top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว "Kyoto Inari" ร้านชาเขียวคุณภาพสูงนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นรสชาติเข้มข้นหอมโดนใจสายมัทฉะตัวจริง ❗

อัปเดตเมื่อ 14 มิ.ย. 2564ถ้าหากคุณเป็นสายชาเขียวมัทฉะตัวจริงเสียงจริงชื่นชอบความหอมและขมละมุนสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆก็ต้องมาที่ร้าน Kyoto Inari จำได้ว่าเคยทานเมื่อหลายปีมาแล้วที่สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์บริเวณชั้นใต้ดินกับเมนูชาเขียวนมไข่มุกใส่ซอฟต์ไอศครีมของที่ร้านหอมและเข้มข้นตรึงใจมากๆ (ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันยังคงอยู่ที่เดิมหรือเปล่า) พอย้ายมาอยู่ฝั่งธนบุรีแทบไม่ได้ทานอีกเลยเพราะว่าหาร้านนี้ไม่เจอ จนมีโอกาสมาเดินเล่นที่ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าวชั้น 3 ก็พบกับร้านนี้อีกครั้งแต่มีคำต่อท้ายว่า By Fuku Matcha ซึ่งเป็นร้านเดียวกับที่ช่วงเช้าเรานั่งดื่มกันตรงสาขา Siam Center ชั้น 2 ทำให้มีสงสัยว่าแล้วชาเขียวมัทฉะคุณภาพจะเหมือนกันไหมและมีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง ? เดินเล่นมาเหนื่อยๆเลยตัดสินใจว่าจะนั่งพักกันที่ร้านนี้แหละและได้ถ่ายรีวิวไปด้วยในตัว ส่วนวิธีการเดินทางมาก็ง่ายมากหากมาด้วยรถส่วนตัวจอดภายในห้างเซ็นทรัลลาดพร้าวได้เลย (แต่หาที่จอดรถยากสุดๆ) แนะนำว่าให้เดินทางมาด้วยบริการขนส่งสาธารณะลง BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าวหรือ MRT สถานีพหลโยธินแล้วเดินขึ้นห้างมาที่ชั้น 3 ร้านอยู่ตรงบริเวณหน้าศูนย์ AIS พอดี มองเห็นป้ายหน้าร้านได้เด่นชัดจากระยะไกลแถมมีที่โต๊ะ-เก้าอี้ให้นั่งชิลล์ทั้ง 2 ฝั่งในร้านแบบนี้ก็ต้องนั่งดื่มชาเขียว-ทานขนมอร่อยๆก่อนกลับกันหน่อย จะมีเมนูอะไรบ้างวางของแล้วไปดูที่หน้าเค้าท์เตอร์กันครับ

เล่มเมนูราคาและรูปภาพทั้งหมดยกมาจากร้าน Fuku Matcha เกือบ 100% เปลี่ยนแค่สัญลักษณ์บนตัวแก้วให้กลายเป็นชื่อร้าน Kyoto Inari X Fuku Matcha แทน ส่วนเมนูที่เป็น Signature ของทางร้านถูกแยกออกมาอีกใบนึงเริ่มจาก Matcha Latte ราคาเริ่มต้นที่ 85-110 บาท / Premium Matcha แบบไม่ใส่นมราคาเริ่มต้นที่ 85-110 บาท / Matcha Latte Frappe ราคาเริ่มต้นที่ 105-130 บาท / Hojicha Latte ราคาเริ่มต้นที่ 85-110 บาท / Premium Hojicha แบบไม่ใส่นมราคาเริ่มต้นที่ 85-110 บาท / Hojicha Latte Frappe ราคาเริ่มต้นที่ 105-130 บาท / Caramel Black Tea Latte & Fresh Milk ราคาเริ่มต้นที่ 80-110 บาท / Hokkaido Dalgona Cream ราคาเริ่มต้นที่ 115-130 บาท / Chocolate Frappe ราคาเริ่มต้นที่ 95-120 บาท โดยทุกๆแก้วเสิร์ฟไซส์ 16 ออนซ์ ส่วนราคาจะถูกหรือแพงก็ขึ้นอยู่กับท๊อบปิ้งที่เลือกมีทั้งไข่มุกดำ/เฉาก๊วย/ถั่วแดงบดสไตล์ญี่ปุ่น/วุ้นชาเขียวมัทฉะ/พุดดิ้งชาโฮจิฉะ/พุดดิ้งชาเขียวมัทฉะ/ซอฟต์ไอศครีมชาเขียวมัทฉะ/ซอฟต์ไอศครีมรสแบล็คมิลค์ที/ซอฟต์ไอศครีมชาโฮจิฉะและซอฟต์ไอศครีมนมสด นอกจากนี้ยังมีขนมหวานแบบพิเศษที่มีขายเฉพาะร้านนี้เท่านั้นคือ SoftCream Milk Shake เป็นนมปั่นผสมกับชาชงเข้มข้นใส่ท๊อบปิ้งและซอฟต์ไอศครีมจนแน่นแก้ว มีให้เลือก 4 เมนูราคาแก้วละ 149 บาท แล้วยังมี SoftCream Parfait เป็นซอฟต์ไอศครีมชานมหลากหลายสูตรรวมกันพร้อมท๊อบปิ้งวางเรียงจนล้นแก้วราคา 129 บาท ถ้ายังจุใจไม่พอยังสามารถสั่งท๊อบปิ้งเพิ่มลงในเมนูต่างๆได้เริ่มต้นที่ 10-25 บาท และสุดท้ายใครที่อยากทานชาเขียวให้ได้อารมณ์ญี่ปุ่นสูงสุดที่ร้านนี้เขามีชุด Matcha Setto นั่นคือชาเขียวพรีเมี่ยมมัทฉะเข้มข้นเสิร์ฟในถ้วยชุดชาสไตล์ญี่ปุ่น เลือกได้ว่าจะทานร้อน-เย็นหรือจะใส่นมหรือไม่ใส่นมก็ได้ ขนมให้ทานด้วยกันในชุดเป็นโมจิไส้ถั่วแดง/วาราบิโมจิราดด้วยน้ำเชื่อมคุโรมิทสึแค่ชุดละ 149 บาท เรียกได้ว่าถ้าคุณเป็นสาวกชาเขียวมัทฉะแล้วอยากดื่มแบบเข้มข้นจริงๆร้าน Kyoto Inari ถือว่าจัดเต็มโดนใจแน่นอนครับผม

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีโปรโมชั่นแก้วต่อไปจ่ายแค่ 9 บาทเฉพาะเมนูที่กำหนดแบบเดียวกับร้าน Fuku Matcha ที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดคือความจริงจังในเรื่องชาไม่ว่าจะเป็นเมนูที่เราบอกไปทั้งหมดก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าซีเรียสขนาดอยากชงชาดื่มเองที่บ้านร้านนี้เขาก็ขายทั้งผงชาเขียวมัทฉะและชาโฮจิฉะคุณภาพระดับพรีเมี่ยมนำเข้าจากแหล่งปลูกชาที่ดีสุดในประเทศญี่ปุ่นราคาถุงละ 450 บาท เพิ่มอารมณ์ในการดื่มชาอีกขั้นด้วยชุดชงชาสุดหรูที่เราสอบถามทางร้านว่าขายไหม ? สรุปคือเอาไว้โชว์เฉยๆแต่ชุด Matcha Setto ใช้เครื่องชามคล้ายๆกันแน่นอนว่าต้องสั่งมาชิมครับ


ปัจจุบันที่ร้านมีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 แทนแก้วต่อไปจ่ายแค่ 9 บาท ดูรายละเอียดได้ที่ Facebook ของร้านนะครับ


วันนี้มานั่งดื่มชาแบบชิลล์ๆกัน 4 คนสั่งขนมและเครื่องดื่มไปทั้งหมด 12 รายการ (พร้อมสั่งกลับบ้านไปฝากคุณแม่แฟนผมอีกชุด) ราคารวมทั้งหมด 811 บาท (ไม่มี Vat. กับ Service Charge) ถือว่าราคารับได้สำหรับชาเขียวมัทฉะสูตรเข้มข้นโดนใจระดับนี้ เพราะมีเพียงแค่ไม่กี่ร้านในประเทศไทยสามารถตอบโจทย์คนชอบดื่มชาเขียวมัทฉะแบบเฉพาะทางเหมือนกับที่นี่ ส่วนระดับความหวาน/หอมของชา/ความเข้มข้นและปริมาณเมื่อเทียบกับร้าน Fuku Matcha จะดีงามสมกับที่แยกแบรนด์ออกมาหรือไม่ เราไปนั่งรอดื่มชากันที่โต๊ะข้างร้านได้เลยครับ แต่ข้อดีอย่างแรกที่เราเจอก่อนเลยก็คือร้านนี้เขามีเก้าอี้ไม้เสริมด้วยโครงเหล็กขนาดใหญ่ดูแข็งแรงให้เลือกนั่งมากมายและโต๊ะไม้ขนาดใหญ่ยาวเป็นพิเศษที่สามารถรองรับลูกค้าตัวใหญ่น้ำหนักเยอะอย่างเราได้สบายๆ นั่นเป็นเหตุผลที่เราเลือกจะมานั่งชิลล์หลังเดินช๊อบปิ้งมาเหนื่อยๆเพื่อดื่มด่ำกับชาที่เข้มข้นถึงใจพร้อมทานกับขนมญี่ปุ่นสุดอร่อยแบบสบายกายและสบายใจมากกว่านั่นเองครับ


จานแรกมาเสิร์ฟก่อนเป็นเมนูที่เราเล็งเอาไว้ตั้งแต่เปิดดูเล่มเมนูร้านนี้คือ "Matcha Setto" ราคา 149 บาท ที่ตอนมาเสิร์ฟครั้งแรกนึกว่าตัวเองใส่ชุดยูกาตะมานั่งดื่มชาเขียวที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นชาเขียวมัทฉะแบบพรีเมี่ยมผสมนมเข้มข้นเคลือบลิ้นได้ความหอมจากชา+นมและหวานน้อย ส่วนความขมไม่ต้องพูดถึงเพราะมีแน่แต่ส่วนตัวนั้นชอบสุดๆ (ไม่งั้นถ้าจะทานชาเขียวสัมผัสบางเบาไปร้านอื่นก็ได้) เข้มข้นทั้งกลิ่น/รสชาติสะใจแบบคืนนี้ไม่ต้องนอน ที่สั่งมาเป็นแบบร้อนใส่มาในถ้วยใหญ่ทรงญี่ปุ่นยกซดได้ทันที ทานคู่กับขนมในชุดเสิร์ฟเป็นโมจิไส้ถั่วแดงแป้งหนึบสอดไส้ถั่วแดงหวานน้อยเนื้อเนียนและวาราบิโมจิโรยผงถั่วเหลืองเสิร์ฟพร้อมน้ำเชื่อมคุโรมิทสึรสหวาน-หอมเข้ากันดีสุดๆครับ

ขนมเมนูต่อมาเราเคยทานมาแล้วที่ร้าน Fuku Matcha แต่เปลี่ยนจากไอศครีมชานมแบล็คทีเป็นชาเขียวมัทฉะคือ "วาฟเฟิลอวาลันเช่บราวน์ชูการ์เจลลี่-ไข่มุกและซอฟท์ไอศครีมชาเขียวมัทฉะ" ราคา 155 บาท เป็นแป้งวาฟเฟิลอบร้อนหอมเนย+ไข่ซ้อนกัน 2 ชั้นด้านในใส่บราวน์ชูการ์เจลลี่ราดด้วยครีมนมฮอกไกโด เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่มุกดำเคี้ยวหนึบๆหอมน้ำตาลทรายแดงกับซอฟท์ไอศครีมรสชาเขียวมัทฉะสูตรเข้มข้นของร้าน วิธีการทานคือดึงพลาสติกที่ห่อครีมไว้ด้านบนออกแล้วให้ไหลออกมาเหมือนปรากฎการณ์หิมะถล่ม แต่ที่ร้านนี้เหมือนใช้ครีมที่มีเนื้อเข้มข้นกว่าทำให้เคลือบตัววาฟเฟิลราดด้วยเมเปิ้ลไซรัปหอมๆได้อย่างหนาแน่น ก่อนจะทานก็ใช้มีดตัดทานแป้งวาฟเฟิลอบร้อนทานกับเหล่าเครื่องต่างๆที่อยู่ในชาม ได้ทั้งความอุ่น-เย็น-หวาน-เคี้ยวหนึบๆหอมชาและบราวน์ชูการ์ในเมนูเดียวกัน

เมนูต่อไปก็ยังเป็นขนมพิเศษที่มีขายเฉพาะร้านนี้คือ "มัทฉะมิลค์เชค" ราคา 149 บาท เป็นชาเขียวมัทฉะที่ผสมกับนมใส่ในแก้วที่ด้านล่างสุดมีไข่มุกสีดำตกแต่งขอบแก้วด้วยช็อกโกแลตนูเทลล่า แปะแอลมอนด์หั่นหยาบลงไปบนเนื้อช็อกโกแลตจนแน่น ใส่เครื่องต่างๆลงไปในแก้วทั้งแป้งโมจิแบบไม่มีไส้/วุ้นมัทฉะเสียบไม้/ถั่วแดงกวน/คิทแคทชาเขียวและซอฟต์ไอศครีมชาเขียวมัทฉะเสิร์ฟแบบคับแน่นล้นแก้ว ความสนุกของแก้วนี้คือได้ทั้งทานอย่างหลากหลายในแก้วเดียวกันแต่สิ่งที่ต้องระวังคือซอฟต์ไอศครีมละลายเร็วมากๆต้องรีบทานก่อนไม่งั้นล้มโค่นลงมา ส่วนรสชาติก็แน่นอนว่าเข้มข้นใบชาและหวานน้อยตามสไตล์ของทางร้าน ส่วนความหอมของชาเขียวมัทฉะส่วนตัวให้ร้าน Kyoto Inari นั้นหอมกว่าส่วน Fuku Matcha จะขมแต่กลิ่นบางกว่าเป็นข้อแตกต่างทั้ง 2 ร้านที่แยกได้อย่างชัดเจน แก้วต่อไปคือ "รอยัลมิลค์ที" ราคา 55 บาท ท๊อปปิ้งด้วยซอฟต์ไอศครีมชานมแบล็คทีราคา 25 บาท เพิ่มไข่มุกดำอีก 10 บาท รวมแก้วนี้ราคา 90 บาท ชาก็เข้มข้นหวานน้อยแบบเดียวกับร้าน Fuku Matcha ที่เราทานเป็นประจำแค่เพิ่มท๊อบปิ้งด้วยซอฟต์ไอศครีมหอมมันเย็นเนื้อเนียนได้ทั้งดูดชานมไข่มุกเคี้ยวหนึบๆและตักซอฟต์ไอศครีมได้ในแก้วเดียว

เมนูต่อไปที่ร้าน Fuku Matcha ก็มีขายแต่ชาเขียวของที่ร้านนี้น้องพนักงานบอกว่าใช้เกรดพรีเมี่ยมมากกว่าอีกทั้งยังติดใจความอร่อยในรอบที่แล้วเลยสั่งมาทานอีกคือ "ฮอกไกโดมิลค์ดาโกนามัทฉะ" ราคา 105 บาท เพิ่ม "คินาโกะบราวน์ชูการ์โมจิ" อีก 25 บาท รวมเป็น 130 บาท โมจิแป้งกลมไม่มีไส้วางอยูบนฟองนมฮอกไกโดหนานุ่ม ที่ก้นแก้วเป็นชาเขียวมัทฉะใส่นมรสชาติหวานอ่อนๆสไตล์ของที่ร้าน ท๊อบปิ้งด้วยผงถั่วเหลืองญี่ปุ่นราดซอสบราวน์ชูการ์ วิธีการก็เหมือนเดิมคือ "จิ้ม-ตัก-ยก" เป็นเมนูที่สนุกได้แบบ 2 in 1 คือ อร่อยกับขนมญี่ปุ่นอย่างโมจิเคี้ยวหนึบและชาเขียวนมมัทฉะแบบพรีเมี่ยมที่แม้จะขมแต่ก็หอมขึ้นจมูกมากกว่าและทำมาหวานน้อยดื่มได้ง่ายในเมนูเดียวกันครับ

ส่วนชาแก้วต่อไป 9 บาทรอบที่แล้วเราได้ชิมเกือบครบทุกอย่างแต่ที่ชอบสุดก็คือแบบธรรมชาติ (ไม่ใส่ไซรัปผลไม้) โดยสั่งมา 2 แก้วก็คือ "รอยัลจัสมินธรรมชาติใส่ว่านหางจระเข้" และ "รอยัลอัสสัมธรรมชาติใส่ว่านหางจระเข้" แบบหวานน้อยทั้งคู่ เป็นชาเขียวมะลิกับชาอัสสัมกลิ่นหอมขึ้นจมูกหวานเล็กน้อยทานกับเนื้อว่านหางจระเข้หั่นเต๋าต้มน้ำตาลเนื้อฉ่ำๆช่วยเพิ่มความสดชื่นและลดอาการเลี่ยนหลังจากทานชานม+ชาเขียวรสชาติเข้มข้นได้เป็นอย่างดีครับ

สุดท้ายเป็นเมนูที่เราสั่งกลับไปฝากคุณแม่แฟนเอาไว้ทานที่บ้านคือ "ออริจินัลวาฟเฟิลฮอกไกโดดาโกนา" ราคา 105 บาท มีค่าแพ็คกลับบ้านอีก 15 บาท ก็รวมเป็น 120 บาท ทางร้านจัดใส่บรรจุภัณฑ์แยกมาให้เป็นอย่างดีตั้งแต่วาฟเฟิลแผ่นใหญ่อบมาร้อนใส่กล่องใหญ่ ส่วนครัมเบิ้ล/ครีมนมดาโกน่า/เมเปิ้ลไซรัป (สามารถเลือกซอสได้ 1 จาก 3 รายการเช่นเดิม) ถูกบรรจุลงในถ้วยเล็กปิดผนึกอย่างหนาแน่นพร้อมกับให้ชุดส้อม+มีดมาด้วย ส่วนวิธีการอุ่นทางร้านก็มีแปะไว้บนถุงแต่แน่นอนว่าเราอยู่ในสมาคมหม้อทอดไร้น้ำมันก็จับลงหม้อ 160 องศา 10 นาทีก็จะได้วาฟเฟิลร้อนๆกรอบเหมือนใหม่ และนำส่วนประกอบต่างๆราดลงไปก่อนเสิร์ฟทานอร่อยได้ที่บ้านไม่ต่างจากมาร้านเลยครับ ถ้าคุณเป็นคนจริงจังเรื่องชาเขียวหรืออยากทานชาเขียวที่หอมและคุณภาพดีกว่าร้านอื่นๆ Kyoto Inari By Fuku Matcha นี้แหละคือคำตอบที่กำลังตามหา รับคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวครับผม🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : เซ็นทรัลพลซ่าลาดพร้าวชั้น 3 ถนนพหลโยธิน แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. โทร. 065-915-3717

Facebook : https://www.facebook.com/kyotoinarithailand

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,437 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page