top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Evergreen Laurel Hotel ข้าวกล่องอาหารไต้หวัน-จีนและไทยเริ่มต้นที่ 120฿ ฟรีชานมไข่มุกอีก 1 แก้ว

อัปเดตเมื่อ 14 มิ.ย. 2564วันนี้เราได้รับการรับเชิญจาก PR ของโรงแรม Evergreen Laurel Hotel ให้มารีวิวเมนูข้าวกล่องเดลิเวอรี่ที่ห้องอาหาร Evergarden ชั้น 2 มีทั้งอาหารไต้หวันอันขึ้นชื่อของทางโรงแรม (เพราะที่นี่เป็นโรงแรมสัญชาติไต้หวัน) อาหารจีนและอาหารไทยจัดลงในกล่องให้ปริมาณอย่างจุใจเริ่มต้นเพียง 120 บาท มีให้เลือกกว่า 27 เมนูพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษซื้อข้าวกล่องราคาใดก็ได้แถมฟรีชานมไข่มุกไต้หวันสูตรพิเศษ (ใบชานำเข้าตรงจากประเทศไต้หวัน) ราคาแก้วละ 45 บาท แถมให้ฟรีไม่จำกัดจำนวนต่อบิลอีกด้วย ส่วนตัวเคยสั่งมาทานที่บ้านแล้วตอนเกิดการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รอบแรก ปัจจุบันมีอาหารบรรจุกล่องใหม่อัพเกรดมาอีกหลากหลายรายการหากต้องการทราบเมนูทั้งหมดและช่องทางการสั่ง-จัดส่งสามารถดูได้ที่หน้า Facebook Page ของทางโรงแรมหรือจะเข้าไปรับสินค้าด้วยตัวเองได้ที่ล็อบบี้ของโรงแรม Evergreen Laurel Hotel ตรงถนนสาทรเหนือภายในซอยสาทร 6 โดยปัจจุบันนี้ทางโรงแรมได้ทำการปรับปรุงด้านนอกและด้านในโรงแรมใหม่ให้ดูสวยงามยิ่งกว่าเดิม วิธีการเดินทางมาก็ง่ายๆหากมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็ปักหมุดมาตาม Google Maps ถ้ามาด้วยบริการขนส่งสาธารณะลง BTS สถานีช่องนนทรีหรือ MRT สถานีสีลมก็ได้ตามสะดวกแล้วเรียกรถต่อมาอีกเพียงเล็กน้อยก็จะถึงหน้าโรงแรมแล้วครับผม

การตกแต่งอาคารทั้งภายนอกและภายในทางโรงแรมเพิ่งจะมีปรับปรุงโฉมใหม่โดยใช้สถาปัตยกรรมโคโลเนียลเฉพาะกรุงเทพมหานครเท่านั้น ทุก 6 เดือนจะมีเจ้าหน้าที่ถูกส่งมาจาก Evergreen Laurel Hotel สำนักงานใหญ่เข้ามาตรวจมาตรฐานของที่นี่ทั้งการบริการ/ความสะอาดรวมถึงรสชาติอาหารที่เสิร์ฟให้กับลูกค้าเป็นแบบเดียวกับที่ไต้หวัน (แต่เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ทำให้ส่งคนมาตรวจไม่ได้แต่ทางโรงแรมก็คอยทำรายงานส่งไปตลอด) ส่วนห้องอาหาร Evergarden ที่เราจะมารีวิวนั้นนั้นอยู่ชั้น 2 ฝั่งขวามือของโรงแรมเราสามารถเดินขึ้นตรงบันไดวนสวยงามย้อนยุคที่เป็นหน้าตาหลักของทางโรงแรม (ใครแวะมาต้องโพสต์ถ่ายรูปตรงจุดๆนี้) ก็จะถึงหน้าห้องอาหารแล้วครับ ปกติที่นี่เขาขึ้นชื่อเรื่องบุฟเฟ่ต์ติ่มซำสูตรกวางตุ้งต้นตำรับแต่ขายราคาไม่แพงมากนักและเป็นที่รู้จักกันมากอยู่แล้วเราเลยขอเอาไว้รีวิวในรอบหน้าแทน ก่อนจะเริ่มเสิร์ฟอาหารทาง PR อยากให้เราดูครัวใหม่มีการแบ่งเป็นสัดส่วน-สะอาดได้มาตรฐานสากลดียิ่งขึ้น มีการจัดเตรียมเมนูมาให้ชิม 6 อย่างจาก 27 รายการดังต่อไปนี้

ข้าวกล่องแรกเป็นการดัดแปลงเมนูที่ขายดีอยู่แล้วมาทำใหม่คือ "ข้าวเนื้อตุ๋นรสแซ่บ" ราคา 160 บาท เนื้อส่วนน่องลายตุ๋นจนเอ็นนุ่มละมุนสมุนไพรเข้าเนื้อสไตล์ไต้หวันวางบนข้าวสวยหอมมะลิร้อนๆ ทานคู่กับเครื่องเคียงเปลี่ยนรสชาติไปได้เรื่อยๆและถึงแม้ว่าชื่อจะบ่งบอกว่า "แซ่บ" แต่ก็แค่เผ็ดอ่อนๆรสชาติเค็มเบาๆพอกลมกล่อมตามสไตล์อาหารไต้หวัน ความสนุกของข้าวกล่องแบบนี้คือทานคู่กับเครื่องเคียงในช่องอื่นๆรสชาติก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆไม่เบื่อ ส่วนเครื่องเคียงในกล่องจะมีอะไรบ้างนั้นเดี๋ยวผมค่อยอธิบายทีเดียวช่วงท้ายๆรีวิวครับ กล่องต่อไปเป็นอาหารจีนที่ไม่เคยทานมาก่อนคือ "ข้าวกุ้งผัดข้าวหมาก" ราคา 160 บาท เป็นกุ้งขาวไซส์ใหญ่ผัดกับข้าวหมากใส่ขิงและต้นหอมปรุงรสให้หวาน-เค็มกลมกล่อมเนื้อกุ้งด้านในสุกเด้งกำลังดีทานกับข้าวสวย-เครื่องเคียงเปลี่ยนรสชาติเพลินๆดีครับ

เมนูต่อไปเป็นอาหารไทยฟิวชั่นอย่าง "ข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลากระพงย่างตะไคร้" ราคา 160 บาท ถึงแม้ว่าจะเป็นเมนูอาหารไทยแต่ก็ยังคงมาตรฐานความเป็นไต้หวันคือเน้นรสชาติกลมกล่อม เริ่มจากข้าวผัดน้ำพริกกะปิสีสวยรสชาติไม่เผ็ดแต่หอมกลิ่นกะปิคุณภาพสูงหวานอมเปรี้ยวเค็มอ่อนๆทานได้ทุกเพศทุกวัย ทานคู่กับปลากระพงคัดมาแต่เนื้อย่างตะไคร้รสเค็มหอมกลิ่นตะไคร้ผสมขมิ้นอ่อนๆพร้อมไข่ดาวขอบกรอบแต่ไข่แดงไม่สุกเคียงผักสด หากใครต้องการทานรสจัดจ้านหน่อยในกล่องมีมะนาวซีกและพริกน้ำปลาให้เติมได้ตามใจถือว่าดีเกินคาดครับ เมนูต่อไปเป็นจาน Original จากประเทศไต้หวันคือ "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นชุดเล็ก" ราคา 200 บาท เป็นเนื้อน่องลายวัวตุ๋นจนเอ็นนุ่มเสิร์ฟพร้อมเส้นบะหมี่แบนนำเข้าจากประเทศไต้หวัน ทานเคียงคู่กวางตุ้งฮ่องกงลวก/ผักกาดดองผัดน้ำมันงาและไข่ต้มน้ำซอสมาพร้อมน้ำซุปใส่ถ้วยใหญ่ มาถึงบ้านแค่จัดการอุ่นน้ำแกงเล็กน้อยแล้วเรียงวัตถุดิบลงชามพร้อมทานครับ

ทางโรงแรมจัดการนำไปเรียงใส่ด้วยให้เหมือนทานที่บ้าน (ถ้ามาทานที่ห้องอาหารได้เครื่องเคียงเพิ่มอีก 2 อย่าง) จุดเด่นของชามนี้คือรสชาติสูตรไต้หวันแท้เพราะเชฟจากโรงแรม Evergreen Laurel Hotel สาขาไต้หวันมาตรวจมาตรฐานรสชาติทุกๆ 6 เดือน เนื้อน่องลายตุ๋นหันมาชิ้นหนาเคี้ยวเต็มคำเอ็นเปื่อยนุ่มรสเค็มหอมเครื่องสมุนไพรและเผ็ดอ่อนๆทานคู่กับเส้นบะหมี่แบนสีขาวขอบเป็นระบายเหมือนริบบิ้นไม่เหมือนใคร เคียงกับผักกวางตุ้งฮ่องกงลวก/ผักกาดดองสับและไข่ตุ๋นซอสหรือไข่เหล็กอร่อยเต็มอิ่มใน 1 ชามไม่ต้องบินไปถึงที่ไต้หวันก็ได้ทานแบบเดียวกันครับ

ข้าวกล่องต่อไปยังคงเป็นเมนูอาหารจีนอย่าง "ไก่ต้มซีอิ๊วซอสต้นหอมกระเทียม" ราคา 140 บาท เป็นสะโพกไก่เลาะกระดูกออกเหลือแต่เนื้อกับหนังต้มในซีอิ๊วรสชาติหวานเค็มกลมกล่อมราดซอสต้นหอมผสมกระเทียมสับน้ำมันงาทานกับข้าวสวยได้อารมณ์เหมือนทานข้าวมันไก่สิงคโปร์ร้านดัง เปลี่ยนรสชาติด้วยเครื่องเคียงต่างๆทั้งผัดถั่วแขกใส่พริกหวานรสจืดๆแต่ช่วยเพิ่มความกรอบหวานให้สัมผัสที่แตกต่างจากเดิม ตัดเลี่ยนด้วยยำผักกาดดองรสเปรี้ยวหวานคลุกน้ำมันงาหอมๆ เพิ่มโปรตีนด้วยไข่ไก่ต้มซอสสมุนไพรรสเค็มอ่อนๆ ผักกาดดองสับน้ำมันงารสเปรี้ยวๆมันๆช่วยเพิ่มความอูมามิให้กับอาหารและไช้โป้วหวานปรุงรสให้ความหวาน-เค็มกรุบกรอบ โดยเครื่องเคียงทั้งหมดในชุดเมนูอาหารไต้หวันจัดเป็นแบบเดียวกันทั้งหมดรวมถึงกล่องก่อนหน้านี้นั่นคือความสนุกที่แตกต่างจากอาหารชาติอื่นที่เคยทานมา กล่องสุดท้ายเป็นเมนูอาหารฟิวชั่นคือ "สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล" ราคา 160 บาท สปาเก็ตตี้เส้นกลมลวกมาสุกกำลังดีผัดกับพริกแห้ง/พริกหวาน/ใบกะเพรา/พริกไทยสด/เห็ดฟางปรุงรสเค็ม-อมหวานใส่เครื่องทะเลขนาดใหญ่แบบล้นๆทั้งกุ้งเนื้อเด้งกรอบ/ปลาหมึกบั้งลายสับปะรดเนื้อหนาและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ขนาดใหญ่ทานคู่กับขนมปังฝรั่งเศสเนยกระเทียมและผักสดลดความเผ็ดร้อนได้เป็นอย่างดี อาหารทุกชุดในห้องอาหารตอนนี้เฉพาะสั่งแบบเดลิเวอรี่แถมฟรีชานมไข่มุกแก้วละ 45 บาท สั่ง 10 หรือ 100 ชุดก็แถมไม่มีจำกัดขึ้นต่ำ จุดเด่นของชานมสูตรของที่โรงแรมนี้ก็คือใบชานำเข้าจากประเทศไต้หวันกลิ่นหอมพุ่งขึ้นจมูกไม่เหมือนใคร ส่วนไข่มุกไม่ได้โดดเด่นมากนัก ถ้าใครอยากทานชานมไข่มุกไต้หวันแท้ราคาถูกที่ล๊อบบี้ของโรงแรมมีขายสามารถเดินมาซื้อได้ตลอดเวลาเลยครับผม

ที่ล๊อบบี้ชั้น 1 เป็นจุดขายขนมหวานของทางโรงแรมเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. (เมนูข้าวกล่องก็เปิดรับออเดอร์เวลาเดียวกัน) สามารถเดินมาสั่งชานมไข่มุกไต้หวันแก้วเล็กราคา 45 บาท แก้วใหญ่ราคา 65 บาทรสชาติหวานน้อยหอมชานมมันเข้มข้นใส่น้ำแข็งน้อยดื่มแล้วชื่นใจสุดๆ คุกกี้ในขวดโหลแก้ว 5 ชิ้น ราคา 45 บาท 10 ชิ้นราคา 90 บาท ซื้อ 10 แถม 2 นอกจากข้าวกล่องกว่า 27 รายการแล้วที่โรงแรมยังมีอาหารจีนแช่แข็งจำหน่ายทั้งซุปหูฉลาม/เกาเหลาเนื้อตุ๋นไต้หวัน/เป๋าฮื้อกระป๋อง/กุนเชียงไต้หวัน/ขนมจีบไส้หมู-ปู-กุ้ง/ซาลาเปาไส้ครีม-หมูสับ-หมูแดง-ครีมลาวา/เกี๊ยวซ่าแช่แข็งและหมูพะโล้ไต้หวันแช่แข็งราคาเริ่มต้นที่ 120-2,800 บาท เป็นโรงแรมสัญชาติไต้หวันก็ต้องมีพายสับปะรดไต้หวันขายชิ้นละ 40 บาท แป้งหอมมันเนยสอดไส้สับปะรดกวนหวานอมเปรี้ยวดีมากๆ ขนมไหว้พระจันทร์ไต้หวันหน้าตาเหมือนขนมเปี๊ยะจีนมีไส้ถั่วแดง/ลูกบัวกวน/พุทราจีนกวนรสหวานมันตัดเค็มนวลๆด้วยไข่แดงเค็มอร่อยสุดๆกล่อง 6 ชิ้นราคา 390 บาท ด้านล่างสุดเป็นขนมเปี๊ยหน้างาขาวชิ้นยักษ์สอดไส้หมูหยอง/ฟัก/ลูกเกดและส้มจี๊ดผัดผสมด้วยกัน ราคาชิ้นละ 120 บาท นอกจากนี้ยังมีเค้กสไตล์ยุโรปแต่หวานน้อยตามสไตล์ไต้หวันเริ่มต้นชิ้นละ 90-106 บาท เค้กก้อนใหญ่ราคาเริ่มต้นที่ 200-766 บาท ช่วงเย็นๆหน่อยจะมีลดราคา 50% อีกด้วย เมนูอย่างสุดท้ายที่ขึ้นชื่อของโรงแรมนี้แต่เขาทำเฉพาะเทศกาลคือบ๊ะจ่างไต้หวันส่วนตัวเคยชิมแล้วอร่อยถึงกับมีออเดอร์มากกว่า 7 พันลูก สำหรับวันนี้อาหารที่โรงแรม Evergreen Laurel Hotel ถือว่าอร่อยกลมกล่อมไม่จัดจ้านตามแบบฉบับไต้หวันให้ปริมาณเยอะแบบนี้ก็รับคะแนนความอร่อยคุ้มไป 5 ดาวเลยครับ 🌟🌟🌟🌟🌟


*ราคาอาหารที่เห็นในรีวิวนี้เป็นราคาสุทธิไม่มีบวกค่าบริการและภาษีมูลค่าเพิ่ม

**ส่งฟรีในระยะไม่เกิน 5 กิโลเมตรนับจากโรงแรมเมื่อสั่งอาหารครบ 2,000 บาทขึ้นไป

***หากสั่งไม่ถึง 2,000 บาทคิดค่าส่งตามจริง (สอบถามกับทางโรงแรมโดยตรงได้เลย)

ปล. ถ้าไม่อยากเสียค่าส่งแพงๆแนะนำว่าให้สั่งอาหารและโอนเงินจากนั้นเรียกรถผ่านแอปมือถือไปรับดีกว่าครับ

พิกัด : เลขที่ 88 ถนนสาธรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

เปิดรับออเดอร์ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. โทร. 02-266-9988 ต่อ 2826 หรือ 2827

Facebook : https://www.facebook.com/ELHBKK

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 429 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page