top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน See Fah (สีฟ้า) เทศกาลชุดอาหารจีนมงคลสุดเฮง พร้อมเสี่ยงเซียมซีลุ้นรับส่วนลดสูงสุด 500 บาท!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้เราได้รับเชิญจาก PR ของร้านอาหารสีฟ้า "อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว" ให้เข้ามารีวิวชุดอาหารสุดมงคลต้อนรับเทศกาลตรุษจีนอย่าง "Chinese New Year Set" ที่รวบรวมเฉพาะเมนูอร่อยและมีความหมายดี เพื่อเสริมดวงให้ทุกท่านโชคดีตลอดปีหนูทอง 2563 นี้ โปรโมชั่นพิเศษเมื่อทานอาหารครบทุก 500 บาท รับสิทธิ์เสี่ยงเซียมซีเพื่อลุ้นรับส่วนลดสำหรับใช้รับประทานในครั้งถัดไปสูงสุดถึง 500 บาท ! (เรียกได้ว่าเหมือนมื้อนี้ได้ทานฟรีทีเดียว) โดยโปรโมชั่นนี้เริ่มตั้งแต่ 16 ม.ค. 63 ที่ผ่านมาจนถึง 31 ม.ค. 63 นี้เท่านั้น ที่ภัตตาคารอาหารสีฟ้าทุกสาขา สามารถตรวจสอบสาขาใกล้บ้านได้ที่ลิงค์นี้ > https://seefah.com/our-shops/ < ส่วนตัวผมนั้นไม่เคยทานอาหารที่ร้านสีฟ้ามาก่อน แต่คุณแม่และคุณพ่อของผมนั้นทานที่นี่บ่อยมาก เพราะที่ร้านนี้เขามีไอศครีมรสทุเรียนและข้าวเหนียวทุเรียนให้ทานตลอดทั้งปี (ผู้ใหญ่ที่บ้านเลยชอบเป็นพิเศษ) ถือโอกาสได้ชิมไปด้วยเลยทีเดียว โดยวันนี้ผมเข้ามาใช้บริการที่สาขา Central World ชั้น 6 ฝั่ง Isetan ที่ร้านตกแต่งดูทันสมัย มีลายกราฟฟิกการ์ตูนที่ดูน่ารักสดใสเอาใจลูกค้ายุคใหม่ มีการปรับตัวถึงแม้ว่าจะเปิดมายาวนานถึง 84 ปีแล้วก็ตาม เดี๋ยวนี้การมาทานที่ร้านสีฟ้านี้ ไม่ได้มีแค่คนยุคเก่าๆอีกต่อไป เด็กวัยรุ่นยุคใหม่เข้ามาอร่อยกับเมนูสุดคลาสิคที่ครองใจคนทุกยุคได้ง่ายๆ ถ่ายรูปลง IG ได้เก๋ๆครับ

ราคาอาหารที่ร้านนี้ก็ถือว่าไม่ค่อยแรงมากนัก เริ่มจากอาหารทานเล่นอย่างเกี๊ยวทอดและติ่มซำจานละ 70-90 บาท เมนูเรียกน้ำย่อยและเป็ดย่างสูตรเด็ดของที่ร้านเริ่มต้น 100-185 บาท บะหมี่แห้งหลากหลายเมนูราคาเริ่มต้นที่ 95-220 บาท ก๋วยเตี๋ยวแบบน้ำและผัดราคาเริ่มต้นที่ 95-180 บาท ขนมจีน-ผัดไทย 145-180 บาท ข้าวราดหน้าและข้าวผัด 85-195 บาท ข้าวอบหลากเมนู 125-220 บาท เมนูเส้นและอบหม้อดิน 110-260 บาท กับข้าวและเมนูผัดผักราคาเริ่มต้นที่ 130-230 บาท อาหารทะเลหลากเมนู 180-470 บาท ยำและสลัด 145-260 บาท เมนูกระทะร้อนทุกเมนูจานละ 250 บาท แกงไทยเมนูต่างๆเริ่มต้นที่ 145-280 บาท ข้าวสวยจานละ 25-30 บาท ข้าวโถใหญ่ราคา 90 บาท เมนูมังสวิรัติก็มีเริ่มที่ 80-180 บาท ไอศครีมและขนมหวานเริ่มต้นที่ 60 -185 บาท น้ำดื่ม-กาแฟ-น้ำผลไม้ปั่น 25 -145 บาท มีทั้งเมนูราคาถูกและราคาค่อนข้างสูงปนกันไป เลือกสั่งได้ตามใจเลยครับ

แต่วันนี้เราจะมารีวิวชุดสุดคุ้มอย่าง "Chinese New Year Set" ราคาพิเศษเพียง 500 บาท ได้ทานทั้งหมด 7 เมนู (ปกติราคาชุดละ 556 บาท) และได้รับสิทธิ์เสี่ยงเซียมซีเพื่อรับส่วนลดสูงสุด 500 บาททันที (ใครที่มั่นใจว่าดวงดีดวงเฮงก็ลองมาลุ้นดูครับ เหมือนได้ทานฟรีเลยแหละ) จานแรกเราสามารถเลือกซาลาเปาได้ถึง 2 เมนู (ปกติราคาลูกละ 29 บาท) เมนูแรกคือ"ซาลาเปาไส้ไก่ราชวงศ์"ที่เป็น Signature ของที่ร้าน ไก่หมักเนื้อนุ่มในซอสสูตรเด็ดของที่ร้าน สอดไส้ลงในแป้งซาลาเปาเนื้อนุ่มอมหวานเนื้อฟู อร่อยลงตัวดีครับ ส่วนอีกลูกเราสั่งเป็นซาลาเปาไส้เผือกแปะก๊วย แป้งด้านนอกรสชาติเหมือนกันแต่เปลี่ยนเป็นสีม่วง สอดไส้เผือกกวนเนื้อเหนียวนุ่มและแป๊ะก๊วยไม่มีรสขม หวานกลมกล่อมเข้ากับแป้งนุ่มๆด้านนอกได้อย่างลงตัวดี ทั้ง 2 เมนูนี้เป็นตัวแทนของ"เปาใช้"ห่อเงิน ห่อทอง ห่อโชค ทานเพื่อรับเงินทอง/โชคลาภเข้าสู่ตัวเรา มีโชคได้เงินได้ทองง่ายๆตลอดปีนี้ ต้องรีบทานให้หมดเร็วๆเลยครับ

อาหารมงคลเมนูถัดมาคือขนมจีบสูตรต้นตำรับของร้านสีฟ้า ราคา 85 บาท ไส้ด้านในเป็นเนื้อหมูบด / ผสมเนื้อกุ้งบด/หน่อไม้/ต้นหอม ปรุงรสด้วยเครื่องเทศตามสูตรของที่ร้าน ห่อในแป้งสูตรพิเศษ ปั้นมาขนาดกำลังดี ถึงแม้ว่าจะเสิร์ฟชิ้นเล็กแต่เนื้อแน่นเคี้ยวสนุก (ต่างจากร้านทั่วไปที่จะเนื้อเด้ง) หอมกลิ่นกระเทียมเจียว ส่วนซอสเปรี้ยวจิ๊กโฉ่วของที่นี่ก็มีความเปรี้ยวหวานลงตัว ไม่แปลกใจที่ลูกค้าจะติดใจเมนูนี้กันมาอย่างยาวนาน โดยความหมายของจานนี้คือ เป็นตัวแทนแห่งความรักทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว/เพื่อนฝูง/คนรัก ใครไม่อยากนกต้องกินขนมจีบเยอะๆเลยครับ เมนูถัดมาคือบะหมี่แห้งอัศวิน ราคา 135 บาท เส้นบะหมี่เล็กแบนแต่เหนียวนุ่ม (แต่ก็ไม่ถึงกับเคี้ยวหนึบในปาก) ท๊อปปิ้งด้วยกุ้งสดลวก/ลูกชิ้นกุ้งเนื้อแน่น/ลูกชิ้นปลา/เกี๊ยวปลา/ฮือก๊วย/หมูแดง/หมูหวาน/เนื้อไก่ลวก/เซี่ยงจี้หั่นตารางลวกกรอบสัมผัสคล้ายเนื้อปลาหมึก ก่อนทานคลุกให้เข้ากันจะได้ความหอมของน้ำมันกระเทียมเจียวและรสหวานอ่อนๆจากหมูหวานผสมลงไปในเส้น สำหรับผมแล้วรู้สึกว่ารสชาติลงตัวดีแต่ถ้าใครทานรสจัดหน่อยที่นี่ก็มีเครื่องปรุงเอาไว้ให้บริการ เรียกได้ว่าเมนูนี้เป็นบะหมี่แห้งคู่บุญของร้านสีฟ้าที่อยู่มายาวนานกว่า 80 ปี นั่นจึงมีความหมายถึงอายุที่ยืนยาวและสุขภาพแข็งแรงเหมือนกับเส้นบะหมี่และการอยู่มายาวนานของเมนูนี้ มงคลลงตัวมากครับ

เมนูถัดมาก็ถือว่าเป็น Signature ที่อยู่คู่ร้านนี้มาอย่างยาวนานอีกเมนูหนึ่งคือ ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว ปกติราคาจานนี้ 95 บาท คัดเฉพาะเนื้อไก่ส่วนน่องเคี้ยวหนึบหนับ ต้มในซอสปรุงรสตามสไตล์จีน หอมกลิ่นกระทะ/ซีอิ๊ว และ 3 เกลอ(รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับไข่ดาวไม่สุกและข้าวสวยนุ่มๆ รสชาติทานง่ายๆไม่ค่อยรุนแรง แต่คุณเป็นคนทานรสหน่อย เมนูนี้เขาเสิร์ฟมาพร้อมกับแม๊กกี้เหยาะเพิ่มรสชาติได้ตามใจ หรือจะตัดรสเปรี้ยวอีกนิดด้วยพริกดองน้ำส้มเพิ่มความจี๊ดจ๊าดก็อร่อยลงตัวครับ เมนูนี้เป็นตัวแทนของความดูสง่างามมียศถาบรรดาศักดิ์ได้เลื่อนยศเลื่อนขั้น ใครที่ทำงานอย่างเต็มที่แต่ไม่ได้เลื่อนขั้นสักที ก็ลองมาเสริมดวงด้วยเมนูนี้ดูครับ เมนูอาหารคาวอย่างสุดท้ายคือ เป็ดย่างหนังกรอบ ราคา 185 บาท สูตร 8 ทศวรรศของที่ร้านสีฟ้า ถือว่าให้ปริมาณมาเยอะกว่าร้านคู่แข่ง เป็ดที่นี่หนังกรอบ มันน้อย แต่รสชาติน้ำร้านจะหวานน้อยกว่าร้านอื่น เสิร์ฟมาพร้อมกับผัก 5 ชนิดอย่าง ขิงดอง/แตงกวาต้ม/ไชเท้าต้ม/ไชเท้าดองเปรี้ยว/ถั่วงอกเด็ดหัว ทานกับน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ สูตรพริกชี้ฟ้าหรือสูตรพริกขี้หนูก็อร่อยลงตัว โดยเมนูนี้เป็นตัวแทนแห่งความมั่งคั่งและอุดมสมบูรณ์ ทำอะไรก็ประสบแต่ความสำเร็จเรื่อยๆ ราวกับผลไม้ที่ได้ดินดี มีดอก/ผลเต็มต้นให้เก็บตลอดไป ทั้งอร่อยและมงคลขนาดนี้ต้องเบิ้ลอีกจานเลยครับ

มาต่อกันด้วยเครื่องดื่ม (ไม่รวมในชุดอาหาร) เราสั่งมาชิมกันถึง 3 เมนูคือ น้ำเก๊กฮวยสูตรสีฟ้า เป็นน้ำเก๊กฮวยผสมกับไซรัปมินท์เย็นๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่นไปอีกขั้น ราคา 75 บาท น้ำชามะนาวน้ำผึ้ง เป็นชาดำเข้มข้นพิเศษผสมน้ำมะนาวรสหวานสดชื่นกำลังดี ราคาแก้วละ 85 บาท และน้ำกระเจี๊ยบสูตรสีฟ้า เป็นน้ำกระเจี๊ยบที่รสหวานอ่อนๆ หอมคล้ายดอกกุหลาบ มีรสเปรี้ยวปลายๆไม่เปรี้ยวแหลมเหมือนที่ร้านไหน ราคาแก้วนี้ 75 บาท ดื่มได้สบายๆดีครับ

ตามมาด้วยขนมหวานที่เราสั่งมาลองชิมถึง 3 เมนูคือ ข้าวเหนียวทุเรียนราคา 110 บาท เป็นข้าวเหนียวแบบเต็มเมล็ดเคี้ยวหนึบ (ถ้าให้เดาน่าจะเป็นข้าวเหนียวเขี้ยวงู) ต้มในน้ำกระทิรสหวานหอม ทานคู่กับทุเรียนหมอนทองแน่นๆ เนื้อค่อนข้างห่ามไม่หวานจนเกินไป เข้ากันได้กับน้ำกะทิหอมๆลงตัวดีครับ ไอศครีมกะทิกล้วยไข่เชื่อมราคา 95 บาท ไอศครีมกะทิที่เนื้อด้านในผสมเนื้อกล้วยหั่นละเอียด ทานคู่กับกล้วยไข่เชื่อมเนื้อเหนียวหนึบ ไม่หวานจนเกินไป ทานคู่กับไอศครีมกะทิรสหวานมัน อันนี้ก็ดีงาม สุดท้ายคือบัวลอบเผือกราคา 60 บาท เป็นแป้งข้าวเหนียวผสมเนื้อเผือกปั้นเป็นลูกบัวลอย ต้มไม่สุกจนเกินไป มีความเหนียวหนึบด้านในเวลาเคี้ยว ทานคู่กับน้ำกะทิและเนื้อมะพร้าวอ่อน มีความหวานหอมอร่อย และเหมือนตัดเค็มด้วยเกลือนิดๆอร่อยลงตัวดีครับ สำหรับขนมหวานที่นี่ถือว่าดีตามคำร่ำลือ

ต่อกันด้วยไอศครีมอีก 2 เมนู เริ่มจากไอศครีมทุเรียนราคา 95 บาท อันนี้อร่อยสุดๆเหมือนเอาเนื้อทุเรียนหมอนทองที่รสหวานมันกำลังดี ไปบดจนเนื้อละเอียดกลายเป็นเนื้อไอศครีมแบบเข้มข้น ตักทานได้ทั้งความหอม/หวาน/มันของทุเรียนหมอนทองเตะปากในทุกๆคำ เมนูสุดท้ายเป็นไอศครีมช๊อกโกแลตบราวนี่ราคา 120 บาท เป็นไอศครีมรส ช๊อกโกแลตที่หวานน้อย แต่เข้มข้นช๊อกโกแลตจนเกือบขม เสิร์ฟพร้อมบราวนี่เนื้อช๊อกโกแลตเข้มข้นฉ่ำเนยอุ่นๆ ก่อนทานราดด้วยซอสช๊อกโกแลตเข้มข้น เพื่อเพิ่มความละมุนไปอีกขั้น เหมือนโดนรถบรรทุกช๊อกโกแลตค่ำในปาก ใครที่ชอบทานช๊อกโกแลตหวานน้อย ติดขมหน่อยๆ แนะนำให้สั่งเมนู้นี้ทานดู รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ร้านคาเฟ่ชื่อดังแน่นอน

กินจนอิ่มแล้วเราสามารถเสี่ยงเซียมซีเพื่อลุ้นรับส่วนลดค่าอาหารจนไปถึงรางวัลใหญ่สุดคือคูปองเงินสดสำหรับทานที่ร้านอาหารสีฟ้าราคา 500 บาท มีเงื่อนไขเพียงทานอาหารและเครื่องดื่มครบ 500 บาทก็ได้ลุ้นทันที ! ไม่จำกัดสิทธิ์ต่อ 1 โต๊ะ มีรางวัลให้ทุกใบไม่ต้องกลัวว่าเสี่ยงแล้วจะเสียเงินไปเปล่าๆ ใครคิดว่าดวงดีพอก็ไปลุ้นกัน โปรโมชั่นนี้มีเพียงปีละ 1 ครั้ง เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ม.ค. 2563 ยิ่งทานกันเยอะ ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นเยอะนะครับ ในส่วนของรสชาติอาหาร/เครื่องดื่มและขนมหวานที่ได้ทานเข้าไปในวันนี้ ถือว่าอร่อย(รสชาติกลางๆทานได้ทุกคน) และราคาสมเหตุผล(ไม่ถูกหรือแพงเกินไป) โดยเฉพาะของหวานที่ส่วนตัวถูกใจเป็นพิเศษ (ราคาในเมนูไม่รวมค่าบริการอีก 10%) ไม่แปลกใจเลยว่าจะอยู่ครองใจลูกค้าได้มายาวนานกว่า 84 ปี เอาคะแนนไป 5 ดาวเต็มเลยครับ 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : ห้างสรรพสินค้า Central World ชั้น 6 เลขที่ 999/9 ถ.ราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. 10330

เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. โทร. 02-255-6369 ค้นหาสาขาของร้านสีฟ้าได้ที่นี่ https://bit.ly/37xFn64

Facebook : https://www.facebook.com/seefahfanpage/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 190 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page