top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"เช็คอินบุฟเฟ่ต์"ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างซีฟู๊ดน้ำจิ้มรสเด็ด ทานได้ไม่อั้นไม่จำกัดเวลาแค่คนละ 199฿

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564เดินเล่นที่งานมอเตอร์โชว์ 2020 เมืองทองธานีเสร็จแล้ว ขากลับก่อนจะขึ้น MRT สายสีม่วงเพื่อไปเปลี่ยนเป็นสายสีน้ำเงินก่อนกลับเข้าบ้านก็ต้องหาอะไรทานให้อิ่มกันก่อน เลื่อนปัดหน้าจอมือถือไปเรื่อยๆจนพบกับโฆษณาร้านนี้ที่ชื่อว่า "เช็คอินบุฟเฟ่ต์" เป็นบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างซีฟู๊ดจุ่มชีสทานได้เรื่อยๆไม่จำกัดเวลาราคาเพียงคนละ 199 บาท อยู่ตรงเลียบทางพิเศษศรีรัชไม่ห่างจาก MRT สถานีศูนย์ราชการนนทบุรีที่เราจะนั่งรถกลับพอดี แถมยังมีโปรโมชั่นกด Like & Share โพสต์ที่กำหนดของทางร้านก็รับชีสฟรี 1 ถ้วยอีกด้วย เลยตัดสินใจว่ามาทานที่ร้านนี้แหละเพราะถูกดีดูรีวิวจากหลายสำนักแล้วก็ถือว่าโอเค โดยเรามาตั้งแต่ร้านเปิด 16.00 น.เลย (คนในร้านยังไม่เยอะจะได้รูปที่ไลน์อาหารสวยๆ) เป็นร้านที่ตกแต่งง่ายๆผนังและพื้นปูนเปลือยมีที่นั่งเป็นโต๊ะ/เก้าอี้ไม้โครงเหล็กสีดำเปิดโล่ง คลุมด้วยหลังคาโครงเหล็กประดับไฟสีส้มรอบร้าน มาถึงก็ยังทานไม่ได้เพราะไลน์อาหารยังจัดไม่เสร็จนั่งรอไปพลางก่อนครับ

ระหว่างที่รอก็เดินมาดูราคาอาหารของที่ร้านนี้บุฟเฟ่ต์ราคาคนละ 199 บาท เด็กสูงน้อยกว่า 100 ซม. ทานฟรี! สูงไม่เกิน 130 ซม.100 บาท เพิ่มเตา 59 บาท(2 คนได้ 1 เตา) ชีสราคาถ้วยละ 29 บาท น้ำอัดลมขวดละ 20 บาท แต่ถ้ารีฟีลจ่ายแค่ 39 บาทเท่านั้น หากทานเหลือปรับขีดละ 30 บาท น้ำจิ้มปรับขีดละ 100 บาท ทานเหลือแล้วเอาไปซ่อนปรับ 300 บาท หากมีคนมาทานที่โต๊ะไม่แจ้งปรับ 2 เท่าจากราคาบุฟเฟ่ต์ปกติ ห้ามนำสัตว์เลี้ยงและสูบบุหรี่ภายในร้าน (มีค่าปรับ 500 บาท) มีข้อควรระวังจุกจิกอยู่พอสมควร แต่ถ้าตักแค่พอทานหมดก็ไม่ถูกปรับแน่นอนจ้า

ตอนนี้ไลน์อาหารเปิดให้บริการแล้วเราเดินมาสำรวจก่อนว่ามีอะไรให้ทานบ้าง จุดแรกเป็นศูนย์รวมของอุปกรณ์การทานทั้งหลายทั้ง ช้อนสั้น/ตะเกียบ/ถ้วยขนมหวาน/ถ้วยน้ำจิ้ม/จาน/กรรไกร/ที่คีบอาหาร/กระบวย/ตะกร้อลวก อยากได้อะไรก็มาหยิบที่จุดนี้ได้เลย ถัดมาเป็นโซนส้มตำสามารถปรุงเองได้ว่าจะทานตำไทย/ตำปูปลาร้าหรือจะเป็นขั้น Advance อย่างตำน้ำจิ้มซีฟู๊ดทานเองหรือนำซีฟู๊ดมาทำเป็นส้มตำทะเลก็สุดแต่ความคิดสร้างสรรค์ที่มีเลยครับ ข้างๆกันเป็นน้ำจิ้มมีให้เลือกตัก 3 สูตรคือ น้ำจิ้มซีฟู๊ดพริกสีเขียว/น้ำจิ้มสุกี้-หมูกระทะ/น้ำจิ้มเย็นตาโฟสูตรพิเศษที่ร้านปรุงขึ้นเอง สามารถปรุงรสชาติเพิ่มได้ทั้งมะนาวสด/พริดสด/กระเทียมสับ มีหอมเจียวไว้ทานกับหอยนางรมสดและน้ำจิ้มไก่ไว้จิ้มกับไส้กรอกทอดในไลน์อาหารถัดไปด้วย ส่วนของทานเล่นก็มีให้เลือกตักถึง 4 เมนูคือข้าวผัดไข่/ไส้กรอกแดงทอด/ยำหมูยอและหมี่หยกคลุกน้ำมันกระเทียม ทุกถาดมีฝาปิดกันแมลงไว้อย่างมิดชิดดูสะอาดดีครับ

มาที่มุม Highlight ของที่ร้านนี้ก็คือ Seafood & Bar B Q มีเครื่องทะเลให้เลือกทานอย่างหลากหลายทั้งกุ้งแม่น้ำแบบคละขนาดตัวเล็ก-ใหญ่ปนๆกัน/หอยแมลงภู่แบบลวกมาแล้ว(จับย่างอีกหน่อยก็สุก)/พุงปลาแซลมอนติดครีบชิ้นอ้วนๆ/หอยนางรมสดกระเทาะเปลือกแล้วแต่รัดยางเอาไว้/หอยตลับสดตัวขนาดกลางๆ/ปูม้าขนาดกลางรัดหนังยางไว้สำหรับย่าง/ปลาหมึกหั่นวงๆร้อมลวก-ย่าง/ปูอัด/ลูกชิ้นเอ็นหมูเสียบไม้/เบคอนพันเห็ดเข็มทองเสียบไม้/บาร์บีคิวไก่เสียบไม้แบบร้านข้างทาง/ข้าวโพด-ฟักทอง-ข้าวโพดอ่อน-กระเจี๊ยบและเห็ดนางรมหลวงเสียบไม้พร้อมย่าง โดยก่อนทานทางร้านได้อธิบายให้เข้าใจก่อนว่าไลน์ซีฟู๊ดของที่ร้านมีการเติมเป็นรอบไม่ได้เติมในทันที ทำให้ซีฟู๊ดอาจจะขาดช่วงบ้างแต่ให้นั่งได้ไม่จำกัดเวลา ส่วนตัวว่าโอเคนะเพราะราคา 199 บาทแค่มีให้ทานก็ถือว่าดีแล้วแหละ

ในส่วนของหวานที่ร้านมีเฉาก๊วยให้ตักใส่ฟักเชื่อม-ลูกชิดได้เอง/แตงโมหั่นชิ้น/ส้มเขียวหวานเป็นลูกๆ/ไอศครีมยี่ห้อเนสท์เล่ตักทานได้เอง เครื่องดื่มมีน้ำส้ม/ชาดำ/น้ำอัดลมและน้ำเปล่าเป็นขวดหยิบจากตู้เย็นได้เลยไม่อั้น ดูไลน์อาหารแล้วเหมือนจะขาดพวกหมู-ไก่และผักสด โดยที่โต๊ะมีใบตารางให้สั่งอาหารต่างๆกล่าวไปแค่เขียนเลขที่โต๊ะกับติ๊กเครื่องหมายถูกในช่องจำนวนถาด สามารถสั่งได้ไม่เกินเมนูละ 3 ถาดเพื่อป้องกันคนสั่งมาแล้วทานไม่หมดนั่นเอง ก่อนจะเริ่มไปตักอาหารทางร้านมีเตาให้เลือก 3 แบบคือย่างเนยกระทะทองเหลือง/หม้อชาบูซุป 2 ช่องและเตาย่างซีฟู๊ดบนตะแกรง วันนี้เรามากันแค่ 2 คนสามารถเลือกได้แค่เตาเดียว แต่ดูของทะเลน่าทานดีเลยเพิ่มมาอีกเตานึงครับ

หม้อถูกยกออกมาพร้อมกับอาหารที่เราสั่งไปและที่ไปตักในไลน์อาหารบางส่วน เราสั่งมาทุกอย่างในเมนูทั้งหมูสันนอกสไลด์/หมูสามชั้นสไลด์/หมูหมักงา/หมูหมักพริกไทยดำ/หมูนุ่ม/หมูหมักน้ำผึ้ง/เนื้อหมักนุ่ม/ไก่พริกไทยดำ/ไก่หมักงา/ตับ/ปลาดอลลี่/ปลาหมึกบั้ง/เต้าหู้ปลา/วุ้นเส้น/มาม่า/เต้าหู้ไข่/เบคอนพันเห็ด/ไข่ไก่/ผักกาดขาว/ผักบุ้ง /ฟักทอง/แครอท/ชีส(ฟรี) น้ำซุปชาบูวันนี้เราเลือกเป็นซุปต้มยำและน้ำดำ(มีอีกซุปคือออริจินอล) จัดการวางอาหารเรียงที่เตาย่างเตรียมน้ำจิ้มและเครื่องดื่มต่างๆให้เรียบร้อย ก็ได้เวลาเริ่มลุยบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างซีฟู๊ดจุ่มชีสกันแล้วครับผม

ระหว่างรอเนื้อต่างๆสุกก็ทานไส้กรอกแดงทอด/บะหมี่หยกคลุกหอมเจียว/ข้าวผัดไข่และยำหมูยอไปพลาง โดยแต่ละเมนูปรุงรสชาติมาจืดแบบเด็กๆไว้ทานเรื่อยๆแบบไม่คิดมาก ส่วนหมูหมัก-ไก่หมักก็เอาลงในหม้อชาบูที่วางอยู่บนเตาถ่านซึ่งมีข้อเสียคือเมื่อลงของสดลงไปทำให้น้ำอุณหภูมิลดลง ต้องรอนานกว่าซุปจะเดือดอีกครั้งไม่เหมือนกับเตาไฟฟ้า น้ำซุปต้มยำรสชาติเข้มข้นแบบเดียวกับร้านตามสั่งส่วนซุปน้ำดำก็รสชาติกลมกล่อมดอมกลิ่นดาชิและโชยุตามแบบฉบับร้านชาบูแท้ๆแต่ไม่มีน้ำจิ้มงากับพอนสึให้ หอยนางรมที่กระเทาะเปลือกมาแล้วเนื้อแน่นสดกว่าที่แกะแช่ในน้ำดีมาก ส่วนชีสเราร่วมกิจกรรมของทางร้านเลยได้มาฟรี 1 ถาด เป็นมอสซาเรลล่ายืดๆเค็มอ่อนๆจุ่มเพลินดีครับ

เนื้อสัตว์ต่างๆเริ่มสุกก็ต้องทานกับน้ำจิ้มทั้ง 3 สูตรคือ น้ำจิ้มสุกี้-หมูกระทะรสชาติหวานหอมกลิ่นซอสพริกและน้ำมันงาแต่ไม่เผ็ดหรือเปรี้ยวเลย เป็นน้ำจิ้มสูตรไว้ให้เด็กทานของทางร้านแต่สามารถเพิ่มพริกสด/กระเทียมและบีบมะนาวลงไปได้จนกว่าจะแซ่บโดนใจ ต่อกันด้วยน้ำจิ้มเย็นตาโฟรสชาติเค็มอมเปรี้ยวตัดหวานนิดๆหอมกลิ่นเต้าหู้ยี้-พริกสดและกระเทียมแบบถึงใจเป็นน้ำจิ้มสูตร Signature ของร้านไม่เหมือนร้านไหนดีครับ สุดท้ายเป็นน้ำจิ้มซีฟู๊ดแบบเข้มข้นรสชาติเผ็ดเปรี้ยวสะดุ้งลิ้นถือว่าแซ่บสุดในบรรดาน้ำจิ้มทั้งหมดของที่ร้าน ใครชอบเผ็ดถูกใจแน่นอนครับ

ปิดท้ายด้วยของหวานแบบครบเครื่องของที่ร้านก่อนกลับบ้าน ในส่วนของวัตถุดิบถือว่าอยู่ในระดับพอใช้ทั้งหมูไก่สด-หมักอยู่ในระดับเดียวกับร้านบุฟเฟ่ต์ทั่วไป แต่ที่พิเศษคือที่ร้านนี้มีซีฟู๊ดหลากหลายแต่ความสดนั้นอยู่ในระดับกลางตามราคาแต่น้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บโดนใจสุดๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากทานหมูกระทะ-ชาบูราคาสุดคุ้มมีซีฟู๊ดให้ทานหลากหลายคุณภาพกลางๆไม่จำกัดเวลาร้านนี้ถือว่าตอบโจทย์แน่นอนครับ สรุปมื้อนี้ผมมาด้วยกัน 2 คน น้ำรีฟีล 2 ที่เพิ่มเตาย่างรวม 535 บาทถือว่าสมราคาดี รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 4 ดาวครับผม🌟🌟🌟🌟

พิกัด : ตลาดงามวงศ์วาน ถนนสามัคคีใต้ทางด่วนเลียบทางพิเศษศรีรัช อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี 11000

ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. โทร. 088-789-7454

Facebook : https://www.facebook.com/016prwdo/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,699 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page