top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"โกดังริมน้ำ"จากโกดังเก่าสำหรับเช่าถ่ายหนัง สู่ร้านอาหารสุดชิลล์ติดริมแม่น้ำใกล้กับสะพานนวลฉวี

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ใกล้ๆกันกับสะพานนวลฉวีมีร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาเปิดใหม่ เป็นร้านลับที่อดีตเป็นโกดังเก่าสำหรับเอาไว้ประกอบฉากละคร-ภาพยนต์เช่นลักพาตัวหรือจับเรียกค่าไถ่ แต่ตอนนี้ได้เปิดร้านอาหารริมน้ำและตกแต่งพื้นที่โกดังเก่าๆให้กลายเป็นคาเฟ่แบบย้อนยุค เรียกได้ว่าเป็นร้านลับเฉพาะคนแถวนี้เท่านั้นถึงจะรู้ว่ามีอยูใน"ซอยใจเอื้อ 1" เข้ามาในซอยแล้วให้ขับตามป้ายชื่อร้านมาเรื่อยๆจนพบกับโกดังเก่าแล้วขับรถตรงมาสุดทาง ร้านอาหารจะอยู่ที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นบ้านไม้หลังสีฟ้าเล็กๆแต่ดูอบอุ่นประดับด้วยไฟส้มดวงเล็กและเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าได้อารมณ์แบบย้อนยุคนิดๆ โดยร้านนี้ได้รับการแนะนำโดยเพื่อนผมที่ทำงานอยู่ภายในโรงงานแถวๆนี้ ถือว่าบรรยากาศดีสมกับที่แนะนำมาแต่ความน่าสนใจของร้านไม่ได้มีแค่นี้ เดี๋ยวเราขอทางร้านเข้าไปเดินเล่นภายในโกดังเก่าที่ใช้ถ่ายหนังละครกันครับ

โกดังเก่าของที่นี่มีหลายส่วน แต่ส่วนที่เปิดให้ลูกค้าร้านอาหารเข้ามาถ่ายรูปเล่นกันได้ก็คือจุดที่ตั้งครัวของที่ร้าน โดยเดินทะลุด้านหลังครัวมาก็จะพบกับโกดังเก่าที่กำลังถูกปรับปรุงให้เป็นคาเฟ่สไตล์ Loft & Vintage มีความดิบเถื่อนย้อนยุคอย่างมีสไตล์ ในรีวิวนี้ในส่วนของคาเฟ่ยังไม่เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบแต่ก็มีการจัดมุมเล็กๆน้อยๆให้ลูกค้ามาถ่ายรูปเก๋ๆลง IG กันก่อน ส่วนกองถ่ายหนังก็ยังคงมาใช้บริการโกดังเก่าของที่นี่เรื่อยๆ ส่วนใครกำลังหาฉากสำหรับถ่ายละคร-หนังสั้น ทางร้านมีบริการเปิดพื้นที่ให้เช่าส่วนอุปกรณ์ถ่ายทำอื่นๆต้องจัดเตรียมมาเองนะครับ

กลับมาที่ส่วนของร้านอาหารเปิดดูเมนูของที่ร้านหน้าแรกคือเมนูแนะนำราคา 120-250 บาท เมนูเรียกน้ำย่อย 80-150 บาท เมนูต้มและแกง 120-350 บาท เมนูสารพัดยำ 150-180 บาท เมนูของทอด 150-350 บาท เมนูจานนึ่ง 280-350 บาท เมนูจานผัดๆ 120-350 บาท อาหารจานด่วน 89-180 บาท เครื่องดื่ม 20-45 บาท (ไม่รวมแอลกอฮอล์) ของหวานทุกอย่างราคาเดียวที่ 45 บาท ถือว่าเป็นราคาปกติของภัตตาคารริมน้ำ โดยวันนี้ผมก็มาทานอาหารกับเพื่อนที่แนะนำร้านนี้ เลยให้คนที่มีประสบการณ์ช่วยสั่งเมนูอาหารที่เคยทานแล้วอร่อยมาให้ชิมกันครับ

ระหว่างนั่งพักรออาหารมาเสิร์ฟก็สามารถปล่อยอารมณ์ไปกับเสียงเพลงและสายลมเย็นๆริมแม่น้ำเจ้าพระยาไปได้เรื่อยๆ ยิ่งเวลาใกล้พลบค่ำยิ่งมีลูกค้าเข้ามาที่ร้านเพื่อรอชมบรรยากาศกันมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านที่เปิดใหม่ได้ไม่นานแต่ดูแล้วก็มีฐานลูกค้าค่อนข้างเยอะพอสมควร สร้างความสบายใจว่าอาหารมื้อนี้จะต้องอร่อยแน่นอนครับ

เมนูที่มาเสิร์ฟจานแรกเป็นเมนูแนะนำของที่ร้าน "น้ำพริกไข่ปู" ราคา 180 บาท ไม่ต้องไปไกลถึงริมทะเลก็ได้กินน้ำพริกไข่ปูพร้อมผักสด/ผักลวกชุดใหญ่ทั้ง กระเจี๊ยบเขียวต้ม/แครอทต้ม/มะระขี้นกลวก/บล๊อกโคลี่ลวก/กระหล่ำปลีลวก/มะเขือสด/ถั่วพลูลวก/ข้าวโพดอ่อนลวกและไข่ต้ม ทานคู่กับน้ำพริกไข่ปูรสเปรี้ยวนำหวานเค็มมันไข่ปูทะเลเผ็ดกำลังดี ความสนุกของจากนี้คือได้เปลี่ยนผักทานคู่กับน้ำพริกไข่ปูไปเรื่อยๆไม่มีเบื่อ ดูแล้วคงต้องใช้เวลาในการจัดเตรียมวัตถุดิบจานนี้ค่อนข้างนาน แต่ได้ความวาไรตี้หลากหลายในจานเดียวกันสมกับเป็นเมนูแนะนำครับผม ต่อกันด้วยอีกหนึ่งเมนูแนะนำ "ส้มตำปลากระพงทอด" ราคา 250 บาท มะละกอหั่นเส้น/แครอทหั่นเส้น/เนื้อปลากระพงหั่นเต๋าทอดจนกรุบกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำส้มตำไทยรสเปรี้ยวอมหวานหอมกลิ่นถั่วลิสงคั่วและกุ้งแห้ง ก่อนทานก็แค่ประกอบทุกอย่างให้เข้ากันในคำเดียว กลายเป็นส้มตำทอดที่ได้เคี้ยวเนื้อกระพงแบบเต็มคำสะใจดีมากๆครับผม

ปกติไปร้านอาหารอื่นๆมักจะเจอแต่ยำผักบุ้งทอดกรอบแต่ที่ร้านนี้เขาเสิร์ฟเป็น "ยำผักเหลียงทอดกรอบ" ราคา 150 บาท เป็นใบเหลียงแบบที่เอาไปผัดไข่แบบอาหารปักษ์ใต้คัดมาแต่ขนาดใบใหญ่ๆ นำไปชุบแป้งทอดทีละแผ่นจนกรุบกรอบไม่ติดกันเป็นแพ ทานคู่กับน้ำยำรสเปรี้ยว/เค็ม/เผ็ด อัดเน้นๆไปด้วยเครื่องทั้งหมูสับ/กุ้งสด/หอมแดงและถั่วลิสงทอด ได้หลากหลายสัมผัสที่แตกต่างในคำเดียวดีมากครับ เห็นว่ามีใบเหลียงแล้วก็เลยต้องสั่งมาอีกเมนูนั่นก็คือ "ใบเหลียงผัดไข่" ราคา 120 บาท นึกว่าจะเป็นแค่เมนูธรรมดาๆ แต่สูตรของร้านนี้มีการใส่วุ้นเส้นลงไปผัดด้วยทำให้มีสัมผัสแตกต่างกว่าร้านอื่น ผัดมารสหวานเค็มหอมกลิ่นกระทะอ่อนๆทานคู่กับวุ้นเส้นและไข่นุ่มๆเข้ากันดีมาก

ไหนๆเมนูปักษ์ใต้อย่างใบเหลียงผัดไข่มาแล้วก็ต้องไปให้สุด ก็เลยสั่งเป็นเมนู "แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าวอ่อน" ราคา 250 บาท เป็นแกงส้มแบบปักษ์ใต้แท้ๆใส่ปลากระพงหั่นชิ้นโตและยอดมะพร้าวเคี้ยวกรุบกรอบมาเต็มหม้อ รสชาติเผ็ด-เปรี้ยว-เค็มตามแบบฉบับเมืองด้ามขวานแท้ๆแต่มีการลดความเผ็ดลงมาให้คนกรุงเทพทานได้อีกหน่อย (แต่ถ้าใครอยากได้แบบเผ็ดๆก็สามารถสั่งแม่ครัวที่ร้านได้นะครับ) โดนรวมแล้วถือว่าผ่านไม่เสียชื่อแกงปักษ์ใต้ครับ จานสุดท้ายนึกไม่ออกว่าจะสั่งอะไรเลยให้น้องพนักงานช่วยแนะนำได้มาเป็น "หมูสามชั้นทอดน้ำปลา" ราคา 120 บาท เป็นหมูสามชั้นหั่นชิ้นพอดีคำชุบแป้งทอดกรอบหอมกลิ่นน้ำปลากรุ่นๆ ทานคู่กับซอสพริกตำรับศรีราชามีรสเปรี้ยว/เผ็ด/หวานนิดๆ ช่วยตัดความเลี่ยนจากไขมันหมูสามชั้นได้เป็นอย่างดี เหมาะเป็นกับแกล้มสุดๆครับจานนี้

มื้อนี้มาทานกัน 2 คน จ่ายไป 1,210 บาท ราคาตกคนละ 605 บาท ไม่มี Vat. / Service Charge ใดๆมากวนใจ ส่วนตัวถือว่ารสชาติอาหารของที่ร้านนี้จัดจ้านดี ราคาสมเหตุผลแถมได้บรรยากาศนั่งชิลล์ๆรับลมชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนที่จอดรถก็กว้างขวางสะดวกดี ส่วนคนที่เรียกรถผ่านแอปมาต้องช่วยบอกคนขับให้เดินทางตามป้ายร้านมาเรื่อยๆถึงจะเจอเพราะในจุดปักหมุดพาไปคนละซอยกัน ถึงจะมายากหน่อยแต่องค์ประกอบโดยรวมก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะเดินทางมาชิมเป็นอย่างยิ่งครับ ได้คะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวเต็มจ้า 🌟🌟🌟🌟🌟

ยิ่งตกกลางคืนท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนสีบรรยากาศภายในร้านโรแมนติกมากขึ้น กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาในร้านนี้เท่าที่สังเกตุดูแล้วมักจะเป็นครอบครัวหรือคู่รักมากกว่า ใครที่กำลังหาร้านอาหารติดริมแม่น้ำราคาไม่แรงมากนักร้าน "โกดังริมน้ำ" ใกล้ๆกับสะพานนวลฉวีในซอยในเอื้อ 1 จังหวัดปทุมธานีนี้ถือว่าตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอนครับผม

พิกัด : เลขที่ 48/1 ซอยใจเอื้อ 1 ตำบลบางขะแยง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี 12000

ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 083-221-6930

Facebook :https://www.facebook.com/godangrimnam/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 3,034 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page