top of page
ค้นหา
  • Food Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว "ผัดไทยอารีย์" ร้านผัดไทยเจ้าเก่าชื่อดัง แห่งซอยอารีย์ กลับมาให้บริการอีกครั้งที่นี่ ICON SIAM

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564มาเดินเล่นที่ห้างแถวบ้าน ICON SIAM ในโซนสุขสยามชั้นล่างสุดนี่ก็มีร้านอาหารไทยอยู่หลายร้านที่น่าสนใจ แต่ว่าเดินผ่านร้านนึง ขายอะไรอ่ะ น้ำพริกหรอ ? ไม่ใช่... เป็นซอสผัดไทยสำเร็จรูปยี่ห้อ Thai Aree ชื่อนี้คุ้นๆแฮะเหมือนเคยได้ยินที่ไหนมาก่อน มองขึ้นไปด้านบนชื่อร้าน "ผัดไทยอารีย์" อ้าวร้านผัดไทยชื่อดังนี่นา แต่ทำหน้าร้านไม่ค่อยโดดเด่นเลย นึกว่าร้านขายของฝากทั่วไปซะอีก เห็นว่าเป็นร้านผัดไทยเจ้าเก่าแก่ที่เคยขายอยู่ในซอยอารีย์เมื่อนานมาแล้ว ย้ายร้านก็หลายรอบ จนล่าสุดนี่มาขึ้นห้างซะแล้ว น่าสนใจดี แต่จะอร่อยสักแค่ไหน เข้าไปชิมกันเลยครับ

เดินเข้ามาในร้าน บรรยากาศภายในก็คือร้านอาหารไทยเก่าๆ ตาม Theme ของโซนสุขสยาม ตกแต่งด้วยไม้เกือบทั้งหมด ดูโบราณ มีทั้งโต๊ะเหลี่ยม โต๊ะกลมแบบร้านข้างทางให้นั่ง และนอกจากผัดไทยปกติแล้วที่ร้านยังมี โซนขายของฝาก เป็นอาหารไทยสำเร็จรูปหลากหลายเมนู ทั้งผัดไทย เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดกระเพรา ต้มยำกุ้ง ผัดซีอิ๊ว และอีกสารพัดเมนูอาหารไทยขึ้นชื่อ ให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้เลือกซื้อไปทานที่บ้าน แต่ว่าห้างนี้อยู่ใกล้บ้านเรา เลยไม่ได้สนใจผลิตภัณฑ์พวกนี้มากนัก ไปนั่งที่โต๊ะแล้วดูเมนูกันดีกว่าครับ ว่าที่ร้านนี้มีอะไรให้เราทานบ้าง ?

ผัดไทยร้านนี้นอกจากโด่งดังในเรื่องความอร่อยแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกทานอีกด้วย เริ่มจากผัดไทยราคาเริ่มต้นที่ 95 บาทแพงสุด 250 บาท อาหารทานเล่นเริ่มต้นที่ 70 -150 บาท ของหวาน 65- 120 บาท เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 15 - 120 บาท เมนูที่ร้านมีไม่กี่เมนู(แค่ 2 หน้ากระดาษ)เหมือนกันทั้งคู่ต่างกันแค่เป็นภาษาไทย/ภาษาอังกฤษ เมื่อก่อนเป็นร้านในซอยแต่ตอนนี้ขึ้นห้างแล้ว ขายราคาประมาณนี้จะอร่อยสมเหตุสมผลหรือไม่ ต้องลองสั่งทานครับ

เมนูแรก "ข้าวสวยผัดไทย แบบกุ้งเล็ก" ราคา 160 บาท เป็นข้าวผัดเม็ดร่วน ราดด้วยซอสผัดไทยแทนข้าวผัดแบบปกติ หอมกลิ่นกระทะ รสเปรี้ยวหวานหอมกลิ่นมะขามอ่อนๆ แต่ความรู้สึกเหมือนทานข้าวผัดธรรมดาไปหน่อย (ไม่รู้สึกพิเศษอย่างที่คาดหวังเอาไว้ก่อนสั่ง) กุ้งถึงตัวจะเล็กแต่เนื้อเด้งสดหวานดี โดยรวมแล้วไม่ค่อยประทับใจครับ

ต่อกันด้วยเมนู"มะละกอผัดไทย แบบกุ้งใหญ่" ราคา 220 บาท ผัดไทยที่ใช้เส้นมะละกอแทนเส้นจันทร์แบบปกติ ใส่กุ้งทะเลตัวใหญ่มาให้ 3 ตัวแบบผ่ากลาง (เวลาสุกแล้วทานยากมาก เนื้อกุ้งติดที่เปลือกหมด) เส้นมะละกอผัดมีความนุ่มแต่กรุบกรอบเล็กๆเวลาเคี้ยว ประมาณผัดมะละกอใส่หมูสับ (แต่ใครไม่เคยทานมาก่อนอาจจะรู้สึกว่าแปลก) แต่เปลี่ยนเป็นผัดไทยแทน น้ำซอสผัดไทยของที่ร้านมีรสเปรี้ยว หวาน หอมกลิ่นน้ำมะขามเปียก อร่อยดีครับ สมกับเป็นผัดไทยชื่อดัง คาดว่าถ้าเป็นผัดไทยเส้นจันทร์สูตรปกติก็น่าจะดีเช่นกัน แต่มื้อนี้ไม่ได้สั่งมาลองสักจานเลย

เมนูราคาแพงที่สุดของร้านและเป็นเมนูพิเศษเฉพาะสาขา ICON SIAM เท่านั้น "ปูนิ่มหมี่กรอบผัดไทย" ราคา 250 บาท เป็นหมี่เหลืองกรอบแบบร้านราดหน้า วางด้านบนด้วยปูนิ่มทอดกรอบ 1 ตัว โรยด้วยถั่วงอกและผัก ตามด้วยซอสผัดไทยสูตรพิเศษของที่ร้าน ก่อนทานบีบมะนาวเพิ่มรสชาติไปอีกขั้น เส้นหมี่เหลืองกรอบรสเค็มอ่อนๆ ทานกับซอสผัดไทยหวานเปรี้ยว และปูนิ่มทอดตัวโตเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ ถึงจะดูแปลกๆแต่โดยรวมแล้วรสชาติค่อนข้างลงตัว เมนูนี้ส่วนตัวไม่ได้คิดว่าเป็นผัดไทยแต่เป็นเหมือนอาหารชนิดใหม่มากกว่า ผสมผสานกันได้แปลกใหม่ดีครับ

ทานแต่เมนูผัดไทยแปลกๆไป 3 จานทานจนเบื่อแล้ว สั่งเป็น "ออส่วนกระทะร้อน" ราคา 180 บาทมาลองชิมดู อันนี้อร่อย แป้งด้านนอกกรอบหอม ด้านในเคี้ยวนุ่มหนึบ ใส่เนื้อหอยนางรมมาให้ค่อนข้างเยอะจุใจ เพิ่มความอร่อยอีกขั้นด้วยซอสรสหวานเผ็ด (เหมือนน้ำจิ้มไก่ผสมซอสพริก แต่หวานกลมกล่อมกว่า) เมื่อเทียบกับทุกเมนูที่ทานก่อนหน้า จานนี้อร่อยประทับใจสุด ใครที่เป็นสาวกหอยทอด/ออส่วนอยู่แล้วล่ะก็ ร้านนี้อร่อยมาก ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

ปิดท้ายด้วยเมนูทานเล่น "กุ้งทอดซอสมะขามไทยอารีย์" ราคา 150 บาท ได้กุ้งทอดแบบเดียวกับที่เสิร์ฟมาในผัดไทยตัวใหญ่ 3 ตัว ด้านล่างโรยด้วยหมี่กรอบ ราดด้วยซอสมะขามแบบไข่ลูกเขยและหอมเจียว ถ้าทานพร้อมกับเปลือกกุ้งไปเลยก็อร่อยดี (ส่วนใหญ่คงไม่มีใครทานเปลือกกุ้งหรอกเนอะ) แต่พอลอกเปลือกกุ้งออกเพื่อจะทานเนื้อกุ้งล้วนๆด้านใน ซอสที่ราดก็หายตามเปลือกกุ้งไปเกือบหมด เมนูนี้อร่อย แต่ยังต้องปรับปรุงให้ลงตัวอีกนิดนึงครับ

เครื่องดื่มสั่ง 2 เมนู แก้วแรกเป็น "น้ำเก๊กฮวยเย็นราคา 55 บาท" รสชาติหวาน หอม กำลังดีแบบน้ำเก็กฮวยในภัตตาคารอาหารจีนดีๆ แก้วที่สองเป็น "ชาเย็นใส่นมราคา 55 บาท" อันนี้ดีมาก แนะนำให้สั่ง ชาดำรสเข้มตามด้วยนมหอมมันกลมกล่อม หวานกำลังดี ผสมให้เข้ากันก่อนดื่ม อร่อยถูกใจมากครับ เก็กฮวยแก้วแรกดูธรรมดาไปเลย

มื้อนี้สั่งไปแค่ 5 อย่างหมดไป 970 บาท (ไม่มี Vat.และ Service Charge) สิ่งที่ได้รับต่างๆไม่ว่าจะเป็นรสชาติ (อาจจะมีไม่ถูกใจบ้าง) ปริมาณอาหารแต่ละจาน และความคุ้มค่าที่ได้รับ ส่วนตัวว่าค่อนข้างดี แต่ราคาสูงไปสักหน่อย เท่าที่สังเกตระหว่างนั่งทาน ลูกค้าในส่วนใหญ่ของที่ร้านจะเป็นชาวต่างชาติซะมากกว่า ถ้าใครอยากมาลองผัดไทยในรูปแบบต่างๆที่แปลกใหม่ หรือหาของฝากไปให้เพื่อนชาวต่างชาติอยู่แล้วล่ะก็ มากันได้ที่ร้านผัดไทยอารีย์ครับ ห้าง ICON SIAM ชั้น G วันนี้เราขอให้คะแนนความอร่อยของร้านเอาไว้ที่ 4 ดาวครับ 🌟🌟🌟🌟


พิกัด : ICON SIAM ชั้น G อยู่ในโซนสุขสยาม ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม. 10600

เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/thaiareefood/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘


ดู 1,729 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page