top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Krong Keaw 25 บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ทานไม่อั้น !ทำสดใหม่ทุกจานแต่จ่ายเพียง 450 บาทเท่านั้น

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ร้าน กรองแก้ว 25 Krong Keaw 25

ร้าน Krong Keaw 25 หรือกรองแก้ว 25 ตอนแรกก็สงสัยว่าใช่ร้านอาหารจริงไหม เพราะชื่อแปลกมาก แต่ว่านางมีดีลบุฟเฟ่ต์ใน Hungry Hub จ้า แถมร้านอยู่ใกล้บ้านซะด้วย เมนูอาหารที่ร้านก็มีหลายหลายทั้งไทยและเทศเลย เข้าไปดูก่อนได้ที่ >>> https://bit.ly/2PUBJdA <<<

อาหารก็ดูน่าตาไม่ธรรมดา แถมคะแนนรีวิวก็ค่อนข้างดี อย่างนี้ต้องออกไปชิมจ้าจะรออะไรเล่า ตามมาๆ จะพาไปทานพร้อมกัน !

ร้านตั้งอยู่ป้ายรถเมล์ตรงข้ามมหาวิทยาลัยสยาม หรือถ้าเดินทางมาโดย BTS ก็ลงสถานีบางหว้าจะต่อรถหรือเดินตรงมาอีก 700 เมตรก็ได้ ร้านเป็นบรรยากาศคาเฟ่นั่งสบาย สำรวจจากราคาอาหารหน้าร้านแล้วก็ไม่แพงเป็นมิตรกับนักศึกษา แต่มีรูปเชฟติดหน้าร้านด้วย ส่วนตัวไม่ทราบจริงๆว่าเขาเป็นใคร แต่ดูแล้วไม่ธรรมดาแน่นอน ถึงกับว่าต้องติดรูปไว้เป็นจุดขายเลยทีเดียว น่าสนใจไม่ใช่น้อย

รีวิวร้านกรองแก้ว 25

การตกแต่งร้านแม้ว่าจะธรรมดาแต่วัตถุดิบที่ใช้คุณภาพดีจนน่าตกใจ ไม่ว่าจะเป็นซอสมะเขือเทศและซอสพริกสูตรทำเอง ที่ร้านเตือนว่าใช้น้อยๆเพราะพริกเผ็ดมาก (ลองชิมแล้วเผ็ดจริง ขนาดเราเป็นคนกินเผ็ดนะเนี่ย) เกลือที่ใช้เป็นเกลือชมพู พริกไทยใช้ตรามือที่ 1 ขวดแบบนี้ เคยสำรวจราคาอยู่ราคาสูงอยู่ เรียกว่าใช้แต่ของดีเริ่มต้นตั้งแต่เครื่องเคียงกันเลยทีเดียว

กติกาการทานบุฟเฟต์ที่นี่ คือจองผ่านแอป Hungry Hub มาก่อน ทานได้ 2 ชม. ราคา 450 บาท รวมเครื่องดื่มทุกอย่างแล้วยกเว้นแอลกอฮอลล์

จานแรกยำปลาแซลมอน ราคาปกติ 119 บาท แซลมอนราดน้ำยำรสหวานเผ็ด แต่ไม่จัดจ้านมาก เนื้อปลานุ่มมัน เข้ากับน้ำยำเป็นอย่างดี ใครชอบทานแซ่บกว่านี้บอกเจ้าของร้านได้นะครับพี่เขาจัดให้ได้

หอมทอด ร้านกรองแก้ว 25

หอมทอด ทอดมาร้อนๆ ตัวเนื้อแป้งด้านนอกไม่เหมือนร้านไหนที่เคยทานมาก่อน ที่รู้ๆไม่ใช่แค่ชุบแป้งทอดแบบเทมปุระทั่วไป ตัวแป้งมีความหนา และปรุงรสมาแล้วในตัว เวลาทานให้จิ้มกับซอสมะเขือเทศหรือพริกนิดหน่อย แปปเดียว หมดไปหนึ่งจานแบบไม่รู้ตัว จานนี้ถ้าสั่งแบบปกติราคา 59 บาทครับ อร่อยดีทานเพลินๆระหว่างรอจานหลัก เพราะของใหญ่กำลังจะมาหลังจากนี้


ซุปข้าวโพด ร้านกรองแก้ว 25

อันนี้ไม่ได้ตั้งใจสั่ง แต่คนที่ไปด้วยอยากทาน ซุปข้าวโพดที่สีไม่ค่อยสวย ไม่เหลืองนวลแบบร้านอื่น แต่รสชาติตรงกันข้าม ซุปเข้มข้น รสเค็มมัน หอมกลิ่นพริกไทย ตัดรสชาติด้วยข้าวโพดหวานเม็ดโต อร่อยมากเป็นรสชาติที่หาไม่ได้จากร้านอื่นที่เคยทานมาก่อนหน้านี้ ใครมาที่ร้าน กรองแก้ว 25 แนะนำให้ลองสั่งดูครับ ชามนี้ราคาปกติอยู่ที่ 49 บาท

ซุปเห็ด ร้านกรองแก้ว 25


ซุปเห็ดราคา 49 บาท ที่หน้าตาประหลาดเพราะมันคือเห็ดธรรมดาที่เรากินในร้านสุกี้ทั่วไปเอาไปใส่ในซุปข้นรสชาติคล้ายกับชามเมื่อกี้ แต่ว่ามีความใสกว่า เพราะน้ำจากเห็ดไหลลงไปรวมในซุป ส่วนตัวแล้วไม่ชอบเท่าไหร่สำหรับชามนี้ ทานกับขนมปังเนยกระเทียมกรอบๆที่ให้มาด้วยกันก็พอไปด้วยกันได้นะ แต่สั่งอย่างอื่นดีจะกว่า


พอร์คชอปบาร์บีคิว สามารถเลือกเครื่องเคียงได้ 1 อย่าง จานนี้เลือกเป็นมันบด ตัวเนื้อหมูดูแห้ง แต่ว่าเนื้อนุ่มนะ ใส่เกลือชมพูเพิ่มรสชาติทานเปล่าๆก็อร่อย หรือทานกับซอสบาร์บีคิวที่ให้มา ก็อร่อยเพิ่มไปอีก ดูแห้งๆแต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยนะ ราคาเต็มสำหรับจานนี้ 179 บาทครับ

ฟิชแอนด์ชิพชิ้นโตทอดมาใหม่ๆ บีบน้ำมะนาวให้ทั่วก่อนทาน หั่นเป็นชิ้นทานกับซอสสูตรพิเศษของทานร้าน จากที่ชิมแล้วมันคือมายองเนสผสมซอสพริกโคตรเผ็ด อร่อยไม่มีเลี่ยน ส่วนตัวเฟรนซ์ฟรายใช้แบบแท่งใหญ่ กรอบนอก ด้านในเนื้อครีมๆ อร่อยมาก ราคาปกติของจานนี้อยู่ที่ 109 บาทครับ

ตอนแรกก็ติคนที่มาด้วยกันว่าจะสั่งมาทำไมเมนูนี้ ไม่เคยทานหรอ ? กระเพราหมูชิ้นไข่ดาว ราคาในเมนูปกติไม่มีไข่ดาว ราคา 50 บาท ปริมาณใช้ได้เลย ทั้งข้าวและเนื้อหมู ไข่ดาวก็ไม่สุกแบบนี้สะใจยิ่งนัก รสชาติกระเพราครบเครื่องทำมารสกลางๆ แต่พอราดน้ำปลาพริกเพิ่มความเค็มและเผ็ดเข้าไปอีก บอกได้เลยว่าโคตรเด็ด ยิ่งทานกับข้าวหอมมะลิเนื้อนุ่มของที่ร้านด้วยอีก แย่งกินกันแปปเดียวหมดครับ

ไก่ทอดมาโยชีส มันคือไก่ทอดเกลือที่หนังด้านนอกกรอบ เนื้อด้านในชุ่มฉ่ำ ราดด้วยมายองเนสแบบเดียวกับฟิชแอนด์ชิพเมื่อกี้ ให้รสหวานเผ็ด โรยหน้าด้วยชีสเบิร์นไฟรสเค็มมัน อร่อยลงตัวมาก แปป เดียว 3 ปีกก็อัตรธานหายไปในกระเพาะหลุมดำ ราคาปกติของจานนี้อยู่ที่ 69 บาทครับ

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าท็อปด้วยไข่ออนเซ็น ราคาปกติจานละ 109 บาท ประมาณเยอะเลย ให้มาทั้งเบคอน ชีสแบบแน่นๆ ส่วนรสชาตินั้นเรียกว่าดีแล้วแต่สำหรับผมใส่เกลือหิมาลายันเพิ่มอีกนิด อร่อยเหาะเลยครับ อีกอย่างเบคอนที่ร้านใช้เบคอนสติ๊กแทนเบคอนแบบปกติ ใครที่ไม่ชอบทานเบคอน 3 ชั้นติดมันหนาๆ ก็ทานได้อย่างสบายใจครับ แต่สุดท้ายยังไงก็อ้วนอยู่ดี กินๆไปเถอะเนาะ

ซี่โครงหมู BBQ ร้านกรองแก้ว 25

ซี่โครงหมู BBQ ไซส์เล็ก แต่ปริมาณไม่เล็กนะครับ (เสียงช่างแอร์ในตำนาน) ราคาปกติ 210 บาท เป็นซี่โครงหมูที่ถูกอบมาจนกระดูกล่อนออกจากเนื้อได้ง่ายมาก ! ราดด้วยซอสบาร์บีคิวแบบท่วมๆ ส่วนตัวแล้วซอสบาร์บีคิวรสชาติแรง เนื้อหมูรสอ่อนๆ ไม่ค่อยกลมกล่อม ทำให้ทานไปสักพักก็แทบจอดแล้ว เพราะซอสบาร์บีคิวรสหวานเปรี้ยวทำพิษ สมองเริ่มสั่งการให้อิ่มแล้ว แต่ต้องสู้ต่อไปเพื่อคนอ่านทุกคน !!!

ซะที่ไหนกันเล่า สู้เพื่อกระเป๋าตังค์เรานี่แหละเดี๋ยวโดนปรับ แฮ่ ! เพราะของที่สั่งไปยังมาไม่หมด จานนี้เป็นเมนูพิซซ่าที่ขายดีสุดอย่างพิซซ่าบาร์บีคิวเบคอน ราคาปกติอยู่ที่ 139 บาท ไม่แพงเลย แต่ให้เยอะมาก ! แป้งพิซซ่าบางกรอบแบบอิตาเลียน เนื้อแป้งตรงกลางหนึบสู้ฟันนิดๆ หน้าตรงกลางเป็นเบคอนราดด้วยซอสบาร์บีคิวรสเผ็ด กระหน่ำชีสทั้งมอสซาเรลล่าและพาร์เมซาน แต่ขายราคานี้เนี่ยนะ บ้าไปแล้ว ส่วนตัวแล้วจานนี้ชอบ แล้วก็ไม่คิดว่าร้านปกติธรรมดาจะทำพิซซ่าที่อร่อยได้เทียบร้านดังๆแบบนี้

 สปาเก็ตตี้เส้นดำพริกแห้งซีฟู้ด ร้านกรองแก้ว 25

สปาเก็ตตี้เส้นดำพริกแห้งซีฟู้ด ตอนแรกก็นึกว่าจะเป็นเมนูพาสต้าแบบปกติแบบร้านอื่นๆ มันแปลกตรงที่ใส่พาร์เมซานชีสมาเพิ่มด้วย ทำให้ครบรสทั้งเผ็ด เค็ม มัน หอมกลิ่นสมุนไพร อีกอย่างเส้นก็ลวกมากำลังดี มีความกรุบตรงกลางเล็กน้อย ให้ซีฟู๊ดขนาดใช้ได้ในราคาปกติจานละ 149 บาท คุ้มมากนะ แต่ขอตินิดนึงตรงที่น้ำจากตัวอาหารทะเลลงไปผสมกับตัวพาสต้า ทำให้รู้สึกแฉะเล็กน้อย ถ้าลวกก่อนแล้วผัดแห้งๆจะดีมาก !

สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบคอน ร้านกรองแก้ว 25

เพราะยังติดใจจานเมื่อกี้อยู่ก็เลยสั่งมาอีกแต่เปลี่ยนเป็น สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบคอน แทน รสชาติแบบเดียวกันเปี๊ยบ แต่มีไข่ออนเซ็นมาเพิ่ม และไม่มีความแฉะเหลืออยู่ สปาเก็ตตี้รสชาติกำลังดีทานพร้อมกับพริกแห้งกรอบ ตัดเผ็ดด้วยไข่ออนเซ็นที่ให้ความนุ่มนวลสักนิด อร่อยติดปีกแบบไม่ต้องใส่ผ้าอนามัยไปเลยจ้า ! ราคาปกติของจานนี้อยู่ที่ 109 บาทก็ฟินได้แล้ว


ไม่หลาบไม่จำกับเมนูเส้นพาสต้า สั่งมาอย่างสุดท้ายเห็นว่าเป็นเมนูแนะนำลองสักหน่อยกับสปาเก็ตตี้แกงกะหรี่หมูทอด ปกติจานนี้ 159 บาท ปริมาณคุ้มนะ หมูทอดทั้งชิ้น สปาเก็ตตี้คลุกแกงกระหรี่ราดชีสเบิร์นไฟเล็กน้อย สำหรับผมรสชาติอ่อนไปหน่อยเมื่อทานกับเส้นพาสต้าเป็นเมนูที่แปลกใหม่แต่ส่วนตัวแล้วทานจานอื่นดีกว่าครับ หรือว่าลิ้นเราชินพาสต้ารสจัดไปก่อนหน้านี้แล้วมั้ง ?

มื้อนี้ทานได้น้อย สั่งไป 14 อย่าง รวมราคาปกติไม่บุฟเฟ่ต์อยู่ที่ 1,558 บาท นี่ยังไม่รวมโค้กซีโร่อีก 4 กระป๋อง และน้ำแข็งอีกนะเนี่ย แต่มื้อนี้จ่ายแค่ 900 บาทเอง สำหรับ 2 คนคุ้มค่ามาก ! แต่ก่อนอื่นขอเตือนก่อนว่าที่ร้านไม่รับบัตรเครดิต รับแต่เงินสด และโอนผ่าน K Plus เท่านั้นนะครับ

สรุปร้าน Krong Keaw 25 นั้น อร่อยคุ้มค่า วัตถุดิบคุณภาพดี การปรุงรสจัดจ้าน มีเพียงไม่กี่จานที่ผมรู้สึกไม่ค่อยชอบ การบริการดีมากพี่เจ้าของร้านดูแลอย่างดี เอาไป 4 ดาวครับวันนี้

🌟🌟🌟🌟

รีวิวร้านกรองแก้ว 25 Hungry Hub

อ่านแล้วสนุกอยากอ่านรีวิวใหม่ๆ อย่าลืม กดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย

> www.facebook.com/FoodAddictsThai <

จะได้ไม่พลาดรีวิวเด็ดๆของเรานะ 😘😘😘

ดู 238 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page