top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว BRIX Desert Bar สาขา ICONSIAM ให้รางวัลชีวิตด้วยแพนเค้กสูตรเนื้อหนา แป้งฟูเด้งดึ๋ง เนียนนุ่ม

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ในขณะที่ร้าน Gram ประเทศญี่ปุ่นกำลังมีดราม่าอยู่ รอให้สรุปผลก่อนว่าจะเป็นอย่างไร แต่ตอนนี้ ขออร่อยต่อไม่รอแล้วนะกับร้านแพนเค้กเนื้อฟูนุ่ม BRIX Desert Bar ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ชื่อดังมาจากญี่ปุ่น แต่ความอร่อยของที่ร้านนี้ก็เข้าหูเราจนอยากจะลองดูว่า แพนเค้กเนื้อฟูนุ่ม ที่เขาว่ากันมันจะดีแค่ไหน เห็นเห่อกันช่วงหนึ่ง แต่เรามีคติที่ว่า ถ้าของดีจริง มันต้องอยู่รอดด้วยตัวเอง รอให้ร้านเปิดได้สักพักอยู่ตัวแล้วยังมีลูกค้าอยู่ แปลว่าน่าจะมีอะไรดี มาลองสักหน่อย ที่สาขา ICONSIAM ฝั่งธนนี่เอง

เท่าที่เข้าไปส่องใน Facebook ของที่ร้าน นอกจากแพนเค้กที่เราสนใจแล้ว ยังมีครัวซองค์หลากหลายรส และชานมไข่มุกที่เขาว่าเด็ดนักหนา เนื่องจากเมื่อรีวิวที่แล้วเราเพิ่งทานชาบูร้าน Evaime มาหมาดๆ ร้านนี้เราจะไม่สั่งพร่ำเพรื่อ เอาเฉพาะเมนูที่คิดว่าเด็ดสุดในร้านเลยแล้วกัน จะได้ตัดสินกันไปเลยทีเดียว ว่าอร่อยจริงหรือไม่ ?

ราคาแต่ละเมนูเริ่มต้นที่ 70 - 280 บาท มีทั้งของหวานและเครื่องดื่มหลายอย่างดูน่าสนใจมาก ส่วนว่าถูกหรือแพง เราให้พิจารณากันเอง เพราะสำหรับผมของหวานไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิต แต่เป็นเหมือนการให้รางวัลตัวเองมากกว่า แล้ววันนี้มากัน 3 คน มีเพื่อนคนนึงอย่างลอง ส่วนตัวไม่เคยทานมาก่อน งั้นก็รีวิวไปเลยแล้วกัน

เมนูนี้เห็นที่ร้าน Present นักหนา งั้นสั่งมาลองทานสักหน่อย "Black Sugar Bubble Milk Tea" ราคา 85 บาท เป็นชานมไข่มุกน้ำตาลทรายแดงตามสมัยนิยมที่ตอนนี้ใครก็ทานกัน สำหรับเรารู้สึกว่าแก้วนี้หวานเกินไป ไข่มุกต้มจนนิ่มเปื่อยนอกไปนิด แช่ในน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง ก่อนทานก็ตักใส่แก้ว โรยน้ำเชื่อมตามขอบ ราดด้วยชานมที่ไม่หอมมันเข้มข้นนัก ทำให้ได้รสหวานใสๆไม่ค่อยได้กลิ่นนมเท่าไหร่ แก้วนี้ไม่ผ่านครับ หวานเกินไป และเนื้อไข่มุกเปื่อยเกินไปตามที่ผมบอก ไว้มีโอกาสไปไต้หวันจะไปลองให้หายสงสัยสักที ว่าที่อร่อยแบบต้นตำรับมันยังไงกันแน่ ?

เมนูนี้เป็นอีกจานที่อยู่ในรูปเมนูแนะนำหน้าร้าน "Signature Miracle Pancake" ราคา 260 บาท หน้าตาเหมือนขนมไข่ฟูๆ แต่ดูเนื้อมวลแป้งหนากว่า มีความเด้งดึ๋งเมื่อเขย่าจาน นี่หรอหรือแพนเค้กสูตรเนื้อหนา ดูตื่นตาดีนะ ด้านบนราดด้วยครีมโยเกิร์ต ผลไม้สดอย่างสตรอเบอรี่และบลูเบอรี่เล็กน้อย ทานกับไอศกรีมวนิลา คัมเบิลกรุบกรอบ โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ไม่ค่อยเหมือนรูปในโฆษณานิดหน่อย เพราะตัวครับเบิ้ลให้มา มีนิดเดียวเอง

ก่อนทานก็ราดเมเปิ้ลไซรัปลงบนแพนเค้ก แล้วตัดทานได้ตามใจ เนื้อแพนเค้กสุกทั่วถึงกันดี แต่กว่าจะได้จานนี้ต้องรอนานมาก ประมาณ 20 - 25 นาทีถึงจะได้ทาน พอเห็นเนื้อแป้งแบบนี้ก็เข้าใจแล้วว่าทำไมต้องรอ ส่วนรสชาตินั้น เหมือนขนมไข่ที่มีแป้งสัมผัสที่หนากว่า เด้งดึ๋งหอมกลิ่นเนยสดและไข่ไก่เวลาเคี้ยว สรุปคือ "ขนมไข่เวอร์ชั่นถึงเนยนม" ยิ่งทานกับครีมโยเกิร์ตและเบอรี่เปรี้ยวๆ เพิ่มความหวานด้วยไอซิ่งและเมเปิ้ลไซรัป ก็อร่อย อีกทั้งยังเปลี่ยนรสชาติด้วยไอศครีมรสวนิลาให้ความหอม มัน เย็น ทำให้อร่อยไปอีกแบบ สรุปคืออร่อยจริงครับสมคำร่ำลือ

สรุปราคาอาหารมื้อนี้ยังไม่รวมค่าบริการอีก 10% (85+260) = 345+10% = 379.- ส่วนตัวไม่ค่อยชอบที่ร้านมีค่าใช่จ่ายส่วนนี้เพิ่มขึ้นมาโดยไม่ได้รับการบริการที่สมควร อย่างเช่นร้านนี้ ไม่มีน้ำเย็นให้ดื่มจ้า แม้กระทั่งน้ำดื่มสำหรับวางขายตามปกติก็หมด เหลือแต่เมนูน้ำหวานล้วนๆ ต่างจากร้านใหญ่อย่าง After You ที่อย่างน้อยก็มีชาให้กดทานได้เรื่อยๆ ถึงจะบวกค่าบริการเพิ่มก็ยังดูไม่น่าเกลียด แต่ร้านนี้ไม่มีอะไรให้เลย มาแค่รับออเดอร์ เสิร์ฟ แล้วเก็บเงิน โดยรับค่าบริการ 10% จากเราไป ไม่โอเคเลยครับ


สรุปร้าน BRIX Desert Bar สาขา ICONSIAM นี้ถ้าให้คะแนนเมนูแพนเค้กฟูอย่างเดียว ผมให้ 4 ดาวครับ แต่เมื่อรวมราคาทั้งหมด รสชาติเมนูอื่นอย่างชานมไข่มุกที่บอกว่าอร่อยกันเหลือเกิน แต่ออกมารสชาติหวานเจี๊ยบ การบริการที่เฉยๆ น้ำเปล่าก็ไม่มีให้ทาน แถมเก็บค่าบริการเพิ่ม 10% อีก เอาไป 3 ดาวพอครับ 🌟  🌟  🌟

พิกัด : ICONSIAM (ชั้น G) 299 ถนน เจริญนคร แขวง คลองต้นไทร เขต คลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น. โทร.061-595-9894

Facebook : https://www.facebook.com/brixdessertbar/

อ่านแล้วสนุก รบกวนกดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย> www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 136 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page