ค้นหา
  • เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Ramen Habu @ G Tower ราเมนรสชาติ "น้ำล้างถ้วย" มีบุฟเฟ่ต์ไก่คาราเกะหรือลด 50% ก็ไม่ช่วย !

อัพเดตเมื่อ: 2 วันที่แล้ววันนี้ผมมีนัดคุยงานย่านพระราม 9 ครับ เมื่อคุยเสร็จตอนนี้ก็เป็นเวลา 11.00 แล้ว ย่านนี้มีร้านอาหารมากมายโดยเฉพาะใน G Tower เปิดดูใน Eatigo ร้าน Ramen Habu ลด 50% อยู่ น่าสนใจมากครับ กดจองเลย แต่พอมาหน้าร้านก็พบว่ามีบุฟเฟ่ต์ไก่คาราเกะ พร้อมราเมน 1 ถ้วย และชาเขียวอีก 1 แก้ว สามารถเติมไก่ทอดได้เรื่อยๆจนกว่าเราจะอิ่ม น่าสนใจครับ ลด 50% เมื่อกี้ไม่เอาละ ทานโปรนี้แหละ เพราะผมเป็นคนทานเยอะ ยังไงก็สั่งแล้วกินเกินราคา 229.- บาท อย่างแน่นอน

ก่อนเข้าไปในร้านดูราคาอาหารกันก่อน ถามว่าแพงมั้ยก็ไม่นะ ราคาค่อนข้างถูกกว่าร้านทั่วไปด้วยซ้ำ ราคาอาหารจานเดียวเริ่มต้นที่ 50 บาท แพงสุดในร้านไม่เกิน 145 บาท แต่ดูจากในเมนูแล้ว บุฟเฟ่ต์ไก่คาราเกะน่าจะตอบโจทย์ผมสุด ถึงแม้ว่าจะมีในบุฟเฟ่ต์ราคาไม่แพง แต่เราแนะนำว่าไปซื้อที่ Makro มาทอดเอง 1 กก. ราคาถูกกว่านี้เยอะ แต่ราคานี้ได้ราเมน 1 ชาม เลือกได้ 1 เมนูจากทุกรายการในร้าน ชาเขียวอีกแก้ว คิดไปมาก็คุ้มสำหรับผมอยู่ดี สำหรับคนทานน้อยไม่คุ้มแน่นอน แนะนำว่าถ้าจะทานร้านนี้ เลือกเป็นจองผ่าน Eatigo น่าจะดีกว่า

เดินเข้ามาในร้าน น้องพนักงานต้อนรับค่อนข้างดีนะ แต่เล่นมือถือบ่อยมากๆดูแล้วขัดตาไปนิด แต่เราเข้าใจแหละนะว่าลูกค้ากำลังน้อย ช่างเถอะ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยลายไม้และหินอ่อนดูเรียบหรู ประดับโคมไฟสีแดงสไตล์ญี่ปุ่น แต่เก้าอี้ในร้านตัวเล็กไปหน่อย ผมเลยต้องหลบมานั่งในส่วนของโซฟาแทน และแน่นอนว่าผมสั่งเป็นเซ็ตบุฟเฟ่ต์ครับ และบนโต๊ะยังมีโปรโมชั่นทานครบทุก 150 บาท ได้ 1 แต้ม ครบ 10 แต้มได้ราเมน 1 ชามด้วย แต่เราไม่สนครับ เพราะไม่ใช่คนแถวนี้และคงไม่ได้ทานร้านนี้บ่อยๆ เลยแค่ถ่ายรูปมาให้ดูเผื่อจะสนใจกันครับ

สั่งไปสักพักน้องพนักงานก็จะยกชาเขียวออกมาให้ครับ บรรจุในแก้วพลาสติก ทานได้แก้วเดียวไม่สามารถเติมได้ ถ้าอยากเติมก็ต้องจ่ายเงินเพิ่ม แล้วเมนูแรกก็ตามมา "โตเกียวราเมน (น้ำซุปโชยุ)" ราคาปกติ 135 บาท หน้าตาป่วยมาก ไม่ตรงปกอย่างรุนแรง แล้วอีกชามของน้องที่มาด้วยกันเป็น "ฮะโกะดะเตะราเมน (น้ำซุปเกลือ) " ราคาปกติ 135 บาทเช่นกัน แต่น้องผมไม่ทานหมูเลยขอเปลี่ยนเป็นไข่ต้มแทนครับ เริ่มชิมจากซุปก่อน เป็นซุปโชยุที่จืดมาก มีความเค็มปะแล่มๆ หวานหัวหอมผัด กลิ่นโชยุบางๆ โอ้โหไม่อร่อยเลย ! ถ้าจ่ายราคาเต็มนี่โกรธมากอ่ะ หมูชาชูนุ่มดี แต่ชิ้นเล็กไม่ตรงปกอย่างแรง ส่วนเส้นนั้นอย่าถามหาความอร่อย เหมือนกำลังทานเส้นบะหมี่เปื่อยๆมากกว่าราเมน เหมือนต้มนานเกินไป ไม่มีความเหนียวนุ่ม หรืออะไรที่จะเรียกว่าราเมนได้เลย ของน้องผมที่มาด้วยกันนี่เลวร้ายกว่า เป็นซุปเค็มปะแล่มๆ มีกลิ่นปลาแห้ง ที่คนเขาบอกว่ารสชาติแบบน้ำล้างถ้วยร้านนี้เลยครับ ไม่ไหวจริงๆ ต่อมาเรามาลองชิมไก่คาราเกะของที่ร้านแทนละกัน เอาความเคียดแค้นไปลงที่ไก่ทอดแทน ยกออกมาครั้งแรก ไก่คาราเกะทานกับน้ำจิ้มไก่แบบไทยอ่ะ ? นี่งงมาก ปกติร้านอื่นจะไม่มีซอสจิ้มหรือทานกับซอสมะเขือเทศแทน อ่ะลองชิมดู

ไก่คาราเกะของที่ร้าน Ramen Habu มีให้เลือก 2 แบบคือ ทัตสึตะเกะ (ไก่ชุบแป้งทอดแบบหนากรอบ) และ คาราอาเกะ (ไก่ชุบแป้งทอดแบบนุ่ม) ทอดมาร้อนๆ เนื้อไก่ฉ่ำ ทานกับน้ำจิ้มรสหวาน เปรี้ยว เผ็ดเล็กน้อยก็โอเคนะไม่เลวร้าย ตัวไก่รสชาติแบบไก่คาราเกะแมคโครนั่นแหละ เค็มอ่อนๆ หอมกลิ่นขิงเล็กน้อยกำลังทานอร่อยเลย

ความเลวร้ายนั้นเกิดหลังจากไก่ทอดจานแรก พอเราเริ่มขอไปปุ๊บ พนักงานก็จะเอาชามเก่าของเราไปใส่ไก่ทอดในครัวให้อีกครั้ง รอบแรกก็ยังดีอยู่ แต่บางชิ้นมีการแซมชิ้นแห้งๆเหนียวๆมาด้วย เลวร้ายสุดๆเมื่อขอรอบที่ 2 คราวนี้มาเหม็นกลิ่นน้ำมัน ไก่ไหม้ เนื้อเหนียวมาเสิร์ฟแบบเต็มชามเลย หมดอารมณ์ทานละ คิดเงินเลยแล้วกันครับ

ตอนนี้เป็นเวลาเที่ยงแล้ว ลูกค้าเยอะแน่นร้าน แต่พนักงานบริการด้านนอก 1 คน ในครัว 1 คน กว่าจะเรียกเก็บเงินได้ ก็ลำบากมากครับ น้องพนักงานลนลานอย่างแรง มื้อนี้ทานบุฟเฟ่ต์ 2 คน คนละ 229 บาท น้ำดื่มขวดละ 20 บาท 2 ขวด น้ำแข็งอีก 1 แก้ว 3 บาท ราคานี้ไม่รวม VAT. 7% เบ็ดเสร็จ 501 บาท สำหรับ 2 คน ราคาไม่แพงเลยครับ แต่ไม่อร่อยจริงๆ ยกเว้นไก่คาราเกะจานแรกที่พอทานได้หน่อย นอกนั้นมันไม่ได้เรื่องจริงๆ แต่ก็ต้องกินอ่ะนะ สั่งมาแล้ว ดีกว่าทิ้ง งงมากที่ลูกค้าเต็มร้านอร่อยตรงไหน ?


Ramen Habu เป็นร้านที่อยู่ในธรรมเนียบร้านอาหารสาปส่งของผมเลยครับ ทั้งหน้าตาอาหาร รสชาติ การบริหาร แย่มาก เหมือนร้านขายอาหารเด็กเล่นอ่ะ ไม่มีความดีหลงเหลืออยู่เลย ใครมาที่ G Tower แนะนำว่าเลือกทานร้านอื่นดีกว่าครับ แถวนี้ร้านอร่อยมีอีกเพียบ สำหรับร้านนี้เอาไป 1 ดาวครับ (ที่จริงจะไม่ให้ดาวด้วยซ้ำ) 🌟

พิกัด : G-Tower G floor ถนนรัชดาภิเษก แขวง ห้วยขวาง เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10400

เปิด จ.-ศ. 7.30-20.30น. ส.-อา. 10.00-19.00น. โทร.063-748-0537

Facebook : https://www.facebook.com/ramenhabu/

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ >https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/< และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘ดู 741 ครั้ง0 ความคิดเห็น