top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้านลับในเมืองทองฯ ShouSha Izakaya ร้านนั่งดื่มชิลล์สไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม เปิดยาวยันตีสาม!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้มีนัดทานข้าวกับเพื่อนๆแถวเมืองทองธานีครับ ตัวผมไม่ได้เป็นคนเลือกร้านเอง แต่ให้เพื่อนเป็นคนจัดการให้ โดยร้านวันนี้ที่จะเข้าไปฉลองกันมีชื่อว่า Shousha Izakaya ไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน เปิด Google Maps หาตัวร้าน ตั้งอยู่ตรงกับข้ามลานทะเลสาปเมืองทอง (ส่วนตัวแล้วก็ไม่เคยแวะเข้ามาด้านในนี้มาก่อน) วิธีการเดินทาง ถ้าตรงมาจากทางเข้าป้ายเมืองทองใหญ่ผ่านวงเวียน ก็วิ่งตรงมาเรื่อยๆจะเจอตึกแถวขวามือ ให้กลับรถ สังเกตตัวร้านประดับด้วยโคมไฟสีแดงสไตล์ญี่ปุ่นรอบๆ แสดงว่ามาถูกแล้วครับ สัญลักษณ์ร้านเป็นรูปงูทำตัว S สีแดง (แต่ในรูปถ่ายมาให้ดูเป็นตอนกลางคืนนะครับ ที่จริงมาถึงตั้งแต่เปิดร้านแล้ว แต่ฝนตกกระหน่ำลงมาซะก่อน) เลยได้ภาพบรรยากาศนอกร้านเป็นกลางคืนแทน มีให้เลือกนั่งทั้งในตัวร้าน (เดี๋ยวเราจะเข้าไปสำรวจกัน) และนอกตัวร้าน พร้อมนั่งดื่มชมบรรยากาศสวนญี่ปุ่น ตากลมเย็นๆได้ (ในวันฟ้าปลอดโปร่ง) ที่สำคัญใครเป็นแฟนสโมสรเมืองทองสามารถนำหางตั๋วที่ชมฟุตบอล มาทานอาหารที่ร้านนี้ได้ส่วนลดลด 15% ด้วย (คราวหลังใครที่มาดูบอลในสโมสรเมืองทองยูไนเต็ด ก็มาฉลองกันต่อที่ร้านนี้ได้เลย) และความพิเศษของที่นี่คือ เปิดตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 03.00 น. ใช่ครับเปิดยันตีสาม ตอนดึกหิวแค่ไหนก็แวะมาได้ ส่วนบรรยากาศด้านในเป็นยังไงบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยครับ

บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบร้านนั่งดื่มเต็มตัวเลย (เต็มไปด้วยเครื่องดื่ม Lกฮ นำเข้าจากญี่ปุ่นเพียบ !!!) สายดื่มต้องชอบแน่นอน แต่เราสายอาหารไม่ค่อยสนใจอยู่แล้ว เดี๋ยวไปนั่งทานกับเพื่อนๆก็ปล่อยให้เขาดื่มกันไป ที่สะดุดตาอย่างนึงคือ มีตู้กาชาปองด้วย? เลยสอบถามทางร้านว่ามันเล่นยังไง ? คือสามารถขอเหรียญแล้วเล่นได้เลยครับ ลูกค้า 1 คน ต่อการหมุน 1 ครั้ง มีให้ลุ้นตั้งแต่อาหารฟรี และส่วนลดสูงสุด 15% น่าสนใจมาก เดี๋ยวลองสุ่มดูครับ

หยอดเหรียญที่ทางร้านเตรียมเอาไว้ให้ หมุนออกมาก็จะได้ลูกกลมๆออกมาแบบนี้ (เหมือนตู้กาชาปองที่ญี่ปุ่นเลย) ด้านในมีกระดาษม้วนไว้อยู่ 1 ใบ เปิดออกมาเป็น ยำสาหร่ายฟรี 1 ที่ (ทางร้านบอกว่าส่วนลดชุดปลาดิบ 15% ออกยากสุด) ได้ปุ๊บบอกเลขที่โต๊ะเราเอาไว้ เดี๋ยวทางร้านจะนำไปเสิร์ฟให้ฟรีครับ (พูดถึงว่าก็สนุกดีเหมือนกันแฮะ)

ส่วนถ้าใครอยากทานซูชิ ซาชิมิ ทางร้านก็จัดเหมือนยกเอาร้านซูชิลงมาให้ที่นี่อีกด้วย ดูจากวัตถุดิบในตู้เนี่ย มันเกินคำว่าร้าน Izakaya ไปเยอะแล้ว ทั้งมากุโร่(ทั้ง 3 ส่วน Akami/Chutoro/Otoro) ปลาแซลมอน ปลาฮามาจิ ปลาซาบะดอง ไข่หอยเม่นสด หมึกทาโกะ ปลาเงินญี่ปุ่น หอยปีกนก ครีบปลาตาเดียว(เอนกาวะ) ปลาไหลญี่ปุ่น ปูอัดและไข่หวาน แถมทางร้านยังเขียนป้ายไว้อีกด้วยว่า "ที่นี่ใช้ปลาทูน่าบลูฟินสด" อ่ะสดไม่สดเดี๋ยวก็สั่งไปลองชิมดู

ตอนเข้ามาทางร้านถามเลยว่าจะนั่งตรงไหนดี ? ถ้าสูบบุหรี่มีห้องสำหรับคนสูบอยู่หลังร้าน หากต้องการความเป็นส่วนตัวหน่อย มีชั้น 2 ให้บริการ ที่สำคัญมีเกมให้เล่นและหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นให้อ่านอีกด้วย เรามากัน 4 คน ขี้เกียจไปนั่งเบียดกับคนอื่น ขอขึ้นไปส่วนตัวที่ชั้น 2 ดีกว่าครับ เพื่อนผมเดินขึ้นไปรอตั้งแต่มาแล้ว ไปดูข้างบนกันเลย

ขึ้นมาชั้น 2 บรรยากาศแตกต่างจากชั้นแรกแบบสิ้นเชิงเลย สว่างไสวนั่งสบาย จะนั่งพื้นพร้อมที่นั่งมีพนักพิงแบบญี่ปุ่น หรือจะนั่งโต๊ะแบบปกติก็ได้ แต่ที่นี่พิเศษหน่อยคือ มีฉากกั้นให้ความเป็นส่วนตัวอีกด้วย หรือจะเอาฉากกั้นออก แล้วรวม 2 ห้องเป็น 1 เดียวก็ทำได้ (ส่วนตัวแล้วชอบชั้น 2 มากกว่าชั้น 1) มาถึงปุ๊บทางร้านก็เสิร์ฟผ้าเย็น กับออเดิร์ฟจานเล็ก 1 จาน วันนี้เป็นบุกญี่ปุ่นผัดพริก ไม่ค่อยเผ็ด ตัวบุกเคี้ยวหนึบอร่อย มีกลิ่นเหมือนควันกระทะผัดเล็กๆ เรียกน้ำย่อยได้ดีครับ (แต่ละวันออเดิร์ฟจะเสิร์ฟให้ทานไม่เหมือนกันนะครับ สอบถามน้องพนักงานแล้ว)

เมนูที่ร้านนี้ มีให้เลือกเยอะหลายหน้ามาก !!! เริ่มจากเมนูโปรโมชั่นพิเศษราคา 88 บาท อาหารเรียกน้ำย่อยสไตล์ Izakaya / ซาชิมิชุดใหญ่จัดเต็มแบบร้านซูชิระดับพรีเมี่ยม / ซูชิเป็นคำและเป็นชุดราคาสุดคุ้ม / ซูชิกรวยสาหร่ายและโรลซูชิหลากหลายรูปแบบ / อาหารทอดและอาหารย่าง สำหรับทานเล่น จนไปถึงทานกับข้าวสวยแบบจริงจังสไตล์ญี่ปุ่น / เนื้อย่างยากินิคุ / ข้าวหน้าสไตล์ญี่ปุ่น / เมนูตุ๋น / แกงกะหรี่ / ราเมนและโซบะ / หม้อไฟต่างๆ ขนมหวาน และปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม Lกฮ แบบจัดเต็ม เท่าที่ดูราคาอาหารที่นี่แล้ว ไม่ใช่ร้าน Izakaya ราคาถูกทั่วไป แต่นี่เป็นร้านนั่งดื่มสไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมจริงๆ แต่จะอร่อยระดับพรีเมี่ยมหรือไม่ สั่งอาหารกันเลยครับ

ระหว่างรออาหาร เพื่อนผมก็สั่งเบียร์มานั่งดื่ม ราคาพิเศษแก้วละ 88 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 5 รสชาติ รส Popcorn/รส Bubble Gum/รสเมลอน/รสซากุระ/และรสบัตเตอร์ แต่ไม่ใช่บัตเตอร์เบียร์แบบเดียวกับที่ USJ ไม่มี Lกฮ รสชาติหวานๆเหมือนทานขนมนะครับ ที่ร้านนี้เป็นเบียร์จริงๆที่มีกลิ่นเนย เลยขอเพื่อนชิมนิดนึง (เป็นเบียร์กลิ่นมอลต์ปกติ ผสมกลิ่นเนยหอมๆ) แปลกใหม่ดี ไม่หวานมาก สักพักก็ให้เพื่อนเดินไปหยิบของเล่นด้านล่างมาเล่นรอไป (หรือใครอยากจะเล่นเกมวงเหล้ากับเพื่อน ที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะอยู่เหมือนกัน) ผมเราไม่ดื่มอยู่แล้วก็ปล่อยให้พวกเพื่อนๆเล่นไป เทโชยุเอาไว้รออาหารที่สั่ง และยำสาหร่ายที่กดได้ฟรีที่ตู้กาชาปองก็มาเสิร์ฟแล้วครับ ยำสาหร่ายเย็นๆ รสชาติหวานเปรี้ยวกลมกล่อมตามมาตรฐาน เพิ่มสัมผัสด้วยไข่กุ้งกรุบๆ อร่อยสดชื่น พร้อมทานเมนูแรกแล้ว

เมนูแรก ซูชิบลูฟินทูน่า มีโปรโมชั่นอยู่ 599 บาท ได้ทานปลาทูน่าครบทุกส่วน ทั้งโอโทโร่ (หอม/มัน/รสไขมันเข้มข้นละลายในปาก) ชูโทโร่ (ที่ร้านเพิ่มทรัฟเฟิลดำปรุงรสไว้ด้านบนด้วย ที่สำคัญไม่คิดเงินเพิ่ม หอมกลิ่นเห็ดนำ ตามมาด้วยกลิ่นของเนื้อและไขมันของมากุโร่ สัมผัสเคี้ยวสนุกค่อยๆละลายในปาก) และอากามิ (รสชาติเนื้อเข้มข้น มันน้อย ได้รสของปลาทูน่าเต็มๆคำ) ทั้ง 3 คำทางร้านใช้วาซาบิดองปรุงรสทั้ง 3 คำ เพิ่มความเปรี้ยวฉุนขึ้นจมูกนิดๆ ทานได้ไม่เลี่ยนเท่าร้านก่อนหน้าที่เคยทาน อร่อยสมกับที่แปะป้ายไว้หน้าร้านเลยว่า ใช้บลูฟินทูน่าของแท้จริงๆครับ

เห็นในเมนูมีของโปรดของผมด้วย (ไม่ค่อยเห็นร้านไหนมีขาย) ไปญี่ปุ่นทีไรต้องแวะ Family Mart เพื่อซื้อทุกที นั่นคือ โอเด้งหม้อไฟ ราคา 518 บาท ในหม้อมีกี่ไม้ไม่รู้ไม่ได้นับ แต่เยอะมากเต็มหม้อเลย มีทั้งลูกชิ้น/บุก/ไข่ต้ม/โมจิให้เลือกหลากหลาย น้ำซุปเหมือนที่ญี่ปุ่นเป๊ะเลย หวานหอมกลิ่นสาหร่ายและดาชิ แต่รสชาติเข้มข้นกว่า (ก็อย่างว่าคนไทยทานรสชาติเข้ม ทางร้านเลยต้องปรับ) ทานเปล่าๆก็อร่อย (ลูกชิ้นเนื้อนุ่ม ทานอร่อยสัมผัสหลากหลาย) หรือจะเพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยมัสตาร์ตก็อร่อยเผ็ดขึ้นจมูก ทานไปซดซุปร้อนๆไปเรื่อยๆ แปปเดียวหมดหม้อ เพลินมากๆ

เป็นร้าน Izakaya แต่มีราเมนขายด้วย น่าสนใจสั่งมาชิมสักชาม โชฉะราเมน ราคา 238 บาท เป็นมิโสะราเมนรสเผ็ด น้ำซุปกลมกล่อม ราเมนเส้นเหนียวนุ่ม มีการใส่แตงกวา และผักชิ้นเล็กๆลงไปในราเมนด้วย (มีความคล้ายจัมปงของญี่ปุ่นหน่อยๆ) อร่อยเข้มข้นดี ที่สำคัญหมูชาชูที่ให้มาเป็นบูตะคาคุนิทั้งก้อน อร่อยหวานนุ่ม ชิ้นหนา เคี้ยวได้เต็มคำ ไม่น่าเชื่อว่าร้านนั่งดื่มจะทำราเมนได้อร่อยขนาดนี้ ใครมาที่ร้านแนะนำให้ลองสั่งเลยครับ อร่อยแซ่บลงตัว

ตามมาด้วยซูชิแซลมอนโรล ราคา 278 บาท เป็นซูชิโรลห่อด้วยปลาแซลมอนสด นำไปลนไฟ ด้านในสอดไส้ด้วยครีมชีส ไข่หวาน และปูอัด ราดด้วยซอสเทริยากิ/ซอสสไปซี่ โรยหน้าด้วย Ikura ให้สวยงาม รสชาติเปรี้ยวครีมชีส มีความมันจากมายองเนส หวานเค็มซอสเทริยากิ เผ็ดขึ้นจมูกนิดๆจากซอสสไปซี่ ทำมาได้รสชาติลงตัวดีครับ

ซาชิมิรวมไคเซ็น ราคา 1,248 บาท รวมอาหารทะเลชั้นดีในร้านมาเป็น 1 เมนู มีให้เลือกทานทั้ง ปลาฮามาจิ (แทรกมันไขมันนุ่มๆ) หมึกทาโกะ(เคี้ยวหนึบหวาน) กุ้งโบตั๋น(เนื้อแน่นเคี้ยวกรุบหวานกรอบ) ปลาแซลมอน (ทางร้านตัดส่วนหนังแข็งออก ทำให้สัมผัสเนียนนุ่มกว่าร้านอื่น) และมากุโร่ส่วน Akami (รสชาติเข้มข้น เนื้อแน่นเด้ง เหมือนทานเยลลี่รสปลามากุโร่ อันนี้แตกต่างจากร้านอื่นจริงๆ) ที่สำคัญชิ้นหนาและใหญ่สมราคา สาวกปลาดิบต้องสั่งครับ

Spider Roll ราคา 388 บาท มาเป็นตัวเลยจ้า (ปกติที่อื่นจะยัดไส้ปูนิ่มทอดลงไปในซูชิโรลแต่ที่นี่แยกออกมา เป็นแขน ขาและลำตัวเลย ตัวโรลซูชิเป็นแคลิฟอร์เนียโรลมากิ มาพร้อมปูนิ่มทอดกรอบ ราดซอสสไปซี่ เวลาทานซูชิต้องกัดปูนิ่มตามอีก 1 คำ ถึงจะครบรสครับ (แต่ส่วนตัวว่าปูนิ่มรสชาติเค็มไปหน่อยนึง) และอูนางิโรล ราคา 358 บาท เป็นซูชิโรลหน้าปลาไหล สอดไส้ด้วยไข่หวาน/ชีส/ฟัวกรา ราดด้วยซอสรสหวานเค็ม อร่อยนุ่มเนียนละลายในปาก แต่ส่วนตัวแล้วทานเยอะไม่ได้ เดี๋ยวเจ็บขา เลยทานไป 1 ชิ้น ที่เหลือก็แบ่งเพื่อนๆกันไป ชมว่าอร่อยทุกคนครับ

ต่อกันด้วยซูชิรวม(ใครอยากทานอะไรก็สั่งมา) ซูชิฟัวกรา 228 บาท (ย่างมากรอบนอกนุ่มใน โรยหน้าด้วยซอสกีวี) / ซูชิไข่หอยเม่นสด 378 บาท (เห็นในตู้มีอยู่เมื่อกี้เลยสั่งมาลองสักคำ หวานเนียนอร่อยครับ) / ซูชิเอนกาวะเพิ่มทรัฟเฟิล 98 บาท(อันนี้กลิ่นของทรัฟเฟิลช่วยทำให้เอนกาวะธรรมดา พิเศษขึ้นครับ) / ซูชิเนื้อวากิว 258 บาท (เบิร์นไฟมาอ่อนๆ นุ่มละลายในปาก) และ ซูชิปลาซาบะดอง 48 บาท (ซาบะชิ้นใหญ่เนื้อมันดองมาเปรี้ยวอ่อนๆ) โดยรวมแล้ว ซูชิและซาชิมิของที่นี่ทำรสชาติออกมาได้ดีมาก เทียบร้านแบบพรีเมี่ยมที่เคยทานก่อนหน้านี้ได้เลยครับ

รู้สึกจะจัดแต่ซูชิและซาชิมิกันหนักไปหน่อย มาร้าน Izakaya ยังไม่ได้สั่งอะไรที่เป็นอาหารสไตล์ร้านนั่งดื่มจริงๆเลย ปิดท้ายด้วย ลิ้นวัวตุ๋นย่าง อันนี้แปลก เป็นลิ้นวัวนำไปตุ๋นในซอสซีอิ๊วรสเค็มหวานจนนุ่มเข้าเนื้อ แล้วค่อยนำไปย่างอีกที ก่อนทานก็บีบมะนาวลงไป ดูไม่สีดำๆไม่ค่อยน่ากิน แต่บอกเลยว่าแปลกใหม่มาก รสชาติด้านในมันคือลิ้นวัวตุ๋นนุ่มๆ ส่วนด้านนอกกรอบแห้ง มีความเปรี้ยวของมะนาวช่วยตัดรสนิดๆ เออ... อร่อยดีแฮะ เลยสั่งเพิ่มอีก 2 อย่าง เป็นกุ้งขาวย่างเกลือ กุ้งตัวใหญ่ เนื้อหวาน ใส่เกลือมาเค็มนิดๆ ตัดด้วยความเปรี้ยวของเลมอนหน่อยๆ ดีงาม และ หนวดปลาหมึกย่าง เนื้อหนึบ รสเค็มอ่อนๆ เข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ ทุกเมนูราคาแค่ 88 บาท ไม่แพงครับ

ปิดท้ายด้วย Hokkaido Brulee Cheese Cake ราคา 118 บาท (ตอนแรกกะว่าจะลองพุดดิ้งเมล่อนซะหน่อยดันหมด) รสชาติเป็นชีสเค้กที่หอมกลิ่นเปลือกเลมอนเบาๆ ทานง่ายรสชาติไม่หนักหน่วง เป็นการปิดท้ายมื้อที่ดีเลยครับ เพื่อนของผมจะนั่งดื่มต่อกันสักพัก เดี๋ยวผมขอตัวกลับก่อนเพราะบ้านอยู่ไกล (ใครจะนั่งต่อจากนี้ก็จ่ายเอง) บิลออกมาอยู่ที่ 5,424.54 (รวมค่าบริการอีก 10% แล้ว ตกคนละ 1,356 บาท) เพื่อนผมใช้บัตรกรุงศรีได้ลด 10 % ไปแล้ว เลยควักเงินสดจ่ายให้แทน อาหารที่ร้านนี้ถือว่าอร่อย พรีเมี่ยม รสชาติแบบญี่ปุ่นเลยครับ แต่บางเมนูก็มีการผสมผสานออกมาเป็นเมนูใหม่ที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร และที่สำคัญมากับเพื่อนฝูงเยอะๆ สนุกกว่า เพราะเกมของที่ร้านมีให้เล่นเยอะมาก (บางเกมก็เอามาถ่ายลงไม่ได้ ใครอยากรู้ก็ลองมาดูที่ชั้นของเล่นเอง) ที่สำคัญใครเป็นคอบอล ชอบดูการถ่ายทอดสด ที่ด่านล่างของร้านก็มีการเปิดรายการแข่งขันฟุตบอลแบบสดเอาไว้ให้ชมกันด้วย เชียร์กันเสียงดังเชียว (ดีแล้วที่เราหนีขึ้นไปทานกันด้านบน) แต่โดยรวมแล้วร้าน ShouSha Izakaya ถือว่า อร่อยพรีเมี่ยมมีเมนูให้เลือกเยอะ คุณภาพสมราคา เอาคะแนนความอร่อยไปเลย 5 ดาวครับ 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เมืองทองธานี (ตรงข้ามลานทะเลสาบเมืองทอง) ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120

เปิดทุกวัน 18.00 - 03.00 น. โทร. 095-383-2398

Facebook : https://www.facebook.com/shousha.izakaya/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 3,964 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page