top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"ห้องอาหารเรือนต้น โรงแรมมณเฑียร"(สุรวงศ์) มาลองข้าวมันไก่ไหหลำสูตรเด็ด ราคาชุดละ 280.-บาท !!!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ข้าวมันไก่โรงแรมมณเฑียร ใครๆก็บอกว่าอร่อย ? ถึงขึ้นว่ามีการนำไปเปรียบเทียบกับข้าวมันไก่เจ้าดังจากสิงคโปร์ (บุญตงกี่) บางคนว่าอร่อยกว่า บางคนว่าอร่อยคนละแบบ คนที่เคยกินบุญตงกี่แล้วอร่อยแบบเรามาก่อนได้ยินแบบนี้แล้วต้องมาลองดูว่าเด็ดจริงไหม เปิดหาโรงแรมมณเฑียร มีอยู่ 2 สาขา (อีกสาขาเป็นริเวอร์ไซด์) แต่เท่าที่หาข้อมูลมาเชฟใหญ่จะอยู่ที่สาขาสุรวงศ์ (อีกสาขาของโรงแรมก็มีการเสิร์ฟข้าวมันไก่เช่นเดียวกัน แต่ถ้าหมดแล้วหมดเลย แต่ที่สุรวงศ์ทำให้เรื่อยๆ) โทรจองไว้แล้ว เข้าไปชิมกันครับ


โดยวันนี้เรามาทานกันที่ห้องอาหารเรือนต้น เริ่มเสิร์ฟข้าวมันไก่ (รอบเย็น) เวลา 17.30 น. ส่วนรางวัลการันตีก็ไม่ใช่น้อย วางเต็มหน้าร้านเลย สถาบันไหนบ้างก็ดูจากรูปเอาครับ โดดเด่นสุดก็น่าจะเป็น Michelin 2019 นี่แหละ

เมื่อถึงเวลาแล้วพนักงานจะเชิญไปยังโต๊ะที่เราได้โทรจองไว้ บรรยากาศภายในร้านดูรู้เลยว่าโรงแรมเก่ามาก เป็นความหรูหราแบบโรงแรมเมื่อประมาณ 20 ปีก่อนได้ แต่ยังดูสะอาดสะอ้านนั่งแล้วผ่อนคลายดี ส่วนเชฟข้าวมันไก่ของเราก็สแตนบายรอทำข้าวมันไก่เสิร์ฟให้ลูกค้าทุกคนแล้วครับ ถึงกับต้องออกมาทำให้นอกครัวเลยทีเดียว

นอกจากข้าวมันไก่อันขึ้นชื่อแล้ว ที่ห้องอาหารเรือนต้นยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย ราคา 200++ แทบทุกเมนู หรือถ้าไม่รู้ว่าจะทานเมนูไหน ก็มีเมนูแนะนำวางไว้เป็นกระดาษรองโต๊ะอีกด้วย หลายคนว่าอาหารที่นี่ค่อนข้างแพง แต่ให้จานใหญ่จุใจ อ่ะเดี๋ยวมาลองดูกันครับ ตอนนี้ผมสั่งอาหารไปละ เป็นข้าวมันไก่ราคา 280.- 2 ชุดสำหรับ 2 คนครับระหว่างรอข้าวมันไก่ (ซึ่งนานมาก เพราะเชฟมีคนเดียวทำให้ลูกค้าทั้งห้องอาหาร) เราก็มาจิบน้ำเล่นมือถือรอ (น้ำดื่มขวด 7 บาท ธรรมดาที่ห้องอาหารนี้ขายขวดละ 40 บาท !!! แพงมาก ต้องค่อยๆจิบอย่างประหยัดหน่อย) ว่างๆ ก็มาหาว่ารางวัลที่ร้านได้เป็นระดับไหน สรุปคือเป็นระดับ Bib Gourmand แล้วคืออะไรล่ะ "อาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล ทุกคนสามารถลิ้มรสอาหารอร่อยคุณภาพดีที่ปรุงขึ้นอย่างพิถีพิถันได้ในราคาที่เอื้อมถึง ในราคาไม่เกิน 1,000 บาท " นี่คือข้อมูลที่นำมาจากทาง Michelin Guide ครับ แต่ราคาต่อหัวที่ 1,000 บาท สำหรับคนไทยนี่ไม่ใช่ราคาถูกเลยนะ -*- อ่ะครับ ไหนๆก็ได้รางวัลมาแล้ว แปลว่ารสชาติต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เดี๋ยวมารอชิมกันครับ ว่ารสชาติจะสมราคาคุยไหมข้าวมันไก่ออกมาแล้วครับ ราคาชุดละ 280.- บาท สำหรับหลายๆคนอาจจะมองว่าเยอะ แต่ผมรู้สึกว่าปกติครับ ทานคนเดียวก็กำลังอิ่ม (ไม่ถึงกับตื้อ) ในชุดประกอบด้วยข้าวมัน 1 ถ้วยใหญ่ น้ำจิ้มสำหรับทานด้วยกัน 4 แบบ ไก่สับพร้อมเลือด ชิ้นดูหนาแต่ดูแล้วทำไมน้อยกว่ารีวิวคนที่มาทานก่อนหน้าล่ะ -*- และซุปไก่ใส่ฟักอีก 1 ถ้วยครับ

วิธีการทานก็ง่ายๆครับ คีบไก่ลงบนข้าว แล้วเปลี่ยนรสชาติน้ำจิ้มไปเรื่อยๆ โดยมี 4 แบบได้แก่ น้ำจิ้มข้าวมันไก่สูตรแรก ไม่ทราบเรียกว่าอะไร แต่มีความคล้ายน้ำจิ้มซีฟู๊ด เปรี้ยวเผ็ดหวานอ่อนๆ ทานเพลินมาก ให้ความอร่อยอันดับ 1 สูตรที่ 2 เป็นการเพิ่มซีอิ๊วดำและขิงลงไปมากกว่าสูตรแรก รสชาติคล้ายๆกัน แต่ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยชอบครับเหม็นกลิ่นซีอิ๊วตีกับกลิ่นไก่ แต่แฟนผมชอบมาก (อันนี้แล้วแต่คนเนอะ) สูตรที่ 3 เป็นขิงสับน้ำมันงา ถ้าเทียบกับบุญตงกี่แล้วที่นี่แพ้ขาดลอย ตัวขิงสับหยาบเนื้อแข็งกว่า มีความฉุนแรงกว่า ไม่กลมกล่อมเท่าบุญตงกี่ อันนี้ลงมติกันว่าไม่ผ่าน ! สูตรที่ 4 เป็นซีอิ๊วดำครับ ก็ไม่ชอบอยู่ดี ซีอิ๊วดำที่นี่มีกลิ่นแรง รบกวนกลิ่นไก่ที่มีการราดซอสซีอิ๊วหวานอ่อนๆมาแล้ว กลายเป็นการกลบรสไปหมดเลย ส่วนตัวเนื้อไก่ของที่นี่นั้นนุ่มแบบสู้ฟันหน่อยๆ แต่ไม่สู้ฟันเท่าบุญตงกี่ ไก่เสิร์ฟมาเย็นเหมือนกันแต่ที่นี่ให้ชิ้นหนากว่า ข้าวเม็ดนุ่ม หอมกลิ่นน้ำซุปมากกว่า (บุญตงกี่จะเมล็ดเหนียวหนึบ ความหอมของข้าวและซุปกำลังดี เพื่อไม่ให้รบกวนกลิ่นไก่มากเกินไป) แต่ซุปฟักเขียวที่นี่อร่อยมาก !!! ซุปหวาน ฟักเขียวเนื้อนุ่มเปื่อย ซึมซับรสชาติเข้าไปอย่างเต็มที่ ยิ่งซดยิ่งอร่อย ตรงจุดนี้บุญตงกี่สู้ไม่ได้แน่นอน แต่ชุดนี้สรุปแล้วไม่ค่อยอิ่มครับ ต้องสั่งข้าวมันมาเพิ่มอีกคนละชาม ถึงจะอิ่มกำลังดี ทานเสร็จแล้วเรียกคิดเงิน แล้วมาสรุปกันครับ

สรุปมื้อนี้ข้าวมันไก่ 2 ชุด 560 บาท น้ำดื่ม 40 บาท ข้าวมันถ้วยละ 80 บาท 2 ถ้วย 160 บาท รวม 760 บาท +Vat และ Service Charge อีก 17% รวมเป็น 894.52 สำหรับ 2 คน ตกคนละ 447.26 บาท ไม่ถูกนะจ๊ะ ถามว่าอร่อยมั้ย? อร่อยครับ เป็นข้าวมันไก่สูตรไหหลำที่รสชาติค่อนข้างจัดจ้านกว่าปกติ เต็มไปด้วยรสชาติความเข้มข้นของซุปไก่ในข้าว น้ำจิ้มที่รสชาติคล้ายของไทย แต่ไม่เผ็ดจนเกินไป ถ้าคนที่อยากทานข้าวมันไก่ที่อร่อยสักจานถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีครับ แต่ถ้าอยากทานข้าวมันไก่ที่รสชาติไก่ ข้าวหอมเหนียว น้ำจิ้มรสชาติไม่รุนแรงมากแต่ช่วยดึงรสของตัวไก่ออกมาได้โดดเด่นยิ่งขึ้น แนะนำบุญตงกี่เลยครับ วันนี้ความคิดเห็นแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งครับ ตัวแฟนผมชอบข้าวมันไก่มณเฑียรครับ เขาว่าอร่อยเข้มข้นดี แต่ส่วนตัวผมชอบบุญตงกี่ครับ คือทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นข้าวหรือน้ำจิ้มมันส่งเสริมให้ทุกอย่างอร่อยสมดุลมากกว่า เอาเป็นว่าอร่อยคนละแบบแล้วกันครับ ชอบที่ไหนก็ไปที่ร้านนั้นแล้วกันนะครับ


ร้านนี้ผมขอให้คะแนนไว้ที่ 4 ดาว 🌟 🌟 🌟 🌟 อร่อยแหละแต่แพงมากตัดออก 1 ดาวแล้วกันนะ

พิกัด : 54 ซอยสุรวงศ์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง แต่ข้าวมันไก่จะเริ่มเสิร์ฟเวลา 11.30 จนกว่าของจะหมด แนะนำว่าให้โทรสอบถามทางห้องอาหารและทำการจองโต๊ะก่อนที่เบอร์ 02-233-7060 (ต่อห้องอาหารเรือนต้น)

Facebook : https://www.facebook.com/montienhotelbangkok

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ >https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/< และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘


ดู 1,451 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page