top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวห้องอาหาร Cafe Claire โรงแรม Oriental Residence มื้อเที่ยงแค่400++ทานสลัดบาร์และของหวานไม่อั้น!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ได้รับการรับเชิญจาก PR ของโรงแรม Oriental Residence ให้เข้ามารีวิวเซ็ตอาหารกลางวันของที่นี่ เป็นโรงแรมขนาดไม่ใหญ่มากแต่ว่าสวยงาม/ร่มรื่น ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ ซึ่งแถบนี้ส่วนใหญ่จะเป็น Office ของบริษัทชั้นนำรวมตัวกันอยู่ที่นี่ ทางโรงแรมจึงได้จัดเซ็ตอาหารกลางวัน เพื่อเอาใจลูกค้าเหล่านี้ และสิ่งที่ขึ้นชื่ออีกอย่างนึงนั่นก็คือ ห้องอาหารที่นี่สวยมาก มีสาวๆมาถ่ายรูปลง Instagram เต็มไปหมด (ไล่ดูรูปตามแล้วก็สวยจริง เหมือนนั่งทานข้าวอยู่ในคาเฟ่ที่ต่างประเทศ) ส่วนรสชาติอาหารนั้นจะอร่อยและดีงามแค่ไหนนั้น เราเข้าไปดูด้วยกันเลยครับ

เดินเข้าล๊อบบี้มาเลี้ยวขวา ก็จะพบกับห้องอาหาร Cafe Claire หน้าห้องอาหารมีการบูทขนมหวาน มาการองต่างๆ (ห้องอาหารนี้น่าจะขึ้นชื่อด้านของหวาน) เมื่อเดินเข้ามาด้านใน เออที่นี่สวยจริงแฮะ ตกแต่งด้วยหินอ่อนสีขาวทั้งพื้นและโต๊ะ ใช้ไฟสีส้มดูสบายตา แต่มุม Highlight พิเศษที่ทุกคนมาที่นี่แล้วก็ต้องถ่ายรูปคือบริเวณโต๊ะโซฟาติดหน้าต่างขนาดใหญ่ มองเห็นต้นไม่เขียวชะอุ่มด้านนอก ตอนนี้วางของก่อน เดี๋ยวเราไปเก็บบรรยากาศภายในกันครับ

ปฎิเสธไม่ได้จริงๆว่าห้องอาหารที่นี่สวยงามมาก จนอาจจะมีคนหลงลืมไปว่าห้องอาหารที่นี่เป็นพื้นที่สาธารณะ ไม่ใช้พื้นที่ส่วนตัว โดยวันที่ผมไปมีการมาถ่ายแบบเสื้อผ้าที่นี่ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางโรงแรม ใช้พื้นที่เสียงดังโวยวาย รบกวนลูกค้าท่านอื่นที่นั่งรับประทานอาหารอยู่ แต่ผมฝาก PR ให้ดูแลเรื่องนี้แล้วครับ ยังไงถ้าพบเห็นอีก สามารถแจ้งพนักงานได้เลยทันทีครับ (ถ่ายกันไม่เกรงใจตากล้องเหยียบโซฟากันสนุกสนานเลยทีเดียว) ถ้ากลุ่มนั้นมาเห็นบทความนี้แล้ว ให้รู้ไว้เลยนะครับไม่พอใจมากๆ ใช้สถานที่เขาถ่ายฟรีแล้วยังรบกวนลูกค้าคนอื่นอีก แย่มาก

ตัดเรื่องความหงุดหงิดจากกลุ่มคนไม่มีมารยาทชั่วขณะ แล้วมาโฟกัสที่ไลน์อาหารของที่ห้องอาหารนี้กันดีกว่าครับ โดยบุฟเฟ่ต์ของที่โรงแรมนี้มีความคล้าย Sizzler คือ ได้อาหารจานหลัก 1 จาน ตักสลัด/ซุป/ของหวานได้ไม่อั้น ราคา 400++ บาท แต่ถ้าจ่าย 450++ บาท จะได้รับของหวานจานพิเศษที่ไม่มีในไลน์บุฟเฟ่ต์เพิ่งอีก 1 จานทันที ผักสลัดก็ถือว่าสด มีให้เลือกหลากหลายสีสันสวยงาม ที่สำคัญคือเครื่องเคียงต่างๆสำหรับใช้ผสมลงในสลัด และน้ำสลัดต่างๆถือว่ามีให้เลือกเยอะพอตัว มาพร้อมถ้วยขนาดใหญ่ เอาไว้ผสมที่คลุกเคล้าให้น้ำสลัดทั่วถึงได้ตามใจครับ

ซุปของที่นี่มีเป็น Soup Of The Day มีให้ทานแค่ 1 หม้อ 1 อย่าง โดยแต่ละวันจะมีการสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ วันที่ผมไปเป็นซุปหัวหอม มาพร้อมกับขนมปังที่สามารถเดินมาตัดไปทานคู่กับซุปและสลัดได้ตามใจ ส่วนเครื่องดื่มในบุฟเฟ่ต์นั้นมีน้ำเปล่าให้อยู่แล้ว แต่ถ้าใครอยากทานชา/กาแฟ ที่นี่ก็มีให้บริการปกตินะครับ(แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) ส่วนของหวานวันที่ผมไปมีให้เลือก 3 อย่างคือเค้กชาเขียว/มูลช๊อกโกแลต/ผลไม้สด(รวมในราคา 400++แล้วครับ)

ซุปหัวหอมรสชาติกลมกล่อมไม่เข้มข้นจนเกินไป มีความหวานหอมกลิ่นเนยอ่อนๆ ทานคู่กับขนมปังฝรั่งเศสกรอบๆ อร่อยลงตัวดีครับ สลัดผักที่นี่แช่เย็นมาทำให้กรอบสดชื่น เพิ่มสัมผัสกรุบกรอบด้วยถั่วต่างๆ ใครที่ชื่นชอบทานสลัดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ที่นี่ถือว่าคุณภาพดีเลยครับ ส่วนเครื่องดื่มวันนี้ผมสั่งมาทานทั้งหมด 3 รายการ (ไม่รวมในรายการบุฟเฟ่ต์) ได้แก่ 1. แอปเปิ้ล มะนาว มิ้นท์ 2. ลิ้นจี่เบอรี่รวม 3. แบล็คเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ มะนาว มิ้นท์ โซดาราคาแก้วละ 200++ บาท รสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่นกำลังดีครับ ใครชอบรสหวานเปรี้ยวสดชื่นก็สั่งได้เลยครับผม

อาหารจานแรกมาเสิร์ฟแล้วครับ Beyond Meat Based Plant Burger With Lettuce, Tomato And Onion เป็นเบอร์เกอร์หมูชิ้นใหญ่แป้งหนานุ่ม เนื้อหมูปรุงรสบดละเอียด ซอสในเบอร์เกอร์รสชาติค่อนข้างอ่อนไปนิด แต่เฟรนซ์ฟรายกรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมกับมายองเนสและซอสมะเขือเทศกระปุกเล็กๆน่ารักๆ ใครที่ชอบจานใหญ่ราคาคุ้มๆ สั่งเมนูนี้เลยครับ ส่วนจานต่อมาเล็กหน่อยแต่อร่อยและผมชอบสุด Gnocchi With Pesto Sauce And Parmesan เป็นแป้งพาสต้าแบบก้อนเคี้ยวหนึบ ผัดกับซอสมะเขือเทศปรุงรส โหระพา และพาเมซานชีส มาพร้อมกับขนมปังชุดและเนยสด ชุดนี้ยังไงก็อิ่มครับ แต่ตัวพาสต้ามาน้อยไปหน่อย ความอร่อยหมดไปอย่างรวดเร็ว

เมนูถัดมานั่นคือ Eggs Benedict With Canadian Bacon, English Muffin And Hollandise Sauce ก็ตามชื่อเลยครับ แต่เป็นอารมณ์แบบอาหารเช้ามากกว่าอาหารเที่ยง ไข่ดาวน้ำเยิ้มๆทานกับเบคอนกรอบ มัฟฟินอบเนื้อนุ่มๆ และซอสฮอลันเดส มาพร้อมกับขนมปังเนยชุดใหญ่ ก็ยังอร่อยเหมือนเดิม จานสุดท้ายเป็นเมนู Sea Bass Meuniere, Sauteed Spinach And Green Asparagus เป็นปลากะพงย่างหนังกรอบ วางบนผักโขมผัดครีม เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดกรอบและหน่อไม้ฝรั่งย่าง มาพร้อมกับชุดขนมปังชุดใหญ่เสิร์ฟเต็มอิ่มอีกเช่นเคย บุฟเฟ่ต์ 1 คนสามารถสั่งจานหลักได้ 1 จาน เมนูที่เห็นในรีวิวนี้คือเกือบครบทุกเมนูมื้อเที่ยงของห้องอาหารนี้ (ยกเว้นเมนูที่เป็นไก่) และทางโรงแรมมีการเปลี่ยนเมนูจานหลักอยู่ตลอดๆ ยังไงโทรสอบถามทางห้องอาหารก่อนเข้าใช้บริการนะครับ

ส่วนของหวานที่นี่ก็ถือว่าหน้าตาดีเกินราคา รวมในบุฟเฟ่ต์ราคา 450++ บาท ได้คนละ 1 จาน มีให้เลือก 2 เมนูได้แก่ Brownie Au Chocolat (Chocolate brownie with vanilla ice-cream) เป็นบราวนี่ช๊อกโกแลตเข้มข้น ใส่แอลมอนด์สไลด์มาให้เพียบ เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีมวนิลาและกล้วยเคลือบคาราเมล ตักทานพร้อมกัน อร่อยหวานมันลงตัวสุดๆ เมนูถัดมาเป็น Creme Brulee with orange zest เป็นครีมบูเล่รสหวานมัน โรยน้ำตาลลนไฟจนกรุบกรอบ ผสมซอสส้ม โรยหน้าด้วยเบอรี่รวมสด ความหวานมันของครีมบูเล่ เข้ากันได้ดีกับความหอมของซอสส้ม ตัดเลี่ยนด้วยความเปรี้ยวของเบอรี่รวมสดๆ อร่อยทั้ง 2 จาน สมกับเป็นห้องอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องของหวานจริงๆ

ใครที่เป็นสายเฮลตี้ชอบทานผักสด แถมยังได้ทานอาหารฝรั่งที่รสชาติอีกขึ้นไปอีกขึ้น ในราคาสุดคุ้ม ทั้งยังได้ของหวานอย่างดี พร้อมกับ Location เก๋ๆนั่งถ่ายรูปในร้านที่ตกแต่งอย่างสวยงาม แนะนำให้มาทานมื้อเที่ยงที่ห้องอาหาร Cafe Claire ดูครับ รับรองว่าคุ้มค่าเกินราคาอย่างแน่นอน มื้อกลางวันที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน (ไม่มียกเว้นวันหยุด) เริ่มตั้งแต่เวลา 11.30 - 14.30 น.เอาคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไป 5 ดาวเลยครับ 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 110 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปิดบริการทุกวัน/มื้อกลางวัน เวลา 11.30 - 14.30 น. โทร 02-125-9000

Facebook : https://www.facebook.com/OrientalResidenceBKK/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 72 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page