top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"Fried Kokoro"เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ ร้านขายเมนูทงคัตสึสไตล์ญี่ปุ่น ที่ใช้หัวใจในการทอดทุกชิ้นๆ!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ห่างหายจากการออกนอกบ้านมาเป็นเวลายาวนานแต่เราต้องป้องกันไม่มีตก เลยมองหาร้านกินข้าวแถวบ้านที่คนไม่ค่อยเยอะและได้ทานอาหารที่ทำสดใหม่ หนึ่งในเมนูหลังกักตัวที่อยากทานที่สุดก็คือหมูทอดทงคัตสึกับข้าวสวยและกระหล่ำปลีซอยเย็นๆ(ตอนกักตัวสั่งเจ้าดังๆมาลองทานที่บ้านแต่ยังไงก็ไม่ได้อารมณ์เท่ากับไปนั่งทานที่ร้านเอง) เลยลองเปิดค้นหาร้านแถวบ้านที่คนไม่เยอะมากนัก เพื่อได้จะพาครอบครัวไปทานด้วยกันแบบพร้อมหน้าโดยไม่รู้สึกกังวลเพราะร้านดังๆก็อยู่บนห้างกันหมด ก็เจอร้านทงคัตสึเปิดใหม่แถวบ้านชื่อร้าน Fired Kokoro ที่มีสโลแกนว่า "ทอดด้วยใจ" อ่านจากรีวิวในหน้าเพจของทางร้านก็ได้คะแนน 5 ดาวเต็มทุกโพสต์เลย อีกทั้งตัวร้านยังตั้งอยู่ในห้างเดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ที่เป็นแบบอเวนิวเปิดโล่ง ดูแล้วไม่แออัดแบบห้างติดแอร์ทั่วไปเลยตัดสินใจมาทานกันที่ร้านนี้แหละ ตัวร้านก็หาไม่ยากเมื่อลงรถมาจากทางวงเวียนที่จอดรับ-ส่ง มองเข้าไปในโครงการจะพบกับร้านโอ้กะจู๋แล้วเดินตรงมาประมาณ 10 เมตรก็จะพบกับหน้าร้านที่มีสีสันฉูดฉาดไม่เหมือนกับร้านทงคัตสึทั่วไป หากไม่มีรูปหมูทอดแปะอยู่หน้าร้านก็คงนึกว่าเป็นร้านคาเฟ่ของหวานหรือร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นมากกว่า มีป้าย"อร่อยเลิศ"การันตีความน่าเชื่อถือของทางร้านเอาไว้ด้วยทั้งๆที่ร้านเพิ่งเปิดมาไม่นาน(แสดงว่าอร่อยไม่ธรรมดา) เดินเข้าไปในร้านกันเลยครับ

เข้ามาภายในร้านเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในโลกแห่งการ์ตูนญี่ปุ่น บรรยากาศสไตล์ลอฟต์ใช้ผนังอิฐแบบปูนเปลือย พื้นกระเบื้องยางลายไม้ผสมกับความสดใสด้วยของประดับตกแต่งยุค 90 ทั้งรูปวาด/หน้ากากไปจนถึงป้ายโฆษณาเก่าๆพร้อมใช้โต๊ะไม้ตัดกับเก้าอี้สีส้มและเขียวตัดกันไม่เหมือนกับร้านขายทงคัตสึทั่วไป หากสังเกตดีๆมีตัวมาสคอตที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเองติดเอาไว้บนผนังอีกด้วย ส่วนตัวแล้วคิดว่าร้านนี้เหมาะสำหรับครอบครัวเพราะมีเรื่องราวให้พูดคุยเกี่ยวกับตัวการ์ตูนเก่าๆเต็มไปหมด คิดว่าถ้าช่วงเย็นในร้านน่าจะสวยกว่านี้อีกแต่ตอนนี้สั่งอาหารก่อนครับ

เมนูของทางร้านก็มีให้เลือกทั้ง ข้าวหมูทอดส่วนสันใน/สันนอก/ไก่ทอด/กุ้งทอด/แซลมอนทอด ทั้งแบบเป็นชุดอาหารแบบปกติและทานกับแกงกระหรี่ ราคาเริ่มต้นที่ 195 บาท ของทอดสั่งแยกเป็นชิ้นราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท ไปจนถึงเครื่องเคียงและน้ำดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 15 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษที่ทางร้านได้คิดค้นมาหลังจาก Covid 19 ทั้งคอมโบเซ็ต(รวมของทอดทุกอย่างไว้ในจานเดียว) /หมูทอดสอดไส้ชีสและชุดรวมมิตรราคาพิเศษ โดยราคาที่เห็นในเมนูทั้งหมดนี้ Net. แล้วไม่มีบวกเพิ่มแต่อย่างใด อย่างนี้ก็สั่งอาหารและคำนวณราคาล่วงหน้าได้สบายใจครับ

จานแรกคือ"ชุดข้าวหมูสันนอกทอด" ราคา 265 บาท เป็นหมูทอดทงคัตสึส่วนสันนอก 1 ชิ้นใหญ่ๆมาพร้อมกันกับข้าวสวยญี่ปุ่น 1 ชาม/ซุปมิโสะใส่เต้าหู้และสาหร่ายวากาเมะรสกลมกล่อม/สลัดกระหล่ำปลีซอยบางแบบพิเศษและน้ำสลัดงาญี่ปุ่น/น้ำจิ้มทงคัตสึสูตรพิเศษของทางร้าน ถึงในเล่มเมนูจะบอกว่าจานนี้เป็นสันนอกแต่เมื่อทานแล้วเนื้อสัมผัสมันไม่ใช่เลยสอบถามกับทางร้านได้ความว่า ที่นี่ใช้สันคอหมูที่มีไขมันแทรกและนุ่มกว่าแทน(ไม่ใช่สันนอกที่เนื้อแห้งๆติดมันตรงขอบหนาๆแบบร้านทั่วไป)แน่นอนว่าต้องอร่อยกว่า แป้งเคลือบบางหอมกลิ่นไข่อ่อนๆส่วนเกล็ดขนมปังก็กรอบฟูดี เรียกได้ว่าความอร่อยถือว่าเป็นน้องร้านจากญี่ปุ่นชื่อดังที่มาเปิดในไทยต่อคิวยาวๆได้เลยครับผม

เมนูต่อมาเป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำให้สั่ง "ชุดข้าวหมูทอด 3 ชิ้น" ราคา 265 บาท เป็นหมูส่วนสันในหั่นขวางชิ้นใหญ่ หนานุ่มชุ่มฉ่ำแต่ไร้ไขมันในชุดเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงแบบเดียวกับชุดที่แล้ว โดยข้าวสวยที่นี่ถือว่าอร่อยนุ่มดี(แต่ไม่หอมเท่าเจ้าดังจากญี่ปุ่น) ซุปมิโสะรสชาติกลมกล่อมหอมกลิ่นดาชิและคอมบุชัดเจนมากส่วนกระหล่ำปลีของที่นี่สไลด์มาบางจนเมื่อโดนน้ำสลัดแล้วนุ่มนวลแทบไม่เหลือความกรุบกรอบ ส่วนน้ำสลัดรสชาติมาตรฐานเพราะน่าจะใช้ยี่ห้อเดียวกันทั้งหมด แต่เนื่องจากจานนี้ไม่มีไขมันเลยเหลือแต่ความนุ่มและกรอบฟูของแป้งด้านนอก เลยสั่งมัสตาร์ตมาจิ้มทานด้วยกัน ข้อดีของมัสตาร์ตที่นี่คือไม่ฉุนขึ้นจมูกจนคล้ายกับวาซาบิแบบร้านอื่นๆ รสเผ็ดอมเปรี้ยวนิดๆทานแล้วรู้สึกเหมือนจะนั่งทานได้เรื่อยๆ ดูแล้วการคัดเลือกเครื่องเคียงและน้ำจิ้มต่างๆทางร้านก็เอาใจใส่ดีครับ

เมนูถัดมาเป็นจานที่ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนักแต่อร่อยเกินคาด "ชุดข้าวแกงกระหรี่ไก่ทอด 3 ชิ้น" ราคา 295 บาท ความฉลาดของร้านนี้คือไม่ใช้อกไก่แต่เลือกเป็นสันในทั้งชิ้นที่ลอกเอาเอ็นแข็งๆตรงกลางแล้วมาทอด จึงทำให้นุ่มชุ่มฉ่ำกว่าการใช้ส่วนอก น้ำแกงกระหรี่ที่เสิร์ฟมาในชุดดูสีไม่เข้มข้นและไม่มีไขมันหรือน้ำมันพริกลอยนองเต็มหน้า แต่รสชาติกลับกลมกล่อมเค็มปนหวานรสจากผักต่างๆที่ทางร้านสับแบบละเอียดลงไป ไม่มีกลิ่นของไขมันสัตว์และพริกฉุนๆ เลยสอบถามทางร้านว่าก้อนแกงกระหรี่ที่ใช้มีส่วนผสมของไขมันวัวหรือไม่ คำตอบที่ได้คือที่ร้านนี้เขาไม่ได้ใช้ก้อนแกงกระหรี่ในการทำเลยแม้แต่น้อย เบสเป็นซุปผักผสมกับเครื่องเทศแกงกระหรี่และแป้งสาลีนิดหน่อยตามสูตรลับของทางร้าน บอกเลยว่าทึ่งมากๆเพราะรสชาติของแกงเข้ากับของทอดได้ดีมากๆแล้วถ้าคุณอยากทานเผ็ดก็สามารถขอพริกป่น 7 สีมาใส่เองได้ ส่วนผักดองในชุดรสหวานอมเปรี้ยวกรุบกรอบดีตัด ช่วยทำให้ไม่เลี่ยนดีครับผม

เมนูนี้เป็นจานพิเศษที่ทางร้านเพิ่งคิดค้นได้สำเร็จหลังจากการปิดร้านเนื่องจาก Covid 19 "ชุดข้าวหมูทอดชีส 3 ชิ้น" ราคา 325 บาท เป็นหมูสับปั้นก้อนสอดไส้ด้านในด้วยมอซวาเรลล่าชีสผสมพาเมซานชีสแบบเน้นๆ จุดเด่นที่ทำให้จานนี้ไม่เหมือนหมูทอดชีสร้านไหนก็คือ ร้านส่วนใหญ่มักจะใช้มอสซาเรลล่าผสมแชดด้าทำให้มีรสชาติเข้มข้นดีแต่กลิ่นชีสไม่หอมพอ แต่ร้านนี้เขาใช้พาเมซานทำให้กลิ่นโดดเด่นกว่าทั้งยังได้ความเค็มกำลังดีแบบไม่เข้มข้นจนเกินไป ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มทงคัตสึรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆทานคู่กับข้าวสวยญี่ปุ่น เป็นเมนูอันดับ 1 ที่ชอบสุดในวันนี้เลยครับ

ติดใจแกงกระหรี่ไก่จานเมื่อกี้แต่อยากทานของทอดชนิดอื่นๆของทางร้านให้ครบเลยสั่งเป็น"ชุดข้าวแกงกระหรี่รวมทอด(หมู/ไก่/กุ้ง/ปลา)" ราคา 420 บาท โดยเป็นชุดที่จัดเต็มที่สุดของทางร้านให้มาทั้งสันในหมูทอด 1 ชิ้น กุ้งทอดตัวขนาดใหญ่ที่เนื้อเด้งทอดจนกรอบยันหาง 1 ตัว สันในไก่ทอดแบบเดียวกับที่เคยทานไปแล้ว สุดท้ายนั้นก็คือปลาแซลมอนที่ทางร้านทอดมาสุกกำลังดีเนื้อชุ่มฉ่ำสุดๆ โดยปกติถ้าสั่งข้าวหน้าแกงกระหรี่ที่เป็นเครื่องทะเลจะต้องมาพร้อมกับทาร์ทาร์ซอส แต่ร้านนี้เขามีซอสไข่สูตรพิเศษรสชาติเปรี้ยว/มันไข่แดงต้มและมายองเนสให้จิ้มคู่กันแบบไม่เหมือนร้านไหนๆ โดยปกติในทาร์ทาร์จะต้องใส่ผักดองแต่ที่ร้านนี้ปรุงโดยใช้ไข่ต้มแทน ทำให้ไม่เปรี้ยวนำจนเกินไปและเข้ากันกับของทะเลทอดได้เป็นอย่างดีเลยครับ สุดท้ายก็สั่งน้ำชาเขียว(ที่นี้ใช้ยี่ห้อ Pokka แบบหวาน) ราคา 35 บาท ส่วนน้ำดื่มขนาด 500 มล. ราคาขวดละ 20 บาท มากัน 4 คนแต่สั่งมาชิมทั้งหมด 5 ชุดอิ่มกำลังดีเลยครับผม

มื้อนี้เห็นราคาในเมนูเท่าไหร่ก็จ่ายแค่เท่านั้นไม่มี Vat. หรือ Service Charge มากวนใจ 1,680 บาท เราไปกันทั้งหมด 4 คนก็ตกราคาคนละ 420 บาท ถือว่าราคาปกติสำหรับร้านทงคัตสึแบบนี้ ถ้าถามว่าร้านนี้ตอบโจทย์กับคนประเภทไหนขอแนะนำเลยว่าครอบครัวพาเด็กๆมาทานราคาถูกกว่าร้านที่มาจากญี่ปุ่น แถมมีเรื่องราวต่างๆจากของเล่นสมัยยุค 90 ให้ได้คุยกันอีกยาวนาน(เพราะเด็กทานได้น้อย) หรือถ้าคุณเป็นคนที่ทานได้น้อยกลัวเข้าร้านทงคัตสึเจ้าอื่นแล้วจะไปสั่งข้าวเพิ่ม/สั่งผักสลัดกระหล่ำปลีเพิ่มไม่คุ้มร้านนี้ตอบโจทย์ครับ แต่ถ้าคุณเป็นคนทานเยอะอยู่แล้ว ทานข้าว 1 ครั้งเติมไม่ต่ำกว่า 5 ถ้วยและเติมสลัดผักไม่ต่ำกว่า 3 รอบ ก็ไปร้านอื่นเถอะครับอันนี้ความอร่อยพอกันแต่ไม่คุ้มอย่างแน่นอน ส่วนตัวแล้วว่าร้านนี้อร่อยและดูเอาใจใส่ในทุกๆรายละเอียด รวมถึงมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกับร้านไหนสมกับที่เขาว่าทอดด้วยใจจริงเอาคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวเต็มครับ 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : The Circle Ratchaphruk C18 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

ร้านเปิดทุกวัน อ.-อา. เวลา 11.00-20.00 น. (ร้านปิดทุกวันจันทร์)

โทร. 085-489-9886

Facebook : https://www.facebook.com/friedkokoro/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,862 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page