top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวบุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำอยุธยาและสารพัดเมนูกั้งกระดานตลอด 3 ชม.พิเศษ 1499 ลด 50% ที่ Novotel เมืองทอง

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ได้รับการรับเชิญจาก PR ของห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทลเมืองทองธานี มาร่วมรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน จุดเด่นของห้องอาหารนี้คือกุ้งเผานำเข้าจากอยุธยา และกั้งกระดานสดตัวใหญ่ๆ สดจากท้องทะเล ที่นำมารังสรรค์เป็นเมนูพิเศษอีก 5 เมนู (โดยจะจัดถึงวันที่ 29 กันยายน 2562 นี้) พิเศษเพียงจองผ่านลิงค์นี้ > bit.ly/0919FoodAddicts < ลดทันที 50 % จากราคาปกติคนละ 1,499 บาท Net. เหลือเพียงคนละ 750 บาท Net. บุฟเฟ่ต์จัดทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00 - 15.00 *ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่มและสมาชิกแอคคอร์พลัสลดเพิ่มอีก 10% ส่วนรสชาติและความอลังการของไลน์บุฟเฟ่ต์ จะเป็นอย่างไรบ้างเข้าไปดูกันเลยครับผม

เมื่อเดินเข้ามาด้านในล็อบบี้ของโรงแรมเลี้ยวขวาขึ้นบันไดเลื่อนมาที่ชั้น 2 ก็จะพบกับห้องอาหารเดอะสแควร์ แล้วมองไปทางซ้ายมือก็จะเจอไลน์บุฟเฟ่ต์ (ที่ตอนนี้ดูเหมือนจะวุ่นวายเตรียมการยังไม่เสร็จ) เลยเดินถ่ายรูปเก็บบรรยากาศต่างๆภายในห้องอาหารและวิวตามมุมต่างๆ ถือว่าเป็นบรรยากาศที่เรียบง่าย ดูสงบ เหมาะกับการพาครอบครัวมาทานกันในช่วงสุดสัปดาห์ครับ เอาของต่างๆวางไว้ที่โต๊ะ แล้วไปดูกันเลยครับว่ามีอะไรให้เราทานบ้าง ?

เริ่มจากโซนแรกเป็น Seafood On Ice จัดมาค่อนข้างอลังการเรียงเป็นแนวยาว มีกั้งกระดานแบบสดๆผ่ากันกลางตัวให้เห็นเนื้อใสๆ ที่หัวเต็มไปด้วยไข่ กุ้งแม่น้ำสาขาอยุธยาตัวใหญ่ สำหรับ 2 อย่างนี้อยากทานกี่ตัวก็หยิบใส่ตามพร้อมกับแนบหมายเลขที่โต๊ะยื่นให้กับพนักงานได้เลยครับ ส่วนซีฟู้ดที่สุกพร้อมทานก็มีให้เลือกตั้งแต่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยหวาน กุ้งขาวต้ม หอยแมลงภู่ชิลี ปูม้านึ่ง และหอยนางรมสดตัวใหญ่ ที่น่าสนใจอีกอย่างนึงคือน้ำจิ้มเยอะมาก เรียงกันเต็มหน้าไลน์ซีฟู้ดไปหมด พอสังเกตน้ำจิ้มดีๆแล้ว เป็นการรวมเอาไว้ให้ตักง่ายๆสะดวกดีครับ

นี่เป็นหนึ่งใน 5 เมนู signature ของทางโรงแรมที่เราสามารถมาสั่งได้นั่นคือ "ก๋วยเตี๋ยวแกงกั้งกระดาน" คล้ายๆก๋วยเตี๋ยวแกงแบบอิสลาม แต่ที่นี่ใช้เป็นเครื่องเป็นแกงพะแนงแทน รสชาติหวาน หอมเครื่องเทศอ่อนๆ มีความมันของกะทิ ผสมกับความเหนียวนุ่มของเส้นก๋วยเตี๋ยวและความสดเด้งของกั้งกระดาน ทำให้เมนูนี้กลายเป็น เมนูที่ห้ามพลาด บอกเลยว่าแจ่มจริงครับ มาต้องสั่งให้กินให้ได้ เพราะโรงแรมอื่นๆทั่วไปคงไม่มีเมนูนี้ให้ทานแน่นอน

กลับมาที่ไลน์อาหารใหญ่ของห้องอาหารเริ่มจาก ซูชิหน้าต่างๆ ซาชิมิ ที่จัดเรียงสวยงามอยู่ในจาน สลัดมะเขือเทศและสลัดข้าวโพดกับแฮมปรุงสำเร็จใส่แก้วเล็กๆเอาไว้พร้อมทาน แฮมและซาลามี่ 3 ชนิด ผัดสดและเครื่องสลัดสำหรับปรุงรสชาติได้เองตามใจ (มีน้ำสลัดให้เลือกตั้ง 6 ชนิดแหนะ) ใครอยากทานเผ็ดๆยังมี ลาบปลาหมึกรสแซ่บและเมนู Signature ลำดับที่ 2 ก็อยู่ตรงนี้ นั่นคือปอเปี๊ยะไส้กั้งกระดานสไตล์เวียดนาม เปลี่ยนจากกุ้งสดธรรมดาเป็นเนื้อกั้งสดแทน ทานกับน้ำจิ้มสูตรหวานเปรี้ยวรสเด็ด เหมาะกับผู้ใหญ่และคนที่รักสุขภาพ วันนี้ผมพาคุณแม่มาทานด้วยด้วยชมกันไม่ขาดปาก ถ้าอยากทานเป็นจานใหญ่ๆ สามารถสั่งที่น้องพนักงานให้จัดไปเสิร์ฟที่โต๊ะได้นะครับ

ต่อกันด้วยติ่มซำนึ่งร้อนๆ มีให้เลือกทั้งขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋าไส้กุ้ง ซาลาเปาไส้หมูแดง ซาลาเปาไส้หมูสับ ซาลาเปาไส้ครีม จะทานเปล่าๆ เพิ่มรสชาติด้วยจิ๊กโฉ่ว หรือซอสพริกปรุงรสสูตรเด็ดของทางโรงแรมอร่อยเด็ดมาก!!! (บอกเลยว่าขนมจีบกับซอสพริกนี้เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆถ้าใครเป็นชาวปักษ์ใต้น่าจะเคยกินกันเป็นอย่างดี) ตามมาด้วยซุปต้มฟักน่องไก่ อันนี้กลิ่นหอมดีไว้ซดเพลินๆแก้เลี่ยนได้ เมนู signature ที่ 3 ก็พร้อมปรากฏตัวแล้วนั่นก็คือ กั้งกระดานอบวุ้นเส้นตำรับเยาวราช (เดี๋ยวตักไปชิมที่โต๊ะกัน) และยังมีเมนูมื้อพื้นๆอย่างผัดผักรวมน้ำมันหอย มัสมั่นเนื้อทานกับโรตี (โรตีที่นี่ต้องยอมรับอย่างนึงว่าอร่อยมาก ฟูกรอบด้านนอก ตรงกลางเหนียวหนึบนิดๆทานกับแกงมัสมั่นเนื้อรสเข้มข้นบอกเลยว่าเด็ด) มาทานบุฟเฟ่ต์โรงแรมแล้วจะไม่มีโซนสเต็กเลยก็ไม่ได้ ถือว่าผิดผีทางโรงแรมมีเป็นแฮมรมควันอบน้ำผึ้งไว้ให้เราทาน มีซอสให้เลือก 5 แบบ (ซอสมะเขือเทศ มัสตาร์ด ซอสบาร์บีคิว ซอสเกรวี่ และเอาใจคนไทยด้วยน้ำจิ้มแจ่วรสชาติเปรี้ยวแซ่บสะใจ) และยังมีออเนียนริงเสิร์ฟทานพร้อมกันอีกด้วย

แฮมหมูอบน้ำผึ้งที่นี่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในเมนู signature แต่ก็ขอแนะนำหน่อยเถอะเพราะว่ามันดีจริงๆ เป็นหมูทั้งชิ้นนำไปอบรมควันแบบแฮม นำมาทาน้ำผึ้งจากนั้นนำไปอบอีกครั้ง ด้านนอกสุกสีเหลืองทอง ด้านในเนื้ออมชมพูอ่อนๆแทรกไขมัน จะทานเปล่าๆก็อร่อย ใครอยากได้อารมณ์ฝรั่งหน่อยก็ราดเกรวี่ซอส แต่ถ้าอยากได้แบบคนไทยจริงๆแนะนำจิ้มแจ่วเลย เหมือนกำลังทานคอหมูย่างที่มีกลิ่นรมควันหอมๆ ถูกใจผมมากครับกลับมาตักไปหลายรอบ แต่โซนนี้มีการหมุนเวียนอาหารทุกรอบ มีเนื้อย่าง / หมูแฮมอบน้ำผึ้ง(ที่ผมได้ทานวันนี้) / เนื้อแกะย่างเสิร์ฟพร้อมซอสมิ้นต์ และปลากระพงอบเกลือ ใครอยากทานเมนูไหน? รบกวนโทรสอบถามทางโรงแรมก่อนจองด้วยนะครับ

สองเมนูนี้ค่อนข้างจะวางผิดที่ไปนิดนึง (อยู่ใกล้ๆกับโซนขนมหวาน) แทบไม่มีใครมาตักไปเลย แต่ด้วยความสงสัยก็เลยตัดไปชิมนิดนึง บอกเลยว่าอร่อยจริง โดยเฉพาะหมูสามชั้นทอดสมุนไพรรสชาติเค็มหวาน หอมกลิ่นสมุนไพรไทย (ใบมะกรูด/ตะไคร้/พริกแห้ง) ทานไปอยากได้ข้าวเหนียวร้อนๆทานคู่กันด้วยเลย และปลากระพงนึ่งมะนาว ที่ดูหน้าตาไม่ค่อยแซ่บเท่าไหร่ รสชาติกลางๆ (ถ้าอยากเพิ่มความแซ่บจับน้ำจิ้มซีฟู้ดได้ราดเลย ที่นี่เด็ดอยู่นะ)

สำรวจอาหารมาครบเกือบทุกชาติแล้ว เหลือแต่ฝั่งยุโรปที่เรายังไม่ได้ถ่ายรูป เริ่มจากเมนูแรกไก่ทอดราดซอสมะเขือเทศปรุงรส / เมนู signature ลำดับที่ 4 พาสต้าอบกั้งกระดานและครีม (เดี๋ยวตักไปชิมที่โต๊ะกัน) / มันฝรั่งอบและผักรวมย่าง (เมนูพื้นฐานบุฟเฟ่ต์โรงแรมที่ไหนก็มี) หมูย่างอบซอสพริกไทยดำ / ไก่อบซอสครีม และซุปครีมกะหล่ำดอกแบบเข้มข้น (แต่ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าเมนูฝั่งนี้แทบไม่ได้ชิมเลยเพราะไปลงหนักที่ซีฟู้ดเกือบทั้งหมด)

ปิดท้ายกันด้วยโซนของหวาน (ชีสนี่ถือว่าเป็นของหวานไหมอ่ะ) แต่มันวางรวมกันอยู่นะ ซืสของที่นี่มีให้เลือกทานทั้งหมด 5 ชนิด ทานกับผลไม้อย่างองุ่นสด ผลไม้แห้ง ถั่วอบ หรือแครกเกอร์ได้ตามใจชอบ / ช็อกโกแลตฟองดูว์ พร้อมผลไม้สดชิ้นใหญ่หยิบตักจุ่มช็อคโกแลตได้เต็มที่ ไอศครีม 4 รสชาติ (ช็อคโกแลต/สตอเบอรี่/มะนาวและวนิลา) พร้อมท๊อปปิ้งและซอสต่างๆอีกเล็กน้อย / เค้กชิ้นใหญ่และชิ้นเล็ก /ขนมไทยอีกหน่อย / ผลไม้สดนานาชนิด ฟักทองแกงบวด ซ่าหริ่มน้ำกะทิ ตอบโจทย์ความต้องการได้ค่อนข้างครบ ถึงแม้ว่าอาหารที่นี่จะเป็นโซนๆเล็กก็ตาม

นึกว่าจะหมดจบแค่ของหวาน กลับหลังหันมาก็เจอกับโซนขนมปัง (ที่คนมาทำบุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยจะสนใจ) ที่น่าสนใจนั่นก็คือโซนทำเครป ถึงแม้ว่าดูด้วยสายตาแล้วจะมีเครื่องให้เลือกทานไม่กี่อย่าง แต่ทาง PR ของโรงแรมบอกว่า เราสามารถนำวัตถุดิบเกือบทุกชนิดที่อยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์ ให้เชฟจัดการนำมาทำเป็นเครป ให้เรารับประทานได้ อย่างเช่นอยากกินเครปหมูหยองน้ำพริกเผาเพิ่มกุ้งแม่น้ำ หรือใส่กั้งกระดานเพิ่มเข้าไป ก็จัดให้ได้ครับผม

รวมเมนู signature ต่างๆที่ทางโรงแรมจัดมาให้เราถ่ายรูป เมนูแรกเป็นกั้งกระดานอบวุ้นเส้นสไตล์เยาวราช ต่างจากสูตรแบบปกติยังไง? กลิ่นเครื่องเทศที่ไม่รุนแรงมาก หอมกลมกล่อมกำลังดีตามแบบฉบับคนจีน ทานกับกั้งสดๆเนื้อขาวอวบแน่นเต็มตัว แล้วถ้าอยากทานแบบไทยสักหน่อย ก็เพิ่มน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปอีกสักนิด (น้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่มี 2 สูตรเป็นสูตร original กลับสูตรผสมวาซาบิซู่ซ่า ส่วนตัวแล้วชอบสูตรผสมวาซาบิที่เรียกว่า"วาซ๊าบ" มากกว่าเผ็ดสะใจดี) พาสต้าอบชีสกั้งกระดาน เส้นพาสต้าหนึบๆ คลุกกับไวท์ซอสและชีสเค็มที่เกรียมกรอบด้านหน้า เข้ากันได้ดีกับความหวานสดเด้งของตัวกั้ง ได้รับการชื่นชมกันยกโต๊ะ เมนูต่อไปเป็นเมนูพิเศษที่ถ้ามาแล้วอยากทานจะต้องสอบถามกับพนักงานเท่านั้น(เพราะเป็นเมนูพิเศษที่ไม่มีวางปกติ) นั่นคือกั้งกระดานอบชีส วิธีการสั่งคือไปคีบกั้งกระดานสดๆจากโซน Sea Food On Ice เมื่อกี้แล้วยื่นให้กับพนักงาน(และเลขเบอร์โต๊ะ) พร้อมบอกว่าให้นำไปอบชีส แต่ถ้ากลัวว่ามาแล้วจะไม่มีให้ทาน แนะนำให้โทรสอบถามกับทางห้องอาหารก่อนนะครับ เมนู signature ลำดับที่ 5 ก็ปรากฏตัวออกมา กั้งกระดานทอดกระเทียม กั้งสดๆนำไปทอดพอสุก คลุกด้วยซอสกระเทียมรสหวาน เค็ม หอมกลิ่นกระเทียม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวทอดกรอบอีกนิด อันนี้ก็อร่อยไม่แพ้ภัตตาคารดังๆที่ไหนเลย ดีมากครับ

ปอเปี๊ยะกั้งกระดานสไตล์เวียดนาม บอกแล้วว่าครอบครัวผมติดใจมาก... จนจะต้องสั่งมาเพิ่มอีกจาน ผักสดกรอบกับเนื้อกั้งหวานเด้ง เข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มรสหวานเปรี้ยวสไตล์เวียดนาม ซึ่งโดนใจผู้สูงอายุบ้านผมเป็นอย่างมาก ใครที่พาคุณพ่อคุณแม่มา แนะนำว่าเมนูนี้เหมาะกับคุณผู้ใหญ่มากครับ และแล้วกุ้งแม่น้ำอยุธยาเผากับกั้งกระดานเผาก็มาเสิร์ฟแล้ว เรื่องความสดนั้นต้องขอพูดตามตรง โดยส่วนใหญ่ประมาณ 90% ค่อนข้างสด ส่วนอีก 10% นั้นทางโรงแรมยอมรับว่า สั่งมาเป็นล็อตใหญ่ทีละจำนวนมาก อาจจะมีบางตัวที่ไม่สด/ตายระหว่างการขนส่งเล็ดลอดเข้ามา หากลูกค้าเจอว่ากุ้งหรือกั้งตัวนั้นไม่สดเนื้อเละ แนะนำว่าไม่ต้องทานให้ไปหยิบตัวใหม่ ทางโรงแรมว่ามาแบบนี้ใครไปทานที่นั่นแล้วเจอไม่สดก็หยิบใหม่ได้ทันทีนะครับ ส่วนเครื่องดื่มไม่รวมนะครับ ซึ่งก็ค่อนข้างแปลกเหมือนกันเพราะโดยปกติไม่รวมเครื่องดื่มของโรงแรมอื่นอย่างน้อยก็จะมีน้ำเปล่าเป็นเหยือกเสิร์ฟให้ แต่ที่นี่ไม่รวมเครื่องดื่มคือมีแค่ชากับกาแฟร้อนเท่านั้นที่สามารถทานได้ฟรี ส่วนน้ำดื่มมีจำหน่ายเป็นขวดและเสียเงิน (ราคาเท่าไหร่เราก็ไม่ได้ถามมา) โดย feedback ตรงนี้ทางผมได้บอกตรงกับทาง PR ไปแล้ว หวังว่าจะได้รับการปรับปรุงเร็วๆนี้นะครับ

พิเศษ !!! ทางโรงแรมให้ทางนักรีวิว เลือกเมนูเครื่องดื่มจากเมนู A La Carte มาทานได้ 4 เมนู เราเลยเลือกเป็นชาไข่มุก 2 เมนูนั่นคือ Sweet Potato Bubble Tea ราคาแก้วละ 99 บาท เป็นชานมไข่มุกไต้หวันรสเข้มข้นเพิ่มความหอมมันด้วยมันหวานสไตล์ญี่ปุ่น ทานกับไข่มุกเหนียวหนึบเคี้ยวเพลินดีครับ ส่วนใครที่ต้องการเพิ่มความเปรี้ยวนิดๆสั่งเป็น Mango Bubble Tea ชาไข่มุกไต้หวันผสมเนื้อมะม่วง รสหวานหอมอมเปรี้ยวนิดๆ ราคาแก้วนี้ 140 บาท และจัดม็อกเทลมาอีก 2 เมนู (เพราะที่บ้านไม่มีใครทานแอลกอฮอล์เลยสักคน) นั่นคือเมนู Inbanlance รสชาติก็ balance สมชื่อ เป็นเหมือนน้ำมะเขือเทศผสมกับน้ำเซอลารี่ผสมโซดา ใส่น้ำเชื่อมเล็กน้อยและเพิ่มความเปรี้ยวด้วยมะนาว ถือว่าเป็นม็อกเทลเพื่อสุขภาพโดยแท้จริง และ Virgin Cosmopolitan เหมือนเป็นน้ำผลไม้รวมที่รสชาติค่อนข้างเปรี้ยวนำ มีความหอมกลิ่นเปลือกส้มเล็กน้อย โดยส่วนตัวแล้วว่า Mocktail ที่นี่ค่อนข้างจะหนักเปรี้ยวไปหน่อย ส่วนราคาทั้ง 2 แก้วนั้นจำไม่ได้ครับลืมถ่ายรูปมา ปิดท้ายด้วยเครปญี่ปุ่นร้อนๆ สอดไส้ด้วยซอสสตอเบอรี่/ซอสช็อกโกแลต/แอลมอนด์สไลด์อบ โรยหน้าด้วยน้ำเชื่อมเมเปิ้ล แล้วเราก็ไปเอาไอศครีมวนิลาทักมาโป๊ะหน้าอีกทีนึง เครปเนื้อนุ่มเหนียว กับซอสรสหวาน แอลมอนด์กรอบๆ และเพิ่มรสชาติความนวลกลมกล่อมด้วยไอศครีมวนิลาเนื้อเนียนๆ ส่วนครอบครัวผมก็ตักเมนูของหวานอื่นๆกันตามอัธยาศัย ถือว่าเป็นการปิดท้ายมือที่ดีครับ

ห้องอาหารเดอะสแควร์โรงแรมโนโวเทลอิมแพ็คเมืองทองธานี สำหรับบุฟเฟ่ต์ในราคา 1,499 บาท พิเศษลด 50% จ่ายแค่คนละ 750 บาท เมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารและบริการต่างๆที่ได้มาคือว่าคุณภาพดี เพราะส่วนใหญ่คงไม่มีโรงแรมไหน ที่จะหากั้งกระดานสดๆมาเสิร์ฟให้เราทำเมนูต่างๆได้แบบนี้ ใครที่เป็นแฟนของกั้งกระดานแต่ไปทานบุฟเฟ่ต์ที่อื่นแล้วมีแต่กั้งลวก แนะนำว่ามาที่นี่ได้ทานหลายอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าไลน์อาหารจะค่อนข้างเล็ก แต่ก็ถือว่ามีให้ทานครบแทบจะทุกอย่าง ที่สำคัญมีการเติมของอยู่เรื่อยๆไม่ต้องกลัวว่าจะหมดแต่อย่างใด นั่งยาวได้เต็มที่ 3 ชั่วโมง 12.00 - 15.00 น. เหมาะแก่การพาครอบครัวมาสังสรรค์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ข้อเสียก็อย่างที่บอกว่าน้ำเปล่าควรจะมีเป็นพื้นฐานของบุฟเฟ่ต์ปกติที่โรงแรมอื่นเขาทำกัน แบบนี้ดูค่อนข้างจะไม่ถูกใจคนที่ชอบไม่ดื่มชาและกาแฟสักเท่าไหร่ สำหรับวันนี้เลยให้คะแนนความอร่อยเอาไว้ 4 ดาวก่อนครับ 🌟🌟🌟🌟


พิกัด : (ตรงข้าม IMPACT Exhibition Center) เลขที่ 94 ถนนป๊อบปูล่า ตำบลบ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี 11120

บุฟเฟ่ต์กุ้งเผาอยุธยาและกั้งกระดานเปิดให้บริการเฉพาะวัน ส.-อา. 12.00 - 15.00 น.

โทรสำรองที่นั่ง 02-833-4889 (ติดต่อห้องอาหาร The Square)

จองทางออนไลน์ที่นี่ bit.ly/0919FoodAddicts

Facebook : https://www.facebook.com/NovotelImpact

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 735 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page