top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน"Hip Bowl"ฉลองสาขาใหม่ CTW เมนูข้าวหน้าเนื้อตุ๋น 6 ชม.โปรพิเศษซื้อ 1แถม1 ถึง 31 ก.ค. 62 นี้

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้มาตั้งใจมาดูหนังที่ Central World ชั้น 7 จองตั๋วเรื่องที่จะดูไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ยังเหลือเวลาอีกนานอยู่ แวะไปหาอะไรทานที่ฝั่งห้างอิเซตันดีกว่า ระหว่างทางที่จะลงไปก็เจอกับร้านนี้ครับ Hip Bowl (ชื่อร้านมีความพ้องเสียงเหมือนคำว่าฮิปโป) มีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 อยู่ ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว ดูจากรูปในป้ายโปรโมชั่นแล้ว น่าจะเป็นข้าวหน้าสไตล์จีน มีเขียนว่า Homemade Premium Stew เนื้อตุ๋นหรอ ? เราสายเนื้ออยู่แล้ว แบบนี้ไม่มีพลาด

เท่าที่ดูแล้วเมนูหลักของที่ร้านนี้มีอยู่ 5 เมนูด้วยกัน 1. ข้าวหน้าเนื้อเอ็นแก้ว ไซส์ M 320 บาท ไซส์ S 240 บาท 2. ข้าวหน้าเนื้อน่องแก้ว ไซส์ M 280 บาท ไซส์ S 210 บาท 3. ข้าวหน้าเนื้อน่องลาย ไซส์ M 220 บาท ไซส์ S 165 บาท 4. ข้าวหน้าหมูซี่โครง ไซส์ M 180 บาท ไซส์ S 135 บาท 5. ข้าวหน้าไก่ตุ๋นเห็ดหอม ไซส์ M 140 บาท ไซส์ S 105 บาท ถ้าไม่ทานข้าวจะเปลี่ยนเป็นเส้นบะหมี่ไข่(แต่วันนี้หมดเกลี้ยง น่าเสียดายจัง) บะหมี่หยก หรือเส้นมาม่าก็ได้ ราคาเท่ากันทั้งหมด แล้วโปรโมชั่น 1 แถม 1 หมดทุกเมนูไหม ? ได้หมดครับยกเว้นข้าวหน้าเนื้อเอ็นแก้ว ไม่สามารถแถมตัวมันเองได้ ต้องสั่งเมนูอื่นที่ราคาถูกกว่า ถือว่าโอเคครับดีกว่าไม่มีโปรแถม ลองสั่งมาทานดู และเมื้อเราสั่งอาหารแล้วจ่ายเงินชำระค่าอาหารให้เรียบร้อย ก็จะได้ป้ายไฟแบบนี้ แล้วไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลยครับ

เห็นใบโบรชัวร์หน้าร้านบอกว่า Homemade Premium Stew ของที่นี่ตุ๋นนานกว่า 6 ชม. เดี๋ยวรอตอนมาเสิร์ฟแล้วกัน ว่าจะนุ่มแค่ไหน ? สำหรับใครที่ขี้เกียจมาที่ร้านมีบริการสั่งผ่าน Line Man ด้วย แต่ดูแล้วก็มีเมนูทานเล่นและท๊อปปิ้งต่างๆด้วยนี่นา เลยถามน้องพนักงาน สรุปสาขานี้มีแค่ในเมนูเท่าที่เห็นนะครับ ถ้าอยากทานแบบครบทุกเมนู ต้องไปทานที่สาขาอื่นของร้าน Hip Bowl แทน ตอนนี้มี 3 สาขานะครับเท่าที่หาข้อมูลมา คือที่นี่เป็นสาขาล่าสุด เซ็นทรัลบางนา และอาคารสาทรธานีชั้น 2 ในโครงการ Glowfish Dining Hall จะมีเมนูครบกว่าที่นี่ครับ

เอากระเป๋าไปวางไว้ที่นั่งแล้วให้แฟนผมเฝ้าเอาไว้ก่อนครับ สำหรับเครื่องดื่มของที่นี่มีให้เลือกทั้งน้ำเปล่าขวดละ 30 บาท น้ำอัดลม 40 บาท น้ำเฉาก๊วย 80 บาท น้ำเฉาก๊วยคาราเมล 70 บาท และชาจีนรีฟีล 30 บาท ซึ่งแน่นอนครับคนทานน้ำเยอะอย่างผมเลือกเป็นรีฟีลก่อนอยู่แล้ว ชาจีนที่นี่เป็นแบบจืดหอมเข้มข้นดี เดินมาเติมฟรีได้เรื่อยๆครับ และที่แปลกตาก็คือที่นี่ขายพริกทอดด้วยแหละ เข้าใจว่าเมนูนี้เคยฮิตอยู่รอบนึง เลยถามน้องพนักงานว่าขายพริกทอดด้วยกระปุกเท่าไหร่ครับ ราคา 50 บาทค่ะ มันอร่อยหรอ ? พอดีลูกค้าที่ร้านชอบทานมากเลยใส่กระปุกขายแยกไว้เลยค่ะ แต่ว่าในชุดอาหารที่คุณลูกค้าสั่งไว้เมื่อกี้มีพริกทอดด้วยนะคะ เดี๋ยวลองชิมดูก่อนก็ได้ค่ะ อ่ะรอชิมครับ

ระหว่างรออาหารไปเดินสำรวจเล่นแถวโซนครัวกันครับ ครัวที่นี่เป็นแบบเปิดโล่งเล็กๆ (ก็อย่างว่ามีเพียงไม่กี่เมนูนี่นา) เต็มไปด้วยหม้อเนื้อตุ๋นต่างๆที่เรียงรายอยู่เต็มครัว (กลิ่นค่อนข้างหอมทีเดียว) เริ่มต้นโดยจัดการตักข้าวสวยใส่ถ้วย วางด้วยเนื้อตุ๋น แล้วราดด้วยน้ำตุ๋นเนื้ออีกเล็กน้อย ตกแต่งอีกนิดหน่อย ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วครับ ในชุดมาพร้อมพริกน้ำส้มและพริกทอดอีกด้วย ป้ายไฟที่รับไปส่งเสียงแล้วครับ ทยอยมารับอาหารที่สั่งไปวางที่โต๊ะกันดีกว่า มื้อนี้จ่ายไปทั้งหมด 600 บาท กับ 4 เมนู 1 แถม 1 และชารีฟีล 2 ที่ ไม่มี Vat.และ Service Charge มากวนใจ เท่าที่ดูแล้วเนื้อตุ๋นที่ใส่มาให้แต่ละชามชิ้นใหญ่อยู่ ส่วนรสชาติค่อยมาดูกันอีกทีว่าจะอร่อยสมราคาที่จ่ายไปไหม ?

เริ่มชิมจากชามแรก "ข้าวหน้าเนื้อน่องแก้ว" ไซส์M ชามละ 280 บาท ให้เนื้อน่องแก้วชิ้นใหญ่ๆมา 3 ชิ้น รสชาติเนื้อตุ๋นของที่นี่รสเค็มอ่อนๆ หอมสมุนไพรเครื่องตุ๋น ที่สำคัญกลิ่นสาบเนื้อไม่มีเลย ไม่รู้ใช้เนื้อสัญชาติอะไร เนื้อตุ๋นนุ่มมากใช้ช้อนตักเบาๆก็ขาดแล้ว ทานกับข้าวสวยอร่อยดี มีการราดน้ำตุ๋นลงในข้าวให้มีความขลุกขลิกเล็กน้อย เพิ่มรสชาติด้วยพริกเหลืองดองน้ำส้ม และที่เด็ดสุดคือพริกทอดกรอบหอมงา ฉุนพริกเล็กน้อย ให้สัมผัสพิเศษไปอีกขั้น

ตามมาด้วยเมนูที่แพงที่สุดในร้าน "ข้าวหน้าเนื้อเอ็นแก้ว" ไซส์ M 320 บาท จานนี้สัมผัสเหนือกว่าจานแรกเยอะ เนื้อเอ็นแก้วถูกตุ๋นจนเป็นเยลลี่เคี้ยวหนึบๆ รสชาติเนื้อเข้มข้นกว่า แต่แฟนผมว่ากลิ่นแรงไป แต่สำหรับผมแล้วจานนี้กลิ่นกำลังดี ส่วนรสชาติน้ำเนื้อตุ๋นคล้ายกับจานแรก และพริกทอดก็ช่วยชูรสจานนี้ให้อร่อยขึ้นอีกเหมือนเดิมครับ....

"บะหมี่เนื้อน่องลายตุ๋น" ไซส์ M ราคา 220 บาท บะหมี่หยกเส้นเหนียวนุ่ม ทานกับเนื้อน่องลายตุ๋นจนนิ่ม นิ่มมากถึงขนาดว่าแค่เอาตะเกียบคีบเบาๆก็ขาดแล้ว แม้ว่าจานนี้จะไม่ได้สัมผัสเด้งสู้ฟัน แต่รสชาติเนื้อมีความเข้มข้นไม่ต่างจากจานที่แล้ว น้ำตุ๋นที่ราดลงในชามนี้มีความเข้มข้นกว่าแบบข้าว ทำให้อร่อยกว่า(ในความรู้สึกของผม) หรือจากเป็นเพราะบะหมี่เกาะน้ำซุปได้น้อยกว่าข้าว ทางร้านเลยเปลี่ยนให้รสชาติเข้มข้นขึ้น มิน่าล่ะบะหมี่ไข่หมดก่อนเพื่อน เนื้อตุ๋นแบบนี้ทานกับบะหมี่ไข่ ใส่พริกดองน้ำส้ม และพริกกรอบกับน้ำตุ๋นรสเข้มข้น อร่อยมาก แนะนำเลยครับ

ปิดท้ายด้วย"ข้าวหน้าหมูซี่โครง" ไซส์ M ราคา 180 บาท จานนี้ไม่แพง แถมให้เยอะ ซี่โครงหมูตุ๋น 3 ชิ้นใหญ่ๆ อัดแน่นเต็มชาม ส่วนซี่โครงที่ทางร้านเอามาตุ๋นเป็นซี่โครงหมูติดกระดูกอ่อน ตุ๋นจนกระดูกอ่อนนุ่มละมุนเป็นเยลลี่ ทานกับน้ำราดเหนียวหนืดเล็กน้อยคล้ายๆราดหน้า ใครไม่ทานเนื้อจานนี้ตอบโจทย์เลยครับ อร่อยสุดๆ ทานกับพริกดองน้ำส้มและพริกทอดดีงามเหมือนเดิม ที่จริงมีเมนู "ข้าวหน้าไก่ตุ๋นเห็ดหอม" ให้ทานด้วยราคาไม่แรงแค่ 140 ฿ แต่ผมเป็นเก๊าท์ทานไม่ได้ ใครชิมแล้วรสชาติเป็นยังไง อร่อยหรือไม่มาบอกให้ฟังกันหน่อยที่เพจของผมได้เลยครับ

ร้าน Hip Bowl ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น HomeMade สำหรับการเอาไปตุ๋นจนเนื้อนิ่มนานถึง 6 ชม. เทียบกับราคาที่ได้รับแล้วถือว่าคุ้มค่าครับ เคี้ยวเต็มปากเต็มคำดี ยิ่งมีโปร 1 แถม 1 แบบนี้ บอกเลยว่าคุ้มมาก พริกทอดอร่อยจริงเดี๋ยวต้องปวารณาตัวเองเข้าสู่สาวกพริกทอดแบบจริงจัง ช่วยเสริมความอร่อยให้กับเนื้อตุ๋นของที่ร้านได้อีกหลายเท่า แต่น้ำราดเนื้อตุ๋นบางชามทานกับข้าวแล้วรู้สึกรสเบาใบหน่อย ถ้าปรับให้เข้มข้นกว่านี้อีกนิด จะทานกับข้าวได้อร่อยกว่าเดิมครับ วันนี้เอาคะแนนไปเลย 4 ดาวจ้า 🌟🌟🌟🌟


พิกัด : ห้าง Central World ชั้น 7 ฝั่งห้างอิเซตัน ถนนพระราม1 ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. โทร.092-248-7475

Facebook : https://www.facebook.com/hipbowl/

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 686 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page