top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน ShuuShabu สาขา The Promenade บุฟเฟ่ต์ชาบูไต้หวันสุดคุ้ม ลด 20% ทุกราคาถึง 31 ธ.ค. 62 นี้ !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ผมกลับมาบ้านแม่ผมแถวรามอินทราครับ เลยถือโอกาสพาทั้งครอบครัวมาหาอะไรทานอร่อยๆที่ห้างใกล้ๆบ้าน อย่าง The Promenade ที่ติดกับแฟชั่นไอซ์แลนด์ พี่สาวผมบอกว่ามีร้านชาบูเปิดใหม่ ลด 20% ทุกราคา ลองไปทานดูไหม ร้านชื่อว่า ShuuShabu อ้าวตรงพระราม 3 ใกล้ๆคอนโดผมก็มีอีกสาขา แฟนผมเคยไปทานแล้ว เห็นว่ารสชาติใช้ได้ หมาล่าเผ็ดแซ่บดี เคยทานตั้งแต่สมัยเป็น A La Carte แล้วเปลี่ยนมาทำเป็นบุฟเฟ่ต์ ร้านอยู่ภายในห้างชั้น 2 หากจอดรถภายในห้างแฟชั่นไอซ์แลนด์ให้เดินผ่านมาทางเชื่อมห้าง The Promenade แล้วเดินทะลุหลังร้าน Marugame Seimen เดินผ่านลานน้ำพุกลางห้างมาจนสุดทาง ก็จะเจอร้าน ShuuShabu แล้วครับ ตัวร้านอยู่ระหว่างร้าน Tenjo และ Ootoya พอดี หน้าร้านเป็นสีขาว/ดำ ดูสะอาดตา ร้านเปิด 11.00 - 21.30 น. ไม่ได้เปิด/ปิดตามเวลาห้างนะครับ (ผมมาเร็วไปหน่อยตั้งแต่ 10.30 มารอหน้าร้านตั้งนาน) ป้ายเด่นชัดว่าโปรโมชั่นลด 20% สอบถามทางร้านได้ความว่าลดยาวๆถึง 31 ธ.ค. 62 นี้เลยนะครับ เริ่มที่ 399++ ราคาถือว่าปกติ แต่ว่าจะมีเมนูให้เลือกทานเยอะขนาดไหน แล้วจะอร่อยหรือไม่ ตอนนี้ร้านเปิดแล้ว เราเข้าไปพิสูจน์ความอร่อยด้านในกันครับ

ภายในร้านถือว่าค่อนข้างกว้างขวาง มีที่นั่งส่วนใหญ่เป็นโต๊ะสำหรับ 4 คน แล้วก็เป็นโต๊ะใหญ่ 8 คนไปเลย ไม่มีที่นั่ง 2 คนแบบร้านบุฟเฟ่ต์อื่นๆ การตกแต่งภายในร้านเน้นสีขาว ตัดดำและลายไม้เล็กน้อย ภายในร้านมีแค่โต๊ะ มุมสไลด์เนื้อที่โชว์ให้เราเห็นการสไลด์เนื้อแบบสดๆ และเค้าท์เตอร์ขนาดใหญ่สำหรับตักผักสด/ลูกชิ้น/น้ำจิ้ม/เครื่องดื่มแบบบริการตัวเอง เนื่องจากวันนี้ผมมาเป็นครอบครัวใหญ่ ผู้ใหญ่ 4 เด็ก 2 เลยเลือกโต๊ะ 8 คนแทน สำหรับใครที่พาลูกหลานมาทานที่ร้านนี้ ส่วนสูงน้อยกว่า 110 ซม. ทานฟรีนะครับ เพราะวันนี้หลานสาวผม 2 คนก็เข้าทานได้ฟรี

เมนูชาบูของที่นี่มีทั้งหมด 2 ราคา คือ 499++ และ 699++ (ราคานี้ยังไม่หักส่วนลดอีก 20%) ซึ่งวันนี้เราทานแบบจัดเต็ม 699++ ทานได้ 90 นาที มี 23 เมนูแบ่งออกเป็นเนื้อสัตว์สำหรับลวกจิ้ม 15 เนื้อหมักนุ่ม/หมูหมักนุ่ม/หมูบดนุ่ม 3 เมนู เส้น 2 เมนู ของทานเล่น 2 เมนู และไอศครีมสั่งได้ไม่อั้น มีน้ำซุปให้เลือกทานได้ 4 ชนิด ที่เห็นในเล่มเมนูนี้ยังไม่รวมไข่ไก่ ผักสดและลูกชิ้นอีกนานาชนิดที่ตักได้เรื่อยๆ น้ำจิ้ม 5 แบบ น้ำอัดลม และชาเขียว/เก็กฮวย เดินมากดได้ด้วยตัวเอง เครื่องดื่มทุกอย่างหวานหมด ยกเว้นชาเขียวเย็น ถ้าให้เทียบราคานี้กับคู่แข่งร้านชาบูไต้หวันด้วยกัน ถือว่ามีของให้เลือกทานน้อยกว่า แต่เน้นหนักไปทางเนื้อ ที่ดูจะเน้นเสิร์ฟเป็นหมูคุโรบูตะนำเข้าจากญี่ปุ่นและเนื้อวากิวเป็นส่วนใหญ่ เหมาะสำหรับคนที่อยากมาลุยเนื้อชั้นดีแบบจริงๆจังๆ มากกว่าทานได้เยอะๆหลากหลายเมนู

วันนี้มาหลายคนก็เลยได้สั่งซุปทุกเมนูของทางร้านทั้ง"ซุปผัก"รสหวานผักกลมกล่อม "ซุปต้มยำ"รสเปรี้ยวเผ็ดนิดๆ หอมเครื่องสมุนไพรต้มยำ "ซุปดำ"รสหวานหอมกลิ่นโชยุและดาชิ "ซุปหมาล่า" ที่นั่งสั่งได้ว่าเอาแบบเผ็ดน้อย หรือว่าเผ็ดมาก ผมสั่งแบบเผ็ดมากครับ แต่รู้สึกว่าเผ็ดกำลังดี ชาลิ้นอ่อนๆ ไม่ได้หนักหน่วงแบบร้านอาหารจีนที่ผมเคยไปทานก่อนหน้านี้ เหมาะแก่การจุ่มเนื้อทานไปเรื่อยๆ ชานิดๆพอจั๊กจี้ลิ้น ต่างคนต่างไปหยิบผักสด/ลูกชิ้น มาใส่ในหม้อของตัวเอง (ใครที่ชอบทานชีส ที่นี่มีลูกชิ้นโมชิชีสให้ทานนะครับ) น้ำจิ้มมี 5 สูตรได้แก่ น้ำจิ้มสุกี้ (เปรี้ยวหวานเผ็ดครบรส) คุณพ่อคุณแม่ผมชอบน้ำจิ้มนี้มากครับ ต่อกันด้วยพอนสึที่มีให้ทาน 2 สูตรคือแบบปกติรสเปรี้ยว/เค็ม และแบบยูสุ ที่หอมกลิ่นส้มยูสุอ่อนๆ ช่วยลดความเลี่ยนจากเนื้อไขมันเยอะๆได้เป็นอย่างดี ตามมาด้วยน้ำจิ้มงา ที่มีความเข้มข้น หอมกลิ่นงาขาวผสมถั่วลิสง รสเค็มหวานอ่อนๆ สุดท้ายเป็นน้ำจิ้ม XO มันก็คือน้ำจิ้มพริกผัดไต้หวัน แต่สูตรของที่นี่จะมีความเผ็ดน้อย กลมกล่อมมากกว่า จะทานเปล่าๆ หรือผสมกับซอสพอนสึทั้ง 2 สูตรได้ตามใจ ทางร้านมีป้ายแนะนำสูตรตรงจุดตักน้ำจิ้ม จะเพิ่มพริกสด กระเทียมสับ ต้นหอมซอย น้ำมะนาว ปรุงได้เต็มที่ครับ

เนื้อต่างๆทยอยออกมาเสิร์ฟแล้วครับ วันนี้สั่งแบบสิ้นคิดเลย เอามาทุกอย่าง อย่างละ 1 เมนู ยกมาวางกันแบบเต็มแน่นโต๊ะ เมนูเนื้อวัวถูกเสิร์ฟมาในถาดสีดำ เมนูเนื้อหมูถูกเสิร์ฟมาในถาดสีขาวแยกกันอย่างชัดเจน ในถาดสีขาวรวมมาทุกหมูทั้งสามชั้น / สันคอ / สันนอก / สะโพก ทั้งแบบธรรมดาและคุโรบูตะ (แบบคุโรบูตะมีไขมันแทรกเนื้อสี ชมพูมากกว่าแบบปกติ) หมดปัญหาตีกันกับเพื่อนที่ไม่ทานเนื้อวัว แถมน้ำซุปของที่นี่ยังแยกหม้อส่วนตัวออกจากกันอีกต่างหาก เมนูเนื้อหมักนุ่ม/หมูหมักนุ่ม/หมูบดเด้ง/เส้นบะหมี่ของจีนต่างๆ ถูกแยกมาในจานเล็กๆ ทานง่ายดีครับ

เนื้อวัวของที่นี่ดูด้วยสายตาแล้ว ดีกว่าร้านคู่แข่งในระดับเดียวกันหลายเจ้าอยู่นะ ทั้งเนื้อพับนอกวากิว / เนื้อใบพาย / เนื้อโหนก / เนื้อสะโพกวากิว มีความนุ่มแทรกไขมันทุกตัว ที่สำคัญคือกลิ่นเนื้อไม่เหม็นสาบแบบออสเตรเลียวากิวหลายๆร้าน ไม่แน่ใจว่าเอาไป Dry Age เพิ่มเติม เพื่อให้รสชาติเนื้อชัดเจนขึ้นหรือเปล่า โดยรวมแล้วดีงามครับ

ต่อกันด้วยเนื้อสันคอ/เนื้อแองกัสช๊อตเพลท/เนื้อแองกัสบริสเกต (เนื้อ 2 ตัวนี้แยกกันแทบไม่ออก แต่พนักงานที่นี่แยกด้วยสายตาออก ถือว่าเป็นความสามารถพิเศษเลยครับ) สุดท้ายเป็นแองกัสชัคโรล ที่หลายๆรีวิวเขามาถ่ายกันก่อนหน้านี้เป็นเนื้อใหญ่ชิ้นเท่าหน้า ซึ่งของจริงมันก็ใหญ่เกือบเท่าหน้าจริงๆแหละ (แต่เราไม่โชว์หน้าเพราะฉะนั้นเราจะไม่ถ่าย) ใครชอบทานเนื้อสัญชาติอเมริกัน รสชาติเข้มข้นไขมันหอมหวาน เนื้อแองกัสเป็นตัวเลือกชั้นดีเลยครับ

สายเนื้อตัวจริงอย่างผมขอเดิมพันกระเพาะด้วยเนื้อแองกัสแทรกไขมันสวยแบบรัวๆ จุ่มลงในซอสซุปหมาล่าจนสุกกำลังดี จิ้มลงในซอสพอนสึผสม XO มันหยุดคีบไม่ได้ครับ เนื้อนุ่มไขมันหอมตัดด้วยซุปเผ็ดและซอสรสอมเปรี้ยวนิดๆ เออเพลินดีแฮะ ส่วนเส้นในเมนูหน้าตาประหลาดอย่าง เส้นหมี่ใต้หวันและเส้นชูว์ ก็ถือว่าเหนียวนุ่ม แปลกใหม่ โดยเฉพาะเส้นชูว์ของที่ร้าน ลวกให้สุกจนเส้นใส ก็ยังเหนียวนุ่มสู้ฟันยิ่งกว่าวุ้นเส้นเกาหลี ใครฟันไม่ดีอย่าสั่งนะครับ ส่วนใครที่อยากลองดี สั่งได้เลย เส้นหนาแต่เหนียวนุ่มแบบเคี้ยวแทบไม่ขาด แล้วจะมาบ่นทีหลังไม่ได้ เตือนแล้วนะ !

ใครทานแต่ชาบูนานๆกลัวว่าจะเบื่อที่นี่ก็ยังมีของทอดให้ทานเล่น 2 เมนูอย่าง "ไก่ทอดซอสไต้หวัน" คล้ายกับไก่ทอดซอสน้ำผึ้งกระเทียมร้านเกาหลี ใช้เป็นปีกบนไก่ เลาะเอาเนื้อออกจากกระดูกไว้ด้านบนเพื่อให้ทานง่ายๆ ทอดมาข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำ ซอสหวานอร่อยดี แต่เหมือนรีบทอดไปหน่อย ตรงขั้วกระดูกอ่อนมีความอมชูพูนิดๆ ถ้าใช้เวลาทอดให้นานกว่านี้อีกหน่อย น่าจะดีกว่านี้เยอะ "มินิมั่นโถว" เป็นซาลาเปาไม่มีไส้ทอดจนกรอบนอก เนื้อแป้งมีความหวานกว่าซาลาเปาปกติเล็กน้อย ทานกับสังขยาเผือกรสหวานมัน อร่อยมากจนต้องสั่งเบิ้ลมาทานอีกจานครับ ไอศครีมวันนี้มีให้ทานทั้งหมด 2 เมนูคือ รสมะม่วง เปรี้ยวหวานหอมกลิ่นมะม่วงเต็มปากเต็มคำ และ รสชาไทย รสเข้มข้นหวานน้อย ส่วนตัวแล้วชอบรสชาติมะม่วงมากกว่าครับ เปรี้ยวหวานหอมสดชื่นดี มื้อนี้ทานบุฟเฟ่ต์ผู้ใหญ่ 4 คน เด็ก 2 คนไม่คิดเงินเพิ่มเติม ลดราคา 20% รวม Vat. และ Service Charge เบ็ดเสร็จแล้ว อยู่ที่ 2,633 บาท ตกราคาคนละ 659 บาท ก็ถือว่าโอเคครับสำหรับชาบูไต้หวัน ถ้าใครอยากทานเนื้อวากิวดีๆ แนะนำร้านนี้เลยครับ แต่ถ้าอยากทานชาบูพร้อมซูชิระดับพรีเมี่ยมด้วย ราคาประมาณนี้มีให้เลือกทานหลายร้านมากกว่า ก็ช่างใจเอาเองครับว่าอยากทานแบบไหน เห็นว่าที่สาขาพระราม 3 ขายราคาเต็มแต่มีเมนูซีฟู๊ดมาเพิ่มเติมในบุฟเฟ่ต์ด้วย ไว้มีโอกาสจะไปลองชิมดูครับ สำหรับร้าน ShuuShabu สาขา The Promenade เอาคะแนนไป 4 ดาวครับ 🌟🌟🌟🌟


พิกัด : ห้าง The Promenade ชั้น 2 ถนนรามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230

เปิดทุกวัน 11.00 - 21.30 น. โทร.094-680-5678

Facebook : https://www.facebook.com/shuushabu/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 2,346 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page