top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Shabu Smile สาขาเดอะมอลล์ท่าพระ อร่อยกับบุฟเฟ่ต์ชาบูกว่า 60 เมนูจ่ายเพียง 299+ไม่จำกัดเวลา

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้จะพามารีวิวร้านชาบูที่ห้างแถวบ้านตรงเดอะมอลล์ท่าพระชั้นบนสุด หลังจากที่ร้านปิ้งย่างตรงนี้เจ๊งออกไป ก็กลายเป็นร้าน Shabu Smile นี่เรียกได้ว่าเปิดมาชนร้าน Hotpot Buffet ข้างๆกันเลย เพราะราคาถูกกว่าเพียง 299+ มีชีสและมันกุ้งให้ทานได้ไม่อั้น ที่สำคัญทานได้ไม่จำกัดเวลา เรียกได้ว่าชนะขาดทุกด้าน (ยกเว้นแค่ไม่มีของทานเล่นให้ทานเท่านั้นเอง) น่าสนใจสุดๆสำหรับชาบูบนห้าง มีให้เลือกกว่า 60 เมนู จะอร่อยไหม เข้าไปชิมกันครับ

เข้ามาในร้าน บรรยากาศตกแต่งไม่ต่างจากร้านเก่าที่เป็นปิ้งย่างเท่าไหร่นัก แต่เปลี่ยนสไตล์ร้านเป็นสีเหลืองดำ และรูตรงกลางเปลี่ยนเป็นเตาชาบูแทน ร้านใหญ่เพดานสูง เหมือนยกร้านเก่ามาเกือบ 100% เพิ่มเติมนิดหน่อยเอง

อย่างที่บอกไปว่าร้านนี้มีเมนูให้เลือกมากกว่า 60 เมนู แต่ไม่รวมน้ำดื่มรีฟีล ต้องเพิ่มอีก 39 บาท ถ้าอยากทานน้ำเปล่า ต้องเพิ่มอีกขวดละ 20 บาท (เข้าใจเลยว่าทำไมต้องเสิร์ฟน้ำหวาน เพราะทำให้รู้สึกอิ่มเร็วกว่าปกตินั่นเอง)

ก่อนอื่นต้องเลือกซุปก่อน ที่นี่มีให้เลือก 4 เมนูได้แก่ ซุปน้ำดำ ซุปน้ำใส ซุปต้มยำ และซุปเย็นตาโฟ แต่สามารถเลือกได้แค่ 2 จาก 4 ซุปเท่านั้น ส่วนของสดอยากทานอะไรก็เขียนจำนวนในใบสั่ง น้ำจิ้มมีให้เลือก 4 สูตรคือ พอนสึ สุกี้ยากี้ ซีฟู๊ด แจ่ว เติมพริกสด กระเทียม ต้นหอมได้ตามใจเลย เพราะมีวางเป็นกระปุกให้บนโต๊ะ ส่วนใครชอบทานชาบูจิ้มไข่ที่นี่ไม่มีไข่ไก่สด แต่ใช้เป็นไข่ลวกแทน น้ำวันนี้ผมเลือกทานเป็นน้ำใบเตย หอมอร่อยดีแต่หวานเกินไปหน่อย ถ้าเบื่อน้ำนี้แล้วสามารถเปลี่ยนได้ทั้ง มะตูม เก็กฮวย อัญชัน และน้ำอัดลม ซึ่งทุกน้ำก็หวานเจี๊ยบเหมือนกันทุกแก้ว

ของสดที่นี่ทยอยมาแล้ว ถาดดำเป็นเนื้อ ถาดสีขาวเป็นหมู ลูกชิ้นและเกี๊ยวต่างๆอยู่ในระดับกลางๆ ที่สำคัญราคานี้ยังมีกุ้งสด และปลาหมึกให้ทานอีกด้วย ถือว่าคุ้มค่าอยู่ ส่วนผักสดและเห็ดพอสั่งไปก็จะได้ใส่จานมาแบบ รวมๆ ส่วนซุปวันนี้สั่งเป็นซุปต้มยำ กับซุปสุกี้น้ำดำ รสชาติซุปต้มยำ รสเปรี้ยวหวานเผ็ดกลมกล่อมไม่จี๊ดจ๊าดมาก ส่วนมันกุ้งสั่งได้ไม่อั้น นำมาใส่ซุปต้มยำเพิ่มความหอมกลายเป็นซุปต้มยำมันกุ้ง อร่อยเพิ่มขึ้นไปอีกขึ้น ส่วนซุปดำเป็นซุปรสหวานๆ หอมกลิ่นโชยุ และปลาคัตสึโอะเล็กน้อย ไม่หอมตรึงใจเท่าร้าน Momo Paradise แต่ก็ใช้ได้ครับ

เมื่อทุกอย่างมาพร้อมก็ได้เวลาสนุกกับชาบู จับเททุกอย่างลงในหม้อ เริ่มจากซีฟู๊ดจับใส่ลงในหม้อต้มยำ ได้เป็นต้มยำซีฟู๊ดมันกุ้ง ส่วนเนื้อและหมูสไลด์จับลงในซุปดำ และสนุกกับชีสนำไปอังลงบนซุปรอจนละลาย แล้วมาต่อกัน

นำชีสที่ละลายแล้ว มาทำชาบูชีสจิ้มกับเนื้อสัตว์ทาน ชีสของที่นี่น่าจะใช้เป็นมอสซาเรลล่า เพราะไม่ค่อยเค็ม ทานกับชาบูกำลังอร่อย น้ำจิ้มสุกี้รสชาติหวานเปรี้ยวกลมกล่อม ใช้ได้ น้ำจิ้มซีฟู๊ดหวานเผ็ด แซ่บกลางๆ พอนสึรสเปรี้ยวหวานหอมโชยุ สำหรับใครที่ไม่ชอบทานหวาน แนะนำแจ่วที่นี่ ปรุงใหม่ถ้วยต่อถ้วย รสชาติเค็ม เผ็ด หอมข้าวคั่ว ตัดรสหวานนิดๆกำลังอร่อย และไข่ลวก เราเข้าใจว่าที่นี่คงไม่ได้ใช้ไข่ไก่ราคาแพง แต่กลัวลูกค้าทานแล้วท้องไส้มีปัญหา เลยเสิร์ฟเป็นไข่ลวกแทน แต่มันดีกว่าปกตินะ ไข่ข้นเคลือบตัวเนื้อสไลด์ที่ลวก อร่อยเข้มข้นกว่าปกติดีครับ

มื้อนี้มาทานกัน 2 คน ค่าบุฟเฟ่ต์ 598 บาท ค่าน้ำ 78 บาท รวม Vat. อีก 7% เป็น 723.32 ถือว่าโอเคครับ โดยส่วนตัวแล้วแอบรู้สึกว่า Hot pot ได้คุณภาพวัตถุดิบค่อนข้างดีกว่า (ก็ตามราคาแหละเนอะ) เป็นร้านที่ค่อนข้างสะอาด บริการโอเคเลย คอยเติมน้ำให้ตลอด ส่วนราคาในห้างถือว่าดีเลยแหละ แต่ที่นี่คือท่าพระร้านรอบนอกที่คุ้มกว่านี้ยังมี แต่ถ้าขี้เกียจเดินออกไปที่ไหนแล้ว ร้านนี้ถือว่าถูกและคุ้มค่าที่สุดในห้างครับ (ถ้าลดความหวานของน้ำรีฟีลลงหน่อยจะดีมากเลย) วันนี้ร้าน Shabu Smile เอาคะแนนไปเลย 4 ดาวครับ 🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เดอะมอลล์ท่าพระ ชั้น4 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600

เปิดทุกวัน 11.00 - 21.30 น. โทร.02-477-9522

Facebook : https://www.facebook.com/ShabuSmile/

อ่านรีวิวแล้วสนุก ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 7,365 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page