top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวบุฟเฟ่ต์ห้องอาหาร Latest Recipe โรงแรม Le Meridien Bangkok จ่ายโดย Vocher จากงานไทยเที่ยวไทย !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564งานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 50 จัดเมื่อวันที่ 28 ก.พ. - 3 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา โรงแรม Le Meridien Bangkok (สุรวงศ์) จัดโปรโมชั่น Vocher Buffet ราคาพิเศษ ที่ห้องอาหาร Latest Recipe มีให้เลือกทั้งมื้อกลางวันจ.-ส. 599 บาท มื้อเย็นพฤ.-ส.699 บาท และซันเดย์บรันช์ 999 บาท ซื้อ 10 แถม 1 ผมเลือกเป็นมื้อเย็น 2 ใบครับ ราคา 699 บาท (ปกติใบละ 1,100 บาท) ซื้อแล้วก็จองโต๊ะใช้เลยในวันเดียวกัน เพราะโรงแรมอยู่แถวทางกลับบ้านพอดี ถือว่าทานมื้อเย็นก่อนกลับละกัน

ห้องอาหารอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม Le Meridien เริ่มบุฟเฟ่ต์เวลา 18.00 - 21.30 น. ครับ ห้องอาหารโปร่งโล่งสบาย มองออกไปเจอถนนสุรวงศ์ยามเย็น นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินกันเต็มไปหมด ได้บรรยากาศไปอีกแบบนึง

ค่อยๆเดินไล่เรียงไปทีละส่วนนะครับ เริ่มจากพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนอบใหม่ สูตรทำเองจากทางโรงแรม โซนต่อมาเป็นเทปันยากินและสเต็กที่เราสามารถคีบใส่จานแล้วให้เชฟทำให้เราใหม่ๆจานต่อจาน มุมต่อไปเป็นสปาเก็ตตี้ที่มีหลากซอสเลือกเส้นได้ตามใจ และก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่เราสามารถเลือกเส้นจากนั้นปรุงรสได้ตามใจ

โซนต่อมาเป็นเนื้ออบ มีทั้งอกไก่ ปลากระพง และขาแกะ อยากทานอะไรก็บอกเชฟครับ เขาจะทำการตัดใส่จานราดซอสให้เราเสร็จสรรพ ตามมาด้วยซุปฟักทองที่เป็นโซนใหญ่มาก แปลว่ารสชาติไม่ธรรมดาสั่งมาลองสักที่ก็แล้วกัน ถัดมาเป็นโซนอาหารพร้อมทานและขนมปังครับ และส้มตำแบบตามสั่งที่มีทอดมันกุ้งให้ทานด้วย ของโปรดเลย

มุมสลัดผักที่สามาใส่ผักและเครื่องปรุงรสต่างๆได้ตามใจ ตามมาด้วยอาหารญี่ปุ่นที่มีน้อยไปหน่อย มีให้ทานแค่โซบะเย็น ซูชิ ส่วนซาชิมินั้นต้องสั่งกับเชฟครับ ตามมาด้วยแซลมอนและปลาค๊อตรมควันเป็นตัวๆแบบนี้ สั่งได้เลย !

และโซนที่คุ้มที่สุดในการทานบุฟเฟ่ต์นั่งคือ "ซีฟู๊ด" ที่นี่มีให้ทานทั้งปูม้า กุ้งขาว หอยหวาน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยนางรมสด พร้อมน้ำจิ้มอีก 6 แบบ ตามมาด้วยขนมปังกรอบ เลมอน และซอสสำหรับทานคู่กับปลารมควัน จากนี้เริ่มเข้าสู่โซนของหวานกันครับ เริ่มจากเค้ก คุกกี้ และขนมไทยต่างๆ เลือกตักได้ตามใจเลย !

มุมของหวานต่างๆยังไม่หมดมีให้เลือกทั้งแพนนาคอตต้า ผลไม้สดในตู้แช่เย็น สโคนพร้อมแยมผลไม้ เค้ก บราวนี่ พร้อมไอศครีมให้เลือกอีก 8 รส (เฮเซลนัท,มะม่วง,วนิลา,ช๊อกโกแลต,กล้วยน้ำผึ้ง,สตรอเบอรี่ชีสเค้ก,ชาไทย,เชอร์เบ็ตเบล็คเคอร์เร้นท์) พร้อมท๊อปปิ้งอีกหลากหลายชนิด ดูเหมือนว่าจะทำไอติมผัดได้ด้วยแต่พนักงานบอกว่าไม่ได้ครับ สรุปว่าถาดเย็นตรงนั้นน่าจะเอาไว้ใส่เมนูอะไรบางอย่าง แต่ห้องอาหารยังจัดวางไม่เสร็จ ข้ามละกัน

ปิดท้ายด้วยมุมชีส สลัดข้าว,ควินัวสไตล์อิตาเลียน และเครื่องเคียงสำหรับทานกับชีส ที่ห้องอาหาร Latest Recipe มีให้เลือกทั้งชีสสดแบบแช่น้ำ ชีสผง และชีสก้อนหลากหลายประเภทดีครับ (หลายๆที่มักมีแต่ชีสเป็นก้อน)

ตักอาาหารต่างๆมาลองชิม เริ่มจากซีฟู๊ดของที่นี่ความสดอยู่ในระดับกลางๆครับ คือหอยหวานมีกลิ่นเฉพาะตัวนิดหน่อย ปูม้าเนื้อมันอร่อยดี(บางตัวเนื้อทรายยุ่ยหน่อยๆ) กุ้งเด้งหวาน หอยนางรมสดดี น้ำจิ้มแซ่บกลางๆครบรส (เปรี้ยว,หวาน,เค็ม,เผ็ดเล็กน้อย) สปาเก็ตตี้เบคอนพริกกระเทียมสีจืด รสชาติกลางๆครับ เค็มเผ็ดหอมกลิ่นน้ำมันมะกอกและเบคอนอ่อนๆ โซบะเย็นเส้นยุ่ยไปหน่อย ส่วนที่ตากลมก็แข็ง แต่น้ำซุปอร่อยดีครับ ซูชิที่นี่รสชาติใช้ได้ครับ ไม่ถึงกับว่าอร่อยมาก แต่ก็อยู่ในระดับมาตรฐาน ซาชิมิก็อยู่ในระดับโอเคครับ แค่ซาชิมิปลาาโอไม่มีกลิ่นคาวเลือดแค่นี่ก็ถือว่าผ่านแล้วครับ ถ้าสายแซลมอนอยากทานแบบไขมันแทรกสวยๆที่นี่ไม่ตอบโจทย์นะครับ แต่ก็โอเค

พิซซ่าอิตาเลียนที่นี่รสชาติมาตรฐานครับไม่ได้โดดเด่นอะไร อาหารไทยอย่างพะแรง ไส้กรอกผัดพริกไทยดำ สตูว์เนื้อก็รสชาาติกลางๆ ขาแกะเป็นแบบมีเดียมแรร์มีกลิ่นพออร่อย มีความเหนียวนิดๆพอทานได้ ทอดมันกุ้งรสชาติดีครับ แต่เนื้อกุ้งละเอียดไปหน่อย เหมือนเป็นลูกชิ้นกุ้งมากกว่า สเต็กปลากระพงรสชาติจืดๆเค็มๆสไตล์ฝรั่ง แต่เนื้อปลาหวานดีครับ ตำไข่เค็มรวมใส่กุ้งสด อร่อยมาก ! รสชาติเปรี้ยวหวาน เค็มนัวไข่เค็ม ได้ความกรอบของถั่วและปลากรอบ และความหวานจากเนื้อกุ้งเด้งๆ แนะนำว่าให้สั่งครับ ตามมาด้วยราวิโอลี่ไส้ผักโขมชีส รสเข้มข้นถึงชีสดี และปิดท้ายด้วยซุปฟักทอง อร่อยมาก ! ตัวฟักทองหวาน เนื้อครีมข้น มีความเค็มอ่อนๆ ท๊อปปิ้งด้วยฟักทองทอดกรอบ เมล็ดฟักทอง และไข่ออนเซ็น ลงตัวสุดๆ มิน่าล่ะถึงมีโซนซุปฟักทองใหญ่มาก น่าจะเป็น Signature เลยล่ะ

ปิดท้ายด้วยไอศครีม และเค้กต่างๆ (เค้กที่นี่ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ในความคิดส่วนตัวครับ แห้งกระด้างไปนิด) เลยไปลงกับไอศครีมดีกว่า เราสามารถเลือกไอศครีมได้ตาามใจเลย ส่วนตัวแล้วชอบรสเฮเซลนัท กับกล้วยน้ำผึ้งมากครับ ใส่ท๊อปปิ้งแบบล้นๆตามใจตัวเองแบบนี้สะใจมาก 1 ถ้วยไม่พอ ต้องขอเบิ้ลอีกสักชามอร่อยสะใจมาก !

สรุปมื้อนี้จ่ายไปคนละ 699 ไม่มี Vat.และ Service Charge ใดๆครับ เพราะเราซื้อ Vorcher มาจากงานแล้วก็ใช้จ่ายแทนเงินสดได้เลย ปกติถ้าจองผ่าน Eatigo มาก็ลดนะครับ แต่แล้วแต่ช่วงเวลาาว่าทางโรงแรมจะจัดโปรโมชั่นลด 50% หรือเปล่า ถ้าจัดก็จะเหลือ 550 บาท ไม่รวมน้ำดื่ม Vat. และ Service Charge แต่ที่ผมมาทานนี่รวมหมดแล้ว น้ำดื่มก็เลือกได้ว่าจะทานน้ำเปล่า โค้ก หรือน้ำผลไม้อื่นๆได้แบบไม่จำกัดครับ ถามว่าบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรมนี้ดีไหม สำหรับผมถือว่าใช้ได้ครับ มีอาหารหลากหลาย รสชาติไปทางกลางๆ (รสชาติมาตรฐาน) มีอร่อยบ้างไม่กี่เมนู ส่วนความสดของซีฟู๊ดก็ถือว่าใช้ได้ครับ อาหารไทย,ขนมไทยค่อนข้างอร่อย เอาไป 4 ดาวครับ 🌟 🌟 🌟 🌟

(เทียบกับที่จ่ายราคานี้นะ แต่ถ้าให้จ่ายราคาเต็มเทียบกับราคา/คุณภาพแล้วไปทานบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรมอื่นดีกว่าครับ)

พิกัด : 40/5 ซอยสุรวงศ์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

เปิดบริการบุฟเฟ่ตมื้อกลางวันจ.-ส.มื้อเย็นพฤ.-ส.และซันเดย์บรันช์ สอบถามราคาโปรโมชั่นที่ 02-232-8888

Facebook : https://www.facebook.com/LeMeridienBangkok/

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ >https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/< และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘ดู 488 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page