top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้านลับย่านวุฒากาศ"โกดังชาบู"บุฟเฟ่ต์คุ้มจัด เริ่มต้น 99 บาทไม่จำกัดเวลาเปิด 4 โมงเย็นยันตี 5 !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564เคยเบื่อไหม ? เลิกงานดึกๆหาร้านนั่งทานหลังเลิกงานยาก วันนี้ผมมีร้านลับร้านเด็ดย่านวุฒากาศมาแนะนำกัน (เคย Mini Review ในเพจจนร้านแตกไปรอบนึงแล้ว) นั่นคือร้าน "โกดังชาบู" อยู่ตรงปากซอยวุฒากาศซอย 6 ติดริมถนน เป็นบุฟเฟ่ต์ชาบู/หมูกระทะ เริ่มต้นแค่ 99 บาท ทานได้ไม่จำกัดเวลาตั้งแต่ 4 โมงเย็นยันตี 5 !!! บอกเลยว่าบ้าระห่ำสุดๆ แต่ความน่าตกใจบอกเลยว่าไม่ได้มีแค่นี้ ร้านนี้ยังมีเซอร์ไพร์สอีกเยอะ จะมีอะไรบ้าง? เข้าไปชมกันครับ

เดินเข้ามาในร้าน (ที่เห็นคนนั่งรอกันอยู่คือรอคิวเพื่อจะเข้าไปทานกันนะครับ) เป็นบรรยากาศแบบบ้านสวน มีต้นไม่ใหญ่ร่มรื่น ลมพัดเย็นๆ นั่งสบาย ถ้าคุณเป็นคนขี้ร้อนไม่ต้องห่วง ทางร้านมีพัดลมบริการให้ทั่วถึงจ่อให้ที่โต๊ะ แนะนำว่าจะมาทานบุฟเฟ่ต์ที่นี่ให้โทรหรือจองผ่าน Facebook ของทางร้านก่อนเข้ามานะครับ บางวันคนเยอะมากๆอาจจะของหมดก่อน แถมไม่รู้ว่าจะได้นั่งทานอีกทีเมื่อไหร่ เพราะไม่จำกัดเวลา ถ้าไม่อยากรอนานๆ แนะนำให้จองล่วงหน้าก่อนสัก 2-3 วันดีที่สุดครับ เบอร์ติดต่อและ Facebook ของทางร้าน อยู่ที่ด้านล่างสุดของรีวิวนี้นะครับ

อ่าน Mini Review ก่อนหน้านี้ที่นี่ www.facebook.com/FoodAddictsThai/posts/357621234917746

บุฟเฟ่ต์หัวละ 99 บาท น้ำดื่มอีก 39 บาท รวมเป็น 138 บาท ทานได้ไม่จำกัดเวลากว่า 25 เมนูว่าคุ้มตาแตกแล้ว แนะนำให้ทานบุฟเฟ่ต์แบบจัดเต็มของที่ร้าน แค่ 199 บาท รวมน้ำอีก 39 เป็น 238 บาท ทานได้ทั้งหมดกว่า 26 เมนู ชาบู/หมูกระทะ+อาหารตามสั่งทั้งร้าน ย้ำว่าทั้งร้าน อยากทานอะไรเขียนเมนูลงไปด้านหลังไปสั่งได้เลย คุ้มตาหลุดแล้วงานนี้ ในเมนูมียำปูม้า/กุ้งแช่น้ำปลา/ยำทะเลรวมมิตร มันสั่งได้หรอน้อง? (ถามพนักงานที่ร้าน) "สั่งได้ครับจะกี่จานก็ได้จนกว่าจะพอใจ" ไปเอากำไรมาจากไหนกัน ? อ่ะสั่งได้ก็สั่ง ถ้ามาแล้วไม่อร่อยก็ไม่แปลกใจเลยล่ะ

มุมบริการตัวเองของที่ร้านมีโซนผัก/เห็ด/วุ้นเส้น ตักใส่จานได้ตามใจ น้ำจิ้มที่ร้านมี 2 สูตร คือน้ำจิ้มหมูกระทะและน้ำจิ้มซีฟู๊ด (บอกเลยว่าถึงจะเป็นบุฟเฟ่ต์ราคาถูก แต่คุณภาพน้ำจิ้มที่นี่บอกเลยว่าเผ็ดเข้มข้นสะใจ) มีพริกสด กระเทียม/น้ำมะนาว/ต้นหอม ให้ปรุงรสตามใจ เครื่องดื่มของที่ร้านมีชามะนาว (บางวันมีเก็กฮวย) น้ำเปล่า และสิ่งที่น่าตกใจอีกอย่างคือ ESTโคล่าขวดขนาด 1.25 ลิตร แช่ไว้ในตู้ให้เป็นขวด (แต่ลืมถ่ายรูปมา) อยากทานเท่าไหร่เดินไปหยิบได้เลย ลงทุนเกินไปแล้ว !!! คนนึงทานเรื่อยๆสัก 4 ขวดก็คุ้มเกินราคาบุฟเฟ่ต์ละ เค้าเอากำไรจากไหนหนอ?

ร้านนี้มีบริการบุฟเฟ่ต์ 2 แบบคือหมูกระทะเตาถ่าน และชาบูเตาไฟฟ้า (มีเตาอีกแบบที่เป็นกระทะทองเหลืองแบนๆหม้อตรงกลางเป็นแบบเตาแก๊ส) อยากทานแบบไหนบอกที่ร้านก่อนนะครับ เพราะเตา/กระทะมีจำกัด มา 2 คน เลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง ถ้ามา 4 คนขึ้นไป อัพเกรดเป็นปิ้งย่าง/ชาบูพร้อมกันได้ฟรี (ปกติ 40 บาท) วันนี้ผมยกครอบครัวมากัน 5 คน สั่งเป็นเตาหมูกระทะ และชาบู 2 ซุป (ซุปใส/ต้มยำ) แนะนำว่าให้ลองซุปต้มยำของที่นี่ให้ได้ เปรี้ยวเผ็ดแซ่บ ถึงเครื่องสมุนไพรต้มยำสุดๆ (เพราะก่อนที่ร้านนี้จะมาทำบุฟเฟ่ต์เป็นร้านอาหารตามสั่งมาก่อน) รับรองความอร่อยถึงเครื่อง ตอนนี้รอเนื้อที่สั่งไปมาเสิร์ฟครับ (ร้านนี้เป็นธุรกิจครอบครัวเล็กๆ รอกันนิดนึงนะครับ)

บุฟเฟ่ต์ราคาถูกแต่คุณภาพของที่เสิร์ฟบอกเลยว่าไม่ธรรมดานะครับ ทั้งหมูสามชั้น หมูสันคอ กุ้งสด ปลาหมึก ไส้กรอกแดง ปูอัด ชิกุวะ ลูกชิ้นปลา หมูยอ (พวกอาหารแปรรูปคุณภาพพอใช้ตามราคา) ไข่นกกระทา หมูบดเด้งคุณภาพดีหอมกลิ่นน้ำมันงา หมูพริกไทยดำเนื้อนุ่มไม่เละจนเป็นเยลลี่ และเนื่องจากวันนี้ลูกค้าเยอะ พนักงานขาด (เรามาวันที่ 12 สิงหาคมพอดี) ทางร้านมีวิตถุดิบพิเศษอย่างปลาแซลมอน/ปลากะพงชิ้นยักษ์ มาให้บริการโต๊ะละ 1 จานด้วย ดูภายนอกเหมือนปลาแซลมอนร้านหมูกะทะทั่วไป แต่ชิมแล้ว เฮ้ยคุณภาพดี ไม่มีก้างเยอะแบบร้านหมูกะทะ ทานง่ายมาก ปลากะพงชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่มไขมันหอม คุ้มค่าเกินราคาไปเยอะแล้วนะเนี่ย แต่ความคุ้มยังไม่หมดเท่านี้แน่นอนครับ (วัตถุดิบพิเศษนี้ทางร้านให้เป็นการขอโทษ ที่ต้องรอเว้นช่วงเวลานาน ใครอยากทานต้องลุ้นเอานะจ๊ะ)

ระหว่างรออาหารตามสั่งที่สั่งไป (บอกเลยว่าเยอะม๊าก) เพลิดเพลินกับหมูกะทะ และชาบูกันไปก่อน บอกได้เลยว่าของที่นำมาเสิร์ฟให้เกินราคามาก คุ้มยิ่งกว่าร้านหมูกะทะเจ้าตลาดหลายๆเจ้าด้วยซ้ำ น้ำจิ้มที่ร้านมี 2 สูตรอย่างที่บอกไปตอนแรก ถ้าเทียบกับร้านหมูกะทะ 199 เจ้าอื่นๆแล้วเจ้านี่เข้มข้นแทบไม่ต้องปรุงรสเพิ่มเลยครับ ดีงามมากๆ

มาคุ้มตาแตกกันต่อกับบุฟเฟ่ต์อาหารตามสั่ง เมนูแรกกุ้งแช่น้ำปลา กุ้งสดๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเด็ดของทางร้านรสแซ่บ เด็ดมาก ต่อกันด้วยยำทะเลรวม (ใส่ปูม้า/หอยนางรม/กุ้งสด) ปูม้าก็คือเกรดร้านยำในตลาดน่าจะตัวละ 30 บาท ใส่กุ้งสด และหอยนางรมลงไปอีก ยำใส่มะม่วงเปรี้ยว หอมแดง ข้าวโพด กุ้งแห้ง และปลากรอบหวานๆเพิ่มความมันด้วยถั่วสิลง เป็นยำรสกลมกล่อมทานง่าย ไม่จัดจ้านเกินไปครับ / ยำปูม้า ก็ยำแบบเดียวกันแต่ใส่ปูม้าตัวเดียว / ผัดขี้เมามาม่าทะเลรวม อันนี้เด็ดมาก ผัดมาแห้ง รสเผ็ดแซ่บถึงเครื่องสมุนไพรขี้เมา หอมกลิ่นกระทะไหม้ ใส่เครื่องทะเลมาให้เพียบ ทั้งกุ้ง - ปลาหมึก - หอยแมลงภู่ - ปลาแซลมอน อร่อยจนต้องสั่งเบิ้ลมาเพิ่มอีกจานครับ

ยำหมูกรอบ หมูสามชั้นทอดคลุกกับน้ำยำแบบเดียวกับยำปูและยำทะเล หมูทอดร้อนๆพอเจอกับน้ำยำ ทานอร่อยดีครับ / ยำหอยดอง หอยดองคุณภาพดี นำมายำใส่พริกใส่กระเทียมแบบถึงๆ รสแซ่บไม่มีท้องจู๊ดๆ / ผัดคะแนงหมูกรอบ รสเค็มกลมกล่อม อยากได้ข้าวสวยเพิ่มเลยทีเดียว / กุ้งทอดกระเทียม ดูหน้าตาป่วยๆ แต่อร่อย ซอสกระเทียมรสหวานเค็มนิดๆ ทานเพลินดีครับ จะเห็นได้ว่า ผัดขี้เมามาม่าทะเลรวมจานที่ 2 มารอแล้ว อร่อยจริงจัง

กุ้งกระเทียมเมี่อกี้ว่าเด็ดแล้ว เจอหมึกกระเทียมแบบติดเอ็นกรอบๆนี่เด็ดดวงยิ่งกว่า (อยากได้ข้าวสวยเลยแฮะ) / ข้าวต้มทะเลรวม อันนี้ก็อร่อย น้ำซุปกลมกล่อม ให้เครื่องทะเลมาอย่างเยอะ ทั้งกุ้ง-ปลาหมึก-หอยนางรม-ปลาแซลมอน คุ้มราคามาก / ยำแหนม ยำมารสเปรี้ยวถึงมะนาว จนอยากได้เครื่องดื่มมีฟองเลย (ทางร้านมีบริการด้วยนะครับ ขวดละเท่าไหร่ไม่แน่ใจ) และยำปลาหมึก จานนี้ยำแบบปกติ รสเปรี้ยวเผ็ด ปลาหมึกเด้งกรอบ รสชาติดีครับ

ปิดท้ายด้วย 2 เมนู ยำปูจืด (ปูนาตัวใหญ่เนื้อเยอะมันเต็มหัว เข้ากับน้ำยำรสนัวแบบสุดๆ) และหมี่กระเฉดกุ้งสด ทางร้านผัดมารสชาติดี แต่ไม่ค่อยเผ็ด ใครอยากทานแบบเผ็ดๆ สามารถเขียนเพิ่มในใบสั่งได้ครับ ถามว่ามื้อนี้ทำไมหนักไปที่อาหารตามสั่งเยอะจัง ร้านนี้เป็นร้านประจำครับ มาทานรอบที่ 3 แล้ว (ทานชาบู/หมูกระทะของที่ร้านบ่อยแล้ว) อีกอย่างอาหารตามสั่งของที่ร้านนี้ก็อร่อยขึ้นชื่อ (ก่อนเป็นร้านโกดังชาบูที่นี่คือร้าน"ตึ๋งโภชนา") Food Panda ใส่เสื้อสีชมพูรอส่งข้าวกันเต็มหน้าร้าน เลยไม่ค่อยแปลกใจที่อาหารตามสั่งร้านนี้จะรสชาติดี มาทานที่นี่ร้านเดียว ได้ทานหลายๆอย่างพร้อมกัน ในราคาแค่ 238 บาท/ต่อคนเท่านั้น ตั้งแต่รีวิวมา บอกเลยว่าที่นี่คุ้มสุดแล้วครับ

มื้อนี้มากัน 5 คน จ่ายแค่ 1,190 บาท เจ้าไหนก็บอกเลยว่าสู้ที่นี่ไม่ได้ครับ ทั้งด้านรสชาติ/คุ้มค่า/ไม่มี Vat. 7% แถมไม่จำกัดเวลาด้วย ได้ทานปูม้า กุ้งแช่น้ำปลา และอาหารตามสั่งแบบจุใจ ไม่มีที่ไหนจัดบุฟเฟ่ต์ได้บ้าระห่ำขนาดนี้แน่นอน บางวันถ้าพนักงานพร้อม ที่ตู้แช่น้ำจะมีเฉาก๊วยเป็นของหวานให้ทานด้วยอีกนะ แต่วันนี้คนที่ร้านไม่พร้อมเลยอดไป (ได้เป็นปลา 2 จานใหญ่แทน) สำหรับร้าน " โกดังชาบู " นี่บอกเลยว่า "ยอมใจ" ทั้งถูกอร่อย เจ้าของร้านไม่รู้เอากำไรมาจากไหน แต่ได้ใจลูกค้าไปเต็มๆเลยครับ เอาคะแนนความอร่อยไป 5 ดาว 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 86 ถนนวุฒากาศ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600

เปิดทุกวัน 16.00 - 05.00 น. โทรสำรองที่นั่งที่เบอร์ 084-699-7899

Facebook : https://www.facebook.com/Kodungchabu

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 5,309 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page