top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวบุฟเฟ่ต์อาหารอิตาเลียนพินอคคิโอ (ทุกวันอาทิตย์) 17.30-21.00 แต่จ่ายเพียง 420 บาท คุ้มเว่อร์ !!!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ร้านพินอคคิโอเมืองทองธานี สมัยก่อนเมื่อยังไม่มีโซเชียลเน็ตเวิร์ค เพื่อนของผมเคยมาทานร้านนี้กับแม่ของเขา แล้วได้ทานพิซซ่าแป้งบางกรอบสไตล์อิตาเลี่ยนเป็นครั้งแรกที่นี่ ยังคงเป็นความประทับใจวัยเด็กที่อยากทำให้กลับมาทานอีกครั้ง ด้วยแป้งที่บางกรอบให้ชีสเยอะสะใจในราคาที่ไม่แพงมากนัก ปัจจุบันทางร้านเปิดบริการบุฟเฟ่ต์ให้ทานทุกวันอาทิตย์เวลา 17.30 ถึง 21.00 ได้ยินแบบนี้แล้วก็ต้องมาลองสักครั้งหนึ่งโดยเพื่อนผมเป็นคนชวนผมมาทานด้วยในวันนี้(โทรจองก่อนนะครับคนเยอะมาก)

ได้ข่าวมาว่าในช่วงหลายปีนี้ทางร้านได้ย้ายตัวมาเรื่อยๆจนปัจจุบันตั้งอยู่ในหมู่บ้านเมืองทองธานีโครงการ 6 สำหรับใครที่มาไม่ถูกแนะนำว่าเปิด Google Maps แล้วขับรถตรงตามมาในแผนที่เรื่อยๆก็จะพบกับร้านพินอคคิโอในรูปแบบใหม่ที่เป็นร้านสไตล์ยุโรปเดินเข้ามาก็จะพบกับซุ้มประตูอิฐใหญ่ มองด้านข้างมีน้ำพุสไตล์ยุโรป ดูเหมือนกับว่ากำลังจะเข้าไปนั่งทานข้าวที่บ้านเพื่อนซะมากกว่าเข้าร้านอาหาร บรรยากาศผ่อนคลายเป็นกันเอง

ภายในร้านบรรยากาศตกแต่งพื้นและกำแพงด้วยลายอิฐสไตล์ยุโรป ใช้ไฟสีส้มทำให้ร้านแลดูอบอุ่นน่านั่งนานๆแต่น่าเสียดายนิดนึงช่วงที่เรามาเป็นช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่เหมือนกับว่าพนักงานที่ร้านจะเหลืออยู่แค่คนเดียวทำให้ญาติของเชฟ (คิดว่าน่าจะ) มาช่วยกันเสริฟอาหารเสร็จพร้อมรับออเดอร์ดูแล้วค่อนข้างวุ่นวายน่าดู วันอื่นไม่แน่ใจว่าเป็นแบบนี้หรือเปล่าเพราะว่าผมมาทานที่นี่เป็นครั้งแรก (เงื่อนไขการทานบุฟเฟ่ต์ที่นี่ จ่ายเพียง 420 บาท ทานได้ไม่จำกัดเวลาตั้งแต่ 17:30 จนถึง 21.00 เฉพาะวันอาทิตย์วันเดียวเท่านั้นนะครับ)

ในไลน์ Buffet ของที่ร้านนั้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆได้แก่โซนที่ 1 อาหารอิตาเลียนพร้อมทาน พิซซ่า ซุป ค็อกเทลคำเล็กๆหยิบง่ายทานสะดวก อีกโซนที่ 2 จะเป็นอาหารหนักอย่างเช่นแฮม สเต็ก ไส้กรอก อาหารพร้อมทาน และอาหารไทยนิดหน่อย สำหรับนั่งกินแบบจริงจัง โซนที่ 3 เป็นขนมหวานมีให้เลือกทั้งผลไม้สดแช่เย็น ทีรามิสุ สตรอเบอรี่ชีสเค้ก กล้วยทอด ฯลฯ นอกจากอาหารมากมายที่เราเห็นแล้ว คุณยังสามารถสั่งสปาเก็ตตี้ที่เชฟจะทำให้สดจานต่อจานอีกด้วย เดี๋ยวเราเริ่มตักอาหารมาชิมเลยดีกว่า ว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร

ตักเฉพาะอาหารที่อยากทาน มาลองเป็นจานแรกก่อนมีทั้งไส้กรอก แฮม สเต็กหมู อกไก่พันด้วยผักโขมปรุงรส สันนอกวัวจิ้มแจ่ว สลัดมะเขือเทศมอสซาเรลล่าชีสสไตล์อิตาเลียน ราวิโอลี่ไส้ชีสและผักโขม อาหารส่วนใหญ่ของที่ร้านนี้รสชาติกลางๆ รสชาติเค็มๆมันๆ สเต็กหมูไส้กรอกและแฮม ใช้แต่ของคุณภาพดีเนื้อแน่นหอมกลิ่นรมควัน มีแต่เนื้อวัวที่ค่อนข้างเหนียวไปหน่อย ก็ตามราคาที่จ่ายไปนั่นแหละ ไม่แย่นะแถมได้ทานหลากหลายดี

แต่เมื่อพอข้ามมาเป็นอาหารอิตาเลี่ยนรู้สึกว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะวัตถุดิบที่ใช้นั้นไม่ว่าจะเป็นกุ้งตัวโตมากเต็มปากเต็มคำทานกับอโวคาโดชิ้นโต ปลาแซลมอนรมควันหลากเมนู หรือพิซซ่าแป้งบางกรอบตำรับอิตาลีที่ีใส่ชีสมาให้แบบหนักหน่วง เชฟเขาจัดมาให้แบบจัดเต็มคุ้มแน่นอน มิน่าล่ะคนเยอะเต็มร้าน ใครชอบทานชีสเยอะๆหรือแซลมอนรมควันทานได้แบบไม่อั้นแนะนำเลยว่าร้านพินอคคิโอนี้ตอบโจทย์สุดๆ ซุปที่ตักมาเป็นซุปผักโขมรสใสๆเค็มๆ ไม่แนะนำครับ นอกนั้นก็จะเป็นอาหารจานสลัด ซาลามี่ แฮม รสชาติมาตรฐานอร่อยคุ้มครับ

สปาเก็ตตี้ผัดสดที่ร้านมีให้เลือก 4 เมนูคือ คาโบนาร่า (จานนี้แนะนำให้สั่งรสชาติเค็มมัน หอมพาเมซาชีส ลงตัวสุด) นอกนั้นผัดซอสมะเขือเทศ ผัดซอสโหระพา และขี้เมา ไม่ค่อยอร่อยครับไม่แนะนำเลย อาจจะเป็นเพราะว่าเชฟเป็นต่างชาติด้วยมั้ง ทำรสออกมาไม่จัดจ้าน ทานแล้วรู้สึกพิลึกแปลกๆ

สำหรับของหวานร้านพินอคคิโอแนะนำว่าให้เผื่อท้องสำหรับทานไว้ด้วยเพราะว่ามันอร่อยมากแทบจะทุกเมนูเลยไม่ว่าจะเป็นทีรามิสุรสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นเหล้ารัมขึ้นจมูก Strawberry Cheesecake รสชาติเข้มข้นหอมครีมชีสและสตอเบอรี่หวานมันกำลังดี มูสเค้กช็อกโกแลตก็เข้มข้นรสขมโกโก้หวานน้อยอร่อยไปอีกแบบ กล้วยทอดราดน้ำตาลไอซิ่งก็หวานกรอบนอกนุ่มใน แตงโมเย็นๆเนื้อฉ่ำทานหลังมื้อหนักก็สดชื่น ส่วนขนมปังฝรั่งเศสอบที่ใส่จานมาไม่รู้เรียกว่าอะไร แต่ค่อนข้างแข็ง ทานไม่อร่อยเท่าไหร่ โดยรวมแล้วของหวานที่ร้านนี้อร่อยมากไม่อยากให้พลาด


สำหรับร้านพินอคคิโอเมืองทองธานีนั้นผมให้ 4 ดาวครับ 🌟  🌟  🌟  🌟 ถ้าเทียบกับปริมาณที่ได้ คุณภาพของวัตถุดิบ ความหลากหลายของเมนูอาหารที่ได้รับ รวมไปถึงรสชาติที่อาจจะมีไม่ถูกใจบ้าง แต่เมื่อเทียบกับราคาเพียง 420 บาท ทานได้ 3 ชั่วโมง 30 นาที พร้อมน้ำเปล่ารวมแล้วในบุฟเฟ่ต์ก็คุ้มค่ามากแล้วครับ

พิกัด : ซอยหมู่บ้านเมืองทองธานีโครงการ 6 โซนดี ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด นนทบุรี 11120

เปิดทุกวัน 11.30 - 23.30 น. (บุฟเฟ่ต์เฉพาะวันอาทิตย์ 17.30-21.00) โทร.02-960-0330

Facebook : https://www.facebook.com/Pinocchio-italian-restaurant-667570170023514/

อ่านแล้วสนุก รบกวนกดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย> www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,739 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page