top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Foresta Woodfiredoven Pizza ร้านพิซซ่าแป้งบางกรุบกรอบอบด้วยเตาโบราณแบบอิตาลี ในบรรยากาศแมกไม้~

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ตั้งใจมาทานอาหารที่ร้านแห่งนึงเคยสั่งไปทานแบบเดลิเวอรี่ช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 จำได้ว่ารสชาติดีเลยทีเดียว อยู่ภายในโครงการ De For-Rest ถนนนางลิ้นจี่แต่พอมาถึงหาป้ายโครงการไม่เจอจึงโทรสอบถามทางร้านได้ความมาว่าทางเข้าอยู่ติดกับซอยนางลิ้นจี่ 4 มีป้ายร้านอยู่ริมถนน หากนำรถส่วนตัวมาก็สามารถจอดตรงลานใกล้กับจุดที่มีต้นไม้เยอะๆเสร็จแล้วเดินฝ่าพงไพรเข้าไปก็จะพบกับตัวร้านอาหารแล้วจ้า โดยวันนี้ร้านที่เราจะมาทานนั้นชื่อว่า Foresta Woodfiredoven Pizza เป็นร้านพิซซ่าแป้งบางกรอบอบด้วยเตาโบราณโฮมเมดสไตล์อิตาลี หน้าร้านค่อนข้างหายากหน่อยเพราะป้ายหน้าร้านโดนต้นไม้บังจนหมด อีกทั้งป้ายริมถนนกับหน้าร้านไม่เหมือนกันเลย (ริมถนนเป็นภาษาอังกฤษแต่หน้าร้านเป็นภาษาไทย) มีป้ายไฟคำว่า Pizza ที่ใช้ Font คล้ายๆกับร้านแฟรนไชส์ชื่อดัง ตัวร้านมีการออกแบบเหมือนเรือนกระจกสีขาวกลางสวนแมกไม้แบบตะวันตกชวนให้ถ่ายรูปสวยเก๋ลง IG อวดเพื่อนๆได้ แต่เราเป็นสายกินแบบจริงจังไม่ใช่สายถ่ายรูปเพราะฉะนั้นบุกเข้าไปนั่งภายในร้านกันเลยครับ

เดินเข้ามาภายในร้านนึกว่าจะสว่างแค่เพียงด้านเดียวแต่ภายในมีช่องให้แสงส่องผ่านจากหลังร้าน ล้อมรอบด้วยกำแพงสีขาวถูกวาดด้วยกราฟฟิกมือดูน่ารัก ส่วนเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งต่างๆภายในร้านก็ใช้สีขาวและไม้โทนสว่างทั้งหมด ยกเว้นพื้นร้านเป็นแบบปูนเปลือยผสมความเป็น Loft นิดๆแต่สิ่งที่โดดเด่นกว่าการตกแต่งร้านก็คือเตาถ่านสำหรับอบพิซซ่าของที่ร้านถูกวางเอาไว้ส่งกลิ่นไม้หอมอ่อนๆ ใครอยากดื่มไวน์กับพิซซ่าร้อนๆที่นี่ก็มีให้บริการแบบจัดเต็ม สุดท้ายก็คือบนโต๊ะมีเครื่องปรุงให้มากสุดในบรรดาร้านพิซซ่าที่เคยทานมาทั้งน้ำมันพริกสไตล์อิตาลี (อันนี้ถือว่าหาทานค่อนข้างยากต้องเป็นร้านอิตาลีแท้ถึงจะมี) พริกป่น/ออริกาโน่/พริกไทย/ซอสมะเขือเทศ/ทาบาสโก้ สามารถเลือกปรุงได้เองตามใจ นอกจากนี้ยังสามารถขอผงพาเมซานชีสเพิ่มแบบร้านพิซซ่าบนห้างได้ด้วยดีงามมากเลยครับ

เมนูของที่ร้านมีให้เลือกไม่มากนักเริ่มจากพิซซ่าไซส์เล็กสำหรับทานคนเดียวราคาเริ่มต้นที่ 169 บาท ไซส์ใหญ่มีให้เลือกทั้งแบบเต็มถาด 1 หน้าและ 2 หน้าในถาดเดียวกัน ราคาเริ่มต้นที่ 339 บาท (แต่เวลาคิดเงินทางร้านจะคิดที่ราคาเต็มของหน้าที่แพงกว่าเสมอ) และสามารถเพิ่มท๊อปปิ้งได้เริ่มต้นที่ 69 บาท ส่วนเมนูพาสต้าราคาเริ่มต้นที่ 159 บาท ลาซานญ่าเมนูละ 229 บาท สลัดมีเมนูเดียวราคา 129 บาท ปีกไก่ย่าง 8 ชิ้น 179 บาท ถ้า 12 ชิ้น 249 บาท (สามารถสั่งผสมกันได้ทั้ง 2 สูตร)ของหวานรายการละ 119 บาท นอกนั้นเป็นเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท หน้าหลังเป็นโปรโมชั่นเบียร์/ไวน์ของร้าน นอกจากนี้ยังมีไอศครีมถ้วยยี่ห้อ Scoop B Do (จำได้ว่าเคยออกรายการแฉ) แบ่งเป็น Classic ราคาเริ่มต้นถ้วยละ 80 บาทและ Premium ราคาถ้วยละ 90 บาท รวมกัน 30 กว่ารสชาติ ใครที่อยากมาทานราคาคุ้มหน่อยเขามีชุดอาหารกลางวันเริ่ม 11.30-16.00 ราคาชุดละ 199 บาทให้ทานด้วย ราคาก็ถือว่าไม่ถูกหรือแพงจนเกินไปเพราะส่วนตัวเคยสั่งเดลิเวอรี่จากร้านนี้ไปทานแล้วรับได้ ส่วนจะดีแค่ไหนไปดูกันครับ

เสียดายวันนี้สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าหมดเลยสั่งเป็น "สปาเก็ตตี้อาราเบียต้ากุ้ง" ราคา 189 บาท เป็นสปาเก็ตตี้ที่หน้าตาเหมือนนาโปเลียนเส้นกลมลวกมาสุกแบบ Al Dente ราดด้วยซอสมะเขือเทศผสมกับหอมใหญ่สับผัดจนเข้มข้นปรุงรสเค็ม/เปรี้ยว/หวานผักที่ใส่ลงไปตามธรรมชาติ เพิ่มความนัวด้วยพาเมซานชีสผงทานกับกุ้งตัวใหญ่เนื้อเด้งกรุบกรอบ เป็นการผสมผสานระหว่างซีฟู๊ดและผักต่างๆได้อย่างลงตัว อีกจานของแฟนผมอยากกินอะไรแซ่บหน่อยเลยสั่งเป็น "สปาเก็ตตี้สไปซี่มีทบอล" ราคา 159 บาท ถึงจะชื่อมีทบอลแต่เป็นเนื้อหมูล้วนๆปรุงรสเผ็ดปั้นก้อนใหญ่เคี้ยวเต็มคำ เบสของซอสและเส้นเหมือนจานเมื่อกี้ไม่มีผิดแต่ได้ความแน่นของเนื้อหมูสับปั้นก้อนผสมกับรสเผ็ดร้อนนิดๆทำให้ไม่เลี่ยนเท่าจานเมื่อกี้จึงทานได้ง่ายกว่า ใครไม่ชอบทานอาหารฝรั่งแบบชืดๆจานนี้ถือว่าแซ่บไม่เลวเลยครับ

ต่อมาเป็นพิซซ่าแบบ Half เริ่มจากหน้าที่เราเคยสั่งแล้วอร่อยก่อนนั่นก็คือ"พิซซ่าหน้าเบคอนแซ่บผสมกับพิซซ่าหน้าฮาวาเอี่ยนดู้ด" ราคา 369 บาท ความประทับใจนอกจากแป้งบางและเตาอบที่ทางร้านใช้แล้ว เบคอน-แฮมที่ใช้ก็ถือว่าคุณภาพดีไม่เหมือนร้านไหน ตัวหน้าเบคอนแซ่บใช่เบคอนที่มีเนื้อเยอะมันน้อยแต่ยังคงความนุ่มมีกลิ่นรมควันตามปกติ กระหน่ำด้วยชีสผสมสูตรของที่ร้านรสเค็มหอมมันตัดความเลี่ยนด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้น/กระเทียมสด/พริกแห้งและเพิ่มความหอมด้วยใบโหระพาสด ทำให้พิซซ่าเมนูนี้เผ็ดแซ่บหอมเครื่องสมุนไพรช่วยตัดความเลี่ยนของชีสและเบคอนไปจนหมดสิ้นถูกใจพวกผมมากๆครับ ส่วนพิซซ่าหน้าฮาวาเอี่ยนเบสเป็นชีสและซอสมะเขือเทศเข้มข้นเหมือนกันแต่พิเศษที่แฮมมีความนุ่มเข้ากันได้กับสับปะรดหวานฉ่ำอมเปรี้ยวนิดๆ อร่อยแบบไม่ต้องเติมซอสเลยครับ

อีกถาดเป็นเมนูที่เราอยากลองทั้ง "พิซซ่าแมดลี่เปปโปโรนีผสมกับพิซซ่าหน้า 5 ชีสแทรป" ราคา 369 บาท เริ่มชิมจากหน้าแมดลี่เปปโปโรนีที่เบสของพิซซ่าก็เหมือนกันคือซอสมะเขือเทศเข้มข้นกับชีสผสมสูตรของทางร้าน (หอมมันเข้มข้นแต่ไม่ค่อยยืด) ถึงชื่อจะบอกว่าเป็นเปปโปโรนีแต่ที่ร้านใช้ซาลามี่รสเปรี้ยวแทนจึงทำให้เปรี้ยวเค็มลงตัว อีกหน้าคือชีส 5 ชนิด โดยจุดประสงค์ที่เราสั่งหน้านี้มาก็คือเราอยากทานกับน้ำมันพริกอิตาลีของที่ร้าน เพียงแค่ราดลงบนตัวพิซซ่าก่อนจะทานตามปกติก็จะได้ความเผ็ดหอมเครื่องสมุนไพรฝรั่งและน้ำมันมะกอก ช่วยลดความเลี่ยนเค็มและมันของชีสทั้ง 5 ชนิดได้เป็นอย่างดีเรียกได้ว่าเป็นพริกน้ำปลาของชาวอิตาลีถ้าไม่ราดลงไปจะเลี่ยนสุดๆเลยครับ

สั่งของทานเล่นเพื่อตัดกับรสชาติเค็มมันของชีส "บัฟฟาโล่วิงผสมฮันนี่การ์ลิควิง" อย่างละ 4 ชิ้นรวมกัน 8 ชิ้น 179 บาท ตอนแรกนึกว่าจะมาปีกจิ๋วๆแต่พอมาจริงใหญ่เกือบเต็มจานเสิร์ฟ เริ่มชิมจากบัฟฟาโล่วิงเป็นไก่ย่างที่ผสมส่วนปีกบนและปีกกลาง+ปลายปีก คลุกกับซอสรสหวานปนเผ็ดนิดๆคล้ายกับนิวออลีนส์แต่ซอสฉ่ำวาวมากกว่า อีกสูตรคือฮันนี่การ์ลิควิงที่ใช้ไก่ย่างส่วนเดียวกันแต่คลุกกับซอสรสหวานหอมกระเทียมอ่อนๆเป็นรสชาติที่เด็กก็ทานได้ ส่วนตัวว่าอร่อยดีสำหรับคนที่ชอบทานไก่เนื้อฉ่ำหน่อย ใครที่ชอบย่างเนื้อแห้งซอสเคลือบข้นๆอาจจะไม่ถูกใจครับผม

ปิดท้ายด้วยขนมหวานเราสั่งเป็นไอศครีมยี่ห้อ Scoop B Do "รสคุกกี้แอนด์ครีม"(อยู่ในหมวด Classic) ถ้วยละ 80 บาท ไอศครีมรสนมผสมวนิลาหอมมันเข้มข้นและเนื้อคุกกี้ช๊อกโกแลตคล้ายกับโอริโอ้ผสมครีมวนิลาอร่อยดี แต่ที่อยากแนะนำให้สั่งเลยคือ "รสแมคคาดิเมีย" (อยู่ในหมวด Premium) ถ้วยละ 90 บาท เคยทานมาหลายๆยี่ห้อส่วนใหญ่จะเป็นแมคคาดิเมียบดเกือบทั้งสิ้นถึงแม้ว่าจะเป็นยี่ห้อพรีเมี่ยมสุดในตลาด แต่ยี่ห้อนี้ใช้แมคคาดิเมียเมล็ดเล็กแบบเต็มเมล็ดใส่ลงไปในเนื้อไอศครีมทำให้เคี้ยวเต็มคำมากกว่า ตัวเบสก็ยังคงหวานมันหอมกลิ่นนมวนิลาเข้มข้นเช่นเดิม เวลาสังเกตุว่าไอศครีมที่ไม่ใส่สารคงตัวจะละลายง่าย(ยี่ห้อนี้เป็นแบบนั้น) รวมถึงความที่เป็นเจลลาโต้ทำให้มีเนื้ออากาศในไอศครีมน้อยกว่าแบบปกติ ตอนแรกคิดว่าถ้วยละ 80-90 บาทจะแพง แต่ถ้าเทียบกับเจ้าตลาดราคาถ้วยละ 109 บาทแล้วกลายเป็นว่าคุ้มค่าขึ้นมาทันตาเลยจ้า ของหวานแนะนำของที่ร้านปกติจะเป็นทีรามิสุแต่หมดก็เลยสั่งเป็น "พานาคอตต้า" ราคา 119 บาท เสิร์ฟมาดูหน้าตาประหลาดแบบไม่ใช่พานาคอตต้าที่เคยรู้จัก มองผ่านๆเหมือนพุดดิ้งนมสดท๊อบปิ้งด้วยแยมสตรอเบอรี่ ส่วนรสชาตินั้นดีกว่าหน้าตามากๆเป็นพานาคอตต้าเนื้อนุ่มเนียนเข้มรสนมเข้ากันได้ดีกับแยมสตรอเบอรี่หวานอมเปรี้ยวไหลลื่นลงคอ อิ่มแล้วได้เวลาเรียกพนักงานมาเก็บเงินกันครับผม

เวลาบิลที่ร้านออกมามีการแยกระหว่างไอศครีม 2 ถ้วย 180 บาทและค่าอาหาร 1,464 บาทรวม 1,644 บาท แบบไม่มี Vat. และ Service Charge มากวนใจ มื้อนี้ 2 คนถือว่าราคาสมเหตุสมผลเพราะเจ้าตลาดก็ราคาพอกันแต่ได้ทานวัตถุดิบที่พรีเมี่ยมกว่าเรียกได้ว่าดีทุกเมนูแถมอร่อยกว่าตอนที่สั่งแบบเดลิเวอรี่ไปทานที่บ้านอีก ก่อนกลับน้องพนักงานที่ร้านแนะนำว่าตอนนี้เขาทำบุฟเฟ่ต์กับ Hungry Hub ด้วย เริ่มต้นแค่คนละ 590 บาท คุ้มกว่ามาทานแบบ A La Carte อีก ดูเมนูก่อนจองได้ที่ https://bit.ly/2Q5O9Rn เดี๋ยวเอาไว้ในโอกาสหน้าจะล้างท้องรอแล้วค่อยมาทานกันอีกสักรอบนึงครับ วันนี้รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยจ้า🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : เลขที่ 8/11 ถนนนางลิ้นจี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120

เปิดให้บริการทุกวัน(ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 11.30-20.30 น. โทร. 090-945-4386

Facebook : https://www.facebook.com/ForestaWoodfiredovenpizza

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 393 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page