top of page
ค้นหา
  • Food Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวอิ่มสุดหรูที่ Cafe Pla แต่จ่ายเพียง 690.-ทานได้ไม่อั้น ! เพียงจองผ่าน Hungry Hub !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564#HungryHub #SiamCenter #CafePla #Foodaddicts #รีวิว #เสพติดอาหาร #เสพติดการกิน

อยากพาคนสำคัญไปทานดินเนอร์สัมผัสบรรยากาศสุดหรู แต่กลัวกระเป๋าฉีก ไม่มีจ่าย ต้องกินมาม่าประทังชีวิตไปยันสิ้นเดือน เอาความคิดเก่าๆแบบนั้นทิ้งไปเมื่อโหลดแอป Hungry Hub มันดียังไงน่ะหรอ ? ก็ทานร้านหรูอย่าง Cafe Pla ในราคาเริ่มต้นเพียง 690.- ไงล่ะ แล้วรสชาติอาหารจะด้อยลงตามราคาหรือไม่ ไปดูกัน !


Cafe Pla Siam Paragon

ร้านตั้งอยู่ Siam Center ชั้น M ติดกับทางเชื่อมไป Siam Paragon หาไม่ยาก ก่อนจะมาทานที่ร้านก็จองผ่าน App Hungry Hub ดาวน์โหลดใน App Store หรือ Play Store จากนั้นคนหาชื่อร้าน ใส่จำนวนคน เวลาที่ต้องการทาน กดยืนยัน แค่นี้ก็มาหน้าร้าน เอารหัสยืนยันให้ทางร้านดู แล้วก็เข้าไปนั่งทานได้เลย

จองและดูเมนูต่างๆของร้านCafe Plaผ่านทางเว็บไซด์ >> https://bit.ly/2C581yy <<

บรรยากาศร้านเรียกว่าหรูหรา สมกับตั้งอยู่ที่ห้างใจกลางเมืองแบบนี้ สำหรับสาวๆน่าจะชอบ เพราะนั่งทานข้าวถ่ายรูปอวดเพื่อนๆใน IG ได้สวยงามสมดั่งใจแน่นอน เรียกได้ว่ากินหรูดูแพงแบบกระเป๋าไม่ฉีกได้สบายๆมื้อนี้เริ่มต้นด้วยหมี่กระเฉดผัดกุ้งที่รสชาติค่อนข้างไม่เหมือนที่อื่นเพราะนอกจากผัดด้วยพริกกระเทียมต้นหอมแล้วยังเพิ่มน้ำมะขามเปียกให้รสหวานอมเปรี้ยวทานกับกุ้งตัวโตๆอร่อยสะใจมาก

Cafe Pla Siam Paragon

จานต่อมาเป็นซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิลที่ให้เนื้อเห็ดมาเยอะมาก และโรยหน้าด้วยน้ำมันทรัฟเฟิลดีให้กลิ่นหอมรสชาติเข้มข้นแต่เนื้อสัมผัสใส ใครรักเห็ดน่าจะชอบจานนี้ แต่ส่วนตัวชอบซุปครีมที่สัมผัสข้นหนืดกว่านี้อีกหน่อย

เมี่ยงกลีบบัวกุ้งทอดเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่โดยการเอากลีบดอกบัวมาใช้แทนใบชะพลูทานกับกุ้งฝอยทอดให้รสชาติครบรสเปรี้ยวหวานเผ็ดสัมผัสกรุบกรอบ หอมกลิ่นกุ้งทอดสไตล์ไทย จานนี้แนะนำครับ

Cafe Pla Siam Paragon

ส่วนจานนี้เป็นซัมเมอร์โรลดอกไม้ไส้หมูย่างและหมูยอเวียดนามเรียกได้ว่าเป็นรสชาติแบบเดียวกับปอเปี๊ยะสด แต่ให้ไส้มาแน่นสะใจมากอร่อยตรงที่ไส้เยอะทานกับน้ำจิ้มหวานอมเปรี้ยวยิ่งเข้ากัน

จานนี้เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของทางร้านที่อยากจะนำเสนอ เมนูแกงปูใบชะพลูหมี่อัญชัน เป็นแกงเผ็ดใส่เนื้อปูพร้อมใบชะพลูสับ รสชาติเผ็ดเค็มหอมกลิ่นเครื่องเทศแบบภาคใต้ และมีรสอมหวานเล็กน้อยน่าจะถูกใจคนที่ทานแกงเผ็ดรสออกหวาน แต่สำหรับเรารู้สึกว่าแกงนี้หวานเกินไปหน่อย ต้องเผ็ดเค็มแบบใต้แท้ๆนี่จะได้ใจไปเลย

Cafe Pla Siam Paragon

โฮมเมดเฟตตูชีนี่คาโบนาร่า ไข่ออนเซน เป็นเมนูที่ร้านอยากนำเสนอด้วยพาสต้าเส้นสด ใสซอสคาโบนาร่าที่รสชาติเหมือนซุปเห็ดเมื่อกี้ ทานกับไข่ออนเซ็น โรยหย้าด้วยเห็ดและเบคอนทอดกรอบ จานนี้เรียกได้ว่ามีแต่ความเข้มข้นจน อาจทำให้หลายๆคนเริ่มจุกได้ตั้งแต่จานแรกๆ

Cafe Pla Siam Paragon

จานนี้ชอบที่สุด ข้าวผัดคั่วกลิ้งกากหมูไข่เค็ม แนะนำว่ามาหลายๆคนแล้วสั่ง เพราะปริมาณเยอะมาก ข้าวผัดแห้งๆสไตล์คั่วกลิ่งรสเผ็ดร้อน ทานกับกากหมู กุนเชียงทอด สะตอ และไข่เค็ม อร่อยมาก !!!

Cafe Pla Siam Paragon

ขนมจีนน้ำยาปู แม้ว่าแกงปูของที่ร้านนี้ไม่ได้เป็นปูก้อน แต่ว่ารสชาติปูนั้นเต็มเปี่ยมดี แต่จานนี้เรียกได้ว่า หวานมาก !!! ไม่ชอบที่สุดเลย แกงปูเมื่อกี้ว่าหวานแล้ว เจอจานนี้ไปเรียกได้ว่าต้องขอน้ำปลาเพิ่มเลยทีเดียว

Cafe Pla Siam Paragon

แกะสะเต๊ะ ใครไม่ชอบกลิ่นสาปแนะนำว่าให้ข้ามจานนี้ไปเลย จะบอกว่าไม่มีก็จะว่าโกหก แกะเนื้อนุ่ม ไขมันกลิ่นหอมดี แต่เครื่องสะเต๊ะกลิ่นเบาไปหน่อย ถ้ากลิ่นแรงกว่านี้น่าจะดับกลิ่นคาวของเนื้อแกะได้ดีกว่านี้

ข้าวตังหน้าตั้ง จานนี้มาแปลกเพราะข้าวตังสีม่วง น่าจะเป็นข้าวไรซ์เบอรี่ นำไปบดและทอด ทานกับซอสหน้าตั้งที่จะหวานไปไหน หวานมีกลิ่นมะพร้าว ตัดสัมผัสกรอบด้วยเนื้อกุ้งสด เป็นอีกจานที่ไม่ค่อยชอบครับ

Cafe Pla Siam Paragon

ควินัวขี้เมาไก่ย่าง เป็นอีกจานที่รู้สึกว่าแปลก คืออร่อยนะ รสชาติเข้มข้นแบบเส้นใหญ่ผัดขี้เมา แต่เปลี่ยนเป็นควินัวแทน สัมผัสควินัวเรียกได้ว่าแปลกๆคล้ายทานแมลงทอด ไก่เนื้อนุ่มรสชาติดี ใครรักสุขภาพจานนี้แนะนำครับ

Cafe Pla Siam Paragon

ปอเปี๊ยะเวียดนามทอดแป้งหน้าตาไม่ค่อยคุ้น เพราะมันคือแป้งแบบญวนเอามาทอดกรอบ ด้านในสอดไส้ด้วยหมู กุ้ง เห็ด และเผือก ทานกับน้ำจิ้มรสหวานเปรี้ยว รสชาติเฉยๆสำหรับเรานะจานนีี้

โรตีแกงเขียวหวานไก่ แป้งโรตีเหนียวนุ่มตรงกลาง ด้านนอกบางกรอบ อร่อยมาก!!! แต่แกงเขียวหวานเค็ม ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ แต่ไก่ในแกงชิ้นใหญ่นุ่ม นี่ยังแอบคิดเลยว่าถ้ามีนมข้นหวานทานกับโรตีนี่จบแล้วนะ แกงไม่ต้องก็ได้

Cafe Pla Siam Paragon

ผัดไทยกุ้งสด เหมือนใสซอสเยอะไปหน่อย รสชาติเข้มข้นเกินไป ตัวซอสเคลือบเส้นหนักหน่วง เหมือนรีบผัดไปหน่อย จานนี้เป็นอีกจานที่ผิดหวังสำหรับเรานะ รูปในเล่มให้กุ้งตัวใหญ่ แต่ของจริงให้ตัวเล็ก แต่กุ้งสดเด้งดีอยู่

ของหวานทีี่ร้านก็เรียกได้ว่าดีกรีไม่ธรรมดา มาจากร้าน I Berry มีให้เลือกทั้ง Lemon Meringue Tiramisu และ Young Coconut Cake รสชาติเข้มข้น แต่ไม่หวานเกินไป ชอบทั้ง 3 ตัวเลย โดยเฉพาะเค้กมะพร้าวที่เนื้อแบบชิฟฟ่อน ให้เนื้อมะพร้าวอ่อนมาเต็มๆ โดนใจที่สุด

Cafe Pla Siam Paragon

โดยรวมร้าน Cafe Pla เรียกได้ว่าพอใจ ทั้งรสชาติอาหาร การบริการ บรรยากาศของร้าน เรียกได้ว่ามีเมนูทั้งอร่อยและไม่อร่อยสำหรับเรา รสชาติโดยรวมของที่ร้านนี้เน้นอาหารไปทางหวานเกือบทั้งหมด ใครที่ชอบทานติดหวานน่าจะชอบร้านนี้ วัตถุดิบที่ใช้ปรุงเรียกได้ว่าดี สมราคาที่จ่ายไป

เอาไป 🌟 🌟 🌟 🌟 ดาว

รอบบุฟเฟ่ต์ที่เรามาทานวันนี้คือวันอาทิตย์ มา 2 คน คนละ 750.- (ถ้ามา จ.-พฤ. คนละ 690.-) น้ำเปล่า 2 ขวด รวมราคา 1,544.- สั่งไปทั้งหมด 17 เมนู ถ้าเฉลี่ยแล้วเหลือนจานละไม่ถึง 100 ได้ทานอาหารอร่อย และได้รูปสวยๆไปอวดเพื่อนอีกเยอะ เรียกได้ว่า Hungry Hub เป็นผู้ช่วยให้มื้อนี้เซฟไปได้หลายบาทเลยทีเดียว สำหรับคนกินจุอย่างเราโคตรคุ้มค่าอ่านแล้วสนุก รบกวนกดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย> www.facebook.com/FoodAddictsThai <

จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘

ดู 243 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page