top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน"เจ๊แดงบางควาย"อาหารทะเลตัวเป้ง รสเด็ดจัดจ้านถึงใจ แต่จ่ายราคาเบาๆ ร้านเด็ดแนะนำเมืองชะอำ !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564รีวิวเจ๊แดงบางควาย

วันหยุดนี้ถ้ามีแผนกำลังจะไปเที่ยวทะเล ตัวเลือกแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวคือ หัวหิน ชะอำ พัทยา บางแสน แต่ร้านอาหารที่ดีและอร่อยส่วนใหญ่มักจะแพง วันนี้เราเลยมาแนะนำร้านชื่อธรรมดาไม่หวือหวาอย่าง "เจ๊แดงบางควาย" เป็นร้านอาหารข้างทางไม่ได้ติดทะเลหรูหรา แต่รสชาตินี่ทำผมติดใจมาก มาทุกครั้งก็ต้องทาน พลาดไม่ได้จริงๆ จะอร่อยและวัตถุดิบดีแค่ไหน เดี๋ยวจะให้ชมครับ


ร้านตั้งอยู่ ถนนคลองเทียน ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ใครมาไม่ถูกเปิด Google Maps หาชื่อร้านแล้วเดินทางมาได้เลยจ้า คะแนนรีวิวสูงมาก เป็นร้านอาหารไทยบ้านๆ ที่มีเมนูและวัตถุดิบให้เลือกหลากหลาย สังเกตุจากเมนูที่มีให้เลือกแม้กระทั่งเนื้อกบ ไม่ธรรมดาจริงๆร้านนี้

คำเตือน !!! ใครไม่ทานเผ็ดรบกวนบอกพนักงานที่ร้านก่อนนะครับ เพราะแม่ครัวทำรสจัดจ้านถึงใจมากแม้กระทั่งแกงเขียวหวานบ้านๆก็เผ็ดสะดุ้งเลยล่ะ

ราคาอาหารที่ร้านเริ่มต้นที่ 80 แพงสุดไม่เกิน 350 บาท ราคาแพงสุดนี่คือปลาทั้งตัวนะ คุ้มสุดๆเลย อีกอย่างเราสามารถสั่งตามใจฉันได้อีกด้วย อย่างเช่นในเมนูมีหอยเชลล์แต่ไม่มีทำผัดกะเพราให้ ก็สามารถเขียนลงไปในใบสั่งอาหารได้เลย (ทางร้านจะให้สมุดฉักมีเส้นกับปากกาให้ลูกค้าเขียนสั่งเอง) ถ้าใครคิดพลิงแพลงไม่ออก หรือกลัวเอาวัตถุดิบมาทำอย่างที่อยากได้แล้วกลัวจะไม่อร่อย ก็มีอาหารแนะนำให้เลือกสั่งได้อีก เห็นราคาถูกอย่างเพิ่งสั่งเยอะเพราะที่ร้านให้ปริมาณเยอะมาก ค่อยๆสั่งจะดีกว่า

จานแรกฉู่ฉี่กุ้งหมึก (ราคา 160 บาท) น้ำเยอะจนนึกว่าเป็นแกงพะแนง แต่รสชาติคือฉู่ฉี่ รสเค็ม หวาน กำลังดี หอมเครื่องสมุนไพรรสชาติเข้มข้น ทานกับกุ้งตัวโต ปลาหมึกชิ้นเป้ง ราดข้าวสวยร้อนๆ เด็ดมาก !

สะตอผัดกุ้งสั่งแบบเผ็ดๆ (ราคา 160 บาท) ให้เยอะสะใจด้วยกุ้งตัวยักษ์ 4 ตัว สะตอเม็ดใหญ่ๆอีกเต็มชาม ผัดแบบเครื่องแกงรสเผ็ดเค็ม ทานกับกุ้งสดเด้ง สะตอเม็ดใหญ่สัมผัสกรุบกรอบเต็มคำ ดีมาก !

แกงเขียวหวานหมึกหอยเชลล์ ชามใหญ่มาก น้ำแกงเกือบเต็มชาม ทานข้าวได้เป็นหม้อ (ราคาถ้วยนี้ 160 บาท) สีดูไม่ค่อยเขียวแต่เผ็ดมาก เพราะความเขียวที่เห็นคือพริกเขียวล้วนๆ รสหวานเค็ม หอมมันกะทิเข้มข้น เผ็ดถึงเครื่องสุดๆ ยิ่งได้หอยเชลล์ตัวโตกับปลาหมึกเน้นๆเต็มชามแบบนี้ สุดยอดมาก !

สั่งแต่ของเผ็ดๆ ต้องสั่งจานรสอ่อนมาทานตัดบ้างอย่างมะระผัดไข่ (ราคาจานนี้ 80 บาท) เป็นมะระหั่นบางๆ ผัดกับไข่และวุ้นเส้น ปรุงรสมาแบบเดียวกับผัดวุ้นเส้นแต่ความไม่ธรรมดาอยู่ที่ตัวมะระ ขมอ่อนๆ ทานกับผัดวุ้นเส้นรสหวานเค็ม อร่อยเด็ดมาก สมกับเป็นเมนูแนะนำของทางร้านจริงๆ

รีวิวเจ๊แดงบางควาย

สั่งมา 4 อย่างทาน 2 คน เอาพริกน้ำปลาราดข้าวทานฟินห์ๆ สะใจมากๆ สมกับการดิ้นรนมาจากกรุงเทพฯ

กุ้งตัวโตเนื้อเด้งเต็มคำ กับหอยเชลล์ตัวใหญ่เต็มคำแบบนี้ มาทีไรก็ต้องแวะทานทุกที "เจ๊แดงบางควาย"

รีวิวเจ๊แดงบางควาย

ปริมาณและคุณภาพแน่นคับชาม แต่จ่ายแค่นี้ 640 บาท จากราคาอาหารแต่ละจานที่บอกเมื่อกี้ มีข้าว 1 โถ ราคา 50 บาท น้ำเปล่า 1.5 ลิตร 20 บาท น้ำแข็งถังใหญ่ราคาแค่ 10 บาท จะไม่ให้หลงรักได้ยังไง

ร้าน "เจ๊แดงบางควาย" เอาไปเลย 5 ดาวเต็มๆ ไม่ใช่ว่าจะไม่มีที่ติ แต่ถ้าที่ร้านใช้ข้าวดีกว่านี้อย่างข้าวหอมมะลิอย่างดีแทนข้าวเสาไห้ที่ใช้อยู่จะชนะเลิศ เพราะกับข้าวรสเข้มข้นกับข้าวหอมมะลิมันเข้ากันสุดๆ

🌟🌟🌟🌟🌟

Update !!! รอบ 2 ยังอร่อยเหมือนเดิม มารีวิวอีกรอบครับ

หอยเชลล์ทอดกระเทียมราคา 160 บาท ให้ปริมาณเยอะสะใจเช่นเดิม รสเค็มกลมกล่อม ทานกับซอสพริกรสหวานเผ็ดอ่อนๆ อร่อยอีกแล้ว ยังไม่เคยเจอจานไหนไม่อร่อยเลย

แกงส้มเนื้อปลาริวกิวกับปลาหมึก ราคา 140 บาท รสเปรี้ยวเผ็ดหอมกลิ่นน้ำมะขามเข้มข้น สะใจมาก ! หมึกชิ้นโตเนื้อปลาริวกิวชิ้นใหญ่เนื้อนุ่ม อร่อยสุดๆ

ผัดกะเพราปลาหมึกหอยเชลล์ ขอเผ็ดๆ ราคา 160 บาท ให้เนื้อเน้นๆ รสเผ็ดเค็มครบรสหนักเครื่องสุดๆ

อ่านแล้วสนุกอยากอ่านรีวิวใหม่ๆ อย่าลืม กดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย

> www.facebook.com/FoodAddictsThai <

จะได้ไม่พลาดรีวิวเด็ดๆของเรานะ 😘😘😘

ดู 507 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page