top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Family Afternoon Tea โรงแรม Marriott Sukhumvit Park เพียงชุดละ 990++ ก็อิ่มกันได้ทั้งครอบครัว!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้เราได้รับการรับเชิญจาก PR ของโรงแรม Marriott Executive Apartments Sukhumvit Park ให้เข้ามารีวิว Family Afternoon Tea โดยทางโรงแรมเน้นย้ำมาว่าให้พาเด็กๆที่บ้านมาด้วย ผมก็ทำตามแนะนำโดยพาหลานสาวและครอบครัวมาทานพร้อมกัน เดินทางมาง่ายๆลง BTS สถานีพร้อมพงษ์ และต่อรถเข้ามาภายในซอยสุขุมวิท 24 หรือ Shuttle Bus (ออกทุกครึ่งชม.) หน้าห้างสรรพสินค้า The Emporium โดย Afternoon Tea นั้นเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 14.00 - 17.00 น. ที่ห้องอาหาร Bistro M หากเป็นวันส.-อา.จะเปิดโซน Garden Lounge นั่งทานชาพร้อมชมสวนและโซนของเล่นพิเศษสำหรับเด็ก 1 ชุดน้ำชาทานได้ 2 คน และยังสามารถนำเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีมาด้วยกันได้ถึง 2 คน ราคาชุดละ 990++ บาท เท่ากับทานได้สูงสุดถึง 4 คน ถ้าเฉลี่ยราคาต่อหัวแล้วถือว่าคุ้มสุดๆ แต่ว่าจะมีอาหาร/เครื่องดื่มให้เราทานแบบจัดเต็มแค่ไหนกัน ? เดี๋ยวเข้าไปรีวิวด้วยกันเลยครับผม

วันนี้ผมเข้ามาในวันเสาร์เลยเลือกนั่งกันที่ห้อง Garden Lounge หากวันไหนอากาศร้อนหรือฝนตก ก็สามารถเข้าไปนั่งในห้องแอร์ด้านในหรือห้องอาหาร Bistro M ได้เช่นเดียวกันครับ แต่วันนี้แดดร่มลมดี ก็นั่งทานอาหารและชมสวนกันตรงด้านนอกนี่แหละ มีพัดลมเปิดจ่อให้และมีสนามเด็กเล่นเล็กๆสำหรับคนที่พาเด็กๆมาด้วย ร่มรื่นดีครับ

จากนั้นทางโรงแรมก็จะนำใบเมนูมาให้เราดูว่ามื้อนี้เราจะได้ทานอะไรบ้าง ? โดยอาหารในชุดน้ำชานั้นจะเสิร์ฟให้ทั้งหมด 12 เมนูคือ แซนวิชหมูทอดสไตล์ญี่ปุ่น/โครเก็ตปลาแซลมอน/ซูชิโรลมากิ/โรลไส้ปลาไหลและแซลมอนครีมชีส/โรลซูชิไส้ปูนิ่มทอด/ทูน่าในซอสพอนสึ/เค้กเฮเซลนัท/เค้กไวท์ช็อคโกแลต/เค้กช็อคโกแลตฟัดจ์/เครปมะม่วง/ไดฟูกุไส้ถั่วแดงและไอศครีมกรานิต้า ตามมาด้วยกระดาษเกมส์ลากจุดระบายสีสำหรับเด็กๆ ที่ด้านหลังเป็นเมนูอาหารพิเศษของเด็ก(ต้องนำเด็กมาด้วยถึงจะได้ใบเมนูนี้) มีให้เลือกทานอีก 14 เมนูได้แก่ เฟรนช์ฟรายส์ทอด/นักเก็ตไก่/แฮมและชีสแซนด์วิช/สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศมีทบอล/ข้าวผัดไก่-หมู-กุ้ง/มินิเบอร์เกอร์เนื้อ/ปลาชุบเกล็ดขนมปังทอด/พิซซ่าหน้าแฮม-มะเขือเทศ-ชีส/ไอศครีมบานาน่าสปริท/ไอศครีม 4 รสชาติ ทั้งช็อคโกแลต-มะพร้าว-วานิลาและสตรอเบอร์รี่/น้ำเปล่า/น้ำผลไม้/มิลค์เชค 3 รสชาติ ทั้งช็อคโกแลต-วานิลาและสตรอเบอร์รี่/สมูทตี้ 3 รสชาติ ทั้งกล้วย-สตรอเบอร์รี่และมะม่วง สามารถทานได้ไม่อั้น-ไม่จำกัดเวลา ผู้ใหญ่ก็สามารถสั่งทานได้ มีเงื่อนไขแค่ต้องพาเด็กมาทานด้วยกันอย่างน้อย 1 คน จะพาลูก/พาหลานหรือเด็กๆข้างบ้านมาทานก็คุ้ม รับรองว่าอิ่มจุกกันแน่มื้อนี้ใครที่อยากมาทานชิลล์ๆ แต่กลัวว่าเด็กๆจะมาวุ่นวายขณะทานอยู่ ที่นี่เขามีพนักงานคอยมานั่งเล่นด้วยกัน ช่วยทำให้การทานมื้อนี้สงบลงไปได้เยอะเลยครับ ส่วนตัวแล้วครอบครัวผมชอบมากสำหรับบริการนี้ ดูเอาใจใส่มากเลยครับ

อาหารที่เราสั่งไปทั้งหมดถูกยกออกมาแล้ว โดยวันนี้ผมมากัน 3 คนและหลานสาวอีก 1 คน ทานโรงแรมจึงยกชุดน้ำชาออกมาให้ 2 ชุด (ชุดนึงใหญ่มาก) พร้อมกับเมนูอาหารของเด็กที่สั่งไปอีกหลายเมนู ก่อนจะทานทางโรงแรมจะให้เราเลือกก่อนว่าอยากทานชาอะไร ? มีให้เลือก 2 ยี่ห้อคือ Dilmah และ immerse’ ยี่ห้อละ 3 รสชาติ แกะชาใส่ในกาที่มีน้ำร้อม แล้วเทใส่ถ้วยเพื่อทานแบบผู้ดีอังกฤษได้ทันที แต่ถ้าใครไม่ดื่มชาสามารถเปลี่ยนเป็นกาแฟ/น้ำผลไม้หรือน้ำอัดลมแทนได้ (ถ้าพาเด็กๆมาด้วย เราสามารถสั่งเมนูเครื่องดื่มจากเมนูของเด็กมาดื่มได้เช่นเดียวกันครับ)

เรามาเริ่มชิมอาหารกันเลยดีกว่า ชั้นบนสุดเสิร์ฟมา 2 เมนูคือ แซนวิชหมูทอดสไตล์ญี่ปุ่น หมูทงคัตสึชิ้นหนาชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบ ราดด้วยซอสทงคัตสึรสเข้มข้นรสชาติออกหวานคล้ายผสมซอสบาร์บีคิวลงไป ประกบด้วยขนมปังสีขาวแบบไม่มีขอบหนานุ่ม อร่อยเข้มข้นฉ่ำซอส หมูทอดชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มปากเต็มคำสะใจดีครับ เมนูต่อมาคือโครเก็ตปลาแซลมอน เป็นโคร๊อกเกะทอดสไตส์ญี่ปุ่น ที่ด้านในใส่เนื้อปลาแซลมอนรมควัน มีความหอมและเค็มกำลังดี เข้ากันได้กับมันฝรั่งบดหอมมันข้างใน ข้างนอกกรอบด้านในเนื้อเนียนละมุนหอมแซลมอนรมควัน ลงตัวสุดๆ

ชั้นที่ 2 เป็นขนมหวานเราจะข้ามไปชั้นที่ 3 ก่อน เสิร์ฟมาทั้งหมด 4 เมนู เริ่มชิมจากทูน่าในซอสพอนสึ ทูน่าย่างแบบสุกนอกเนื้อด้านในสีอมชมพู แช่อยู่ในซอสพอนสึรสเปรี้ยวเค็มกลมกล่อม ท๊อปปิ้งด้วยงาขาวคั่ว/ต้นหอมซอย/ไข่ปลาแซลมอน ได้หลายสัมผัสเวลาเคี้ยวในคำเดียว ซอสพอนสึรสเปรี้ยวๆช่วยทำให้ลดความเลี่ยนจากทูน่าได้เยอะ เมนูถัดมาคือโรลซูชิไส้ปูนิ่มทอด หน้าตาคล้ายกับแคลิฟอร์เนียโรล แต่เปลี่ยนไส้ด้านในเป็นผักกาดหอมและปูนิ่มชุบแป้งทอดกรอบ ราดด้วยซอสสไปซี่ ข้าวซูชิรสเปรี้ยวหวานเคี้นวหนึบ เข้ากันได้ดีกับปูนิ่มทอด/ไข่กุ้งกรุบๆ และซอสรสกลมกล่อม จะทานเปล่าๆหรือป้ายวาซาบิสด ใส่โชยุอีกนิดก็อร่อยไม่แพ้กัน ชอบแบบไหนก็ทานได้ตามใจเลยครับ

เมนูถัดมาหน้าตาไม่ค่อยสวยแต่ส่วนตัวแล้วชอบที่สุดคือโรลปลาไหลและแซลมอนครีมชีส โรลซูชิด้านในสอดไส้ด้วยปลาแซลมอนดิบ/ปลาไหลญี่ปุ่นย่าง/ครีมชีส ด้านนอกสุดคลุกด้วยงาดำผสมงาขาวหอมๆ ราดด้วยมายองเนสรสเปรี้ยว/มัน ความหนึบของเนื้อปลาและข้าวเข้ากันได้ดีกับความหอมมันของชีสและงาอร่อยเข้มข้น ซูชิโรลมากิเป็นแบบมาตรฐาน ที่ด้านในสอดไส้ด้วยปูอัด/แตงกวา/ไข่หวาน ทานง่ายๆอร่อยลงตัวดีครับ เริ่มชิมเมนูเด็กอย่างแรกคือ จูเนียร์บิสโทรเอ็มพิซซ่า เป็นพิซซ่าแป้งบางกรอบ ราดด้วยซอสมะเขือเทศรสรสหวาน/เปรี้ยว ท๊อปปิ้งด้วยแฮมหมูรมควันและมอสซาเรลล่าชีสผสม ได้ทั้งความเปรี้ยว/เค็ม/มัน/หอมกลิ่นเตาถ่านและแฮมหมูในทุกๆคำ แต่ขนาดไม่เล็กเลยครับ เพราะดูแต่ละจานที่มาเสิร์ฟแล้ว ไม่ใช่ขนาดเด็กทานเลย สั่งมาผู้ใหญ่ต้องช่วยเด็กๆทานอย่างแน่นอนครับ

สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศมีทบอล เส้นปลาเก็ตตี้ลวกมากำลังดีคลุกในซอสมะเขือเทศสดรสเข้มข้น มาพร้อมกับมีทบอลลูกใหญ่และพาเมซานชีสขูด รสเค็ม/เปรี้ยว/มันชีสนิดๆ ทานง่ายดีครับ ต่อกันด้วยปลาชุบเกล็ดขนมปังทอด ปลากระพงชุบแป้งทอดเนื้อแน่น ทานกับเลมอนสดหรือทาร์ทาร์ซอสรสเปรี้ยว/มัน เสิร์ฟพร้อมเฟรนซ์ฟรายทอดชิ้นใหญ่ นักเก็ตไก่ก็มาพร้อมเฟรนซ์ฟราย แต่ว่าอร่อยเพลินดีเลยสั่งเฟรนซ์ฟรายแยกมาอีกจานนึง เนื่องจากว่าเป็นมันฝรั่งทอดเส้นใหญ่ ด้านนอกกรอบด้านในเป็นครีมนิดๆทานกับซอสมะเขือเทศเข้มข้น เด็กทานกันได้เพลินๆไม่หยุดมือ

ทานของคาวจนอิ่มแล้วมาลุยของหวานกัน เริ่มจากของหวานในชุดชาอย่างไดฟูกุถั่วแดง แป้งโมจิเหนียวนุ่มรสหวานอ่อนๆ สอดไส้ถั่วแดงบดสไตล์ญี่ปุ่นแบบเน้นๆ ทานแล้วเคี้ยวหนึบหนับถั่วแดงละลายในปากทุกๆคำ มาต่อกันด้วยเค้ก 3 สหายอย่าง เค้กเฮเซลนัท เค้กไวท์ช็อคโกแลตและเค้กช็อคโกแลตฟัดจ์ แป้งเค้กเนื้อนุ่ม หอมช๊อกโกแลตเข้มข้นจนขมในทุกๆคำ ตัวเฮเซลนัทหอมกลิ่นถั่วชัดเจน ส่วนไวท์ช็อคโกแลตอร่อยแต่หวานเกินไปหน่อย แต่ก็ไม่เสียชื่อในเรื่องของหวานของเครือ Marriott เลยครับ ส่วนเครปมะม่วงสุกนั้นหวานน้อยมาก ครีมหอมมันแต่เนื้อมะม่วงสุกไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ ไม่ค่อยได้อารมณ์ผลไม้เลยสั่งเป็นสมูทตี้ 3 รสชาติทั้งกล้วย/สตรอเบอร์รี่และมะม่วง หวานน้อย หอมกลิ่นนมวัว/ใส่เนื้อผลไม้มาค่อนข้างเยอะ ลงมติกันแล้วอร่อยสดชื่นทั้ง 3 รสชาติ แนะนำให้สั่งเลยครับผม

นอกจากของหวานที่เราเห็นในชุดชายามบ่ายแล้ว เมนูกรานิต้าหรือน้ำแข็งใสรสผลไม้สไตล์อิตาลีก็มีให้ทานปิดท้ายมื้อสำหรับคุณผู้ใหญ่ เสิร์ฟมาในกล่องเหล็กที่มีน้ำแข็งแห้งอยู่ภายใน มีให้เลือกทั้งหมด 3 รสชาติคือ รสแตงโมหวานหอม/รสมะนาวอมเปรี้ยวนิดคล้ายกับทานโยเกิร์ต/รสมะม่วงหวานอมเปรี้ยวหอมมะม่วงเต็มคำ เป็นน้ำผลไม้เข้มข้นนำไปแช่แข็งและขูดให้เป็นเกล็ด ทานแบบไอศครีมหวานเย็นสดชื่น เหมาะแก่การทานหลังมื้ออาหารมากครับ

ปิดท้ายด้วยไอศครีมเมนูเด็ก 3 รสชาติอย่าง ช็อคโกแลต / มะพร้าวและสตรอเบอร์รี่ รสชาติเข้มข้น หวานน้อยแต่ละลายค่อนข้างเร็ว ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีนะ เพราะไอศครีมที่ละลายเร็วนั่นหมายความว่าเป็นแบบ Homemade ไม่ได้ใส่สารทำให้คงตัว ชอบที่สุดคือรสมะพร้าวที่เหมือนใส่น้ำมะพร้าวหอมๆและผสมเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปในเนื้อไอศครีมด้วย สตรอเบอรี่ก็ดี สีดูจะเหมือนเปรี้ยวแต่รสชาติหอมละมุนกว่าที่คิด ส่วนช็อคโกแลตก็เข้มข้นหอมนมลงตัวดีครับ ติดใจไอศครีมเลยสั่งมาเพิ่มอีกเป็นบานาน่าสปลิท ไอศครีมช๊อกโกแลต/วนิลา/ชาเขียวเสิร์ฟมาพร้อมกับกล้วยหอม 1 ลูกและราดซอสสตรอเบอรี่สด ฉีดวิปครีมมาแบบฉ่ำๆ ไอศครีมวนิลาที่นี่ก็อร่อย หอมกลิ่นฝักวนิลาเข้มข้น ชาเขียวมัฉฉะก็หอม ทานกับกล้วยหอมรสหวาน ตัดเปรี้ยวด้วยซอสสตรอเบอรี่มันวิปครีม อร่อยลงตัวมากเลยครับ ครอบครัวผมลงมติเลยครับว่า Family Afternoon Tea ของที่นี่ถือว่าดีและคุ้มสุดๆ ถ้ามากันทั้งครอบครัว แบบพ่อ/แม่/ลูก หรือจะพาหลานๆมากันทั้งครอบครัวจ่ายแค่ 990++ บาท เมื่อเทียบกับอาหารที่ได้รับ และเมนูของเด็กที่สั่งทานได้ไม่อั้น รวมถึงไม่จำกัดเวลา นั่งได้ตั้งแต่ 14.00 -17.00 น. (3 ชม.เต็ม) ถือว่าเกินคุ้มไปเยอะเลยครับ สอบถามกับทางโรงแรมว่า "ขายราคานี้ได้กำไรด้วยหรอ" ทางโรงแรมบอกว่าเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้าครับ เพราะหลังจากลงรีวิวนี้ไป น่าจะมีคนยกครอบครัวมาถล่มกันที่นี่แบบรัวๆอย่างแน่นอน ก่อนที่ทางโรงแรมจะปรับราคาขึ้นอีก รีบตามไปทานกันให้ไวเลยครับ เอาคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 90 ซอยสุขุมวิท 24 แขวงตลองเคย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

Afternoon Tea เปิดให้บริการทุกวัน 14.00 - 17.00 น. โทร. 02-302-5555

Facebook : https://www.facebook.com/marriottsukhumvitpark/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 579 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page