top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"โจ๊กสามย่าน"โจ๊กชื่อดังเจ้าต้นตำรับสามย่านแท้ๆ มีดีที่หมูเด้งและเครื่องในชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มคำ!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564หลังจากเดินเล่นที่สามย่านมิตรทาวน์มาเหนื่อยๆ ก่อนจะกลับจำได้ว่าแถวนี้มีร้านโจ๊กดังอยู่ 1 ร้าน ที่เอ่ยชื่อแล้วใครๆก็รู้จักอย่าง "โจ๊กสามย่าน" มีตรงนี้เป็นสาขาต้นตำรับอยู่ในสามย่านจริงๆ (ร้านอยู่ในจุฬาซอย 11 ฝั่งตรงข้ามกับร้าน Garaku) ส่วนสาขาอื่นที่ไปเปิดตามที่ต่างๆเราก็ไม่แน่ใจว่าเจ้าของเดียวกันไหม ส่วนตัวแล้วไม่เคยชิมร้านนี้มาก่อนถึงแม้ว่าจะผ่านมาแถวบ่อยๆก็เถอะ เห็นมีพนักงาน Delivery เจ้าต่างๆมารอกันแน่นหน้าร้านแทบจะตลอดเวลา บางคนว่าอร่อยแต่บางคนก็ว่ารสชาติเฉยๆแต่ต้องมีอะไรพิเศษกว่าร้านอื่นอย่างแน่นอน (ไม่งั้นคนคงไม่สั่งกันเยอะขนาดนี้หรอกเนอะ) วิธีการเดินทางมาก็ง่ายๆถ้ามาด้วย MRT ลงสถานีสามย่านแล้วออกมาประตูหน้าสามย่านมิตรทาวน์ แล้วเดินมาประมาณ 400 เมตร หรือถ้านำรถส่วนตัวก็หาที่จอดในซอยได้เลย(แต่ที่จอดรถน้อยมากๆ) ดีที่สุดคือกดสั่งจากแอปบนมือถือไปนั่งทานที่บ้านเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด วันนี้เรามีโอกาสผ่านมาก็ต้องเข้าไปชิมกันครับ

ตัวร้านนั้นหาได้ง่ายๆ เข้าซอยมาร้านอยู่ขวามือเห็นป้ายใหญ่ๆเขียนไว้เลยว่า"โจ๊กสามย่าน" ร้านดูมีความเก่าแก่ตามชื่อเสียงที่มีมาอย่างยาวนาน พนักงานในร้านใส่เสื้อและเอี๊ยมสีฟ้ามีผ้าปิดปากกันทุกคนกำลังตักโจ๊กใส่ถุงกันอยู่และครัวก็ตั้งอยู่ที่หน้าร้าน มองดูในหม้อคือหมูปั้นชิ้นโตมากเนื้อโจ๊กสัมผัสดูเป็นน้ำเมล็ดข้าวไม่ได้ละเอียดมากนัก ไม่แน่ใจว่าเป็นหม้อต้มหมูเฉยๆหรือที่ทางร้านตักเสิร์ฟจริงๆ ดูหมูแล้วน่าเคี้ยวเต็มปากเต็มคำดีเข้าไปในร้านกันเลยครับ

ภายในร้านถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน ด้านหลังครัวเป็นโต๊ะ/เก้าอี้นั่งเรียงกันแบบร้านห้องแถวทั่วไป แต่ถ้าใครเป็นคนไม่ชอบอากาศร้อน ด้านซ้ายมือมีห้องกระจกเปิดแอร์เย็นฉ่ำให้เข้าไปนั่งทานโจ๊กร้อนๆได้อย่างสบายใจ บนโต๊ะยังมีเครื่องปรุงต่างๆทั้งซีอิ๊วขาวสูตร 3/น้ำตาลทราย/พริกไทยขาว/พริกป่น/พริกดองน้ำส้ม พร้อมไม้จิ้มฟันและน้ำดื่มใส่เหยือกให้ดื่มแบบฟรีๆ (ทางร้านมีแก้วพลาสติกใส่น้ำแข็งให้คนละ 1 แก้วอยู่แล้ว) สั่งโจ๊กมาลองชิมกันเลยครับผม

วันนี้เราสั่งมาชิม 2 เมนูคือ"โจ๊กหมูล้วนใส่ไข่ราคา 45 บาท"โจ๊กเนื้อไม่ค่อยละเอียดเห็นข้าวเป็นเมล็ด หอมกลิ่นข้าวมีรสชาติเค็มอ่อนๆโดยรวมแล้วไม่ค่อยพิเศษมากนัก แต่จุดที่แตกต่างจากร้านอื่นคือหมูบดปั้นก้อน ที่บดมาไม่ได้ละเอียดมากนักทำให้มีสัมผัสในการเคี้ยวมากกว่าร้านอื่น ที่สำคัญคือให้ชิ้นใหญ่และเยอะมาก ปรุงรสมานุ่มเด้งหอมกลิ่นน้ำมันงา ตีไข่ให้แตกช่วยเพิ่มความหอมมันทำให้รสกล่อมกล่อมมากขึ้น ยิ่งทานกับขิงเส้นและต้นหอมช่วยทำให้สดชื่นลงตัวมากกว่าเดิม โดยรวมถือว่าอร่อยใช้ได้เลยครับ เมนูต่อมาคือ"โจ๊กหมูรวมใส่ไข่ราคา 45 บาท"รสชาติไม่ต่างจากชามแรกแต่มีการเพิ่มไส้และตับลวกมาเด้งๆชิ้นโตๆผสมลงไปในเนื้อโจ๊ก เคี้ยวเต็มปากเต็มคำดีไม่แพ้หมูปั้นก้อนและไม่มีกลิ่นคาวใดๆ ใครที่ชอบทานโจ๊กหมูและเครื่องในชิ้นใหญ่ๆเคี้ยวเต็มปากเต็มคำร้านโจ๊กสามย่านนี่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆเลยครับ นอกจากนี้ยังมีโจ๊กแบบไม่ใส่ไข่ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาทถ้าใส่ไข่เยี่ยวม้าราคา 50 บาท ไข่ลวกฟองละ 5 บาท ไข่เยี่ยวม้าฟองละ 10 บาท หมูปรุงรสกิโลละ 240 บาท (ขีดละ 24 บาท) ทุกเมนูถ้าสั่งแบบ พิเศษราคาเพิ่มอีกเมนูละ 10 บาทถือว่าราคาไม่แรงทานได้บ่อยๆไม่แปลกใจที่คนมาทานกันเยอะ แต่ส่วนตัวแล้วผมชอบร้านโจ๊กหมูทองตรงสำเหร่มากกว่า แต่เจ้านั้นความอร่อยก็แล้วแต่วันบางวันรสกลมกล่อม/บางวันเค็มสุดๆแต่เนื้อโจ๊กเนียนนุ่มเข้ากับหมูเด้งเนื้อเนียนๆได้ดีกว่า ที่นี่ก็ถือว่าเป็นร้านอีก 1 ตัวเลือกของคนที่ชอบทานเครื่องโจ๊กชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มปากเต็มคำแล้วค่อยมาปรุงรสชาติเอาทีหลัง(แค่เนื้อโจ๊กสัมผัสไม่ละมุนหน่อย) นอกนั้นถือว่าดีงามสมกับเป็นร้านดังประจำสามย่านครับ วันนี้รับคะแนนความอร่อยและความค่าคุ้มไป 4 ดาวเลยครับผม 🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 245 ซอย จุฬาฯ 11 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ร้านเปิดทุกวัน 2 เวลา ตั้งแต่ 05.00 - 10.00 น. และ 15.30 - 21.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/jok.3yan/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 16,277 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page