top of page
ค้นหา
  • Food Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"ซุปแกงกะหรี่"อันดับ 1 จาก ฮอกไกโด ร้าน การากุ (Garaku) เปิดสาขาที่ประเทศไทยแล้วที่ จุฬาซอย 11!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564"ซุปแกงกะหรี่"คืออะไร เกริ่นก่อนว่าเมื่อเราไปเที่ยวที่ฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่นก็มักจะนึกถึงอาหารทะเลที่สดใหม่ เช่น ปูยักษ์ตัวโต หอยเชลล์ตัวเบ้ง แต่มีอีกเมนูที่เป็นอาหารเพื่อสุขภาพและได้รับความนิยมอย่างมากในภูมิภาคฮอกไกโดนั่นก็คือ"ซุปแกงกะหรี่"

ลืมภาพ"ข้าวแกงกะหรี่"ที่รู้จักทิ้งไป เพราะอาหารจานนี้คือลูกผสมระหว่างแกงรสเปรี้ยวของศรีลังกา กับเครื่องเทศจากอินเดีย ท็อปปิ้งด้วยผักนานาชนิดที่เป็นของดีเมืองซัปโปโร เสิร์ฟพร้อมกับน่องไก่ติดสะโพกชิ้นยักษ์ ด้วยรสชาติของน้ำซุปเข้มข้น เผ็ดร้อนซดคล่องคอ ให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ "ซุปแกงกะหรี่" เป็นหนึ่งในเมนูดวงใจของหลายคน ความนิยมของเมนูนี้สังเกตุได้จาก เมืองซัปโปโรที่มีร้านขายเมนูนี้มากกว่า 200 ร้าน หนึ่งในนั้นก็คือร้าน Garaku เป็นTop 3 ที่ได้รับความนิยมมาก จนมีการต่อคิวหน้าร้าน ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 ถึง 6 ชั่วโมงเพื่อที่จะได้ทานเมนูนี้ แต่นับว่าเป็นความโชคดีของคนไทยที่ไม่ต้องไปต่อคิวนานอีกต่อไป เพราะว่าร้าน Garaku มาเปิดแล้วที่นี่จุฬาซอย 11 ไปชิมกันเลย

ร้านตั้งอยู่ที่จุฬาซอย 11 อยู่ตรงข้ามร้านเค้กต้นกก หาไม่ยาก ซอยนี้ของเด่นดังเยอะมาก เดี๋ยวค่อยมาตามชิมอีกที

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบโมเดิร์นผสมความเป็นญี่ปุ่นเล็กน้อย เพิ่มความโดดเด่นด้วยรูปซุปแกงกะหรี่ลอยกลางทะเลลายเส้นแบบญี่ปุ่นดูแปลกตา ใช้ไฟโทนสีส้มดูอบอุ่นชวนนั่งนานๆ

ซุปแกงกะหรี่ราคาเริ่มต้นที่ 189 บาทก็ได้ทานซุปแกงกะหรี่พร้อมกับน่องไก่ติดสะโพกชิ้นโตแล้ว นอกนั้นก็มีท็อปปิ้งอื่นๆเช่นหมูตุ๋นคาคูนิแบบญี่ปุ่น ไส้กรอกและแฮม เนื้อลูกแกะออสเตรเลีย ทะเลรวม เนื้อโคขุนชาบู หมูคุโรบุตะชาบู ยกเว้นกุ้งแม่น้ำยักษ์นั้นมีเงื่อนไขคือ ต้องโทรสั่งจองเท่านั้นเพื่อความสดใหม่นะจ๊ะ

อาหารทานเล่นอื่นๆก็มี เช่นสลัด ซาซิมิหรือเกี๊ยวซ่าทอดกรอบ ก็มีให้ทานอีกด้วย ถ้าเทียบราคากับที่ญี่ปุ่นแล้ว จานนึงขั้นต่ำก็ 1000 เยนคิดเป็นเงินไทยประมาณ 300 บาท ร้านนี้ขายถูกกว่ากันเยอะมาก ส่วนปริมาณนั้นเดี๋ยวค่อยมาดูกันอีกทีนึงว่าคนกินจุอย่างเราจะอิ่มไหม

เมนูแรกซุปแกงกะหรี่ญี่ปุ่นท็อปปิ้งด้วยโคขุนชาบู เผ็ดระดับ 20 ราคา 259 บาท ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าที่ร้าน Garaku นี้สามารถเลือกความเผ็ดของแกงกะหรี่ในแต่ละชามได้เริ่มตั้งแต่ระดับ 1-3-5-10-20 จะไปถึงเผ็ดสุดคือ 40 เป็นคนกินเผ็ดอยู่แล้วแต่กลัวเผ็ดเกินเอา 20 พอ เริ่มชิมกันเริ่มจากน้ำซุป ดูใสๆแต่พอใส่ปากเท่านั้นแหละเข้มข้นมาก เผ็ดกำลังดี มีความกลมกล่อม หอมเครื่องสมุนไพรแกงกะหรี่แบบอินเดีย มีความเปรี้ยวเล็กน้อยคล้ายกับซุปมะเขือเทศให้ความสดชื่น ทำให้ไม่เลี่ยนทานได้เรื่อยๆ ท็อปปิ้งในชามก็มีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นพริกหยวก แครอท บล็อกโคลี่ มันฝรั่ง รากบัว เห็ด ไข่นกกระทา ที่สำคัญใช้โคขุนสไลด์เนื้อนุ่มคุณภาพดี กลิ่นเนื้อกำลังดีไขมันไม่เยอะมาก เทียบปริมาณกับราคาแล้วก็คุ้มนะเครื่องเยอะ รสชาติดีเลยล่ะ

จานต่อมาเป็นเมนูที่ทางร้านบอกว่าขายดีที่สุดในบรรดาคนไทยที่ชอบมาทานที่นี่ ซุปแกงกะหรี่หน้าหมูตุ๋นคาคูนิ ราคา 209 บาท เห็นว่าเป็นเมนู recommend น่าจะดีมาก เลยสั่งท็อปปิ้งหมูตุ๋นมาเพิ่มอีก 1 ชิ้นราคา 49 บาท เผ็ดระดับ 40 ท็อปปิ้งทุกอย่างคล้ายๆกับชามเมื่อกี้แต่ตัดเห็ดออกไป สอบถามทางร้านได้ความว่า ถ้าสั่งเป็นเนื้อหรือหมูสไลด์จะได้รับเห็ดเพิ่มด้วย ใครชอบทานเห็ดเยอะๆก็สั่งเมนูที่ว่ามานะจ๊ะ เริ่มชิมจากตัวน้ำซุป ความเผ็ดนั้นไม่ต่างจากระดับ 20 มากนักแต่กลิ่นพริกฉุนขึ้นมาอีกเล็กน้อย ตัวหมูตุ๋นนั้นชิ้นโต เนื้อนุ่มมากเพียงแค่เอาช้อนตักเบาๆก็หลุดออกจากกันแล้ว รสชาติของหมูตุ๋นนั้นมีความหวาน หอมกลิ่นซีอิ๊ว รสชาติเข้มข้น ทานกับซุปแกงกะหรี่รสชาติเผ็ดร้อนเข้ากันสุดๆ มิน่าล่ะขายดี เอาใจไปเลยเมนูนี้

ส่วนชามนี้เป็นแกงกะหรี่หมูตุ๋นคุโรบุตะชาบู เผ็ดระดับ 3 ราคา 199 บาท อันนี้เป็นของน้องที่มาด้วยกัน เป็นคนทานไม่เผ็ดเลยไม่กล้าสั่งเบอร์สูงๆ แอบขอชิมคำนิดนึงรู้สึกว่ารสชาติค่อนข้างจืดไปนิดนึง สังเกตุได้จากสีที่เข้มน้อยกว่า ถ้าอยากทานให้อร่อยแบบเต็มๆ แนะนำว่าสั่งประมาณระดับ 10 กำลังดีไม่เผ็ดมาก น่าจะทานได้ทุกคน ส่วนหมูชาบูให้มาเป็นส่วนสันคอแทรกมันนุ่มอร่อย ผักทุกอย่างในชามก็ไม่ไก่กานะ รากบัวกรอบ บล็อกโคลี่เอาไปทอดกรอบให้สัมผัสใบกรุบกรอบเล็กน้อย พริกหวานก็กวานสมชื่อ แครอทต้มมาเนื้อนุ่มไม่เหม็นสาบทานได้ทั้งชิ้น มีดีทั้งเนื้อและผักในทุกเมนูเลยสำหรับซุปแกงกะหรี่ของที่นี่

ข้าวสวยของที่ร้านนั้นเป็นข้าวญี่ปุ่นหุงกับขมิ้นให้สีเหลืองอ่อนราคาจานละ 15 บาทโดยก่อนทานนั้นต้องบีบเลมอนลงไปบนข้าวเพื่อให้มีรสชาติเปรี้ยวแบบเดียวกับตัวน้ำซุป เวลาทานคู่กัน รสชาติของน้ำซุปจะไม่ได้ถูกลดทอนลงไป ถ้าหากใครอยากเพิ่มรสชาติหอมมันให้กับข้าวหรือซุปแกงกะหรี่ก็สามารถเพิ่มชีสได้ในราคา 20 บาท

ซุปแกงกะหรี่ ร้าน Garaku การากุ

มื้อนี้เราทานกันทั้งหมด 3 คน สั่งคนละ 1 เมนูต่างคนต่างขอชิมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็จะเป็นการลุยในส่วนของชามตัวเองที่สั่งกันมา โดยที่ร้านมีขั้นตอนในการทานซุปแกงกะหรี่ให้อร่อยสุดๆด้วยนะ ต้องทำตามซะแล้ว

วิธีการทาน ซุปแกงกะหรี่ ที่ถูกต้อง

วิธีการทานซุปแกงกะหรี่ให้อร่อยแบบร้าน Garaku

1.ตักซุปลิ้มรสความเข้มข้น หอมสมุนไพรให้ทั่วปาก

2.ตักข้าวครึ่งช้อนจุ่มลงไปในซุปแกง เข้าปากได้เลย

3.ตัดเนื้อสัตว์ผสมลงไปกับข้าวในคำต่อไปตามชอบ

4.กินวนไปให้หมดชาม

5.ถ้าขี้เขียจตักทีละคำก็ใส่ข้าวลงไปในซุปทานได้เลย

ซึ่งเราลองดูแล้วแบบนี้อร่อยจริง เพราะถ้าเอาราดข้าวแบบข้าวราดแกง ตัวซุปไหลลงจานหมด ไม่ได้สัมผัสรสชาติเต็มๆ ต้องทานวิธีที่ร้านแนะนำ อร่อยจริงครับ

ส่งท้ายด้วยหมูตุ๋นคาคุนิของร้าน Garaku ที่ชอบมากโดยส่วนตัว ตุ๋นจนเด้งดึ๋งละลายในปากแบบนี้ ชอบมาก!คิดแล้วอยากกินอีกสัก 10 ชิ้น จะกัดให้จมเขี้ยว เอาให้สาแก่ใจ สำหรับผมร้านนี้มีไปซ้ำแน่นอน

ร้าน Garaku ร้านซุปแกงกะหรี่จากฮอกไกโด ลองไปหาข้อมูลร้านนี้ก่อนมาทาน ร้านเขาดังมาก และมีคนต่อคิวมากจริงที่ญี่ปุ่น คนไทยบางคนไปต่อคิว 6 ชั่วโมงเพื่อที่จะได้ทานร้านนี้ ถ้าเทียบราคาค่าตั๋วเครื่องบิน ราคาอาหารต่อชามเมื่อไปทานที่ญี่ปุ่นแล้ว ร้านนี้ถูกกว่ามาก ส่วนตัวไม่เคยไปทานที่ฮอกไกโดจริงๆว่ารสชาติเหมือนกันมั้ย แต่วันนี้ที่เข้ามาทานรู้สึกว่ามันอร่อยมาก เป็นรสชาติเข้มข้นแต่ไม่หนักหน่วง ตัดรสเปรี้ยวเล็กน้อย เอาไปเลย 5 ดาวครับ

🌟 🌟 🌟 🌟 🌟

พิกัด : 270 ซอย จุฬาฯ 11 แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

โทร. : 083 628 2636

FB : https://www.facebook.com/GarakuTH/

เปิดทุกวัน 10.30 - 21.00


อ่านแล้วสนุกอยากอ่านรีวิวใหม่ๆ อย่าลืม กดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย

> www.facebook.com/FoodAddictsThai <

จะได้ไม่พลาดรีวิวเด็ดๆของเรานะ 😘😘😘

ดู 317 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page