top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน "อย่าลืมฉัน" (ซอยจุฬา 50) ซีฟู๊ดรสชาติจัดจ้าน ที่เหมาะกับข้าวสวยชามโต

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ร้าน"อย่าลืมฉัน" เป็นร้านอาหารซีฟู๊ดชื่อดังตั้งอยู่ที่ซอยจุฬา 50 เดินทางมาค่อนข้างสะดวก ถ้าคุณไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ลง MRT สถานีสามย่าน แล้วเดินออกประตูฝั่งตึกจามจุรีสแควร์ ข้ามถนนมาทางสามย่านมิดทาวน์ เดินตรงมาเรื่อยๆตามถนนพระราม 4 เข้าซอยจุฬา 50 เจอสามแยกเลี้ยวซ้ายมาก็จะเจอดงร้านอาหารชื่อดังแถวจุฬา มีมากมายหลายร้าน แต่วันนี้เลือกแล้วว่าจะมาที่ร้านนี้ครับ อันที่จริงเรากะว่ามาร้านนี้เพื่อจะทานบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ทานได้ไม่อั้น 2 ชม. ผ่าน Hungry Hub มัวดองรูปไว้นานจนหมดโปรโมชั่นหมดไปแล้ว ก็เลยจะมารีวิวรสชาติอาหารที่ได้ทานมาให้ทุกคนแทนแล้วกันนะครับ

ถึงแม้ว่าเมนูบุฟเฟ่ต์ของที่ร้านจะหมดจาก Hungry Hub แล้ว ของขึ้นชื่ออีกอย่างนั่นคือซุปเปอร์เสี้ยนบุฟเฟ่ต์ (มาม่าหม้อไฟพร้อมเครื่องทะเล) ยังมีให้ทานอยู่เรื่อยๆ ราคา 456 บาท ทานได้ 2 ชม. ดูจากเมนูหน้าร้านแล้วของเยอะใช้ได้ เรื่องความสดเดี๋ยวเราจะตามเข้าไปพิสูจน์กันครับ

ร้านดังแค่ไหน ดูจากป้ายที่ติดตรงประตูหน้าร้าน และรูปเหล่าดาราที่เคยมาทานที่นี่ น่าสนใจไม่ใช่น้อย แต่ก็ไม่ใช่ตัวชี้วัดที่เราจะเชื่อได้จนกว่าได้ลองด้วยลิ้นเราเท่านั้น ! ดูเหมือนว่าซอสแซ่บ...แซ่บ ของที่ร้านเหมือนจะมีลูกค้าชอบจนต้องนำมาใส่ขวดขายด้วย แต่เห็นมีให้ชิมบนโต๊ะทุกตัวเลย เดี๋ยวสั่งแล้วจะลองชิมดู


เริ่มต้นด้วยเครื่องดื่มชื่อแปลกของที่ร้านอย่าลืมฉัน น้ำส้มปี๊ด มันคืออะไร ? ที่ร้านบอกเราว่ามันคือน้ำส้มจี๊ด มี 2 สูตร แบบธรรมดากับผสมโซดา ชีวิตต้องการความซ่า ก็ต้องผสมโซดามาซะหน่อย รสชาติหวาน เปรี้ยว ทานได้ไม่เบื่อ รสชาติเหมือนน้ำส้มซันควิกเข้มข้น ผสมมะนาว แล้วราดด้วยโซดา กลายเป็นชื่อน้ำชนิดใหม่ อร่อยลงตัวดีครับเมนูแรก ปลากระพงทอดน้ำปลา เนื้อปลากระพงล้วน นำไปชุบแป้งบางๆ ทอดจนกรอบ ทานกับซอสน้ำปลา ที่เค็มมาก ! แนะนำว่าอย่าจิ้ม แล้วเอาไปทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเปรี้ยว หวาน เผ็ดกลมกล่อมของที่ร้านดีกว่า เนื้อปลาเด้งสด ทอดมากรอบแห้งดี ปรับปรุงตรงซอสน้ำปลาอีกนิดแจ่มเลยจานนี้

เมนูนี้เป็นหนึ่งในจานที่ผมชอบมาก ถ้าไม่ติดว่าทานบุฟเฟ่ต์อยู่นะ จะสั่งเพิ่มอีกสักหน่อย กลัวสั่งมาอีกจะอิ่มไม่ได้ทานจานอื่นซะก่อน"ข้าวผัดต้มยำซีฟู๊ด" รสชาติถึงเครื่องมาก ทั้งกลิ่นเครื่องสมุนไพร ความเปรี้ยวและเผ็ดอ่อนๆ ได้รสชาติเหมือนกำลังกินข้าวผัดที่นำไปคลุกในน้ำต้มยำเข้มข้น อร่อยมากครับจานนี้ ใครมาลองสั่งดู ของทะเลไซส์ปกติ ความสดก็ปกติครับ ไม่ได้หวือหวาอะไรผัดกะเพราซีฟู๊ด ใส่เครื่องจัดหนักทั้งกุ้ง หมึก ปู กั้ง หอย รสชาติเผ็ดเค็ม จัดจ้าน เหมาะสำหรับทานกับข้าวสวยมากกว่าทานเปล่าๆในบุฟเฟ่ต์ ความสดของซีฟู๊ดจัดอยู่ในระดับพอใช้ครับ เพราะเนื้อกุ้งและปูเริ่มเป็นเนื้อทรายหน่อยๆแล้ว แต่ยังพอทานได้ไม่ได้แย่มาก

ขลุ่ยกุ้ง และทอดมันกุ้ง เนื้อกุ้งปรุงรสด้วยรากผักชี กระเทียม พริกไทยถึงเครื่องกลิ่นหอมดี ตัวขลุ่ยกุ้งทอดมากรอบๆร้อนๆ ส่วนทอดมันกุ้งเนื้อแน่นดี เป็นกุ้งผสมหมูสับและมันหมู ใส่เนื้อกุ้งสับหยาบทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยหวานอมเปรี้ยว ต้องขอเบิ้ลอีก 2 จาน (ทอดมันกุ้งเป็นหนึ่งในเมนูของโปรดของผมแต่ร้านนี้ยังไม่อร่อยที่สุดในดวงใจนะ)

หอยเชลล์ทอดกระเทียมพริกไทย หอยเนื้อเด้งสดดี กระเทียมปรุงรสเค็มอ่อนๆ ให้ความกรอบเค็ม กลมกล่อม ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแจ่มมากครับ จากแรกอร่อยมาก แต่จานที่ 2 เค็มไปหน่อยนึง รสมือไม่ค่อยคงที่เท่าไหร่

ต้มยำน้ำข้นทะเลรวม อัดมาแน่นทั้งเนื้อปลา กุ้ง กั้ง หมึก หอย ปู รสชาตินั้นคล้ายกับต้มยำมาม่า เพิ่มความแซ่บ ด้วยซอสแซ่บบนโต๊ะ ยิ่งจี๊ดเข้าไปอีก เหมือนกำลังทานมาม่าต้มยำกุ้งที่ใส่เครื่องปรุงรสหลายซองหน่อย ส่วนตัวไม่ค่อยชอบครับ ต้มยำรสนี้เหมาะกับทานกับเส้นในเมนูเสี้ยนมากกว่าทานกับข้าวสวย ซดไปเยอะๆระวังจะหิวน้ำเพราะรสเค็มนำมาแบบเดียวกับมาม่าต้มยำกุ้งเปี๊ยบ ความสดและขนาดของซีฟู๊ดในหม้อนั้น กลางๆครับ

ปลากระพงนึ่งมะนาว และปลาหมึกนึ่งมะนาว วัตถุดิบทั้ง 2 จานสดเด้ง เนื้อหวาน แต่น้ำราดนั้นรสเค็มและเปรี้ยวหนักมาก อีกทั้งพริกสด และกระเทียมหั่นมาชิ้นใหญ่ เคี้ยวยาก เลยตักทานกันแต่เนื้อสัตว์ที่เหลือทิ้งไว้ในหม้อครับ ไม่โดนใจอย่างแรง อาหารที่ร้านหนักไปทางเค็มจนหิวน้ำหนักมาก


หอยหลอดผัดฉ่า ที่ร้านเลือกใช้หอยหลอดไซส์ค่อนข้างใหญ่หนักเครื่องสมุนไพร รสชาติ เผ็ดเค็มตามเคย รสชาติอาหารที่ร้านนี้ส่วนใหญ่ทำรสชาติค่อนข้างจัด หนักไปทางเผ็ดและเค็ม ใครชอบทานรสประมาณนี้ แนะนำว่าทานเป็น A La Carte ดีแล้วครับ หนึ่งจานนี่ทานข้าวได้เยอะมาก เห็นโต๊ะข้างๆส่วนใหญ่มักจะมาเป็นกลุ่ม สั่งกับข้าว 4-5 อย่างทานด้วยกัน ไม่ก็ลงที่หม้อไฟเสี้ยนไปเลย
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม รสชาติกลมกล่อม เพราะว่าจานนี้มีความหวานจากหอมหัวใหญ่เข้ามาเพิ่ม แต่ยังมีความเค็ม มันเยิ้มอยู่ ปลาหมึกชิ้นใหญ่ดี แต่ปลาหมึกผัดไข่เค็มที่ 1 ในดวงใจของผมก็ยังยกให้ร้าน มุมอร่อย ที่พัทยา ตรงนาเกลือ ให้เป็นที่ 1 ในดวงใจอยู่ดี ยังไม่มีใครโค่นแชมป์ที่นี่ได้


กุ้งทอดพริกเกลือ พริกเกลือสมชื่อ ทั้งเผ็ดทั้งเค็ม ต้องลอกเปลือกนอกออก ทานแต่เนื้อด้านใน นำไปจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด เนื้อกุ้งตัวใหญ่ หวานแน่นดี จานนี้สั่งเบิ้ลมา 2 จาน เพราะกุ้งตัวใหญ่เต็มคำนี่แหละ


ติดใจเมนูกุ้งของที่ร้านนี้ ใช้ตัวใหญ่เนื้อสดหวานดี เลยลองสั่งกุ้งแช่น้ำปลามาลอง 1 จาน กุ้งตัวใหญ่เนื้อหวาน สดเด้ง ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสหวานเผ็ด ทานกับกระเทียมฝานชิ้นใหญ่ อร่อยแซ่บเต็มคำ จานนี้ขอเบิ้ลไป 4 เลย ถูกใจมาก
จานนี้คือเมนูที่แย่ที่สุดของวันนี้ หอยแมลงภู่ทรงเครื่อง เป็นหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ ราดด้วยน้ำยำที่ใส่ตะไคร้ พริดสด น้ำพริกเผา และโรยด้วยหอมเจียวแบบล้นๆ ดูเหมือนจะดี แต่เหมือนรถน้ำปลาคว่ำลงไปในยำ เค็มมาก เปรี้ยวสุดๆ ไม่มีความอร่อยเลย ต้องเขี่ยน้ำยำทิ้งทานแต่เนื้อหอย ไม่ถูกใจอย่างแรงเลยเมนูนี้

ออส่วนกระทะร้อน หนักกับของเค็มๆไปเยอะแล้ว สั่งออส่วนพร้อมซอสพริกหวานๆมาทานบ้าง มาในหม้อไฟสไตล์เกาหลีแทนกระทะแบบปกติ ก่อนจะทานก็ราดซอสลงไปคลุกให้เข้ากัน หอยสดตัวใหญ่หอมกลิ่นไหม้ น้ำจิ้มรสหวานกลมกล่อม อร่อยดีครับจานนี้ แต่ชื่อออส่วนหน้าตาเหมือนหอยทอดมากกว่านะ

นี่มันไม่ใช่กุ้งอบวุ้นเส้น ถึงแม้ว่าหน้าตามันจะใช่ก็เถอะ แต่สีมันจืด และรสชาติก็จืดเหมือนสี ไม่อร่อยเลย หวานเค็มปะแล่มๆ มีกลิ่นรากผักชีและพริกไทยรุนแรง ไม่อร่อยเลย แต่กุ้งตัวใหญ่สดเหมือนเดิม

2 เมนูสุดท้ายก่อนอิ่ม หมูสามชั้นทอดจิ้มแจ่ว อันนี้อร่อยกรอบ ทอดมาร้อนๆ ซอสแจ่วหวานเค็มกลมกล่อม และหอยแมลงภู่ผัดโหระพา ตอนแรกนึกว่าจะมาแบบซอสโหระพาเขียวๆแบบที่หัวหิน แต่มันคือการผัดแบบผัดกะเพราแค่เปลี่ยนเป็นใบโหระพาแทน ก็อร่อยกลมกล่อมดีนะ รสชาติแบบเดียวกับกะเพราทะเลรวมจานเมื่อกี้นี้แหละ

ไอศครีมของที่ร้านหน้าตาเป็นแบบนี้ ที่ผมสั่งมาเป็นรสชาเขียว ส่วนรสชาตินั้น ก็หวานอร่อยดี แต่เนื้อยังเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ทานไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ ตอนนี้นั่งซดน้ำมะปี๊ดโซดาเปล่าๆยังรู้สึกสดชื่นกว่า


โดยรวมแล้วร้านนี้ใช้วัตถุดิบที่ดีบ้าง ปานกลางบ้าง ไม่ถึงกับว่าไม่สดจนทานไม่ได้เลย รสชาติออกไปทางเค็มหนัก และกับข้าวส่วนใหญ่เหมาะกับการทานกับข้าวสวยเยอะๆ การนำมาจัดเป็นบุฟเฟ่ต์ หัวละ 590 บาท ทานได้ 2 ชั่วโมงนี่ไม่ใช่เรื่องที่ตอบโจทย์


ส่วนตัวร้าน "อย่าลืมฉัน" สาขาจุฬา 50 นี้ ผมให้ 🌟  🌟  🌟 พอครับ ก็ทานได้ร้านนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ทานเค็มเป็นหลัก ส่วนตัวเราแนะนำว่าถ้าจะทานบุฟเฟ่ต์ที่ร้านนี้ เมนูเสี้ยนน่าจะตอบโจทย์กว่าครับ แต่ที่ร้านน่ารักนะ บริการดี เติมน้ำตลอด มะปี๊ดโซดานี่ชอบสุดแล้ว ดื่มไปหลายแก้วอยู่นะประทับใจสุดละ

พิกัด : 218-220 ซอย จุฬาลงกรณ์ 50 แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ร้านเปิด 10.00 - 21.00 (ปิดทุกวันจันทร์) โทร : 081-642-5215

Facebook : https://www.facebook.com/forget.me.not.chula50/

อ่านแล้วสนุก รบกวนกดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย> www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘

ดู 491 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page