top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Kuruma Sushi ร้านซูชิคุณภาพสูงน้องใหม่ ในห้างเปิดใหม่ Market Place ดุสิต กับโปรลดจัดหนัก 20% !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564คุณแม่ผมนัดมาทานข้าวด้วยกันครับ แกบอกว่ามีร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ลดตั้ง 20% อยู่แถวโรงเรียนหลาน เดี๋ยวส่งหลานเสร็จบ่ายๆเราออกมาทานด้วยกันนะ แฟนผมหยุดงานพอดี งั้นเดี๋ยวถือโอกาสไปทานข้าวกันแบบครอบครัวทีเดียวเลยแล้วกัน ร้านที่จะไปชื่อว่า Kuruma Sushi ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของห้างเปิดใหม่ในย่านนี้ Market Place ดุสิต ซึ่งแกมารับส่งหลานทุกวันอยู่แล้ว จากรามอินทรามาที่ดุสิต ตอนแรกต้องบอกเลยว่า หาร้านไม่เจอ ให้เดินขึ้นบันไดหน้าซุปเปอร์มาร์เก็ตมาบริเวณชั้น 2 กลับหลังหันก็เจอร้านแล้วครับ มีอะไรให้ทานบ้าง ขอดูเมนูก่อนนะ

เท่าที่เปิดดูเมนูและราคาในเล่มแล้ว นี่มันร้านซูชิแบบพรีเมี่ยมเลยนี่นา ซาชิมิเริ่มต้น 220 บาท ซูชิเริ่มต้นคำละ 40 บาท ซูชิโรลเริ่มต้นที่ 250 บาท ข้าวหน้า/สลัด/เทมปุระ/สเต็กกระทะร้อน/หม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น ชุดเบนโต๊ะสุดคุ้ม มีให้เลือกทานหลากหลายเมนู ถือว่าเป็นราคามาตรฐานของซูชิระดับพรีเมี่ยม แต่วัตถุดิบดีแค่ไหนต้องลองชิมดูครับ

เดินเข้ามาในร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โซนแรกเป็นมุมของโต๊ะนั่งทานปกติ (แต่เราไม่กล้าถ่ายมีลูกค้าครอบครัวหนึ่งนั่งอยู่) และหน้าซูชิบาร์ที่สามารถชมเชฟทำซาชิมิและปั้นซูชิสดๆให้เราดูได้จากมุมนี้ ดูวัตถุดิบในตู้แล้วไม่ได้ดูแน่นตู้เพราะตู้เย็นใหญ่จริงๆอยู่ข้างล่างครับ ระหว่างที่นั่งทาน เท่าที่สังเกตดู ถ้าอันไหนในตู้หมด เชฟถึงจะหยิบวัตถุดิบชิ้นใหม่ในตู้เย็นด้านล่างออกมาเติมครับ เพื่อเป็นการรักษามาตรฐาน รสชาติและอุณหภูมิของปลาดิบนั่นเอง

มานั่งที่โต๊ะยังไม่ทันทำอะไรเลย น้องพนักงานก็ยกซุปมิโสะรสชาติเค็มหอมกลิ่นดาชิกลมกล่อมมาวางให้ที่โต๊ะคนละ 1 ที่ (สามารถขอเติมได้ฟรีตลอด) และออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อย 1 จาน (ฟรี 1 คนต่อ 1 จาน) โดยแต่ละวันออเดิร์ฟจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆไม่เหมือนกันสักวันครับ (ก็คือตามใจเชฟนั่นแหละลุ้นเอาว่าจะได้ทานอะไร)วันนี้ได้เป็นทูน่าบดห่อด้วยสาหร่ายชุบแป้งทอด ราดด้วยน้ำสลัด กรอบนอก เนื้อสัมผัสด้านในฉ่ำ หอมกลิ่นทูน่า อร่อยดีครับ เครื่องดื่มที่ร้านมีให้เลือกทานหลายเมนู แต่เราเป็นคนดื่มน้ำเยอะของแบบเบสิคละกัน ชาเขียวเย็นรีฟีลแก้วละ 40 บาท หมดปุ๊บเติมปั๊บไม่มีแห้งเหือด มื้อนี้อยากทานอะไรก็สั่งให้เรียบร้อย จากนั้นไปดูเชฟแล่ปลาสดๆที่เค้าท์เตอร์ดีกว่า

ด้านข้างบาร์ซูชิเป็นทางเข้า-ออกระหว่างครัวร้อนด้านในอีกชั้น เห็นว่าน่าจะถ่ายรูปได้ เลยขออนุญาติทางร้านเก็บขั้นตอนบางส่วนของการทำเมนูต่างๆที่เราสั่งไป คุณภาพวัตถุดิบต่างๆดูด้วยสายตา บอกเลยว่าดีมากครับ ปลาสีสวย ลายไขมันชัดเจน ตัดให้ชิ้นใหญ่แบบน่าตกใจ ต้องอร่อยแน่ๆ ขอดูสักพักอาหารมาวางที่โต๊ะแล้ว ไปชิมกันครับ

เริ่มจากเมนูแรก Shirauo Salad ราคา 220 บาท เป็นสลัดผักรวมด้านบนสุดท๊อปปิ้งด้วยปลาเงินทอดกรอบและไข่กุ้ง ราดด้วยน้ำสลัด (คล้ายน้ำสลัดญี่ปุ่นแต่รสชาติไม่ใช่ อร่อยกว่าเยอะ) รสชาติเค็มโชยุ หวาน เปรี้ยวนิดๆ หอมกลิ่นน้ำมันงากลมกล่อม (ไม่เปรี้ยวแบบน้ำสลัดญี่ปุ่นทั่วไป) ได้ความกรอบเย็นของผัก จานนี้ผสมพริกหวานลงไปด้วย ทำให้กลิ่นพิเศษขึ้นไปอีก ได้ความกรอบของปลา และกรุบเล็กๆจากไข่กุ้ง อร่อยมากครับ จานนี้แนะนำเลย

ต่อกันด้วยเมนู Salmon Rose Roll ราคา 380 บาท ได้ทานทั้งแซลมอนโรลมากิ สอดไส้ชีส ซอสสไปซี่ผสมไข่ปลาแซลมอน และท๊อปด้วยเนื้อแซลมอนลนไฟ บอกเลยว่าดีงามแบบไม่ต้องจิ้มโชยุ ยิ่งเอาซูชิลงไปคลุกในแป้งกรอบให้สัมผัสกรุบกรอบเวลาเคี้ยว บอกเลยว่าดีงาม ที่สำคัญแซลมอนที่จัดมาเป็นดอกไม้ด้านบน ยังทานเป็นซาชิมิได้อีกด้วย ใครงบน้อย อยากทาน 2 เมนูในจานเดียว แนะนำให้สั่งเมนูนี้เลยครับ อร่อยคุ้มแซลมอนไขมันดีงามมาก

สายเนื้ออย่างเรา เคยทานแต่ซูชิเนื้อวากิวในไลน์บุฟเฟ่ต์แบบพรีเมี่ยม ไหนขอลองทานแบบพรีเมี่ยมจริงๆบ้างซิ เลยสั่งเป็น Jumbo Wagyu ราคาคำนี้ราคา 350 บาท เป็นเนื้อวากิวแผ่นบางใหญ่เบิร์นไฟมาหอมราดด้วยซอสหวานสไตล์ญี่ปุ่น โรยหน้าด้วยไข่กุ้งแบบล้นๆ เนื้อวัวนุ่มหอมกลิ่นไขมันอ่อนๆผสมกับซอสรสหวานละมุน เคี้ยวช้าๆค่อยๆหายไปในปาก... เงิน 350 ฉันหายไปแล้ว อร่อยมาก!!! ยกนิ้วโป้งให้เลย มาทานกันต่อกับเมนู Buta Naba ราคา 280 บาท เป็นหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่นอัดแน่นมาด้วยหมูสันคอสไลด์และเส้นอุด้งมาพร้อมผักต่างๆเต็มหม้อจนเกือบล้น เมื่อเราจะทานน้องพนักงานก็จุดไฟจากเจลแอลกอฮอลล์ (อยู่ได้นานพอตัว) รอจนเดือดก็ได้เริ่มทาน เส้นอุด้งเหนียวหนึบ ซุปหวานหอมกลิ่นดาชิเข้มข้น ทานเปล่าๆได้เลย ไม่ต้องเรียกหาน้ำจิ้มอะไรทั้งนั้น หม้อไฟร้อนๆซดจนหมด ถ้าได้ข้าวสวยอีกถ้วยทำเป็นข้าวต้มหน่อยจะแจ่มเลย แต่สั่งไปหลายเมนูแล้วกลัวทานต่อไม่ไหว ไว้รอบหน้านะ

จัดเต็มชุดใหญ่ไฟกะพริบ Kuruma Set อันนี้ไม่แพงเลย 780 บาท ได้กินหลายเมนูในหนึ่งเดียว ทั้งซาชิมิปลาแซลมอน / ฮามาจิ / มากุโร่ คุณภาพบอกเลยว่า สุดยอด!!! ไขมันเยอะตัดมาชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มคำสุดๆ (แต่มากุโร่วันนี้ที่ทางเชฟตัดมาให้น่าจะเป็นส่วนหาง เหนียวและพังพืดเยอะไปหน่อย) ซูชิ 5 คำมีมากุโร่ส่วน Akami อันนี้อร่อยไม่เหนียว / ซูชิปลาแซลมอน / ซูชิปลาซาบะดอง / ซูชิโฮตาเตะ / และซูชิหน้ากุ้งต้ม (ข้าวที่นี่ปรุงรสมาอ่อนไปนิด) แต่คุณภาพวัตถุดิบที่จัดมาให้ บอกเลยว่าดีมากครับ ความคุ้มยังไม่หมดมีซูชิแซลมอนโรล ราดซอสสไปซี่ชิ้นใหญ่มาให้ทานอีก 8 ชิ้น รสชาติคล้าย Salmon Rose จานแรก แต่เปลี่ยนไส้เป็นไข่หวาน/แตงกวา/ปูอัดแทน อร่อยคุ้มครับ ถ้ามาคนเดียวแนะนำว่าสั่งเซ็ตนี้แล้วจบเลย ได้ทาน Signature เกือบทุกอย่างในร้าน ราคาน่ารักพอคบหาได้ครับ

เมื่อกี้ยังใหญ่อลังการไม่พอ ต้องสั่งมาอีกชุด Six Atom Sashimi ยกมาตอนแรกต้องขยี้ตา ทำไมไม่เหมือนในเมนู แต่อลังการกว่าในเมนูแฮะ ราคา 980 บาท ได้ทานทั้งซาชิมิปลาแซลมอนโรยด้วย Ikura (ไข่ปลาแซลมอนรสหวานแตกในปากดีมาก) / ซาชิมิมากุโร่ / แซลมอนส่วนท้อง / เอนกาวะลนไฟในซอสพอนสึรสเปรี้ยวแก้เลี่ยนได้ดี / ปลาฮามาจิชิ้นหนา ไขมันอร่อย / หอยเชลล์โฮตาเตะมาพร้อมเลมอน ให้ความเปรี้ยวและหอมอ่อนๆ / กุ้งโบตั๋นตัวใหญ่เนื้อแน่น เคี้ยวกรุบๆ แต่ไม่หวานฉ่ำแบบร้านอื่น / หอยนางรมราดซอสคล้ายซีฟู๊ดรสแซ่บ จนแทบลืมไปเลยว่าอยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่น ซาชิมิชุดใหญ่อลังการในราคานี้ ถ้าเทียบกับหลายๆร้านแล้ว ถือว่าราคากำลังน่ารักเลยครับ

เมนูสุดท้ายนี่เกินคาดไปหน่อย นึดว่าจะมาแบบเล็กๆ มองหน้ากัน 3 คนว่าจะไหวไหม กับเมนู EarthQuake Roll ใหญ่สะเทือนปฐพีจริงๆ ราคา 790 บาท เป็นโรลเนื้อวากิวและเอนกาวะ ด้านในสอดไส้ด้วยฟัวกรา อโวคาโด และซอสสไปซี่ โรยหน้าด้วยคาร์เวีย ไข่ปลาแซลมอน และทองคำแปลว มาในจานใหญ่ที่เต็มไปด้วยแป้งทอดกรอบเทมปุระ ดูอลังการสุดๆ ส่วนรสชาตินั้น มีแต่ความมัน-มัน และมัน 4 ชั้นรวดไปเลยจ้า ถ้าเมนูนี้มาเป็นจานแรกไม่มีปัญหา แต่ดันมาเป็นจานสุดท้ายนี่สิ ต้องช่วยกันทานให้หมดครับ กลัวแพ็คกลับไปทานต่อที่บ้านจะไม่อร่อยซะก่อน

ตอนนี้ไม่ไหวแล้ว ไขมันปลามันล้นเอ่อในหัวใจ จากประสบการณ์ทานร้านอาหารญี่ปุ่นแบบนี้มาก่อน ถ้าได้น้ำยูสุสักแก้ว หายเลยทันที เปิดเมนูหาซิว่ามีมั้ย มีจริงๆด้วยสั่งเป็น Honey Yuzu ราคา 89 บาท อันนี้อร่อย ส้มยูสุรสเปรี้ยวหอม หวานน้ำผึ้งกำลังดี แก้อาการมันจุกอก ช่วยทำให้ทานต่อได้อีกหลายคำ ปิดท้ายด้วยของหวานสักเล็กน้อยด้วย Panna Cotta Red Bean 69 บาท เป็นแพนนาคอตต้า 2 ชั้น ด้านล่างเป็นครีมนม ด้านบนเป็นชาเขียว เนื้อเนียนเคี้ยวหนึบทานอร่อย ใส่ถั่วแดงญี่ปุ่นมาด้านบนก้อนใหญ่ ไม่หวานจนเกินไป ปิดท้ายมื้อนี้ได้สวยงามครับ

มื้อนี้ค่าเสียหายทั้งหมด 3,938 บาท ได้ส่วนลด 756 บาท (เท่ากับว่าได้ทานชุด Kuruma Set เกือบฟรี) มี Service Charge อีก 7% (มาแปลกแฮะที่อื่น 10%หมด) และ Vat. อีก 7% รวม 3,644 บาท กินจัดเต็มขนาดนี้สำหรับ 3 คนถือว่าไม่แพงครับ และคุณแม่ผมเป็นลูกค้า Dtac นำใบเสร็จไปแลก ได้กระเป๋า Anello 1 ใบ ทานครบ 2,000 บาทขึ้นไปก็ได้แล้ว มิน่าล่ะชวนเรามาทาน แต่ถือว่าดีเลยครับ Kuruma Sushi ยิ่งมีโปร 20% ให้ทานอีกแบบนี้ยิ่งคุ้ม (โปรโมชั่นลดราคา 20% นี้ สามารถมาใช้บริการที่ร้านได้ถึง 31 ส.ค. 2562 เท่านั้นนะครับ) หากใครอยากทานอาหารญี่ปุ่นคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ในราคาที่จับต้องได้ ผมขอแนะนำร้านนี้เลยครับ เอาคะแนนความอร่อยไป 4 ดาวเลย (ติดตรงมากุโร่ตรงใช้ส่วนหางมาเสิร์ฟหน่อย) ไม่งั้นนะได้ไป 5 คะแนนเต็มแล้ว 🌟🌟🌟🌟


พิกัด : Market Place Dusit เลขที่ 284 ถนนราชวิถี แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300

เปิดทุกวัน 07.00 น. - 22.00 น. โทร.084-091-0892

Facebook : https://www.facebook.com/KurumaSushiDusit/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 2,208 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page