top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Moo And More อร่อยฟินห์กับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเสิร์ฟเนื้อระดับพรีเมี่ยม ในราคาเริ่มต้นเพียง 439 ฿!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ร้าน Moo And More ไม่ได้ทานมานานมากละตั้งแต่ 2ปีก่อน (เมื่อก่อนเคยทำงานอยู่ Office แถวนี้) เลิกงานก็มาฉลองกับเพื่อนๆที่ร้านนี้อยู่บ่อยๆ ตั้งแต่ราคา 399 บาท เดินไปหยิบเนื้อที่ตู้มาย่าง วันนี้อยากทานเลยกลับมาระลึกความหลังกันสักนิดนึง ตัวร้านหาไม่ยากอยู่ข้างๆกับเทสโก้โลตัสเอ็กซ์ตร้าสาขาพระราม 4 (ร้านอยู่กำแพงติดกันเลย) ดูป้ายหน้าร้านตอนนี้ราคาเพิ่มขึ้นเป็นเริ่มต้น 439 บาทแล้ว และยังมีอีก 3 ราคา พร้อมเมนูพิเศษให้เลือกสั่งอีก (ต่างจากตอนเปิดร้านแรกๆเหมือนกันแฮะ)แต่ตอนนี้มือสั่นอยากย่างเนื้อแทบทนไม่ไหวแล้ว เข้าไปในร้านกันครับ

บรรยากาศภายในร้านยังปลอดโปร่งโล่งสบายไม่ต่างจากเดิมมากนัก ชอบตรงที่ไม่เหมือนหลายร้านที่มักจะทำร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นให้ดูมืดๆแสงไฟสีส้มสลัวๆ นั่งแล้วอึดอัด แต่ที่นี่สว่าง มีการประดับด้วยต้นไม้โคมระย้าเล็กน้อย ที่สำคัญคนตัวใหญ่อย่างเราชอบมุมตรงโซฟามาก นั่งเต็มก้นไม่ล้นออกมา ทานได้อย่างสบายในมากขึ้นครับ

เมนูที่ร้านมีให้เลือกเยอะขึ้นกว่าเดิมมาก Set Moo ราคา 439 เป็นชุดหมู + ทะเล สามารถเดินไปหยิบที่ตู้ได้เลย Set More ราคา 549 มีเมนูเนื้อและซีฟู๊ดเพิ่มขึ้นมา ถ้าใครเคยทานที่นี่มาก่อนมันก็คือเนื้อที่อยู่ในตู้เมื่อก่อนนั่นแหละ แต่ตอนนี้ต้องสั่งกับพนักงานแทนแล้ว ดูน่าตื่นเต้นสุดคือราคานี้ได้ทานหอยเชลล์/ปูม้า/กุ้งแม่น้ำ/หอยหวานแล้ว (ปกติร้านอื่นราคาแพงกว่านี้มาก) Set More Plus ราคา 649 บาท มีเนื้อแองกัส เทนเดอร์ลอยด์ ริปอาย ปลาไข่ เมนูกุ้งทอดกระเทียมและสลัดมาเพิ่ม มีซอสหมาล่าด้วย อันนี้น่าสนใจ และชุดแพงที่สุด 849 บาท อันนี้ดูจากลายเนื้อแล้วน่าโดนสุด ดูพรีเมี่ยมจริงๆ เป็นเนื้อวากิวพรีเมี่ยม และเนื้อวากิว US เนื้อแกะ สุกี้ยากี้เนื้อ และเครื่องดื่มพิเศษอีก 4 อย่าง แต่เนื้อจะสวยขนาดในรูปไหม ? นั่งมองหน้ากับแฟนว่าจะเอาชุดไหนดี... จัดมาสูงสุดเลยแล้วกันได้ทานทุกอย่าง ใครงบน้อยแต่อยากทานเนื้อ/หมูดีๆ เป็นสมาชิด Line@ กับที่ร้านและจ่ายเงินสด จะได้ทานหมูคุโรบูตะ กับเนื้อเซอร์ลอยด์ ในชุด 649 บาท สั่งได้ไม่อั้นด้วยนะ แต่ชุดที่เราสั่งไปทานได้ทั้งร้านละไม่ต้องเพิ่มเพื่อน ทุกราคาสามารถนั่งทานได้ตลอด 2 ชั่วโมง ที่สำคัญเป็นราคา Net. แล้วไม่บวกใดๆเพิ่มเติม ทานไม่หมดมีค่าปรับชิ้นละ 20 บาท เกิน 10 นาทีคิด 20 บาท เด็กสูงน้อยกว่า 110 Cm. ทานฟรี ถ้ามากกว่าจ่ายครึ่งราคานะครับ

ไม่ว่าจะสั่งบุฟเฟ่ต์ราคาเท่าไหร่ก็ตาม ยังสามารถเดินมาตักของที่บาร์อาหารของทางร้านได้ เริ่มจากโซนของหวานก่อน(เพราะอยู่ใกล้)ไอศครีมมีให้เลือกทาน 5 รส ชาไทย/กะทิ/ลิ้นจี่/มะม่วง/ช็อกโกแลต ขนมปังปิ้งพร้อมเตาบริการตัวเอง ขนมปังเย็นพร้อมน้ำแดง (ใกล้กับตู้น้ำแข็ง) น้ำดื่มมีให้เลือกทาน 7 อย่าง โคล่า/โซดา/น้ำแดง/ชาเขียวข้าวคั่ว/น้ำผึ้งมะนาว/พั้นซ์/น้ำเปล่าแบบเย็น(แบบไม่เย็นมีเหยือกวางไว้ข้างๆ) โซนอาหารคาวมีให้เลือกตั้งแต่ ข้าวผัดกระเทียม (โรยกระเทียมทอด/ต้นหอมได้ตามใจ) ข้าวสวยไว้ทานกับเนื้อย่างร้อนๆ ก็เดินมาตักตรงนี้ได้เลย

ต่อกันด้วยของทานเล่นทั้งซุปมิโสะร้อนๆใส่เครื่องได้ตามใจ ใครอยากแซ่บหน่อยมีต้มยำไก่ ขนมปังหน้าหมู/ปีกไก่ทอด/เกี๊ยวหมูทอด/หมูสามชั้นทอดน้ำปลา/เผือกทอด/กุ้งอบวุ้นเส้น และชีสบอล ตักไปทานระหว่างรอเนื้อสุกได้

ใครเป็นสายสุขภาพ (แต่มาร้านเนื้อย่างบุฟเฟ่ต์แล้วจะห่วงทำไมเนอะ) มาที่โซนนี้เลย มีไข่ตุ๋นญี่ปุ่นเนื้อเนียน/ถั่วแระญี่ปุ่น/ผักกาดสำหรับห่อเนื้อ/แตงกวา/แครอท/มะเขือเทศราชินี/เห็ดเข็มทอง/เห็ดออเร็นจิ/ข้าวโพด/ฟักทอง/ฝักกระเจี๊ยบ/หอมใหญ่/สายแซ่บมาตักน้ำจิ้มซีฟู๊ดตรงนี้และผลไม้เย็นชื่นใจมีสับปะรดและแตงโมตักเองได้เลยเต็มที่

ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อ หรือสั่งเป็น Set Moo 439 บาท สามารถเดินมาหยิบเนื้อหมูได้จากตรงนี้เลย มีสันคอหมู/บูตะโรล(สามชั้นม้วน)/หมูโทโร่(คอหมู)/เบคอนพันเห็ดเข็มทอง/เบคอนพันไส้กรอก/เบคอน/สันคอหมูซอสพริกไทยดำ/ซี่โครงหมูซอสมูแอนด์มอร์/ไส้กรอกหมู/ตับหมู/ปลาหมึกกระดอง/พุงปลาแซลมอน/เนื้อปลาดอรี่/ไก่หมาล่า/ไก่เทริยากิ/กิมจิ/ปวยเล้งน้ำมันงา/กุ้งขาว/เบคอนสไปซี่โควชูจัง/หมูลูกเต๋า/ยำสาหร่าย/ถั่วงอกคลุกน้ำมันงาและแตงกวาน้ำมันงาเย็นๆ ไม่มีเนื้อเจือปนมาในตู้นี้แน่นอน ใครที่ไม่ทานเนื้อมาทานที่ร้านนี้รับรองสบายใจได้ครับ

น้ำจิ้มที่ร้านมีให้เลือกทาน 3 แบบ ที่เห็นเยอะๆบนโต๊ะนั้นเป็นน้ำซอสหมักหมูกับเนื้อ น้ำจิ้มยากินิคุสไตล์ญี่ปุ่น (รสหวานเค็มหอมกลิ่นน้ำมันงา) น้ำจิ้ม Moo And More (เผ็ดเปรี้ยวแซ่บ มีความคล้ายน้ำจิ้มซีฟู๊ดแต่หวานข้นกว่า ทานกับเนื้อ/หมู/ซีฟู๊ด ครบจบในซอสเดียว)และ น้ำจิ้มซีฟู๊ด พริกสด/กระเทียม/โคชูจัง ทางร้านยกออกมาจากตู้เย็น อยากทานเนื้อย่างแบบเกาหลี หรือปรุงรสแซ่บๆสไตล์ไทยก็ทำได้ และเนื้อวันนี้เราจะลุย เฉพาะในใบสั่งของที่วางบนโต๊ะเท่านั้น (จ่ายมาแพงต้องทานให้คุ้ม) อยากทานอะไรเขียนจำนวนลงไปในช่องได้เลยครับ แล้วรอพนักงานมาเสิร์ฟ

เครื่องดื่มเมนูพิเศษสั่งเป็นชาไทยโฟลท์ อร่อยเข้มข้น หอมนม หวานน้อย (แนะนำให้สั่ง) อีกเมนูเป็นอิตาเลียนโซดาลิ้นจี่ รสเปรี้ยวหวาน หอมซ่ากลิ่นลิ้นจี่เต็มคำสดชื่นดีครับ นอกจากนี้ยังมีโกโก้โฟล์ท และอิตาเลียนโซดาบลูฮาวาย ให้สั่งอีกด้วย(แต่วันนี้ไม่ได้สั่งมาชิม) สั่งปุ๊บต้องรอหน่อยนะครับ น้องพนักงานชงมาให้ใหม่ๆแก้วต่อแก้ว

แปปเดียวมาเต็มโต๊ะพร้อมทานกันแล้ว เริ่มจากเมนูแรกกุ้งทอดกระเทียม มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ด จานนี้แนะนำให้สั่งครับ กุ้งขาวทอดมาเนื้อกระชับ คลุกด้วยซอสกระเทียมรสหวานเค็ม ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บๆ บอกเลยว่าเพลิน /เนื้อริปอายแผ่นใหญ่แทรกมันสวยนุ่มไม่มันจนเกินไป/เนื้อเซอร์ลอยด์ไขมันเยอะได้เคี้ยว น้ำเนื้อฉ่ำทานอร่อยดีครับ

เนื้อสวยจริงไม่จกตา ชุด 849 บาท เนื้อแทรกมันพรีเมี่ยมเหมือนในรูปเป๊ะ ทั้งเนื้อใบพาย เนื้อสันคอ และเนื้อโทคุโจคารูบิ สมกับที่จ่ายราคาเต็มเนื้อดีมาก ไขมันหวานกลมกล่อม ไม่มีกลิ่นสาบเนื้อวัว (ดูแล้วน่าจะใช้เนื้อวากิว US) ใครที่เป็นสายเนื้อ อยากทานเนื้อพรีเมี่ยมไม่อั้น แนะนำให้สั่งชุดแพงสุดของทางร้านเลยครับ รับรองคุ้มสะใจสุดๆ

เนื้อวากิวแองกัส เนื้อแทรกมันสวยแต่มีกลิ่นเนื้อเฉพาะเข้มข้นต่างจากเนื้อไทย เนื้อคารูบิ US พริกไทยดำ (ก็คือเนื้อแองกัสเอามาราดซอสพริกไทยดำเข้มข้น) เนื้อนุ่มไขมันหอมตัดด้วยความเผ็ดหอมของพริกไทยดำ อร่อยมากครับ แต่ไม่เด็ดเท่าซอสหมาล่าของที่นี่ ทั้งเบคอนหมาล่าและเนื้อแองกัส US หมาล่า ใครที่เป็นสายแซ่บแนะนำให้สั่งครับ ซอสหมาล่าที่นี่หวานเค็ม หอมกลิ่นหมาล่าอ่อนๆ ทานแล้วชาลิ้นนิดๆพอซาดิสหน่อยๆ ชอบมากสั่งไปหลายจาน

เนื้อแกะออสเตรเลีย ชิ้นใหญ่ไม่ติดกระดูก แต่กลิ่นก็มีตามสไตล์เนื้อแกะ หมูคุโรบูตะเนื้อสีชมพูนุ่มๆ ราดซอสหมักหวานอ่อนๆทานอร่อย ปลาไข่ตัวเล็กไข่ในท้องมีน้อย แถมย่างติดเตาอีกต่างหาก (อันนี้ไม่ค่อยชอบ) และปลาแซลมอนแอตแลนติก เนื้อแน่น ไม่ค่อยมีมันแทรก แต่ย่างง่าย ไม่ติดเตาแบบแซลมอนที่ไขมันเยอะๆ สะดวกดีครับ

ต่อกันด้วยเมนูซีฟู๊ดแบบจัดเต็มเริ่มจากกุ้งแม่น้ำตัวโตหัวมัน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์เนื้อเต็มฝา หอยเชลล์ที่ดูแล้วเหมือนจะเป็นเอ็นหอย ใส่เนยกระเทียมมาให้หอมอร่อยดี ปูม้าตัวโต เกรดบุฟเฟ่ต์ไม่ค่อยสดเท่าไหร่ แต่เนื้อไม่เละทานได้ครับ และหอยหวานอันนี้ไม่เหม็นกลิ่นแอมโมเนีย ตัวใหญ่ ทานกับซีฟู๊ดแซ่บๆ เนื้อกรุบกรอบอร่อยดีครับ

อย่างสุดท้ายเป็นสลัดผักกาดแก้วญี่ปุ่น ราดด้วยวากาเมะ ต้นหอมญี่ปุ่น ตามด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่น ผักกรอบเย็นสดชื่น แก้เลี่ยนได้ดีครับ ก่อนทานที่ร้านมีซอสหมักเนื้อและหมักหมู (ส่วนตัวว่าไม่หมักก็อร่อยแล้ว หรือถ้าราดซอสหมักไปแล้วแนะนำว่าอย่าจิ้มน้ำจิ้มจะรสชาติกำลังดี) ซอสหมักหมูรสออกหวาน หอมกลิ่นโคชูจังเล็กน้อย ซอสหมักเนื้อหวานเค็มหอมกลิ่นน้ำมันงา เตรียมทุกอย่างให้พร้อม ได้เวลาลุยมื้อนี้กันแล้วครับผม เริ่มจับเนื้อลงเตากันเลย

เตาที่นี่ไฟแรงมาก (ที่โต๊ะเขียนว่าใช้ถ่านกะลามะพร้าว 100% น่าจะจริง) เพราะลงปุ๊บสุกปั๊บแทบไม่มีเวลาให้จิ้มมือถือรอเลย ย่างซีฟู๊ดแบบเดียวสุก (ปกติใช้เวลานานมากแต่ที่นี่แปปเดียว) เนื้อดีๆเอามาย่างกับไฟแรงๆแบบนี้ ได้ความกรอบนอก (ตรงมันเนื้อที่โดนไฟมีความกรอบ) ฉ่ำด้านใน อีกทั้งไขมันส่วนเกินถูกกำจัดออกไปด้วย อร่อยครับ

เนื้อดีๆจะทานแค่เกลือ+พริกไทยก็อร่อย หรือจะจิ้มน้ำจิ้ม Moo And More ก็แซ่บ (เหมือนน้ำจิ้มอเนกประสงค์ทานได้กับทุกสิ่งทุกอย่างในร้าน) หรือน้ำจิ้มยากินิคุก็อร่อย เนื้อคุณภาพดี ไขมันหอม ทานกับอะไรก็อร่อย ชอบมาก!!

อีกเมนูที่ขอแนะนำ สุกี้ยากี้เนื้อ น้ำซุปรสชาติเข้มข้น เอาเนื้อชั้นดีลงไปจุ่ม บอกเลยว่าอร่อย (ใส่ผักลงไปต้มซุปยิ่งหวานอร่อยไปอีกขั้น) ถามหาไข่ดิบมาจิ้ม.... ทางร้านบอกว่าไม่มีให้ทานกับน้ำจิ้ม Moo And More แทน เนื้อนุ่ม ไขมันหอม น้ำจิ้มรสแซ่บ ได้คนละอารมณ์กับย่างเลยครับ อร่อยม๊าก อย่าได้ดูถูกชาบูในร้านปิ้งย่าง !!! อร่อยจริงจัง


อิ่มจนแทบเดินไม่ไหว... แฟนถามว่าจะทานของหวานเพิ่มไหม บอกเลยว่าพอแล้วจ้า มื้อนี้ทาน 2 คน ชุดแพงสุดตอนนี้มีโปรโมชั่นลดเพิ่มอีก 10% ราคารวมแล้วอยู่ที่ 1,528 บาท ถามว่าร้าน Moo And More เป็นยังไงบ้าง หลังจากที่ไม่ได้มานาน ยังอร่อยประทับใจเหมือนเดิม มีเนื้อให้เลือกเยอะมากขึ้นกว่าเดิม หลากหลายราคา ตอบโจทย์คนรักเนื้อแบบผมสุดๆ ที่ชอบสุดคือน้ำจิ้มและน้ำหมักเนื้อที่มีหลากหลายเปลี่ยนรสชาติไปได้เรื่อยๆไม่มีเบื่อ เอาคะแนนความอร่อยไป 5 ดาวเต็มครับ 🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : เลขที่ 9/1 ถนนเกษมราษฎร์ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 (ข้างโลตัสพระราม 4)

เปิดทุกวัน จ.-ศ. 16.00 - 22.00 น. ส.-อา. 11.30 - 22.00 น.

โทร.081-774-1111 Line: @mooandmore

Facebook : https://www.facebook.com/mooandmorebuffet/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 826 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page