top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน"เช็งซิมอี๊ ลือลั่นสะท้านโลกันต์"สาขาเจริญนคร ขนมหวานโบราณเครื่องเยอะ เริ่มต้นเพียง 30 บาท

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ยังอยู่ในซีรี่ย์กินต่อเนื่องไม่มีหยุดต่อจากรีวิวร้าน

Feed The Beast เจริญนคร เดินมาอีกหน่อยนึงก็จะพบร้านดังอีกร้านใกล้ๆกัน "เช็งซิมอี๊ ลือลั่นสะท้านโลกันต์"สาขาเจริญนคร ที่เปิดแสงไฟในร้านสีม่วงแปลกๆสะดุดตา เป็นร้านที่ขายขนมหวานแบบโบราณที่ใครก็ต่างบอกว่าอร่อย แต่ผมไม่เคยได้ลองทานมาก่อน วันนี้มีโอกาสแล้วก็เข้าไปลองชิมกันครับ ไปอ่านรีวิวก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่มักจะบอกว่า วางของไว้ตากลม มีกลิ่นหืน ราคาแพง ? แต่แฟนผมบอกว่าเคยทานแล้ว อร่อยเลยพามาทาน อ่ะไปสั่งกัน

ส่วนเมนูที่นี่ก็สั่งไม่ยากครับ อยากทานเมนูไหนก็สั่งได้จากป้ายเมนูที่ติดเอาไว้ใหญ่โตข้างฝาผนัง ราคาเริ่มต้นที่ 30 - 100 บาท และสามารถเลือกเปลี่ยนท๊อปปิ้งต่างๆได้ตามใจ หรือจะ Create ใหม่ขึ้นมาเอง ก็สามารถทำได้ เช่นเลือกเมนูตั้งต้นมา 1 อย่าง แต่เปลี่ยนเครื่องในชาม น้ำราด (น้ำเชื่อม-น้ำลำไย-น้ำแดง-กะทิสด-กะทิเคี่ยว-น้ำตาลทรายแดง) ตามใจตัวเอง ก็จ่ายราคา 30 บาท เท่าเดิมครับ แต่สำหรับผมแล้วทานได้ทุกอย่างเลย สั่งเป็น "เช็งซิมอี๊" ออริจินอลมา 1 ชาม ส่วนแฟนผมสั่งแบบตามใจฉันมาอีกถ้วยครับ

เท่าที่ดูแล้วก็ดูเครื่องแล้วก็เหมือนร้านขนมหวานข้างทางทั่วไป แต่จะมีเครื่องพิเศษบางอย่างที่อยู่ในถาดเหล็กที่ไม่เคยเห็นในขนมหวานแบบจีนมาก่อนเช่นเห็ดหูหนู ถั่วปากอ้า เก๋ากี้ และอีก 2 อย่างที่มองไม่ออกว่าเป็นอะไร ยกเว้นรากบัวกับแปะก๊วย ที่ดูแล้วร้านอื่นไม่น่าจะมีขาย ที่สำคัญไม่เห็นมีแมลงวัน ผึ้ง มาตอมอาหารพวกนี้เลย น่าจะเป็นเพราะสีไฟร้านที่ใช้ในร้านด้วยแหละมั้ง สั่งเสร็จแล้วก็เลือกนั่งเลยครับว่าจะนั่งริมถนนหรือในร้านตามสะดวก

ส่วนเครื่องดื่มที่ร้านก็มีให้เลือก 4 อย่างครับ น้ำมะพร้าว - น้ำรากบัว - น้ำเก็กฮวย แต่ถ้ารู้สึกว่าชีวิตหวานเกินไปแล้ว น้ำเปล่ากดเองฟรีถังโตเลยครับ ส่วนตัวชอบแบบนี้มากกว่า บางร้านให้แก้วเดียวจบยังไม่ทันหายหิวน้ำเลย

ชามที่ผมสั่งไปมาเสิร์ฟแล้วครับ เช็งซิมอี๊ (ราคา30 บาท) ตามชื่อร้านเลย เป็นขนมหวานโบราณที่โปะด้วยน้ำแข็งใส 1 ถ้วยกลมๆแบบนี้ มาถึงก็ใช้ช้อนตัดน้ำแข็งและผสมให้เข้ากันกับเครื่องที่อยู่ด้านล่าง เป็นอันพร้อมทานครับ ในถ้วยประกอบด้วย แปะก๊วย รากบัว ลูกเดือย ถั่วแดง ถั่วปากอ้า วุ้นมะพร้าว พุทราเชื่อม ในน้ำลำไยที่หอมไม่หวานจนเกินไป ทำให้โดยรวมแล้ว อร่อยมากครับได้หลายสัมผัสในชามเดียว ที่ประทับใจสุดคือถั่วปากอ้าต้มในขนมหวานแบบนี้ ไม่เคยทานมาก่อน หวานหอมเย็นชื่นใจ เครื่องต่างๆผสมกันได้ลงตัว สมกับเป็นเมนูแนะนำครับ

แฟนผมเคยมาทานแล้วเลยไม่ค่อยตื่นเต้น สั่งเป็นวุ้นมะพร้าว เกี๊ยมอี๋ ราดด้วยน้ำกะทิเคี่ยวมาทาน จ่ายราคา 30 บาทเท่ากัน น้ำมะพร้าวหอมหวานกลิ่นรมควันเทียมอ่อนๆ กับเส้นเกี๊ยมอี๋ที่โดนความเย็นแล้วทำให้หนึบหนับเคี้ยวสนุก อร่อยเพลินดีครับ ความสุขมักจะอยู่กับเราไม่นาน ทานแปปเดียวก็หมดชามแล้ว ก็อร่อยดีครับร้านนี้

โดยรวมแล้วร้าน "เช็งซิมอี๊ ลือลั่นสะท้านโลกันต์"สาขาเจริญนคร ความอร่อยไม่ได้ต่างจากร้านขนมทั่วไปมากนัก แต่ชอบตรงที่มีเครื่องบางอย่างที่ร้านอื่นไม่มีขาย และน้ำดื่มกดได้เองแบบนี้มากกว่า เป็นร้านที่ถ้าอยากหาขนมหวานโบราณเย็นๆ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีครับ ราคาก็ไม่ได้แพงมาก เพราะเลือกเครื่องได้หลายอย่างตามใจอยู่ โดยสรุปแล้วก็ชอบครับ แต่ก็ไม่ถึงกับว่าแนะนำหรือต้องดิ้นรนมาทานให้ได้ เป็นร้านที่ขับรถผ่านอยากแวะทานก็ทานได้ไม่ผิดหวังครับ สำหรับร้านนี้เอาไปเลย 4 ดาวครับ 🌟 🌟 🌟 🌟 เห็นว่ามีอีกหลายสาขาให้เลือกด้วยนะลองดูในเว็ปไซต์ของทางร้าน http://www.xn--72cfe2gscxbj5f0ctb.com/

พิกัด : 1731 ถนนเจริญนคร บางลำภูล่าง คลองสาน กรุงเทพมหานคร 10150

เปิดทุกวัน 11.00 -23.00 น. โทร.089-883-3626

Facebook : https://www.facebook.com/chengsimei/

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ >https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/<

และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘ดู 1,449 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page