top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Momotarou Ramen เปิดมานานกว่า 24 ปีใจกลางซอยธนิยะ หิวตอนดึกก็ไม่อดเพราะร้านเปิดถึงตี 2 !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้เกิดอาการอยากทานราเมนร้อนๆขึ้นมา จำได้ว่าแถวธนิยะนี่มีร้านราเมนอยู่หลายร้าน มีร้านนึงที่เราหมายหัวเอาไว้ครั้งก่อน นั่นคือร้านนี้ Momotarou Ramen เพราะเห็นรูปโฆษณาชาฮั่ง(ข้าวผัด)ของที่ร้านน่ากินดี (จากประตูฝั่งหลังร้าน) แต่วันนั้นอิ่มมากแล้วทานไม่ไหว วันนี้พร้อมแล้วก็กลับอีกครั้ง ร้านตั้งอยู่ในซอยธนิยะ มองหาไม่ยาก เจอป้ายสีแดงใหญ่แบบนี้แสดงว่าถึงแล้ว เดินเข้าไปดูเมนูที่หน้าร้านกันครับว่าที่นี่มีอะไรให้เราทานบ้าง ?

เท่าที่ดูแล้วร้านนี้ไม่ได้มีแค่ราเมนเป็นจานหลักเพียงอย่างเดียว เป็นร้านสไตล์อิซากายะ(นั่งดื่มสไตล์ญี่ปุ่น) มีเครื่องดื่ม กับแกล้ม และอาหารญี่ปุ่นเมนูอื่นๆให้ทานอีกเพียบ ก็อย่างว่าแถวนี้เป็นแหล่งเที่ยวกลางคืน ขายแค่ราเมนอย่างเดียวคงไม่พอ ราคาอาหารที่นี่พวกของทาเล่นเริ่มต้นที่ 70 บาท อาหารจานหลักราคาเริ่มต้นที่ 220 - 320 บาท ถือว่าราคาปกติของแถวนี้ เดี๋ยวมาดูเรื่องรสชาติและปริมาณกันอีกครั้ง ตอนนี้เข้าไปนั่งในร้านกันดีกว่าครับ

เข้ามานั่งในร้าน มีลูกค้าอยู่แต่ไม่มีใครเป็นคนไทยเลย (มีแต่ชาวญี่ปุ่น) รสชาติน่าจะไม่ธรรมดา ครัวที่ร้านเป็นแบบเปิด สามารถเห็นเชฟทำอาหารได้ตลอดเวลา มาถึงทางร้านก็เสิร์ฟชาจีนเป็นเหยือกแบบนี้ให้เราเลย เหมือนที่ญี่ปุ่นเป๊ะๆ ที่สำคัญฟรีจ้า พร้อมผ้าเย็นเช็ดหน้าให้สดชื่นหายเหนื่อย บนโต๊ะมีเครื่องปรุงต่างๆ เช่นน้ำส้มสายชู น้ำมันงาพริก โชยุ พริกไทย พริกป่น 7 สี แต่ดูแล้วไม่ค่อยพร่องลงเลย อาจเป็นเพราะคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่ค่อยปรุงกัน

ตอนนี้สั่งเมนูต่างๆไปแล้ว ไม่รู้ว่าเมนูไหนอร่อยบ้างเลยให้น้องพนักงานแนะนำให้เรา โดยนอกจากราเมนร้อนๆแล้วที่นี่ยังทำเกี๊ยวซ่าเองในร้านด้วย ทางร้านเคลมว่ารสชาติไม่ธรรมดา ทำเองไส้แน่นทุกชิ้น อ่ะสั่งมาลองชิมครับ

เมนูแรกมาเสิร์ฟแล้วครับ "เกี๊ยวซ่า 5 ชิ้น 100 บาท" เกี๊ยวซ่าชิ้นพอดีคำ แป้งบางไส้แน่นอัดด้วยหมูและกระหล่ำปลี แต่ร้านนี้สัดส่วนของกระหล่ำปลีแน่นกว่า ผักหวานกรอบ ทานกับซอสเกี๊ยวซ่าเปรี้ยวๆ อร่อยดีครับ

เมนูขายดีอันดับ 1 ของที่ร้าน "ราเมนมิโสะ ไซส์ปกติราคา 220 บาท" ดูแล้วปริมาณก็ไม่น้อยนะ เป็นราเมนซุปใสรสเกลือและมิโสะ(มิโสะที่นี่กลิ่นหอมดี) ราดมาด้วยถั่วงอกผัดหมูสับ รสชาติเค็มอ่อนๆ สดชื่นด้วยซุปใสหอมมิโสและผักกรอบๆ แต่เส้นราเมนที่นี่ค่อนข้างใหญ่ไปหน่อย (ไม่ค่อยซึบซับน้ำซุปเท่าที่ควร) เป็นรสชาติที่ทานง่ายแบบญี่ปุ่นครับ แต่สำหรับเราอาจจะรู้สึกว่ารสชาติอ่อนเกินไปหน่อย เพราะปกติเคยแต่ทานเบสน้ำซุปเป็นทงคตสึรสเข้ม

"ราเมนกุ้ยช่ายหมูสับซอสรายุ ไซส์ปกติราคา 220 บาท" แปลกดีไม่เคยเจอราเมนแบบนี้ที่ร้านอื่น ราเมนเบสเป็นซุปเกลือ โรยหน้าด้วยกุ้ยช่ายซอยและหมูสับผัดน้ำมันงาพริก กลิ่นของกุ้ยช่ายช่วยตัดความเลี่ยนของซอสหมูสับได้เป็นอย่างดี รสชาติหอมมันอร่อย และสดชื่นในชามเดียวกัน ส่วนเส้นของชามนี้ก็ใช้เป็นแบบเดียวกับชามเมื้อกี้แต่ตัวซอสข้นเกาะตัวเส้นได้มากกว่า ส่วนตัวแล้วให้ชามนี้อร่อยกว่าชามเมื้อกี้ไปเลยครับ (แต่ยังไม่อร่อยที่สุดนะ)

"ชูมัย(ขนมจีบ) ราคา 150 บาท" เป็นขนมจีบสไตล์ญี่ปุ่น ทานกับมัสตาร์ตรสเผ็ดฉุน (แนะนำให้จิ้มนิดเดียว) ในเมนูบอกว่าเป็นขนมจีบกุ้งแต่ว่าพอทานจริงๆหากุ้งไม่เจอ เจอแต่ปูและหมูสับ แป้งบางไส้เยอะเต็มปากเต็มคำดีครับ

"หมูผัดซอสขิง จานนี้ 180 บาท" ให้หมูเยอะมาก ราคาถูก รสหวานเค็มหอมกลิ่นขิงและโชยุทานกับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆพร้อมซุป 50 บาท อร่อยคุ้มราคาสุดๆ ซุปที่มาคู่กันมีกลิ่นคอมบุแรงมาก ถ้าคนไม่ชอบก็จะเกลียดไปเลย

เมนูนี้แปลกมาก เลยสั่งมาลองดู "ปีกไก่ทอดสอดไส้เกี๊ยวซ่า 160 บาท"หนังไก่กรอบ เนื้อในนุ่มฉ่ำ ยัดไส้มาแน่น ทานกับซอสเกี๊ยวซ่ารสเปรี้ยวเค็มยิ่งอร่อย ที่นี่เคลมด้วยว่าตัวเองเป็นเจ้าต้นตำรับ จานนี้อร่อยแนะนำเลยครับ

ปิดท้ายด้วย "ราเมนต้มยำทะเล ไซส์ปกติ ราคา 240 บาท" จานนี้ Love สุด ราเมนเส้นใหญ่เข้ากันได้ดีกับซุปต้มยำรสเข้มข้น เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด หอมเครื่องสนุนไพรครบรส ใส่กุ้งเด้ง ปลาหมึก และเห็ดให้แบบเต็มๆ อร่อยสดชื่นสะใจมากครับ ดูแล้วชามนี้เหมาะกับคนไทยหรือสาวๆที่ต้องการความอร่อยเข้มข้นถึงเครื่องมากที่สุดเลยครับ

มื้อนี้ทานกัน 2 คน อิ่มจุกกันเช่นเคย ราคารวม 1,320 บาท ราคานี้รวม Service Charge 10% แล้ว แต่ท้ายบิลมีการแจกแจงให้ดูเฉยๆ เรียกได้ว่าอร่อยดีครับร้านนี้ มีบางเมนูอาจจะไม่ถูกใจบ้าง แต่โดยรวมแล้วก็ยังชอบอยู่ดี แต่วันนี้ดันอิ่มซะก่อนยังไม่ได้ลองชาฮั่ง (ข้าวผัด) ของที่นี่เลย ไว้โอกาสหน้าค่อยมาลองอีกครั้งแล้วกัน สำหรับร้าน โมโมท่าโร่ ราเมน วันนี้เอาไปเลย 4 ดาวครับ 🌟 🌟 🌟 🌟 ใครหิวตอนดึกร้านนี้เปิดถึง 02.00 มากันได้เลยครับ

พิกัด : ซอยธนิยะ ถนนสีลม เลขที่ 9/19-21 ชั้น 1 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

เปิดทุกวัน 11.00 - 02.00 น. เปิดทั้งวันไม่มีช่วงพัก โทร. 02-235-0108

Facebook : https://www.facebook.com/momotarouramen

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 569 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page