top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้านอาหารญี่ปุ่น โกรุ (Goru) เมนูโรลซูชิชิ้นโตเต็มปากเต็มคำ

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564 รีวิว ร้านอาหาร Goru โกรุ

ร้านอาหารญี่ปุ่นโกรุ (Goru) ตั้งอยู่บริเวณถนนพระราม 4 อยู่ระหว่างถนนสีลมกับสุรวงศ์ ตัวร้านหาไม่ยาก ป้ายสีแดงรูปปลาคาร์ฟตัวโต นั่นแสดงว่าถึงร้านแล้ว จุดเด่นของที่ร้านนี้คือเป็นร้านสไตล์อิซากายะ มีอาหารหลากหลายทั้งข้าวหน้าต่างๆ ชุดอาหารญี่ปุ่นราคาประหยัด ของเสียบไม้ย่างแกล้มเบียร์เย็นๆ ทีเด็ดสุดคือ โรลซูชิของที่นี่มีความหลากหลายเมนู โดยวันนี้เรามาทานกัน 4 คนดูซิว่าจะหมดไปเท่าไหร่ ร้านนี้ A la Carte นะจ๊ะ ราคาไม่ถูกเลย แต่เพื่อนชาว Office พามาทานด้วยกัน บอกว่ารสชาติดี ต้องลองมาทานดู เชื่อเพื่อนไงเลยต้องมา ร้านเปิด 2 รอบตามแบบร้านอาหารญี่ปุ่นร้านอื่นในย่านนี้ ช่วงเช้า 11.00 - 14.00 และรอบเย็น 17.00 - 24.00 พักเที่ยงแล้ว Office อยู่ใกล้ๆ ก็เดินมาทานสักหน่อย รีวิวให้ทุกคนดูไปด้วยในตัวซะเลย


บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยลายไม้ แบ่งออกเป็น 3 โซน ก็คือโซนหน้าบาร์สำหรับนั่งทานและดูเชฟกำลังทำอาหารให้เราแบบสดๆ และโซนสำหรับนั่งแบบครอบครัวโต๊ะค่อนข้างใหญ่คนอ้วนๆอย่างผมก็นั่งได้สบายไม่มีปัญหา

ห้องส่วนตัว ร้านโกรุ

นอกจากโต๊ะด้านล่างที่จะนั่งสบายแล้วยังมีโซนสำหรับคนที่ ต้องการความเป็นส่วนตัวโดยขึ้นมาชั้น 2 จะเป็นโต๊ะสไตล์ญี่ปุ่นแบบห้อยขาลงไปด้านล่างและมีเบาะนุ่มๆกับหมอนสามเหลี่ยมสไตล์ไทย ให้อิงนั่งสบายสุดๆ และยังมีฉากกั้นไม้ไผ่แบบญี่ปุ่น สามารถนำมากั้นได้ตามสะดวก ให้รู้ความรู้สึกแบบห้องส่วนตัวขึ้นไปอีก

อาหารในมื้อนี้เราจะให้ทางร้านนั้นจัดแต่เมนูแนะนำมาทาน เริ่มจากชุดปลาหิมะย่างซีอิ๊วราคา 450 บาท ปริมาณเนื้อปลานั้นคุ้มราคาอยู่ เพราะปลาหิมะราคาค่อนข้างแพง แถมมีทั้งข้าว ซุป สลัด กิมจิ ให้อีก ปลาหิมะชิ้นใหญ่เนื้อมันวาว ย่างโดยราดซอสเทริยากิมีหวานของซอส ด้วยความนุ่มนวลของไขมันปลาที่แทรกอยู่ทุกอนู หอมกลิ่นซีอิ๊วไหม้นิดๆ ทำให้ทานกับข้าวสวยญี่ปุ่นในเซ็ตได้อย่างเพลิดเพลิน อร่อยมาก ! ราคานี้เฉพาะมื้อกลางวันเท่านั้นนะ

ดราก้อน โรลซูชิ ปลาไหลยักษ์ ร้านโกรุ

แค่ยกมาก็อลังการแล้ว เพราะเมนูต่อไปก็คือ Dragon Roll แต่หน้าตาจะดูเหมือนหนอนหน่อยเพราะว่าโดนฉกแครอทที่ถูกนำมาประดับเป็นแผงคอของมังกรกินเข้าไปแล้ว โดยเพื่อนที่ไปด้วยกัน ตีมือเพื่อนไป 1 ที แล้วค่อยมาถ่ายรูปรีวิวต่อ เมนูนี้คือซูชิโรลที่ไส้ด้วยแตงกวา อะโวคาโดและปูอัดแบบเต็มๆ จากนั้นก็นำไปห่อด้วยปลาไหลย่างตัวอ้วนหัวจรดหางและนำมาตกแต่งหน้าตาและเพิ่มแผงคอให้กลายเป็นรูปมังกร ถึงแม้ว่าหน้าตาจะไม่เหมือนมังกรสักเท่าไหร่แต่ปริมาณและราคานั้นล้มมังกรได้อย่างแน่นอน เพราะโรลชิ้นนี้ราคา 900 บาท ขนาดใหญ่เท่าแขนคนอ้วนแบบผมเลย ใครที่เป็นปลาไหล Lover จะต้องตกหลุมรักเมนูอย่างแน่นอน รสชาตินั้นคือซูชิปลาไหลซอสรสหวานหอมซีอิ๊วแบบชุ่มฉ่ำ เนื้อปลามีไขมันแทรก เพิ่มความสดชื่นด้วยความกรอบของแตงกวา ปูอัด อะโวคาโดด้านใน แป๊บเดียวมังกรทั้งตัวก็หายไปอยู่ในกระเพาะแล้ว ส่วนตัวชอบจานนี้ แต่คงสั่งไม่ได้บ่อยๆ


ต่อไปเป็นเมนูแซลมอนอโวคาโด เทมปุระโรล ราคา 350 บาท เป็นโรลแซลมอนชิ้นโต สอดไส้ด้วยเนื้อปลาแซลมอน และอโวคาโด ราดด้วยซอสหวาน และมายองเนสรสเผ็ด อารมณ์คล้ายซูชิทอดที่ไม่อมน้ำมัน ไส้แน่น ซอสอร่อยลงตัว ให้มาชิ้นใหญ่ดีนะ ถ้าราคานี้ให้ชิ้นเล็กอีกก็น่าโกรธแล้วล่ะ
ชุดข้าวหน้าปลาดิบรวม ราคา 300 บาท ปริมาณปลาดิบหลากหลายแน่นชาม ประกอบไปด้วยเนื้อปลาแซลมอนแทรกมันสวยงาม ปลาช่อนทะเลชิ้นหนาทูน่าส่วนอาคามิรสชาติเข้มข้น ปลาหมึกสดเนื้อเด้ง หมึกทาโกะเคี้ยวสนุก กุ้งต้มต้วโต และไข่หวานรสชาติกลมกล่อม อีกทั้งในชุดมีซุปมิโซะ สลัดปูอัด กับกิมจิถ้วยอีก เนื้อปลานั้นสดชิ้นใหญ่ ได้ความหลากหลายของรสชาติและสัมผัสที่แตกต่างกันในชามเดียว ข้าวสวยด้านล่างโรยสาหร่าย ให้กลิ่นหอมเวลาทานพร้อมกับเนื้อปลา วิธีการทานคือก็นำโชยุผสมกับวาซาบิแล้วราดลงบนข้าวจากนั้นก็ตักทานด้วยช้อน หรือตะเกียบได้ตามสะดวก ค่อนข้างคุ้มอยู่เพราะนี่ก็เป็นราคาพิเศษเฉพาะมื้อกลางวันเหมือนกัน
Spider Roll ไม่ใช่ข้าวห่อแมงมุมแต่อย่างใด แต่มันคือ ซูชิโรลไส้ปูนิ่มทอดกรอบชิ้นยักษ์ มีความคล้ายกับแคลิฟอร์เนียมากิ แต่ใส่ผักกาดและปูนิ่ม 1 ตัวลงไปเต็มๆ ราคา 380 บาท ส่วนตัวแล้ว ชิ้นค่อนข้างใหญ่ทานยากไปหน่อย ถ้าเป็นคนปากเล็ก กัดคำนึงมีข้าวร่วงหล่นมาแน่นอน เฉยๆกับจานนี้นะเมนูแนะนำของที่ร้าน Fruky Roll จานนี้คือโรลซูชิ สอดไส้กุ้งเทมปุระ แต่มีความพิเศษตรงที่เนื้อทูน่าสับปรุงรสด้านบนที่ให้รสหวาน เผ็ด กลมกล่อม หอมกลิ่นเหมือนเอาไปปรุงกับหอมสับ กรุบกรอบด้วยแป้งเทมปุระคลุกกับข้าวด้านนอก ได้หลายสัมผัสในคำเดียว คนที่ไม่ทานปลาดิบก็ทานได้ครับ หลับตากินไม่รู้เลยว่ากำลังทานปลาดิบอยู่ ปรุงรสดีมากเลย ราคาก็อยู่ที่ 300 บาทครับอันนี้เป็นกับแกล้มชั้นดีได้เลย ยำปลาแซลมอน ราคา 170 บาท สิ่งที่แตกต่างจากร้านอื่นคือ น้ำยำที่นี่ใส่ตะไคร้ลงไปด้วย หอมกลิ่นตะไคร้และใบมะกรูด รสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม กับเนื้อปลาแซลมอนเย็นๆ ไขมันแน่นๆ สะใจมากครับ อยากได้เครื่องดื่มดีๆขึ้นมาด้วยเลยทีเดียว นี่เขียนไปยังเปรี้ยวปากไปด้วยเลยจานนี้เป็น Goru Roll เป็นโรลกุ้งเทมปุระทอดกรอบ ราดซอสสไปซี่ ผสมไข่กุ้งและเกล็ดเทมปุระ ซอสมีรสเปรี้ยว เผ็ด กรุบกรอบทั้งแป้งเทมปุระและไข่ปลา ค่อนข้างใช้ได้ครับ ราคา 350 บาท


จานต่อมาเป็นเต้าหู้นม ราดซอสโชยุวาซาบิ ราคา 80 บาท รสชาติเหมือนนมทอดที่ยังไม่ได้ชุบแป้งทอด เหนียวหนึบแบบโมจิ หอมกลิ่นนม ทานกับโชยุ และเพิ่มความฉุนจัดจ้านด้วยวาซาบิ ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่ารสชาติค่อนข้าไปคนละทิศละทาง แต่คนที่ไปทานด้วยกันชอบมาก นานาจิตตังนะ


Soft Strawberry Cheese Cake 80 บาท จานนี้อร่อยมาก เนื้อเหมือนเต้าหู้นมเนื้อนุ่มเนียน ละลายในปาก หวานกำลังดี ทานกับสตรอเบอรี่รสเปรี้ยวหวาน อร่อยมาก ทานไปหลายถ้วยเลย
สรุปร้าน Goru มีชาเขียวร้อนและเย็นฟรี มีแตงโมเย็นๆปิดท้ายมื้อ ไปทานกัน 4 คน ตกคนละ 900 กว่าบาท แพงพอตัว ถ้าเทียบกับปริมาณและคุณภาพที่ได้ก็ไม่แย่อะไร แต่ราคานี้สำหรับเราแล้ว กลับไปทานบุฟเฟ่ต์แบบเดิมดีกว่า เมนูไหนที่อยากมาทานอีก สำหรับผม Fruky Roll กับ Soft Strawberry Cheese Cake นี่เลยครับขอแนะนำ อันที่จริงเค้ามีเมนูกลางวันราคาถูกอีกหลายเมนูเลยนะ แต่เราไม่ได้สั่งอ่ะ ของถูกก็มีเลือกทานแต่ของแพงก็งี้แหละ ร้านนี้เราให้ 4 ดาวนะ ขอตัดเรื่องราคานิดหน่อย ถ้าลดลงหน่อยหรือมีโปรโมชั่นก็จะกลับมาอีก

🌟 🌟 🌟 🌟

พิกัด : 942 11 ถนน พระรามที่ 4 แขวง สุริยวงศ์ เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

Facebook : https://www.facebook.com/gorubkk

Tel. 02-234-5669

อ่านแล้วสนุกอยากอ่านรีวิวใหม่ๆ อย่าลืม กดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย

>https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/<

จะได้ไม่พลาดรีวิวเด็ดๆของเรานะ 😘😘😘ดู 296 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page