top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Pang Cha By Luk Kai Thong น้ำแข็งใสขนมปังสูตรชาไทยเย็น เข้มข้นพิเศษ อร่อยระดับ Michelin Guide

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564"ปังชา" เมนูขนมหวานชื่อดังจากร้าน "ลูกไก่ทอง" อร่อยจนได้รางวัล Michelin Guide 2 ปีซ้อน (2018 - 2019) มองผ่านๆมานานแล้วกะว่าจะลองสักครั้ง แต่จะเข้าไปในร้านลูกไก่ทองเพื่อสั่งทานแต่ของหวาน แล้วเดินออกจากร้านมันก็ดูแปลกๆ แต่ตอนนีื้ทางร้านเขาเข้าใจ จนมีร้านขายขนมแยกเต็มตัวแล้วจ้า ที่ ICON SIAM ชั้น G ตรงโซนริมแม่น้ำด้านหลังห้างก่อนออกไปท่าเรือ บางคนว่าอร่อยแต่แพง บางคนว่าเฉยๆ ไม่เชื่อ!ต้องมาลองเองครับ

เมนูหลักที่คนส่วนใหญ่มาทานที่ร้านนี้คือ Pang Cha "ปังชา" ราคา 295 บาท ในเมนูเขียนว่าใช้ชาถึง 5 ชนิด ราคาก็ไม่ธรรมดาเช่นกันทั้งขนมปังเย็นรสต่างๆ 295 - 345 บาท ชาไทยร้อน 95 บาท ชาเย็น/ชาดำ/น้ำผึ้งมานาว เริ่มต้น 115 - 165 บาท ที่ดูจะโหดสุดก็น้ำเต้าหู้ร้อน 95แบบเย็น 125 บาท(แพงเกิ๊น) ถ้าอร่อยไม่ว่ากันสั่งเลยครับ

จะรอนั่งสั่งที่โต๊ะ ไม่มีพนักงานมารับ Oder นะครับ ต้องเดินไปสั่งที่เค้าท์เตอร์ เสร็จแล้วจ่ายเงินให้เรียบร้อยก็จะได้ป้ายไฟสี่เหลี่ยมมาแบบนี้ ถ้าคนอื่นก็รอป้ายร้องก็ไปรับของมาทาน แต่เราอยากได้รูปตอนทำ ไปติดตามกันครับ

โดยวิธีการทำ (เท่าที่สังเกต) 1. ขูดน้ำแข็งใสใส่ถ้วย จัดเป็นทรงกลม และวางด้วยขนมปังด้านข้าง 2. ส่งต่อไปให้แผนกตกแต่งโดยการราดชานมสูตรพิเศษลงไป (เห็นที่เต็มๆขวดนั่นไหมครับ ? ใส่ลงไป 1 ขวดเต็มๆ) 3. โรยด้วยเม็ดไข่มุกไต้หวันให้ทั่ว 4.ตกแต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีม นึกว่าจะจบแล้วแต่ยัง 5. ราดนมข้นหวานลงไปอีกแบบล้นๆ ไม่มีคำว่ายั้งมือ 6.โรยหน้าด้วยเม็ดบุกกลมสีขาว/สีส้มและแอลมอนด์สไลด์คั่ว 7.ปักด้วยป้ายร้าน Pang Cha สีดำทองให้ดูหรูหราอีกนิด ก็พร้อมกดปุ่มให้ป้ายเสียงดัง แล้วรับไปชิมกันที่โต๊ะได้เลยครับ ดูแล้วหนักชาและเครื่องจริงๆ

มาแล้วเมนูปังชา ราคา 295 บาท ไม่มีราคาบวกใดๆทั้งสิ้น ก็อย่างว่านะกึ่ง Self Service อยู่แล้ว เริ่มชิมจากตัวน้ำแข็งใสราดชานมแบบล้นๆก่อน เห็นเมื่อกี้พนักงานกระหน่ำราดทั้งชานมและนมข้นเข้าไป ต้องหวานเจี๊ยบอย่างแน่นอน แต่พอทานเข้าไป เฮ้ยอร่อย หวานกำลังดี ชามีความเหมือนจะขม แต่ไม่ขม (กลิ่นชาไทยค่อนข้างชัดและแรง) แต่ไม่ใช่แค่กลิ่นชาไทยอย่างเดียว มันมีความซ้อนกันของกลิ่นอีก 3-4 ชั้นค่อยๆมา ตั้งแต่เริ่มเข้ามาในปาก ระหว่างที่อยู่ในปาก และกลิ่นหลังจากที่กลืนลงไปในคอ ไม่เหมือนชาไทยตามรถเข็นที่เราเคยทาน ในเมนูเขียนว่าใช้ชา5 ชนิด (Local Southern Thai Tea / Emperor Oolong Tea / Popular Red Tea / Leaf Black Tea / Ceylon Tea) Blend ผสมกันจนกลายเป็นชาไทยที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน อันนี้เชื่อแล้วว่าแตกต่างจากร้านรถเข็นข้างทางจริงๆ ตัดด้วยความหอมหวานจากนมข้น (นมข้นที่ทางร้านใช้เท่าที่ทานแล้ว ไม่น่าใช่นมข้นตามตลาดทั่วไป เพราะไม่หวานแหลม และกลิ่นนมหอมชัดเจนกว่า) เข้ากับชารสเข้มเมื่อกี้ได้เป็นอย่างดี และมีการเล่นสนุกกับหลายสัมผัสในปาก 1.ความหวานหนึบของเม็ดไข่มุกไต้หวัน 2.แอลมอนด์สไลด์คั่วหอม กรุบกรอบ 3.เม็ดบุกที่ให้ความเคี้ยวกรุบแตกในปาก 2 สี เข้ากันได้กับความหวานเข้มของชาและนม และน้ำแข็งที่ละลายในปาก หรือจะเพิ่มความอร่อยหอมมันด้วยวิปปิ้งครีมด้านบนอีกขั้น เป็นปังชาที่รสชาติ Perfect มากครับ ถ้ามองผ่านๆดูแค่ลักษณะภายนอกเทียบกับราคาอาจจะรู้สึกว่าแพง แต่พอได้ทานแล้วบอกเลยครับว่าแตกต่าง เลียนแบบยาก ราคา 295 จ่ายไปเถอะครับ อร่อยคุ้มแน่นอน ชานม/ชาดำที่นี่ก็น่าลอง (ถ้าชาตั้งต้นจะหอมอร่อยขนาดนี้อ่ะนะ) แต่ถ้าเมนูอย่างน้ำเต้าหู้แก้วละ 95-125 บาทนี่ ทำใจดื่มไม่ได้จริงๆ เอาแค่คะแนนของเมนู Pang Cha ไปก่อน บอกเลยว่าอย่าลังเล เข้าไปลองเลย สมกับเป็น Dessert Of Thailand มิชลินไกด์จริงๆครับ เอาไป 5 ดาวเต็ม🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : ICON SIAM ชั้น G เลขที่ 299 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม. 10600

เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/Lukkaithong9

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 5,341 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page