top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Cruise Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศเรือสำราญสุดหรู ของเชฟตู่และเชฟยูกิ แห่ง Top Chef TH

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ผมมาฉลองวันเกิดที่ร้าน Cruise Restaurant โดยจองล่วงหน้ามาก่อนแล้ว เพราะร้านนี้มีเชฟที่มีฝีมือจากรายการ Top Chef Thailand 2 คน ทำงานอยู่ที่นี่ นั่นคือ เชฟตู่และเชฟยูกิ แถมเป็นร้านที่อยู่ใกล้บ้านอีกด้วย เลยตัดสินใจว่าจะพาครอบครัวมาทานกันที่ร้านนี้แหละ มื้อพิเศษทั้งทีก็ต้องหาร้านที่พิเศษฉลองกันสักหน่อย โดยตัวร้านตั้งอยู่ในสีลมซอย 4 หรือซอยธนิยะ ป้ายร้านนั้นหายากมาก แต่ดีที่หาข้อมูลมาก่อน เมื่อเข้ามาในซอยให้มองหาหัวเรือลายไม้สีน้ำตาลขนาดใหญ่ แล้วจะพบกับประตูทางเข้าหน้าร้านบานเล็กๆ เรามาถึงตั้งแต่ตอน 12.00 น. ถ้าใครเลิกงานมาอยากมาทานอาหารที่ร้านนี้ก็ไม่ต้องรีบมาก็ได้นะครับ เพราะร้านเข้าเปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00 - 03.00 น. เรียกได้ว่าเลิกงานหรือหิวตอนดึกแค่ไหนก็เข้ามาทานที่ร้านนี้ได้ตลอดเวลา ตอนนี้เราเข้าไปในร้านกันเลยครับผม

บรรยากาศภายในร้านมีการตกแต่งให้คล้ายกับเรือสำราญสุดหรู ปูพื้นด้วยพรมสีแดง โต๊ะและเก้าอี้ที่ทางร้านใช้ วัสดุเป็นไม้ บุด้วยนวมนุ่มนั่งสบาย แต่โดยรวมแล้วไม่เหมือนร้านอาหารญี่ปุ่น ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งในร้านแบบ Family Restaurant ที่เสิร์ฟอาหารฝรั่งชั้นดีมากกว่า รอบร้านถูกตกแต่งด้วยเหรียญทองและถ้วยรางวัลจากการประกวดแข่งขันทำอาหารต่างๆจากเชฟชื่อดังประจำร้านทั้งสอง มีทั้งโต๊ะกลมใหญ่ ชั้นลอยและชั้นใต้ดิน สามารถรับลูกค้าได้ทั้งกลุ่มใหญ่และกลุ่มเล็ก วันนี้ผมมากัน 5 คน ทางร้านเลยจะพาไปดูห้องรับรองที่ชั้นบนก่อนจะนั่งกันครับ

เดินขึ้นมาที่ชั้น 2 และ 3 มีทั้งห้องรับรองสำหรับลูกค้าที่สูบบุหรี่ รวมถึงห้องรับรองส่วนตัวที่เป็นห้องแบบปิด ที่สามารถรองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ 15 ถึง 30 คน ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าห้องอาหารค่อนข้างใหญ่เกินไปเลยลงมานั่งที่ชั้น 1 แทนดีกว่าครับ แต่ถ้าใครมากันเยอะอยากได้อาหารเร็วขึ้นมานั่งที่ชั้น 3 จะสะดวกกว่านะครับ เพราะอยู่ใกล้ครัวสุด

เมนูอาหารของที่ร้านนี้ มีตั้งแต่อาหารสไตล์ Izakaya เป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นสำหรับทานแกล้มกับเครื่องดื่ม Lกฮ ราคาเริ่มต้นแค่ 69 บาท พาสต้าผัดสไตล์ญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 180 บาท ไปจนถึงสเต็กเนื้อชั้นดี / หม้อไฟราคาแพงหลักพันบาท มีเมนูให้เลือกมากกว่า 300 เมนู และพนักงานบอกว่าบางวันเชฟยูกิได้วัตถุดิบพิเศษมาก็จะมีเมนูประจำวันที่ปรับเปลี่ยนไปอีกด้วย งั้นวันนี้เราจะให้เชฟจัดเมนูที่คิดว่าดีที่สุดในวันนี้มาให้เราทานดีกว่าครับ มื้อนี้ราคาไม่เกี่ยง

ชุดแรกเป็น Shabu Shabu Set AAA ราคา 1,599 ในชุดมาพร้อมเนื้อวากิวออสเตรเลียส่วนท้อง/สันนอกและสันคอ หมูคุโรบูตะส่วนสันคอ/สันนอกและสามชั้น มาพร้อมหม้อชาบูแบบพิเศษที่มีซุปอยู่ด้านใน 3 ช่องทั้งซุปชาบูน้ำดำรสหวานเค็มกลมกล่อม/ซุปหมาล่าที่เผ็ดร้อน กลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ ไม่ผัดใส่น้ำมันมาท่วม สุดท้ายเป็นซุปใสแบบต้นตำรับ หอมกลิ่นกระดูกหมู น้ำซุปสีทองซดได้เพลินๆ ในชุดมาพร้อมกับผักสด พริกสด/กระเทียม/ต้นหอม ไว้ปรุงกับน้ำจิ้ม 3 สูตร ทั้งพอนสึรสเค็มเปรี้ยว/ซอสงารสหอมหวานเค็มนิดๆกลิ่นงาตีจมูก/น้ำจิ้มสุกี้ตำรับกวางตุ้ง รสหวานเปรี้ยวหอมกลิ่นซอสพริกกลมกล่อม ก่อนทานทางร้านจะให้กระบวยและตะเกียบสีทอง จับเนื้อชั้นดีจุ่มในน้ำซุปร้อนๆ ให้เนื้อสุกกำลังดีทานกับน้ำจิ้มทั้ง 3 สูตร เปลี่ยนรสชาติของซุป/น้ำจิ้ม/ชนิดของเนื้อไปเรื่อยๆ อร่อยเพลินเลยครับ ส่วนตัวแล้วตอนแรกรู้สึกว่าอาหารชุดนี้ราคาค่อนข้างแรง แต่พอได้ทานแล้วถือว่าสมเหตุผลตามราคาครับ

เมนูต่อมาเป็น Ika Yaki หรือปลาหมึกย่าง ราคา 399 บาท ชื่อเมนูที่สุดแสนจะธรรมดาแต่พอมาเสิร์ฟจริงๆ ตัวค่อนข้างใหญ่ ไม่รู้ว่าเชฟล้างหมึกด้วยอะไรทำให้ไม่มีกลิ่นเมือกเหรือกลิ่นคาว เนื้อหมึกกรอบกระชับเคี้ยวอร่อย รสชาติเข้มข้นแบบปลาหมึกย่างถ่าน จะทานกับมายองเนสรสหวานมันอมเปรี้ยว/บีบมะนาวสดลงไปก่อนทาน หรือน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเปรี้ยวแซ่บ อมหวานนิดๆก็เข้ากันได้ดีไม่น้อย เมนูถัดมาคือ Asari Sakamushi หรือหอยตลับต้มสาราคา 219 บาท หอยตลับตัวใหญ่เนื้อเคี้ยวหนึบต้มในซุปผสมสาเกรสหวาน หอมกลิ่นข้าวหมักอ่อนๆ เข้ากันได้ดีกับกลิ่นทะเลของหอยตลับ ได้ซดร้อนๆรู้สึกดีสุดๆ เป็น 1เมนูที่ผมแนะนำให้สั่งเมื่อมาร้านนี้เลย ลองสั่งมาทานดูนะครับ

เมนูถัดมาเป็นชุดใหญ่ไฟกระพริบ Sashimi Take หรือ ชุดซาชิมิรวมชุดใหญ่ ราคา 2,000 บาท ในชุดจัดเต็มมาทั้งนอร์เวย์แซลมอนไขมันรสเข้มข้น/หอยปีกนกเคี้ยวกรุบกรอบ/ทูน่าส่วน Akami เนื้อแดงรสเข้มข้นไร้กลิ่นคาวเลือด/หมึกทาโกะต้มรสหวานกรอบ/กุ้งโบตั๋นเนื้อหวานเด้งไร้คราบเมือกเหนียวๆแบบหลายร้าน/ฮามาจิชิ้นหนา เนื้อแทรกไขมันสวยงามรสชาติเข้มข้น สุดท้ายคือปลาซาบะชิ้นหนาอุดมไปด้วยไขมัน รสหวาน/เปรี้ยวกำลังดี เหมือนกับว่าเชฟลงมือดองปลาเอง เพราะรสชาติกลมกล่อมกว่าหลายๆร้านที่ทานมา แตะวาซาบิจิ้มโชยุอร่อยเพลินดีครับผม

เมนูสุดท้ายเป็นจานที่เชฟสุดแสนภูมิใจ Hiyashi Udon หรืออุด้งเย็น 2 สี ราคา 179 บาท ที่เชฟลงมือทำแป้งเอง สีขาวและสีเขียวผสมกัน (สีเขียวได้มาจากผักโขม) เส้นเหนียวนุ่มเคี้ยวมันส์ ทานกับซอสอุด้งเย็นรสหวานเค็มหอมกลิ่นซุปปลากลมกล่อม ในบรรดาอาหารทั้งหมดในมื้อนี้ เมนูนี้ครอบครัวผมลงความเห็นกันว่าอร่อยสุดเลยครับผม มาที่นี่ห้ามพลาดเมนูนี้จริงๆ เครื่องดื่มวันนี้เราสั่งเป็นชาเขียวเย็นราคาแก้วละ 120 บาท ชาเขียวร้อนราคาแก้วละ 120 บาท และน้ำส้มแก้วละ 120 บาทเช่นกัน (ราคาพอๆกับเครื่องดื่มในสถานบันเทิงแถวนี้เลยแฮะ) ถือว่าราคาค่อนข้างแรงอยู่ และ Service พิเศษ ผมบอกทางร้านว่าจะมาฉลองวันเกิดที่ร้านนี้ทางร้านเลยเสิร์ฟเยลลี่โมจิให้เราคนละ 1 ที่ เป็นวุ้นรสขิงหวานอ่อนๆ ท๊อปด้วยทองคำเปลว ทานกับผงถั่วเหลืองหรือถั่วลิสงตามใจ เย็นสดชื่นดีครับ

มื้อนี้ทานกัน 5 คนจ่ายไป 5,846 บาทรวมVat. และ Service Charge 17% เรียบร้อยแล้ว ถือว่าราคาค่อนข้างแรง (ก็แน่แหละเราเลือกสั่งแต่เมนูที่มีราคาสูง) รสชาติอาหารถือว่าดีสมกับชื่อเสียงของเชฟและถ้วยรางวัล/เหรียญต่างๆที่ประดับอยู่เต็มร้าน ใครอยากทานอาหารฝีมือของเชฟตู่และเชฟยูกิ ก็มาลองชิมกันครับ ส่วนตัวแล้วผมว่าอาหารอร่อย บรรยากาศหรูหรา มานั่งถ่ายรูปลง IG อวดเพื่อนได้เอาคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 4 ดาวครับ 🌟🌟🌟🌟(ขอหักเรื่องราคาเครื่องดื่มลง 1 ดาว) นอกนั้นถือว่าอร่อยดีงาม ราคาสมเหตุสมผลอยู่ครับ


พิกัด : ซอยธนิยะ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

เปิดทุกวัน 11.00 - 03.00 น. โทร. 093-530-4000

Facebook : https://www.facebook.com/cruiserestaurant/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,035 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page