านอร่อยๆทานยาก ร้านนี้คือทอดมันกุ้งในอุดมคติเลยครับ ประทับใจอาหารร้านนี้มาก

ยังติดใจอยู่เลยมาต่อรอบที่ 2 เพราะครั้งที่แล้วเมนู Signature อย่าง Fish & Chips หมด รอบนี้ต้องทานให้ได้ เลยโทรมาถามที่ร้านก่อนว่า วันนี้มีไหม เสร็จแล้วก็รีบมาแล้วสั่งเลยครับ ปลา (น่าจะเป็นดอรี่) ชุปแป้งกรอบนอก เนื้อปลานุ่มฉ่ำใน ทานกับซอสฟิชแอนด์ชิพสูตรพิเศษ ไม่แปลกใจว่าทำไมหมดเร็ว ซอสอร่อยแป้งกรอบปลาฉ่ำดีมาก

ข้าวปลาแซลมอนซอสเทริยากิ รสชาติซอสหวานๆคล้ายเอาทาคูมิมาราด เนื้อแซลมอนแห้งและเย็นไปหน่อย จานนี้ไม่ผ่านครับ ต่อมาเป็นข้าวกะเพราหมู หมูที่นี่เป็นแบบหมักนุ่มผัดมาหอมเผ็ดทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยครับ

เอ็นข้อไก่ทอด เป็นส่วนเอ็นไก่ชุบแป้งปรุงรสและงาทอดกรอบ ทานกับน้ำจิ้มไก่อร่อยดีครับ ปิดท้ายด้วยสลัดไก่ม้วนที่หน้าตาเหมือนเบอริโต้ แต่ด้านในเป็นซอสพริกรสอ่อนๆ ไหลย้อยตลอดการทาน ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ครับ

เครื่องดื่มรอบนี้สั่งมาเป็นชามะนาวเย็นที่ชาหอมดี แต่เหมือนใส่มะนาวเยอะไปหน่อย(เปรี้ยวปรี๊ด) และโกโก้เย็น รสชาติเข้มข้น หวานน้อย หอมกลิ่นนมอร่อยดีครับ


สรุปร้าน Siam Plugin Cafe & Bistro เป็นอาหารและคาเฟ่ในโฮสเทลที่อร่อยเกินคาด ถึงแม้ว่าจะมีบางเมนูที่รู้สึกไม่ถูกปากบ้าง (ดูเหมือนทำรสชาติฝรั่งมากกว่า) แต่ได้ทานอาหารรสชาติดี ปรุงสดใหม่ เครื่องดื่มเมื่อสั่งก็จะชงให้แก้วต่อแก้ว และของหวานถูกอบร้อนมาใหม่ๆทุกจาน ดูแล้วเป็นร้านเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ที่เอาใจใส่ได้เกินราคา 399.- บาทดีครับ ทานเสร็จลุกไม่ไหวอยากนอนต่อที่นี่ก็มีที่นอนให้บริการครับ เห็นคนไทยบางคนแวะมาพักงีบเฉยๆก็มี ครั้งต่อไปถ้าผมอยากทานทอดมันกุ้ง บอกเลยว่าร้านนนี้อันดับ 1 ในดวงใจครับ เอาไปเลย 5 ดาวเต็มๆ ชอบมากครับ เป็นร้านใกล้บ้านที่ขึ้นธรรมเนียบ ร้านอร่อยไปเลย 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟พิกัด : 262 ถนนกรุงธนบุรี แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

Hostel เปิดตลอด 24 ชม. บริการอาหารเครื่องดื่มเริ่มตั้งแต่ 07.00 - 22.00 น. ทุกวัน

Facebook : https://www.facebook.com/SiamPlugIn/

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < และกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘ดู 170 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page