top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Niku Don @ I'm Park จุฬาฯ ร้านอาหารชุดสไตล์ญี่ปุ่น จัดชุดใหญ่ให้ปริมาณเยอะในราคาสุดคุ้ม !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ร้านอาหารย่านจุฬาฯ ขึ้นชื่อเรื่องราคาถูกเอาใจนักศึกษา เลยเป็นผลพลอยได้ให้คนที่ไม่ได้เรียนที่นี่ก็ได้รับอิทธิพลของอาหารดี ราคาถูกไปด้วย ยิ่งมาที่ห้าง I'm Park ในรั้วมหาลัยจุฬาฯ ตอนนี้ได้สถาปนาตัวเองเป็นห้างที่รวบรวมร้านบุฟเฟ่ต์ไว้มากที่สุดในห้างนี้ ถามว่าเกี่ยวกับร้านที่เราไปกินมั้ย ? ถ้าเมื่อก่อนอ่ะใช่เพราะเคยทำโปรบุฟเฟ่ต์ใน Hungry Hub แต่ตอนนี้หมดโปรแล้ว ราคาอาหารหน้าร้านดูแล้วก็ไม่แพง ยังถือว่าน่าลองอยู่กับร้านนี้เลย Niku Don มีข้าวหน้าราคาพิเศษแค่ 99 บาท ต้องไปโดนกันหน่อยเดินเข้ามาในร้านบรรยากาศตกแต่งสไตล์ Loft ผสมกับความเป็นญี่ปุ่นเล็กน้อย เก้าอี้แบบโซฟานั่งสบายเต็มก้นไม่อึดอัด แต่การบริการของน้องที่ร้านนี้เหมือนยังไม่ค่อยเข้าใจเรื่องโปรโมชั่นหน้าร้านมากนัก ต้องเดินไปถามผู้จัดการร้านอยู่เรื่อยๆ ระหว่างรอขอเมนูมาดูก่อนแล้วกันครับว่าจะสั่งอะไรทานดี ?เปิดเมนูมา รายการอาหารที่ร้านก็มีให้เลือกเยอะหลายรายการ ราคาแพงสุดในร้านไม่เกิน 299 บาท ถือว่าราคาไม่แพง พอพูดคุยกันได้อยู่ ส่วนรสชาติจะเป็นอย่างไร ลองสั่งมาชิมกันเลยดีกว่าครับ

เริ่มต้นสั่งเป็นชาเขียวข้าวคั่วรีฟีล 39 บาท ชาเขียวหอมข้าวคั่วสไตล์ญี่ปุ่นแบบไม่หวาน เติมได้เรื่อยๆ ซุปมิโสะ 29 บาท รสชาติเค็มกลมกล่อมหอมกลิ่นดาชิอ่อนๆ กิมจิและผักดองราคาถ้วยละ 39 บาท กิมจิรสชาติเค็มนำเปรี้ยวตาม ผักดองมีทั้งดองหวานและเค็มในถ้วยเดียวกัน แล้วแต่ว่าจะเอาไว้ทานคู่กับเมนูอะไร แต่ถ้าสั่งเป็น Set Menu ของเหล่านี้จะมีให้ในเซ็ตอยู่แล้ว แต่ราคารวมก็ไม่ถูกนะ อีกอย่างเราอยากทานหลายอย่างมากกว่าเสียเงินเป็นชุดใหญ่ สั่งเป็น A La Carte แล้วอยากทานเครื่องเคียงอันไหนก็สั่งเพิ่มเอาครับ

เมนูแรกคุโรบูตะคาคุนิ เป็นหมูสามชั้นตุ๋นรสหวาน เค็มโชยุเล็กน้อย หอมกลิ่นขิงสำหรับทานกับข้าว ราคา 179 บาท ให้มาชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มปากเต็มคำดีครับ เมนูต่อมาเป็น แซลมอนยำไทยราคา 179 บาทเท่ากัน แต่ว่าไม่อร่อยเลย น้ำยำรสหวานจัด เปรี้ยวจัดมาก แซลมอนก็เนื้อไม่สวยไม่มัน ไม่อร่อยเลยครับสำหรับจานนี้

เนื้อแซลมอนที่ร้านไม่อร่อยยังไงก็ไม่อร่อยแต่สั่งไปแล้วก็ต้องทาน ข้าวหน้าปลาแซลมอน 249 บาท เทียบกับราคา ปริมาณ คุณภาพปลาที่ได้ ไม่คุ้มเลยครับ ทาโกะยากิ 6 ลูก 99 บาท เป็นแบบทอดกรอบมาไม่ร้อนมาก ด้านในไม่อมความร้อนจนลิ้นพอง ซอส ปลาโอแห้งป่น สาหร่าย ให้มาปริมาณกำลังดี อร่อยครับ

ข้าวหน้าเนื้อยากินิคุโปรโมชั่นพิเศษ ราคา 99 บาท (ปกติ 159 บาท) รสชาติหวานนำเค็ม หอมกลิ่นซอสถั่วเหลืองไหม้เล็กน้อย ให้เนื้อปริมาณมาเยอะดีครับ ทานกับผักดองรสเค็มๆเข้ากันดี ส่วนซูชิปลาแซลมอน ราคา 79 บาท ไม่อร่อยเลยครับ ข้าวปั้นก้อนใหญ่ปรุงรสหวานเปรี้ยว วางด้วยแซลมอนขนาดเดียวกับข้าวหน้าชามเมื่อกี้ คุณภาพเนื้อแซลมอนไม่ดีเลย ไม่ผ่านอย่างแรงครับ !

หมูคัตสึโทจิ สั่งแบบ A La Carte ราคา 199 บาท เป็นหมูทอดส่วนสันคอทอดแบบทงตัตสึต้มในซอสซีอิ๊วรสหวานหอม ใส่ไข่มา 1 ฟอง ได้ข้าวสัก 1 ถ้วยนี่ก็อิ่มจบแล้วครับ ไก่ทอดคาราเกะราคา 99 บาท ทอดมาไม่ค่อยกรอบ แต่เนื้อด้านในฉ่ำดี จิ้มกับมายองเนสรสมันเค็ม หรือซอสมะเขือเทศก็หวานๆทานเพลินดีครับ

ติดใจหมูทอดจานเมื่อกี้เลยสั่งข้าวแกงกะหรี่หมูทอดมาอีกจาน 189 บาท รสชาติน้ำแกงกะหรี่ไม่ค่อยเข้มข้นครับ แต่หมูทอดอร่อยมาก แทรกมันชุ่มฉ่ำ แฮมเบอร์เกอร์เนื้อเดมิกลาซอส 179 บาท มาในกระทะร้อนและผักหลากหลาย ตัวเนื้อไม่ค่อยฉ่ำ มีกลิ่นเนื้อบดค่อนข้างแรง ซอสเดมิกลาเค็มไปหน่อย ทานกับข้าวสวยแล้วกำลังดีครับ

ซอสเดมิกลาเมื่อกี้ไม่ค่อยโดนใจ สั่งอีกซอสมาลองเป็นซอสไชเท้าพอนสึ ราคาเท่ากัน 179 บาท มาในกระทะร้อนแบบเดียวกัน ก่อนทานก็ราดซอสพอนสึลงไป ตอนแรกจินตนาการไว้ว่าจะเปรี้ยว เค็ม สดชื่น แต่ความเป็นจริงคือ เค็มมาก ทานแทบไม่ได้เลย ซอสเดมิกลาเมื่อกี้เค็มน้อยกว่าเยอะ หมูทอดร้านนี้อร่อย สั่งเป็นหมูทอดทงคัตสึร้อนๆ 99 บาท(โปรโมชั่นจากราคาปกติ 169 บาท ใช้สิทธิ์ลูกค้าทรู) ทานกับซอสทงคัตสึรสเปรี้ยวสดชื่น ช่วยตัดความเลี่ยนของหมูทอดได้ดีครับ อย่างสุดท้ายเป็นไก่ย่างยากิโทริ 3 ไม้ใหญ่ๆ ราคา 89 บาท ย่างมากับต้นหอมเคลือบซอสหวานๆ เนื้อในฉ่ำแต่ไม่มีรสชาติ โดยรวมแล้วรสชาติไม่ผ่านครับ

อาหารส่วนใหญ่ของที่ร้านนี้เน้นรสชาติหวานหนัก เค็มหนัก แต่หมูทอดอร่อยครับ เทียบราคา ปริมาณกับคุณภาพอาหารที่ได้รับ ผมว่าไม่คุ้มครับ โดยเฉพาะปลาแซลมอน ไม่ผ่านจริงๆ มื้อนี้ผมทานกัน 4 คน หมดไป 2,336 บาท ไม่รวม Vat. Service อีก 17% เป็น 2,733 บาท ตกคนละ 683 บาท เหมือนจะถูกแต่แพงนะ อาจเป็นเพราะเห็นว่าราคาถูกด้วยแหละ สั่งไม่ยั้งกันเลย แต่รสชาติไม่โอเค แถมไม่รวมค่าภาษีและบริการอีก 17 % ด้วย สำหรับผมร้านนี้ครั้งเดียวพอครับ ผมให้ 2 ดาวพอ 🌟 🌟 คือพอทานได้ แต่ถ้าเลือกได้ ทานร้านอื่นดีกว่าครับ

พิกัด : ห้าง I'm Park ชั้น 1 เลขที่ 30/6 จุฬาฯ 20, แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปิด 11.00 - 22.00 น. (Last Oder 21.30) โทร.02-214-4335,02-214-4336

Facebook : https://www.facebook.com/NikuDonRestaurant/

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ >www.facebook.com/FoodAddictsThai< และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘


ดู 436 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page