top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Camelot Cafe & Restaurant ร้านคาเฟ่-อาหารไทยและยุโรป ในบรรยากาศบ้านสวนสุดชิลล์ใกล้ๆ BTS บางจาก

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ผมมีนัดทานข้าวกับเพื่อนสมัยเรียนโดยจัดกันเป็นปาร์ตี้เล็กๆภายในร้านอาหารใกล้กับ BTS สถานีบางจาก เพื่อนผมคนนึงอยู่ที่คอนโดแถวๆนี้ได้ทำการหาร้านและทำการจองให้เป็นที่เรียบร้อย เห็นว่าร้านนี้เพิ่งมาเปิดใหม่ไม่กี่สัปดาห์รสชาติดีและราคาไม่แพงมากนักเลยนัดรวมตัวกันที่นี่ ร้านชื่อว่า Camelot Cafe & Restaurant เดินทางมาง่ายๆเพียงขึ้น BTS ลงสถานีบางจากแล้วออกทางออกที่ 5 แล้วเดินตรงมาอีกประมาณ 200 เมตรแล้วจะพบกับตัวร้านที่ด้านหน้าเต็มไปด้วยต้นไม้/ร่มสวนและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูร่มรื่นเหมาะแก่การนั่งชิลล์ๆ แต่ผมมาถึงก่อนเวลานานเลยถือโอกาสถ่ายรูปที่ร้านไปด้วยในตัวเลยดีกว่า ถ้าหากอร่อยก็จะลงรีวิวถ้าไม่อร่อยก็ไม่ลงแค่นั้นเอง

มีเล่มเมนูวางไว้หน้าร้านส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยหลากหลายเมนูราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท จนไปถึงเมนูใหญ่อย่างปลากระพงทอดยกทั้งตัวราคาตัวละ 350 บาทส่วนเครื่องดื่ม/มิกเซอร์ต่างๆก็ราคาไม่แรงมากนัก มิน่าล่ะเพื่อนๆผมถึงได้ตัดสินใจมาฉลองกันที่ร้านนี้ ดูแล้วมีหลากหลายเมนูน่าทานอยู่เหมือนกัน เล็งๆเอาไว้ก่อนว่าจะสั่งอะไรทานบ้าง

บริเวณหน้าร้านเป็นบรรยากาศแบบบ้านสวนเหมาะแก่การนั่งดื่มเบียร์เย็นๆและคุยกับเพื่อนๆและมีพัดลมขนาดใหญ่ถึง 2 ตัวคอยเปิดให้ลมพัดเย็นสบายตัวตลอดเวลา แบ่งโซนออกเป็นโต๊ะไม้/เก้าอีไม้เตี้ยๆไว้นั่งเล่นคุยกัน 2 คน และโต๊ะแก้วกลมพร้อมกับเก้าอี้ไม้ทรงสูงไว้สำหรับนั่งดื่มคล้ายกับเก้าอี้ในบาร์ ข้างๆกันเป็นโต๊ะขนาดใหญ่สำหรับนั่งทานอาหารพร้อมหน้ากันถึง 6 คนที่เราได้ทำการจองไว้กับร้าน แต่ตอนนี้เราเข้าไปนั่งตากแอร์รอเพื่อนในร้านกันครับ

มาถึงทางร้านก็ยกเมนูอีกหลายเล่มมาให้เราดู ทั้งเมนูขนมหวานอบร้อนเสิร์ฟพร้อมกับไอศครีมราคา 198-258 บาท เมนูแซนวิชและอาหารเช้าเพื่อสุขภาพราคา 128-298 บาท เบอร์เกอร์สูตรโฮมเมด/เนื้อโรลห่อกับแป้งเบอริโต้และเมนูปลาแซลมอน 198-498 บาท เมนูเล่มใหญ่เต็มไปด้วยเมนูเบอร์เกอร์/ขนมปังอบราคา 95-275 บาท พาสต้าอิตาเลียนหลากหลายเมนู 188-358 บาท เมนูอาหารเช้าแบบอเมริกัน 155-458 บาท เมนูสลัดมังสวิรัติ 195-428 บาท เมนูเครป 189-298 บาท เมนูแซนวิช 195-388 บาท เมนูสลัดพร้อมเนื้อสัตว์ซีฟู๊ด 195-495 บาท ซีฟู๊ดเสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม 388-888 บาท เมนูกาแฟและชาราคา 98-258 บาท น้ำผลไม้สกัดแก้วละ 120 บาท เชคมิลค์และสมูทตี้ราคาแก้วละ 100 บาท นอกนั้นเป็นราคาไวน์และเครื่องดื่มที่ราคาค่อนข้างสูง สอบถามกับทางร้านได้ความมาว่าร้านนี้มีอีกสาขาที่ห้าง Amarin Plaza ตรงราชประสงค์ เมนูในเล่มที่เห็นเป็นของร้านนั้นและที่นี่ก็มีขายเช่นเดียวกันแต่ราคาถูกกว่าและอาจจะมีไม่ครบทุกเมนู หากจะสั่งเมนูไหนก็สอบถามทางร้านก่อนนะครับ

ที่ร้านมีลูกค้านั่งอยู่สั่งอาหารมาทานเรื่อยๆ เลยไม่ได้เก็บบรรยากาศภายในร้าน (เดี๋ยวรอให้ลูกค้าหมดก่อนแล้วค่อยกลับมาถ่าย) แต่สงสัยว่าอาหารมาจากที่ไหนเพราะภายในร้านไม่มีครัว เดินออกมาด้านนอกทางขวามือก็จะพบกับครัวหลักของที่ร้านนี้ (มีร้านนวดแผนไทยคั่นอยู่ระหว่างกลาง) มีป้ายโปรโมชั่นส้มตำเหลือแค่ 30 บาท และกาแฟสดราคาเพียง 50-60 บาทต่อแก้ว มองเข้าไปในครัวแล้วถือว่าใหญ่ระดับภัตตาคารเลยทีเดียว ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ

กว่าลูกค้าที่ร้านจะออกไปก็เป็นเวลาพลบค่ำแล้ว ภายในร้านเป็นห้องเล็กๆมีให้บริการอยู่เพียงมี่กี่โต๊ะ เหมาะกับการพาเพื่อนมานั่งเล่นดื่มกาแฟ-น้ำผลไม้-ทานเค้กอร่อยๆ รวมถึงโต๊ะทรงสูงเอาไว้นั่งทานข้าว/นั่งทำงานพร้อมปลั๊กเสียบชาร์จมือถือ-โน๊ตบุ๊คไปด้วยยาวๆ ใครกำลังหาคาเฟ่เปิดใหม่บรรยากาศสงบๆ ร้านนี้ถือเป็นตัวเลือกไม่เลวครับ

ตอนนี้เพื่อนยังมากันไม่ครบแต่เราสั่งอาหารมาทานกันก่อนทั้ง "ผักบุ้งไฟแดง" ราคา 60 บาท เป็นผักบุ้งจีนผัดกระทะร้อนสไตล์จีน ปรุงรสชาติมาเค็ม-หวานกำลังดีหอมกลิ่นไหม้กระทะอ่อนๆ เป็นจานที่ดูง่ายๆแต่อร่อยเกินคาด เมนูผัดผักอร่อยเลยสั่งมาอีกจานเป็น "คะน้าผัดน้ำมันหอย" ราคา 100 บาท คะน้าคัดเฉพาะส่วนใบและก้านอ่อนๆเคี้ยวกรุบกรอบผัดมารสหวานเค็มหอมกระทะเช่นเดิมแต่แค่ไม่ได้ใส่เต้าเจี้ยวแบบจานแรก มาต่อกันด้วย "ราดหน้าทะเล" ราคา 180 บาท เป็นเส้นใหญ่ผัดหอมๆราดด้วยซุปซีฟู๊ดรสหวานกลมกล่อมที่อัดแน่นไปด้วยกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ 2 ตัว หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และปลาหมึกคุ้มราคาดีครับ "ยำทะเลซีฟู๊ด" ราคา 120 บาท มีทั้งกุ้ง/หมึก/หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ยำรสเปรี้ยว-เผ็ดหวานหอมหัวใหญ่และมะเขือเทศฉุนผักขึ้นช่ายนิดๆ ถือเป็นเมนูกับแกล้มชั้นดีเลยครับ

ต่อมาเป็น "ปูผัดผงกะหรี่" ราคา 250 บาท เป็นปูม้าผัดผงกะหรี่ที่รสชาติเข้มข้นไม่นุ่มนวลแบบร้านทั่วไป กลิ่นของน้ำมันพริกเผ็ดร้อนตีขึ้นจมูกเข้ากันได้ดีกับไข่นุ่มๆและเนื้อปูม้าหวานๆไม่เหมือนร้านไหนดี นั่งทานไปสักพักอยากซดอะไรร้อนๆเลยสั่งเป็น "ต้มยำกุ้ง" ราคา 180 บาท เป็นต้มยำกุ้งที่น้ำข้นมากจนเกือบอีกนิดเดียวจะกลายเป็นซุปครีม กลิ่นของเครื่องสมุนไพรไทยชัดเจน รสเปรี้ยวนำอมหวานนิดๆแทบไม่มีความเผ็ดแต่ซดแล้วสดชื่นดีครับ สงสัยที่บ้านไม่มีไข่เจียวกินมั้งเพื่อนผมจัดการสั่ง "ไข่เจียวทะเล" ราคา 180 บาทมาทาน เป็นไข่เจียวทอดกรอบนอกนุ่มในใส่ทั้งเนื้อกุ้งสับและปลาหมึกลงไปผสมให้เข้ากับตัวไข่ รสชาติเค็มอ่อนๆทานกับซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยว/หวานเข้มข้นก็อร่อยดีครับ เห็นว่าเป็นเมนูแนะนำหน้าร้านเลยสั่งมาลองหน่อย "ผัดไทยกุ้ง" ราคา 89 บาท ดูเหมือนราคาแพงแต่ให้กุ้งมาตัวใหญ่อยู่นะ เส้นจันทร์เหนียวนุ่มคลุกกับซอสรสเปรี้ยว-หวาน-เค็มกลมกล่อม เพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดจากมะนาว/พริกป่น/ถั่วลิสงคั่วเพิ่มความเผ็ดมันกรุบกรอบในปาก ถือว่าอร่อยสมกับเป็นเมนูแนะนำที่ติดไว้หน้าร้านครับ

สาวๆเขาอยากกินอะไรแซ่บๆผมเลยบอกว่ามีส้มตำด้วยนะจะลองไหม ลองสั่งมาเป็น "ส้มตำปูม้า" ราคา 120 บาท เป็นส้มตำปลาร้า(ใครไม่ทานปลาร้าก็เปลี่ยนเป็นตำไทยได้)รสเปรี้ยวนำหอมมะนาวนัวปลาร้า น้ำปลาร้าสีไม่เข้มข้นมากมีความกลมกล่อมกำลังดี ทานกับเนื้อปูม้าหวานๆและเส้นมะละกอกรอบๆ รสชาติโดยรวมนัวดีมากเลยครับ ติดใจส้มตำที่นี่แต่ถ้าสั่งเป็นเมนูธรรมดาราคาจะถูกกว่าครึ่งนึงจัดมาเลย "ส้มตำปูปลาร้า" ราคา 60 บาท รสชาติไม่ต่างจากจานที่แล้ว แต่เปลี่ยนจากปูม้าเป็นความหอมจากปูนาเค็มแทน อีกคนอยากกินอาหารเผ็ดบ้างแต่ไม่อยากจกส้มตำสั่งเป็น "ผัดกะเพราเนื้อ" ราคา 180 บาท แล้วสั่ง "ข้าว+ไข่ดาว" ราคา 35 บาทมาทานคู่กันอีกจาน กระเพราเนื้อผัดมารสชาติหวาน/เค็มรสเผ็ดจัดจ้านกลมกล่อม ทานพร้อมข้าวสวยมันปูเพื่อสุขภาพ (ใครอยากทานข้าวสีขาวร้านนี้ไม่มีนะครับ) และไข่ดาวที่ไข่แดงตรงกลางไม่สุก เคลือบข้าวและกะเพราเนื้ออย่างฟินห์ จานต่อมา "กุ้งใหญ่ผัดพริกเกลือ" ราคา 400 บาท เป็นกุ้งแม่น้ำขนาดใหญ่พิเศษ 4 ต้วทอดจนสุกและผัดพริกเกลือสไตล์จีนหอมกลิ่นพริก -กระเทียมและสมุนไพรอื่นๆ ทานกับเนื้อกุ้งแม่น้ำกรอบหวานเด้งพร้อมกับมันที่หัวกุ้งอัดแน่นฟินห์ๆ โดนใจเลยครับ

กุ้งใหญ่ผัดพริกเกลือจานเมื่อกี้มีแค่ 4 ตัว แต่เรามากัน 6 คนแบ่งกันไม่ลงตัวเลยสั่งมาเป็น "กุ้งผัดพริกเกลือ" ราคา 200 บาท เป็นกุ้งขาวชุบแป้งทอดจนกรอบผัดแบบเดียวกับกุ้งใหญ่จานแรก แต่ได้สัมผัสความกรุบกรอบของแป้งที่เคลือบอยู่ด้านนอกเนื้อกุ้งมากกว่า เหมาะแก่การแกล้มกับเบียร์เย็นๆเป็นอย่างดี ถึงที่นี่จะไม่ใช่ร้านข้าวต้มแต่ก็มี "ปูม้าดอง" ราคา 150 บาท เป็นปูม้าดองน้ำปลาแบบไทยราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเปรี้ยวเผ็ดแบบฉ่ำๆ เนื้อปูหวานๆทานแล้วเผ็ดสดชื่นดีครับ มองดูในเล่มเมนูมีจานนึงน่าลองทีเดียวนั่นก็คือ "ผัดไทยกุ้งใหญ่เส้นมะละกอชุบแป้งทอด" ราคา 258 บาท เส้นมะละกอชุบแป้งทอดแบบเดียวกับเมนูส้มตำทอดคลุกกับซอสผัดไทยรสชาติกลมกล่อมแบบทั่วถึง ทานกับกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆ อันนี้อร่อยแปลกใหม่เกินคาดมากครับ ดีกว่าผัดไทยเส้นมะละกอหลายร้านๆที่เคยทานมา เมนูปลาที่นี่ราคาไม่แพงเลยสั่งมาแชร์กัน "ปลากระพงทอดราดน้ำปลา" ราคา 350 บาท ปลากระพงขนาดใหญ่ทอดจนกรอบเนื้อแน่นราดด้วยซอสน้ำปลารสหวานเค็มหอมกลิ่นน้ำปลาอ่อนๆ แต่ไม่มีชุดยำมะม่วงเสิร์ฟพร้อมมาคู่ด้วยกันแต่เขาร้านซอสน้ำปลามาให้ชุ่มฉ่ำทั้งตัวปลาอยู่แล้ว ไม่ต้องมียำมาเสริมทัพแบบร้านอื่นก็อร่อยไม่แพ้กันครับ

สองจานสุดท้ายสั่งเป็น "ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว" ราคา 350 บาท ปลากระพงตัวใหญ่ๆนึ่งกับซอสซีอิ๊วรสหวานเค็มหอมกลิ่นขิงและขึ้นฉ่ายสดชื่น ปลาเนื้อแน่นสดหวานทานคู่กับซอสซีอิ๊วแบบฉ่ำๆอร่อยดีครับ จานต่อมาคือ "ผัดซีอิ๊วปลาหมึก" ที่ทางร้านใช้หมึกกระดองเนื้อกรอบหนาบัั้งเป็นริ้วสวยงาม ผัดกับเส้นใหญ่เหนียวนุ่มใช้ไฟแรงๆจนมีกลิ่นควันหอมๆคล้ายกับเทคนิคการทำก๋วยเตี๋ยวคั่ว รสชาติอมหวานหอมซีอิ๊วตามแบบฉบับผัดซีอิ๊วที่ดี เผลอๆเมนูจานนี้ดีกว่าร้านดังหลายๆร้านที่เคยทานมาเลยครับ ใครชอบก๋วยเตี๋ยวคั่วหอมๆมันน้อยๆต้องหลงรักจานนี้แน่นอนครับผม

ทานเสร็จแล้วรอบิลกันอยู่นานมาก ที่ร้านบอกว่ารอนานหน่อยเพราะระบบคิดเงินยังไม่ลงตัว พนักงานใช้วิธีการพิมพ์มือทีละรายการกว่าจะเสร็จ มื้อนี้มากัน 6 คน ทั้งหมด 4,352 บาท แต่มีอยู่ 1 รายการที่ร้านพิมพ์ผิด 12 บาทจาก 120 บาท เลยเก็บเป็นเงินสดเพิ่มเติมแทน(ไม่งั้นต้องพิมพ์ใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง) และมี Service Charge เพิ่มอีก 10% เป็น 4,787 บาทตกมื้อนี้จ่ายคนละ 798 บาท ถือว่ารับได้เพราะเราสั่งอาหารและเครื่องไปทั้งหมด 25 รายการอิ่มแบบสุดๆอาหารที่ร้านนี้รสชาติอร่อยเกือบทุกจาน สมกับมีครัวแยกขนาดใหญ่ เลยทำให้เมนูบางจานมีกลิ่นหอมของควันและสุกกรอบอย่างทั่วถึงตามแบบร้านภัตตาคารดัง ถือว่าเป็นอีก 1 ร้านเล็กๆที่เพิ่งเปิดใหม่น่าสนใจทีเดียวครับ ใครบ้านอยู่แถวนี้กำลังมองหาร้านอาหารไทยรสชาติดีราคาไม่แรงมาก ร้าน Camelot Cafe & Restaurant นี่น่าสนใจไม่ใช่น้อย แต่เป็นร้านเปิดใหม่ระบบการจัดการอาจจะช้าไปหน่อยต้องใจเย็นๆกันนิดนึงนะครับ วันนี้คะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวเต็มครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : ถนนสุขุมวิท ระหว่างซอยสุขุมวิท 89/1 และซอยสุขุมวิท 91 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. 10260

เปิดทุกวัน 10.00 - 23.00 น. โทร.081-648-2344

Facebook : https://www.facebook.com/Camelotcafesukhumvit/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,156 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page