top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้านเนื้อย่าง"รสดีเด็ด" ที่นอกจากก๋วยเตีี๋ยวเนื้ออันขึ้นชื่อแล้ว ปิ้งย่างที่ร้านก็เด็ดไม่แพ้กัน

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสดีเด็ด เป็นร้านชื่อดังที่ใครหลายๆคนที่เป็นสาวกเมนูเนื้อตุ๋นต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ แต่คงมีไม่กี่คนทราบว่าที่ชั้น 2 ของร้านบริเวณถนนพระราม 4 มีปิ้งย่างแบบบุฟเฟ่ต์ให้บริการด้วย ตัวจริงเรื่องเนื้อมาทำเอง น่าสนใจครับ ได้ยินกิตติศัพท์เรื่องความอร่อยมานาน ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย แต่เนื้อจะดีแค่ไหนไปชิมครับ

วิธีการเดินไปชั้น 2 คือเดินไปด้านหลังร้าน แล้วเดินขึ้นไปที่ชั้น 2 ก็จะพบกับประตูทางเข้าร้านปิ้งย่าง ด้านหน้ามีบ่อเลี้ยงกุ้งด้วย เปิดเข้ามาด้านในกว้างมาก มีโต๊ะเยอะ มาทานกับเพื่อฝูงกรุ๊ปใหญ่ๆได้สบาย ที่นั่งเหลือเฟือเลยครับ

ราคาบุฟเฟ่ต์ที่ร้านมี 2 ราคาคือหมู 420 บาท เนื้อ 470 บาท ถ้าจ่ายด้วยบัตรเครดิต บวกเพิ่มคนละ 10 บาท ทานได้ 1.30 ชม. อยากทานอะไรก็เขียนจำนวนลงในช่องสี่เหลี่ยม ที่ท้ายใบมีเขียนว่า "ช่วงนี้มะนาวแพง คิดค่าพริก กระเทียม มะนาว 10 บาท" (แต่เอาจริงตอนคิดเงินก็ไม่เห็นเก็บเงินเพิ่มนะ เอาไว้ขู่เฉยๆล่ะมั้ง) สั่งอาหารดีกว่าครับ

น้ำดื่มเลือกได้ทั้ง ชาเขียว สไปร์ท โค้ก น้ำเปล่า แต่เหมือนว่าเรานั่งไกลจากจุดที่พนักงานอยู่ เลยเอารถใส่น้ำแข็งและเครื่องดื่มมาวางไว้ใกล้โต๊ะเลย สะดวกดีครับ น้ำจิ้มยากินิคุ พริกสับ กระเทียม มะนาวซีกจัดมาชุดใหญ่ พร้อมเกลือพริกไทย และเตาถ่านอันร้อนแรง ใส่ถ่านมาแน่นๆแบบนี้แหละถึงจะร้อนสะใจ ระหว่างรอเนื้อมา ทางร้านเสิร์ฟเครื่องเคียวต่างๆ มีซาชิมิปูอัด ไข่ตุ๋น(เนื้อเนียนอร่อย)ข้าวปั้นไส้ปลาแซลมอน ซุปมิโสะ สลัดมันฝรั่ง(อันนี้อร่อยมาก) และซุปเนื้อ มันคือซุปเนื้อตุ๋นจากร้านก๋วยเตี๋ยวด้านล่าง) นำมาให้ทานรอระหว่างเนื้อที่สั่งไปยังไม่มาเสิร์ฟที่โต๊ะ

ผักดอง(ปวยเล้ง ถั่วงอก แครอท) ใส่น้ำมันงา รสเค็มๆหอมๆไว้ทานแก้เลี่ยน กิมจิรสชาติเปรี้ยวเค็มแบบดองน้ำส้มมา (ไม่ได้ดองธรรมชาติ) ส่วนเนื้อตุ๋นหอมเครื่องสมุนไพร ต้มมาเปื่อยกำลังดี ซดร้อนๆสดชื่นคล่องคอดีครับ

เนื้อที่ร้านมีหลายส่วนถ้าสายเนื้อวัว มีเนื้อบาเวตรสเกลือ เนื้อติดมันสไลด์ เนื้อติดมันหมักซอส เนื้อน่องลายสไลด์ เนื้อสันสไลด์ เนื้อสันหมักซอส เนื้อริปอายสไลด์ เนื้อฮารามิ และเนื้อสันนอกสเต็ก ดูโดยภายนอกแล้ว เนื้อวัวไม่ได้แทรกมันสวยงามแบบหลายๆร้าน (น่าจะเป็นเนื้อสัญชาติไทย) ส่วนซีฟู๊ดอย่าง แซลมอน กุ้งขาว กุ้งแม่น้ำก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก และมีเมนูพิเศษอย่างเอบิสไปซี่มิโสะ มาพร้อมพิโสะปรุงรสเค็มๆหอมๆ ก็อร่อยไปอีกแบบครับ

จับเนื้อย่างลงบนเตาไฟที่ร้อนแรง ข้อดีคือสุกเกรียมเร็ว ด้านในยังฉ่ำ ไม่รู้ว่าใช้ถ่านของอะไรร้อนเร็ว ร้อนนาน ความแรงของไฟไม่มีตกเลย ขอชื่นชมจริงๆ ย่างเนื้อได้ดั่งในสุดๆ แปปเดียวได้ทานแล้ว ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรยากินิคุของทางร้าน อร่อยม๊าก โดยเฉพาะสเต็กสันนอก กรอบนอกฉ่ำใน ซอสรสหวานเค็มพริกกระเทียมแซ่บๆ ดีมากครับ

เนื้อชุดหลังๆเริ่มแทรกมันสวยงาม จับย่างลงในเตา แค่ใส่เกลือพริกไทยเล็กน้อย ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มอะไร ก็อร่อยครับ เนื้อที่นี่น่าจะเป็นเนื้อไทยเกรดดีเลย ไม่มีกลิ่นแบบเนื้อโพนยางคำ หรือเนื้อออสแตรเลีย อร่อยทานง่ายสุดๆ

เนื้อย่างเกรียมๆ จิ้มน้ำจิ้มยากินิคุ วางบนข้าวสวย หรือข้าวผัดกระเทียม ทานคู่กัน อร่อยเพลินครับ กุ้งย่าง ปกติร้านอื่นต้องย่างนานมากกว่าจะได้ทาน แต่ที่ร้านนี้ย่างแปปเดียวก็ได้ทานแล้ว รวดเร็วทันใจ น้ำจิ้มซีฟู๊ดสามารถขอกับทางร้านเพิ่มได้ รสชาติเปรี้ยว เผ็ด แซ่บ หวานอ่อนๆ ใครที่เป็นสายกุ้งอยากทานไวๆ มาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่ๆ

ของหวานรวมในบุฟเฟ่ต์ตามเงื่อนไขได้แค่คนละ 1 ชุด วันนี้เป็นเฉาก๊วยราดน้ำตาลทรายแดง หวานเย็นอร่อย อิ่มแล้วคิดเงินหน่อยครับ มื้อนี้ทาน 2 คน คนละ 470 บาท ไม่มี Vat./Service Charge แถมได้ใบสะสมแต้ม มา 10 แถม 1 อีกต่างหาก คุ้มมากครับ ในฐานะคนชอบเนื้อ ร้านนี้ตอบโจทย์ทั้งรสชาติเนื้อที่ดี องค์ประกอบต่างๆ เช่นถ่านที่ไฟแรงสะใจ น้ำจิ้มรสเด็ด เครื่องเคียงที่เข้ากับเนื้อย่างเป็นอย่างดี ขายราคาไม่แพง แถมมีโปรฯ อีกต่างหาก เป็นร้านที่คุ้ม อร่อย มาทานได้บ่อยๆ เหมาะกับคนทุกระดับ ร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่ครับ เอาไป5ดาว🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 1125/1127 ถนนพระรามที่ ๔ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ 10.00 - 20.00 น. โทร. 061-289-5165

Facebook : https://www.facebook.com/roddeededbynop/

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 856 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page