top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Crab Carnival Buffet ห้องอาหาร Atelier โรงแรม Pullman Grande Sukhumvit ปกติ 1399++ ลดหนัก50% !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ใครๆก็ชอบกินปู แต่ถ้าจะให้ดีต้องมีโปรโมชั่นลด 50% ด้วย แบบนี้รีบจองแบบไม่ต้องคิด ที่ห้องอาหาร Atelier โรงแรม Pullman Grande Sukhumvit กำลังจัดโปรโมชั่น Crab Carnival Buffet จัดเต็มกับปูอลาสก้า/ปูหิมะ และอีกเมนูปูหลากหลายในราคา 1399++ ฟังดูเหมือนแพงจับต้องได้ยาก แต่ถ้าจองผ่านลิงค์นี้ https://bit.ly/2XSM8xu ลดทันที 50% เหลือคนละ 899 Net. จัดทุกวัน อา.-พฤ. เวลา 18.00-22.30 น. ได้ยินแบบนี้รีบกดจอง แล้วไปที่โรงแรมกันเลยครับ (ส่วนตัวเคยมาแล้วแต่ไม่ใช่เทศกาลปู วันนี้มาดูไปพร้อมกันครับ)

มาถึงที่ห้องอาหารตั้งแต่ 18.00 (อยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม) มาถึงก็แจ้งชื่อกับน้องพนักงาน วางของที่โต๊ะ แล้วนำใบสั่งอาหารติดมือไป จากนั้นก็เริ่มสำรวจไลน์อาหารกันเลยครับ มุมแรกเป็น Seafood On Ice ที่จัดมาหน้าตาค่อนข้างอลังการเลยทีเดียว มีให้เลือกทานทั้งปูอลาสก้า ปูหิมะมาเป็นขาใหญ่ๆ แล้วบรรดาปูที่เห็นว่าตกแต่งอยู่ด้านบนนั้น ตอนแรกนึกว่าเป็นของปลอมเอาไว้โชว์เฉยๆ ลองไปจับดู อ้าวของจริงจ้าตัวยังเย็นๆแถมหนามเต็มตัว จะยกไปทานทั้งตัวที่โต๊ะก็เกรงใจ วางไว้ที่เดิมแล้วกัน ตามมาด้วยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งขาว และปลาหมึกตักได้ตามใจ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดหลากหลายรูปแบบ ทั้งสูตรไทยและชาวต่างชาติ เห็นแบบนี้แล้วตักไปไว้ที่โต๊ะก่อนเลยครับ

โซนต่อมาเป็นซีฟู๊ดนึ่ง วางอยู่ในซึ้งร้อนๆ มีให้เลือกทั้งกุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ ปูม้าเนื้อแน่นเต็มกระดอง และหอยแมลงภู่ชิลี(ตัวค่อนข้างใหญ่) ใครอยากทานซีฟู๊ดร้อนๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเปรี้ยวแซ่บเย็นๆ โซนนี้ตอบโจทย์เลยครับ

โซนต่อมาเป็นสเต็กและอาหารฝรั่งมีให้เลือกทานทั้ง เนื้อแกะ เนื้อไก่ เนื้อวัว ปลาแซลมอน กุ้งแม่น้ำ ปูม้า อยากทานอะไรก็คีบใส่จานพร้อมกับแนบเบอร์โต๊ะไปด้วย เดี๋ยวพนักงานไปเสิร์ฟให้ที่โต๊ะครับ แล้วยังมีอาหารปรุงร้อนพร้อมทานอย่าง ซุปมะเขือเทศ ปลาทอดเนยเลมอน ไก่อบบัตเตอร์มิลค์ ลาซานญ่าปูและผักโขม และผักรวมย่าง

โซนต่อมาเป็นอาหารไทย เริ่มต้นจากต้อมยำกุ้งแม่น้ำ(ใส่กุ้งให้อย่างเยอะ) ปลาแซลมอนทอดราดซอสมะขามแบบไข่ลูกเขย ทอดมันปลากรายผสมเนื้อปู และใครที่เป็นสาวกขนมจีนแกงปูห้ามพลาด ที่นี่มีให้ทานเป็นหม้อ เนื้อปูแน่นๆ ตักเข้าไปให้สะใจ และยังมีแกงคั่วใบชะพลูใส่ปูไว้ทานกับเส้นหมี่ขาวแบบปักษ์ใต้ก็มีให้ทานอีก ชีวิตติดปูจริงๆ

เมื่อถึงเวลาน้องพนักงานก็จะมาต้มแกงคั่วใส่ใบชะพลูให้เรา อยากทานเส้น/เครื่องอะไรก็นำใส่จาน ราดด้วยแกงปูร้อนๆ อดใจไม่ไหวต้องตักมาชิมก่อน เริ่มจากแกงคั่วปูใส่ใบชะพลู อันนี้อร่อยเข้มข้น รสชาติหวานนำไปหน่อย เนื้อปูเข้ากันได้ดีกับใบชะพลูทานกับเส้นขนมจีนที่ถูกจัดเป็นคำ ทานง่ายดีครับ และอีกจานเป็นขนมจีนแกงปู ส่วนตัวจานนี้รสชาติอ่อน และออกเค็มไปหน่อย รสชาติไม่เข้มข้นแบบเครื่องแกงปักษ์ใต้สักเท่าไหร่ เหมือนทำให้ฝรั่งทานมากกว่า ให้เนื้อปูเยอะสะใจอยู่แล้ว แต่แฟนผมแกะเนื้อปูนึ่งใส่เพิ่มไปด้วย ทำให้ยิ่งเต็มปากเต็มคำมากขึ้นไปอีกครับ

เดินต่อมาที่โซนอาหารดินเดีย มีให้เลือกทานแค่ 2 เมนู เป็นแกงกะหรี่ไก่ และแกงถั่วและมันในซอสมะเขือเทศ เลือกได้ว่าจะทานกับแป้งนาน หรือข้าวหุงบาสมาติร้อนๆ แต่ดูแล้วอาหารอินเดียที่นี่ไม่ค่อยเข้มข้น ข้ามไปเลยละกัน

ต่อมาเป็นพาสต้าและไข่เจียว อยากทานไข่เจียวกุ้ง ไข่เจียวปู หรือผสมกันก็บอกน้องพนักงานได้ ที่สำคัญถ้ารู้สึกว่าไม่สาแก่ใจ สามารถแกะปูหรือกุ้งใส่จานให้พนักงานทำได้ตามใจเรานะครับ พาสต้าก็เช่นเดียวกัน เลือกเส้น เลือกซอสแล้ว อยากทานเครื่องเยอะแค่ไหนก็ไปนั่งแกะใส่จานเพิ่มเติมได้ (เพราะถ้าให้พนักงานทำให้จะได้ปริมาณที่จำกัด) บอกเลยว่าสะใจสุดๆครับ ไข่เจียวอร่อยเครื่องเยอะแต่ไม่กรอบฟู พาสต้าสั่งเป็นไวท์ซอส หอมเข้มข้นดีครับ

ต่อมาเป็นโซนอาหารจีน ที่ดูแล้วเหมือนผสมความเป็นไทยอยู่หน่อยๆ ทั้งปลานึ่งซีอิ๊ว ไก่ผัดซอสพริก หมูกรอบซอสเผ็ด และบักกุ๊ดเต๋ เป็นซี่โครงหมูตุ๋นใส่เครื่องยาจีน ตุ๋นจนเนื้อนุ่มกระดูกอ่อนเคี้ยวง่าย อร่อยรสชาติดีมาก

ของที่คู่กันกับบุฟเฟ่ต์โรงแรมเกือบทุกที่อย่างเนื้ออบชิ้นยักษ์ที่นี่ก็มีให้ทานเช่นเคย แต่ที่นี่มีเป็นหมูอบรายการเดียว และท่าจะเป็นสันนอกที่เหนียวแน่ๆ ไม่ยุ่งดีกว่าครับ และมาอยู่ตรงที่โซนชีส รอบที่แล้วมากินยังประทับใจอยู่ มีให้เลือกทั้ง Yellow Cheddar / Gouda / Brie มีเครื่องให้ทานหลากหลายทั้งมะกอกดอง ผลไม้แห้ง องุ่น เมล็ดทานตะวัน ถั่ว และแครกเกอร์ ที่แนะนำสุดคือ Brie Cheese เนื้อนุ่ม เค็มน้อยทานกับองุ่นหวานๆ กินทั้งก้อนก็ยังได้

ใครที่ชอบทานชาร้อนช่วงเย็นๆ (แฟนผมนี้ชอบม๊าก) มีให้เลือก 2 แบบคือเออร์เกรย์และอิงลิชเบรคฟาต์ กดน้ำร้อนได้จากกาต้มน้ำสีทอง ดูหรูหรา ถูกใจคนชอบทานชาร้อนสุดๆ ไว้ทานหลังมื้ออาหารกับของหวานก็ไม่เลวนะครับ

ถัดมาเป็น Cold Cut สลัดและยำต่างๆ เริ่มตั้งแต่ยำผัก ผักดอง ซาลามี่ แฮมต่างๆ สลัดผักที่มีน้ำสลัดให้เลือก 4 แบบ และน้ำมันสำหรับราดบนสลัดอีก 6 ชนิด น้ำตก ส้มตำ ลาบ ยำผลไม่แซ่บๆ ก็วางไว้แบบนี้ ตักได้เต็มที่ครับ

มาทานอาหารนานาชาติจะขาดเมนูสัญชาติญี่ปุ่น อาหารโปรดของคนไทยหลายๆคนไม่ได้แน่นอน เริ่มด้วยซูชิ/ซาชิมิ มีเชฟคอยปั้นอยู่ที่เค้าท์เตอร์สั่งได้ตามใจ เทมปุระทอดกรอบ และหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊วรสเข้มข้น เนื้อเปื่อยนุ่ม

แล้วยังมีโรลซูชิ/ซูชิพร้อมทาน ข้าวหน้าปลาดิบให้ใส่เครื่องได้ตามใจ (ข้าวที่นี่ปรุงรสมาหวานอ่อนๆ ทานวางเนื้อปลาราดโชยุวาซาบินิดหน่อย อร่อยดีครับ) ปลาดิบต่างๆก็คุณภาพค่อนข้างโอเค อย่างน้อยมากุโร่ที่นี่ก็ไม่เหม็นคาวเลือดล่ะนะ แต่แซลมอนเนื้อไม่ค่อยสวย ไขมันแทรกในเนื้อน้อยไปนิด ใครเป็นสาวกปลาส้มอาจจะผิดหวังเล็กน้อย

แล้วถามว่าซีฟู๊ดที่นี่คุณภาพเป็นอย่างไรบ้าง ปูอลาสก้าเนื้อไม่เค็ม ทานอร่อย ปูหิมะเนื้อเป็นซี่ๆคล้ายกับกำลังทานปูอัด กุ้งแม่น้ำที่นี่สดมันตัวใหญ่ แต่มีกลิ่นเหมือนกุ้งตายผสมมาด้วย (อาจเป็นเพราะกระบวนการขนส่ง) กุ้งขาวเนื้อหวานแน่น ทานอร่อย น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเปรี้ยวหวานเผ็ดแซ่บกลางๆ เอาเป็นว่าคุณภาพค่อนข้างดีครับสำหรับราคานี้ ใครชอบทานปูและกุ้งอยากทานแบบจุกๆที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน และเมนูที่ผมชอบที่สุดของที่นี่คือสเต็กเนื้อครับ ดูแล้วน่าจะเป็นส่วนสันนอก ให้เชฟย่างตรงส่วนมันมาเกรียมๆหน่อย ทานอร่อยดีครับ มารอบที่แล้วทานไป 10 กว่าชิ้น รอบนี้ทานไปนิดๆหน่อยๆพอ เก็บกระเพาะไว้ทานปูกับกุ้ง รอบที่ผมมาเป็นวันศุกร์มีไข่ปลาแซลมอน และคาร์เวียร์ในไลน์บุฟเฟ่ต์ด้วย แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจว่ามีโปรโมชั่นอยู่ไหม ใครชอบแบบไหนก็ลองชั่งใจดูแล้วกันครับ

ส่วนเครื่องดื่มนั้นจะมีพนักงานคอยเสิร์ฟให้เฉพาะน้ำเปล่า ถ้าอยากทานน้ำหวานก็รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์นะครับ ทั้งเปปซี่/เปปซี่แม๊กซ์/มิรินด้าน้ำส้ม/เซเว่นอัพ/และชาลิปตัน (แนะนำชาลิปตันอร่อยหวานกำลังดี) ทานสักพักมีเสียง เฮ ! อะไรกัน ? สอบถามน้องพนักงานได้ความว่า มาทานบุฟเฟ่ต์ปูตอนนี้มีโปรโมชั่น ลุ้นทานฟรีทั้งโต๊ะ เมื่อคุณจองโต๊ะมา ทางร้านจะสุ่มจับรางวัลได้สูงสุด 4 คนต่อโต๊ะ แล้วยังมีโปรโมชั่นแจกปูฟรียกตัว (น่าจะเป็นตัวที่เราอุ้มมาถ่ายรูปเมื่อกี้นี่แหละ) และประกวดภาพถ่ายใน Facebook ของโรงแรมเพื่อลุ้นทานฟรีในแต่ละสัปดาห์ด้วย รายละเอียดอื่นๆ เข้าไปดูที่ Facebook ของทางโรงแรมแทนแล้วกันนะครับ น้องพนักงานอธิบายยืดยาวจำได้ไม่หมด เพิ่งไปทานมาเมื่อวานแต่รีวิวนี้ต้องรีบลงก่อน เพราะกิจกรรมทั้งหมดที่กล่าวมาหมดเขตวันที่ 30 ก.ค. 2562 นี้ครับ

เริ่มอิ่มแล้วไปสั่งของหวานดีกว่าครับ เริ่มจากเครปที่นี่มีทั้งไส้คาวและหวาน สั่งปุ๊บน้องพนักงานทำให้สดๆเลยครับ จะเลือกแป้งกรอบหรือนุ่มก็ได้ ทำเสร็จจะผสมไอศครีมและท๊อปปิ้งต่างๆได้ตามใจอีก ไอศครีมที่นี่มี 3 รสคือพิสตาชิโอ/ช็อกโกแลตและเบอรี่รวม ใครไม่ทานเครปจะสั่งทานใส่ถ้วยเปล่าๆ หรือใส่โคนสวยๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกครับ

และ Highlight อีกอย่างของที่นี่ก็คือไอติมผัด เลือกไอศครีมและท๊อปปิ้งได้ตามใจของเรา จากนั้นน้องพนักงานก็จะจัดการ ผัดผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ได้ความแปลกใหม่และท๊อปปิ้งทั่วถึงในทุกๆคำ อร่อยไปอีกแบบครับ

ถัดมาเป็นช็อกโกแลตฟองดูว์ เลือกผลไม้และมาร์ชเมลโล่วต่างๆได้ตามใจ จับผลไม้เสียบไม้ แล้วจุ่มได้เลยเต็มที่ เป็น Milk Chocolate รสชาติหวานเบาๆ ทานกับผลไม้อร่อยดีครับ เอาไปทานกับไอศครีมเมื่อกี้เป็นช๊อกโกแลต กรอบๆอร่อยไปอีกแบบนะครับ ใครไม่เคยนำมาทานคู่กันก็ลองดูครับ ได้สัมผัสการทานฟองดูว์แบบใหม่เลยแหละ

นอกจากของหวานที่กล่าวมาเบื้องต้นแล้วที่นี่ยังมี ขนมปัง เค้ก ช๊อกโกแลตแผ่นยักษ์ มาการอง ทาร์ต เอแคลร์ (อร่อยม๊าก) และแพนนาคอตต้า เลือกหยิบได้ตามใจเช่นเคย เค้กที่นี่ดีอย่างนึง เนื้อไม่แห้งแบบหลายโรงแรม รสชาติไม่หวานจนเกินไป ที่ชอบมี 2 เมนูครับเอแคลร์กับมาการองแป้งบางกรอบไส้บลูเบอรี่มินต์แน่นๆ หวานกำลังดีครับ

ใครที่ไม่สันทัดขนมหวานแบบยุโรปที่นี่มีทั้งผลไม้สด ขนมไทยแบบเป็นชิ้นเล็กๆ วุ้นกะทิ ทับทิมกรอบใส่น้ำกะทิเย็นๆ หรือถ้าไม่อยากทานของเย็นๆมีเต้าฮวยน้ำขิงร้อนๆ เพิ่มน้ำตาลทรายแดงและปาท่องโก๋ได้ตามใจอีกด้วยนะ

อิ่มจนทานไม่ไหวแล้ว ไปจ่ายเงินที่เค้าท์เตอร์ด้านหน้าเลยครับ ราคาต่อคน 1399++ (มี Vat.และ Service Charge อีก 17%) ต้องรวมเป็นราคา 1,636.83 บาทสิ มาจากไหนอีก 100 กว่าบาท ? น้องพนักงานอธิบายว่า ทางโรงแรมบวกค่า Service Charge ก่อนเป็นราคา Net. แล้วค่อยคำนวน Vat. ค่ะ เลยได้ราคาเท่านี้ ลด 50 % ก็เท่ากับว่ามา 1 คน แถม 1 คน ราคารวม 1796.32 ตกคนละ 898.16 ก็ถือว่าถูกกว่าที่ทางโรงแรมโฆษณาไว้เล็กน้อย ถามว่าอาหารอร่อยไหม สำหรับผมใช้ได้ครับ มีของให้เลือกเยอะ แต่บุฟเฟ่ต์แบบนี้คนส่วนใหญ่มักจะลงกระเพาะไปที่ปูกันหมดอยู่แล้ว (ไม่งั้นคงไม่มาทานหรอกเนอะ) ความสดใช้ได้ น้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บกลางๆ น้องพนักงานบริการดีมาก คอยเก็บจานเติมน้ำอยู่ ตลอดๆ มารอบที่แล้วเป็นบุฟเฟ่ต์วันศุกร์ก็ประทับใจ มารอบนี้ก็ประทับใจไม่แพ้กันครับ สำหรับเทศกาล Crab Carnival Buffet ห้องอาหาร Atelier โรงแรม Pullman Grande Sukhumvit เอาไป 5 ดาวครับ(ถ้าไม่มีโปรเอาไป4ดาว)🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : ห้องอาหาร Atelier โรงแรม Pullman Bangkok Grande Sukhumvit ชั้น 2

เลขที่30 ซอยสุขุมวิท 21 คลองเตยเหนือ วัฒนา กทม. 10110

เปิดบริการบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน/เย็น (แต่ละวันไม่เหมือนกัน) สอบถามรายละเอียดที่เบอร์ 02-204-4071

Facebook : https://www.facebook.com/pullmansukhumvit/

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 363 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page