top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวเทศกาล Crab'n Crew บุฟเฟ่ต์ปูม้าสุดอลังการทานได้ไม่อั้น มา2 จ่าย 1 โรงแรม Novotel Bangkok Silom

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ได้รับเชิญจาก PR ของโรงแรม Novotel Bangkok Silom ให้มาอิ่มอร่อยกับเทศกาลบุฟเฟ่ต์ Crab'n Crew ห้องอาหารเดอะสแควร์ชั้น 6 ทานปูม้าได้ไม่อั้น พฤ.-อา. 18.00 - 22.00 น. นั่งทานเรื่อยๆ นั่งทานเอื่อยๆ ไม่ต้องรีบร้อน มีเวลาให้ลิ้มรส 4 ชั่วโมงเต็มๆ เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ - 31 ต.ค. 2562 ราคาปกติคนละ 1,299 บาท พิเศษมา 2 จ่าย 1 เพียงจองผ่านลิงค์นี้ก่อนเข้าใช้บริการ http://bit.ly/333eDIu เหลือเพียงคนละ 650 บาทเท่านั้น!!! พิเศษสมาชิกแอคคอร์พลัสจ่ายเพียง 550 บาท ที่สำคัญเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีทานฟรี ถือว่าพิเศษมากเพราะห้องอาหารส่วนใหญ่จะจำกัดอายุไม่เกิน 7 ขวบเท่านั้น ดีต่อใจสุดๆ ว่าแต่จะมีอะไรให้ทานบ้างไปดูกันเลยครับ

เริ่มจากโซนแรก Seafood On Ice รวมอาหารทะเลต้มแช่เย็นพร้อมทานเรียงมาอย่างอลังการ มีให้เลือกทานตั้งแต่ปูม้าผ่าครึ่งแช่เย็น/กุ้งแม่น้ำตัวโต/กุ้งขาวตัวใหญ่/ปลาหมึกจิ๋ว/หอยแมลงภู่ชิลี(อันนี้ตัวเล็กแต่เนื้อมันอร่อยกว่าตัวใหญ่นะ)/หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์เนื้อแน่นเต็มฝา และหอยหวาน อยากทานอะไรก็ตักใส่จานยกไปได้เลยครับ

Signature นอกจากปูม้าแล้วที่นี่ยังชูเรื่องน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ ทำจากพริกแดง รสชาติเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานเล็กน้อยครบรสสไตล์ไทย (เห็นว่าเชฟที่ประจำอยู่ที่ห้องอาหารนี้ เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยเป็นพิเศษ) เดินมาด้านหลัง Seafood On Ice เมื่อกี้มาเป็นโซนอาหารไทย เริ่มจากหลนปูรสชาติหวานมันหอมกลิ่นถั่วและเต้าเจี้ยว ทานกับข้าวตังกรอบๆบอกเลยว่าเด็ด / ยำมะม่วงใส่ปูม้าตัวใหญ่รสเปรี้ยวแซ่บ ใครเป็นสายยำไม่มีผิดหวัง / พล่าปลาแซลมอน ยำครบรสเครื่องสมุนไพรไทยหอมมันน้ำพริกเผาและกะทิ และเมี่ยงปลาแซลมอนทอด เมี่ยงคำสูตรโบราณแบบครบสำรับ ทานกับปลาแซลมอนทอดชิ้นเล็กๆแทนกุ้งแห้ง น้ำจิ้มหวานมีกลิ่นกะปิอ่อนๆ อร่อยแปลกใหม่ดีครับ

มาถึงโซนอาหารร้อนเริ่มจากพระเอกของที่ห้องอาหารนี้ปูม้าในซึ้งนึ่งร้อนๆ อยากได้กี่ตัวก็ตักได้เต็มที่ / ซุปปูเสฉวน อันนี้อร่อย เปรี้ยวเผ็ด มีเนื้อไก่ แฮมจีนและผัก ทานแล้วสดชื่นแต่ไม่ค่อยมีเนื้อปูผสมเท่าไหร่ / พุงปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว รสชาติเข้มข้นทานอร่อย หอมหวานกลิ่นโชยุและไขมันปลาแบบเต็มๆ แต่พอทิ้งไว้จนเย็นเค็มไปนิด / เส้นจันทร์ผัดปู เส้นเหนียวนุ่ม หอมอร่อย หวานเผ็ดนิดๆ เหมือนทานที่จันทบุรีเลยครับ(อันนี้เด็ดจริง) / แกงคั่วปูม้าใบชะพลู เผ็ดหวานนิดๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ แต่เสียดายน่าจะแกะแต่เนื้อมาแกงแบบโรงแรมอื่นน่าจะดีกว่านี้

ต่อกันด้วยโซนอาหารร้อนนานาชาติ เริ่มจากข้าวผัดต้มยำมันปู อันนี้เผ็ดแซ่บ หอมกลิ่นต้มยำกลมกล่อม / ข้าวสวย / ปลาหมึกนึ่งมะนาว อันนี้เด็ดถึงเครื่อง เปรี้ยวแซ่บสุดๆ สมกับที่เชฟของห้องอาหารนี้เก่งกาจเรื่องอาหารไทย / พาสต้าผัดกระเทียมและน้ำมันมะกอก อันนี้ธรรมดาแต่เผ็ดพริกแห้ง หอมเบคอน และกลิ่นน้ำมันมะกอกชัดเจน / ไก่ย่างจิ้มแจ่ว (อันนี้ไม่ได้ชิมเพราะเราเป็นเก๊าท์) / รีซอทโตบอลไส้แซลมอน ทำมาเหมือนข้าวแกงทอด ทานกับทาร์ทาร์ซอสรสเปรี้ยวมัน อร่อยดีครับ / พิซซ่ามีให้เลือก 2 หน้า คือชีสแซลมอน และมาการิต้า รสชาติค่อนข้างจืดแต่หนักชีสทั้งคู่ อย่างสุดท้ายพายอบสอดไส้แซลมอน แป้งพายกรอบมัน หอมเนยสด สอดไส้ด้วยเนื้อแซลมอนทานกับไวท์ซอส รสชาติอาหารฝรั่งที่ห้องอาหารนี้ค่อนข้างจืดไปหน่อย ทานได้ไม่กี่คำก็เริ่มเลี่ยนซะแล้ว ไม่ขอสู้จริงๆครับ

ปูผัดซอส 3 อย่าง มีให้เลือกทั้ง ปูผัดซอสพริกไทยดำ / ปูผัดซอสเซี่ยงไฮ้ / ปูผัดผงกะหรี่ ถ้าหากหมดมีน้องพนักงานคอยหยิบปูม้าจากตู้มาผัดใส่ซอสให้ทานอยู่เสมอ ถ้าจะให้แนะนำว่าถูกใจคนไทยที่สุด ปูผัดผงกะหรี่ที่นี่รสชาติเข้มข้น จนอยากได้ข้าวสวยร้อนๆเลยทีเดียว ปูผัดซอสอื่นไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ แต่ไม่ค่อยคุ้นเคยรสชาติมากกว่า

โซนเครื่องดื่มของที่นี่รวมในราคาบุฟเฟ่ต์เรียบร้อยแล้ว สามารถเดินมากดได้เองมีทั้งชา/กาแฟ/น้ำอัดลม (แต่ลืมถ่ายรูปมา) และโซนสลัดที่มีให้ทานทั้งแบบสำเร็จรูปและตักเองได้ตามใจ อยากทานอะไรก็ปรุงรสได้เต็มที่ครับ

ใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นที่นี่ก็ตอบโจทย์ เริ่มด้วยซาชิมิปลาแซลมอน ปลาซาบะดอง และปลาหมึกทาโกะยักษ์ ไม่ได้วางทิ้งตากลมเอาไว้แห้งๆ มีเชฟยืนประจำจุดค่อยๆบรรจงหั่นใส่จานให้เราได้ทาน อยากทานอะไรก็บอกได้ครับ

ซูชิที่ห้องอาหารนี้ต้องยอมรับอย่างนึงว่าหน้าตาดีมาก เครื่องแน่นน่าทาน โดยเฉพาะของโปรดของผม ปลาไหลย่างสไตล์ญี่ปุ่น ให้มาชิ้นใหญ่หนาเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ รสชาติซูชิที่นี่ดีเลยแต่อย่าตักเยอะมากล่ะ เดี๋ยวจะอิ่มซะก่อน

ขนมหวานที่นี่ก็มีให้ทานค่อนข้างหลากหลายทั้ง ผลไม้ / ขนมปัง / ขนมไทย / ฟองดูว์ (ช็อกโกแลตเข้มข้นสะใจมาก) / ขนมแบบตะวันตก (ครีมบูเล่ต์ , แพนนาคอตต้า , เจลลี่) ไอศครีมมีให้เลือก 2 รส สตรอเบอรี่ / มะพร้าว พร้อมท๊อปปิ้งอีก 4 อย่าง และโซนหวานเย็นแบบไทย จะใส่น้ำแดง น้ำเขียว น้ำกะทิก็ตักเครื่อง ราดน้ำเชื่อมกันได้ตามใจที่สำคัญมีเครื่องบดน้ำแข็งวางไว้ข้างๆด้วย อร่อยเย็นสดชื่นเคี้ยวน้ำแข็งกรุบกรอบเพลินๆแน่นอนครับผม

ครบทุกโซนแล้ว ได้เวลาตักอาหารทุกอย่างมาชิมที่โต๊ะ (อาหารบางส่วนอธิบายรสชาติไว้ก่อนหน้านี้แล้ว) เริ่มจากปูม้าก่อนเลย มีทั้งแบบ Seafood On Ice ผ้ามาครึ่งตัวเห็นเนื้อปูขาวอวบเต็มๆตา แต่ต้องบอกก่อนว่าเนื้อปูที่นี่ไม่ได้สดเด้งเท่ากับไปซื้อที่สะพานปลา แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับดี เนื้อยังเป็นก้อน เมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไป และน้องกุ้ง... กุ้งที่นี่บอกเลยว่างานดี เนื้อแน่น สดหวาน ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรพริกแดงของทางโรงแรมบอกเลยว่าเด็ดมาก สอบถามว่าทำไมกุ้งดีจัง ? โปรรอบที่แล้วเป็นกุ้งมีเจ้าประจำที่ไว้ใจได้ เลยได้กุ้งคุณภาพสูงมาให้ทาน อร่อยมากครับ

เมนูปูอื่นๆอย่างเส้นจันทร์ผัดปู อันนี้บอกเลยว่าดีงาม รสจัดจ้านแบบตำรับจันทบุรี ข้าวผัดต้มยำมันปู ดูธรรมดาๆ แต่อย่ามองข้ามนะครับ อร่อยเผ็ดแซ่บทีเดียว ปูนึ่งที่ตักมาบอกเลยว่าคุณภาพสูง ไข่แน่นทุกตัว ทานเพลินมาก ใครที่ชอบทานไข่ปูแน่นๆ ที่นี่ไม่ผิดหวังครับ แต่เนื้อไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะ (ซึ่งเป็นธรรมดาของปูไข่ที่เนื้อไม่ค่อยอร่อย) ใครที่กลัวว่ามาทานปูที่นี่แล้วจะลำบาก มีค้อนให้ทุบ มีอุปกรณ์การตัด กรรไกร ตัวบีบให้พร้อม ทานสะดวกมากครับ

เทศกาล Crab'n Crew โรงแรม Novotel Bangkok Silom ถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง ก็บอกได้เลยว่าเมื่อเทียบกับราคา 650 บาท ก็ถือว่าเกินคุ้มแล้ว (ส่วนใหญ่บุฟเฟ่ต์โรงแรมราคานี้ ไม่มีปูม้าให้ทานนะจ๊ะ) แต่เราต้องยอมรับอย่างนึงว่าโรงแรมมีขนาดเล็ก โซนอาหารต่างๆเลยจัดอลังการไม่ค่อยได้เพราะมีพื้นที่มีจำกัด แต่คุณภาพและรสชาติของอาหารบอกเลยว่าดี(ถึงแม้ว่าบางอย่างไม่ค่อยถูกปาก แต่อาหารไทยที่นี่ดีจริงๆ) ไม่แพ้โรงแรมไหนๆถ้าเทียบกันในเรทราคาเท่านี้นะครับ แต่ถ้าคุณอยากทานบุฟเฟ่ต์ที่เยอะ อลังการ มีของให้เลือกมากกว่านี้ แนะนำว่าไปที่อื่นดีกว่าแต่ถ้าคุณอยากทานปูม้าแบบคุ้มๆ มากับครอบครัวพร้อมลูกเล็ก มาทานกันได้ไม่มีคำว่างบบานปลาย ห้องอาหาร เดอะสแควร์ โรงแรม Novotel Bangkok Silom ตอบโจทย์คุณแน่นอนครับ เอาไป 5 ดาวเลย 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 320 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

บริการบุฟเฟ่ต์ปูม้าพฤ.-อา.เวลา 18.00 น. - 22.00น. ถึง 31 ต.ค. 62 โทร. 02-206-9291 ถึง 2

Facebook : https://www.facebook.com/novotelbangkoksilom/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 89 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page