top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Sea Fresh พระราม 3 บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดระดับพรีเมี่ยม จัดหนักยำปูไข่ดองได้ไม่อั้น เริ่มต้นเพียง 699+

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้เรายกครอบครัวพามาทานร้านซีฟู๊ดบุฟเฟ่ต์เปิดใหม่ย่านพระราม 3 อยู่ไม่ไกลบ้าน ชื่อร้านว่า Sea Fresh Riverside Buffet รีวิวที่ร้านมี 2 กระแส ทั้งดีและไม่ดี แต่ดูจากเมนูแล้วค่อนข้างคุ้มราคาไม่แพง ถ้าเทียบกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดตามโรงแรมถือว่าถูกกว่าเยอะเลย เริ่มต้นเพียง 699+ เลยตัดสินใจกับที่บ้านว่า เอายังไงดี ? ลองมาทานดูแล้วกัน ได้เขียนรีวิวด้วย ดีไม่ดีค่อยว่ากัน ตัวร้านอยู่ค่อนข้างลึกลับ เปิด GPS เข้ามา เจอร้าน Chimney Coffee สงสัยร้านจะดีแฮะรถจอดหน้าร้านเยอะเชียว แต่ไม่ใช่ครับ ต้องขับรถตรงทะลุเข้าไปอีกตามป้ายร้านเล็กๆ ตัวร้านอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ลานจอดรถหน้าร้านโล่งมาแทบไม่มีคนเลย ต่างจากปากทางแบบลิบลับ แต่ก็อย่างว่าแหละร้านเปิดใหม่อยู่ค่อนข้างลึกลับ ไม่ค่อยมีคนรู้จัก หมุดที่ตั้งร้านยังปักผิดเลย ถึงแล้วก็เข้าไปในร้านกันครับ

ร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซน Indoor คล้ายห้องกระจกขนาดใหญ่ โล่ง มีบาร์บุฟเฟ่ต์อยู่ด้านใน ส่วนด้านนอกนั้นมีโต๊ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเปิดให้บริการไหม ? ใครอยากนั่งด้านนอกชมบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยาไปด้วย ก็สอบถามทางร้านเองนะครับ แต่วันนี้อากาศร้อนมาก นั่งด้านนอกไม่ไหว ขอปลีกตัวเข้าไปนั่งทานด้านในกันดีกว่า

เมนูมี 2 ราคา 699+ และ 999+ เมนูรูปที่เราเห็นเป็นเมนูเก่า ส่วนเมนูใหม่อยู่ในใบสั่งของ ราคา 999+ บาท ของเพิ่มมาเยอะกว่าเดิมอีก เมนูที่น่าสนใจอย่างกุ้งเผาขนาด 12 ตัวโล ยำไข่ดอง ? มันคือยำไข่ดองน้ำปลาหรอ ? ไม่ใช่ครับแต่เป็นยำปูไข่ดอง ทางร้านพิมพ์ผิด ยิ้มหวานละงานนี้เอาชุด 999+ แบบไม้ต้องสงสัยเลย อยากทานมาก! แต่ก่อนทานบุฟเฟ่ต์อ่านเงื่อนไขกันก่อน เด็กสูงไม่เกิน 90 ซม. ทานฟรี ไม่เกิน 120 ซม.ครึ่งราคา ทานได้ 2 ชม. เกิน 10 นาทีคิด 50 บาท (พรีเมี่ยม 80 บาท) เหลือปรับขีดละ 100 บาท ห้ามนำกลับบ้าน อ่ะไปดูอาหารในไลน์กัน

ในไลน์อาหารไล่เรียงไปจากหอยนางรมสด/ยำสาหร่ายใส่ในแก้ว(ลืมถ่ายมา)/กุ้งแช่น้ำปลา/สลัดผัก/บะหมี่เย็นญี่ปุ่น/กุ้งขาวต้ม/เกาเหลากะเพาะหมูชิ้นใหญ่/ซุปเห็ดทรัฟเฟิลที่มีฟอง(แต่ไม่ได้บูดนะเหมือนเพิ่งปั่นมาใส่หม้อ)/ซุปกะเพาะปลา / เครื่องปรุง-น้ำจิ้มซีฟู๊ด-และเครื่องเคียงสำหรับทานหอยนางรม อย่างสุดท้ายเป็นกุ้งเทมปุระตัวใหญ่เท่าที่ดูด้วยสายตา ไลน์บุฟเฟ่ต์ที่นี่ไม่ได้อลังการมาก เหมือนทำเสริมไว้เฉยๆ เพราะส่วนใหญ่ในเมนูมีให้ทานหมดแล้ว

ตามมาด้วยซูชิ ค่อนข้างดูดีทีเดียวมีให้เลือกทั้ง ซูชิเนื้อวากิว/ซูชิปลาแซลมอน/ซูชิปลาแซลมอนลนไฟ ราดด้วยซอสสไปซี่และไข่กุ้ง/ซูชิแซลมอนโรลโรยหน้าด้วยมายองเนสและไข่กุ้ง/ซูชิแซลมอนโรลสอดไส้ไข่หวานแตงกวาและชีส ท๊อปด้วยมะม่วงกับอโวคาโดและไข่ปลา หน้าตาดูดีทีเดียวสำหรับโซนซูชิ แต่ก็ไม่ได้มีแค่เท่าที่เห็น ในใบสั่งเมื่อกี้จะเห็นได้ว่ามีอีกหลายเมนู สั่งได้จากที่โต๊ะแล้วน้องพนักงานจะปั้นไปเสิร์ฟที่โต๊ะให้เลยครับ ไม่ต้องมารอลุ้นที่บาร์เอา

หันหลังกลับมาก็คือบาร์ซูชิที่กำลังปั้นให้ลูกค้าทานอยู่ ดูจากวัตถุดิบที่ใช้เสิร์ฟแล้ว บอกเลยครับว่าเกินราคาไปแล้ว มีของโปรดเราหลายๆอย่าง ทั้ง Ikura และปลาไหล Unagi ส่วนใครที่เป็นสาวกฟัวกรา บอกเลยว่าราคานี้มีให้ทานไม่อั้นอีกด้วย คุ้มตาแตกมากๆ แต่วันนี้หมดเกลี้ยง เห็นว่ามีงานเลี้ยงบริษัทมาที่นี่ ของหมดเกลี้ยงเลย เสียใจจัง

ถัดมาอีกนิดเป็นโซนยำ แม่ครัวกำลังยำปูไข่ดองอยู่เลย ไข่แน่นๆแลดูแซ่บมาก มีครกสำหรับตำส้มตำด้วย ใครอยากกินตำทะเล ตำปูม้าก็จัดให้ได้ แต่เพิ่งสังเกตว่ามีโซนต้มยำด้วย งั้นเอาต้มยำทะเลรวมน้ำข้นที่นึงครับ ใส่มันกุ้งไหมคะ ? ถ้ามีก็ใส่ครับผม ที่นี่ใช้น้ำซุปโครงไก่ ใส่เครื่องต้มยำ อาหารทะเลตัวใหญ่ ใส่มันกุ้ง/น้ำพริกเผา/นมข้นจืด ปิดเตา จากนั้นปรุงรสทีหลังใส่หม้อพร้อมเสิร์ฟ แต่ยังถ่ายรูปไม่ครบ เลยฝากพนักงานเอาไปวางที่โต๊ะให้หน่อยครับ

โซนต่อมาเป็นติ่มซำ มีให้เลือกทาน 2 เมนูคือขนมจีบกุ้งและฮะเก๋ากุ้งนึ่งมาร้อนๆ ส่วนเครื่องดื่ม ใครที่ชอบทานน้ำอัดลมเป็นขวดมากกว่าแบบกด ที่นี่ทานได้สาแก่ใจ ยังมีชานม(อันนี้อร่อยหอมมัน)/ชาเขียว(จืดหอมเข้มข้น)/ชามะนาว/น้ำเปล่าเย็น และปิดท้ายด้วยโซนขนมหวาน มีทั้งเตาแพนเค้กทำเอง / เค้กช๊อกโกแลตหน้านิ่ม / เค้กส้ม /ผลไม้ต่าง (ส่วนมะม่วงถ้าอยากทานก็บอกพนักงาน เดี๋ยวเขาปอกให้ครับ) /เฉาก๊วย/ข้าวเหนียวทุเรียน /ลอดช่อง ส่วนใครที่เป็นสายไอศครีม ที่นี่มีไอศครีมชาไทยเป็นตู้ให้กดทานนะครับ (แต่ลืมถ่ายรูปมา) มีให้เลือกหลายอย่างดี

อาหารมาวางเต็มโต๊ะแล้ว เริ่มชิมกันเลยดีกว่า เมนูแรกกุ้งเผา 12 ตัว 1 กก. อันนี้บอกเลยว่าย่างมาดีมาก กุ้งสด เนื้อเด้ง มีความฉ่ำ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บๆ บอกเลยว่าแจ่มครับ ร้านนี้ขึ้นธรรมเนียบกุ้งเผาคุณภาพดีเลยครับ เพราะนอกจากร้านไต๋ก๋ง ตรงตลาดสำเพ็ง 2 แล้ว ร้านนี้พอสู้ได้เลยในความสด แต่อาหารที่นี่มีให้เลือกเยอะกว่าครับ

หอยเชลล์ฮอกไกโดย่างชีส ราคานี้เนี่ยนะใช้หอยฮอกไกโด โม้เปล่าเนี่ย ? พอชิมเข้าไป รสชาติคล้ายหอยเชลล์แห้งอบในร้านดองกี้ แต่เป็นเวอร์ชั่นหอยสดเฮ้ยอร่อย กลิ่นหอมของหอยกับชีสมันเค็ม ดีงามมากครับ แนะนำให้สั่ง!

เมนูระดับร้านซูชิบุฟเฟ่ต์หัวละ 1,000++ ก็มา มันปูย่าง ใส่เครื่องมาให้เพียบ ทั้งไข่นกกระทา ปูอัด สาหร่าย และมันปูญี่ปุ่นแบบเต็มกระดอง หอมกลิ่นมิโสะมันปู มีความเค็มอ่อนๆ ทานเปล่าๆหรือทานกับข้าวสวยก็อร่อยครับ

ต่อกันด้วยต้มยำทะเลมันกุ้งน้ำข้น รสชาติกลางๆครับ เปรี้ยวเผ็ดกำลังดี หอมกลิ่นสมุนไพร มันกุ้ง และซีฟู๊ดตัวโตเต็มหม้อ แนะนำว่าให้สั่งไว้ 1 อย่าง เพราะอาหารบางจานเลี่ยน ได้ซุปรสไทยๆตามหน่อย ทานได้อีกเยอะครับ

หอยนางรม (ตอนแรกยอมรับตามตรงว่าไม่กล้าหยิบ มีอะไรสีเหลืองๆด้วยด้านใน ?) ได้ความมาว่า มันคือตัวอ่อนของหอยนางรมครับ เพราะทางร้านยืนยันว่าเป็นหอยเกาหลีสดๆ แกะกันหลังร้าน นำมาน๊อกน้ำแข็งก่อนเสิร์ฟ ถ้ามั่นใจขนาดนี้ก็ลองชิมดูครับ เอออร่อยแฮะ หอยนางรมเกาหลีปกติจะไม่มีรสชาติ มีแต่ความหนึบและกลิ่นน้ำทะเล แต่ตัวนี้มีความมันเหมือนไข่ละลายในปากเป็นครีมหวานๆ อร่อยดีครับ แนะนำว่าให้ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดพริกแดง (รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด เข้มข้นกว่าสูตรสีเขียว) ช่วยชูรสให้หอยนางรมอร่อยไปอีกขั้นเลยครับ กลับมาไม่มีปัญหาท้องเสียหรือมีความผิดปกติกับร่างกายใดๆทั้งสิ้น หอยที่นี่สดจริงครับ ใครเป็นสายหอยแนะนำร้านนี้เลยครับดีงาม

ปูทะเลผัดผงกะหรี่ ไม่ใช่ปูม้านะ ปูทะเลจริงๆ ตัวใหญ่เนื้อเยอะ กับซอสผงกะหรี่ข้นๆ ทานเปล่าๆก็ดี ทานกับข้าวสวยก็แจ่มครับ และอีกเมนูจากไลน์อาหาร กุ้งเทมปุระ ใช้กุ้งตัวใหญ่เนื้อเยอะดี แต่ความกรอบหายไปเยอะ ถ้ามาร้อนๆน่าจะอร่อยกว่านี้ ส่วนน้ำจิ้มสีเข้มแต่รสบางๆ ต้องจิ้มเยอะหน่อยถึงจะได้รสชาติ ถือว่าทานได้ไม่แย่

หมี่กระเฉดกุ้ง รสชาติมาตรฐาน มีความเผ็ดกลมกล่อม หอมกลิ่นเตาอ่อนๆ เนื้อกุ้งที่ใส่ลงไปเนื้อเด้งหวาน ทานอร่อยดีครับ แต่ส่วนตัวแล้วมีร้านหมีกระเฉดในดวงใจอยู่แถวบ้าน เดี๋ยวมีโอกาสจะรีวิวให้ชม จานนี้ถือว่าใช้ได้ครับ

ต่อกันด้วยกระเบื้องทะเล เป็นเนื้อกุ้งบดปรุงรส ห่อด้วยฟองเต้าหู้แบบแบนๆ นำไปทอดกรอบจนสีเหลืองทองทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย อันนี้ก็อร่อยนะ แต่เหมือนทอดนานหรือยังไง เหนียวเกินเบอร์ไปหน่อย ไม่ค่อยประทับใจครับ

กุ้งทอดพริกเกลือ อันนี้อร่อย กุ้งชุบแป้งทอดบางๆ ซึมซับรสชาติของเครื่องต่างๆได้เป็นอย่างดี เค็มๆเผ็ดอ่อนๆ อร่อยครับ และข้าวผัดทะเล อันนี้รสชาติมาตรฐาน แต่ให้ซีฟู๊ดชิ้นใหญ่ สั่งมาทานกับอาหารอื่นแทนข้าวเปล่าก็ดีครับ

จานนี้อยากจะบอกว่า ไปเปิดร้านขายหอยทอด/ออส่วนเถอะ อร่อยเกิ๊น ออส่วนหอยนางรมทอดมากรอบนอก ด้านในเป็นเนื้อแป้งเหนียวหนึบแบบร้านออส่วน ที่สำคัญใช้หอยเกาหลีตัวโตๆสดๆที่ทานเมื่อกี้นั่นแหละ ใส่ลงไปในออส่วน ทานแป้งเปล่าๆก็อร่อยกลมกล่อม หอมกลิ่นไข่ที่เคลือบด้านนอก ด้านในเคี้ยวหนึบ หอยเต็มคำ สู้ร้านดังหลายๆร้านได้เลยครับ ลงมติกันทั้งครอบครัวเลยว่าจานนี้อันดับ 1 ที่ต้องสั่ง ถ้ามาแล้วไม่ได้ลอง พลาดแล้วครับผม

ยำปูไข่ดอง ในราคาบุฟเฟ่ต์ 999+ นึกว่าจะให้ทีละตัว ตัวเล็กๆแบบโรงแรมที่กำลังดังตอนนี้ ไม่จ๊ะ มาตัวใหญ่แบบครึ่งตัว เนื้อเยอะ ก้ามใหญ่ ชุ่มน้ำยำรสเปรี้ยวหวานแบบฉ่ำๆ อร่อยม๊าก ทานสัก 2 จานก็คุ้มค่าบุฟเฟ่ต์แล้วอ่ะตัวใหญ่มาก ไปเอากำไรมาจากไหนกัน? ใครอยากกินปูไข่ดองแบบจุกๆ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่แนะนำให้มาถล่มกันครับ

หอยทอดอร่อย เห็นมีผัดไทยด้วย สั่งมาลองชิมดู.... เจ้าดังประตูไหนๆก็ต้องยอมแพ้ เส้นเหนียวหนึบ ซอสรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นกะทะ นี่มันผัดไทยในฝัน ลองบีบมะนาว ทานกับกุ้งตัวโตๆพร้อมกัน ดีเกิ๊น อยากบอกทางร้านว่า ถ้าออกมาขายเปิดร้านผัดไทย/หอยทอดล่ะก็รุ่งแน่นอน แต่มันเบียดพื้นที่ในกระเพาะตอนนี้ เบรคๆไว้ก่อนนะ

หมึกย่างมาตัวอย่างใหญ่ ใช้หมึกกระดองเนื้อแน่น ย่างมากำลังดี ที่สำคัญน้ำจิ้มแซ่บมาก (ตั้งแต่ทานมาไม่แตะน้ำจิ้มซีฟู๊ดพริกเขียวอีกเลย พริกแดงอร่อยกว่ามาก)ซาชิมิ ขอบอกเลยว่าคุณภาพดีมากครับ มองด้วยสายตาก็รู้แล้ว

ไม่ได้จบแค่ซาชิมิ ซูชิต่างๆก็ออกตามมา ดีมากเลยอ่ะ ทั้งเนื้อปลาและไข่ปลาแซลมอนบอกเลยว่าคุณภาพดีจริงต้องยอมรับ แต่ท้องแซลมอนเนี่ย ไขมันเต็มปากไปหน่อย เคี้ยวได้ไม่กี้คำต้องคายทิ้งอ่ะ มันเกินเบอร์ไปหน่อย นอกนั้นอร่อย ข้าวซูชิก็ปรุงรสมาหวานอมเปรี้ยวนิดๆกำลังดี ทานกับวัตถุดิบต่างๆ บอกได้คำเดียวเลยว่า "พรีเมี่ยมจริง"

อิ่มจนไม่มีพื้นที่ให้ของหวานแล้วครับ กลางคืนก็มีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ แต่ดูแล้วค่อนข้างน้อย (อย่างที่บอกไปว่าคนไม่ทราบว่ามีร้านดีๆอยู่ตรงนี้) สอบถามทางร้านว่าทำไมกุ้งสดจัง ? จะไม่สดได้ยังไงครับ ก็ที่ว่ายน้ำอยู่ในบ่อนี่แหละ เอาไปเผา (แต่บ่อตรงหน้าร้านโชว์ไว้เฉยๆนะครับ ไม่มีการมาจับ) มิน่าล่ะสดจริง ไม่จกตา ประทับใจมากครับ

มื้อนี้มา 3 คน คนละ 999+ (มีค่าบริการอีก 10%) รวมเป็น 3296.70 บาท ถือว่าไม่แพงครับ จะว่าไปบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดพร้อมอาหารญี่ปุ่นแบบนี้ ไม่เคยเจอครับ ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านแรกที่ทำเลย(มั้ง) ได้ทานอาหารไทยที่ใช้วัตถุดิบชั้นดี และอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมี่ยม ในราคาแค่นี้อ่ะ ? คุ้มเกินไปแล้ว ถ้าใครงบไม่ถึง สั่งชุด 699+ เท่าที่ดูของก็โอเคนะครับ มีให้เลือกทานเยอะไม่แพ้กัน (แค่ไม่มีซาชิมิ และวัตถุดิบพิเศษบางอย่างเท่านั้นเอง) ใครเป็นสายกุ้ง สายปู แนะนำให้มาถล่มกันเลยครับ คุ้มมาก! วันนี้ร้าน Sea Fresh อร่อยจริงไม่จกตา เอาไป 5 ดาว 🌟🌟🌟🌟🌟

ตอนมาไม่ได้ถ่ายรูปไว้ว่าร้านอยู่ตรงไหน วิธีการเดินทางมาที่ร้าน ถ้ามาจากทางเจริญกรุง ให้กลับรถใต้สะพานข้ามแยกตรงธนาคารกรุงศรีสำนักงานใหญ่ ตรงมาไม่ขึ้นสะพานข้ามแยกที่กำลังจะถึง ก็จะเจอป้ายร้านริมถนน เลี้ยวเข้ามา แต่ไม่ต้องจอด ให้ตรงเข้าไปอีกถึงจะเป็นตัวร้าน Sea Fresh มี่ที่จอดรถกว้างขวางจอดได้หลายคันเลยครับ

พิกัด : เลขที่ 732 ถนน พระรามที่ 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

เปิดทุกวัน จ.-ศ. 16.30 - 23.00 น. ส.-อา. 12.00 - 23.00 น. โทร.088-555-5950

Facebook : https://www.facebook.com/Seafresh.buffet

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 6,228 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page