top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Bottoms Up Wine-Beer & Bistro Bar ร้านนั่งดื่มสุดชิลล์และหลากเมนูอาหารอร่อย ใจกลางทองหล่อ~

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564



มาหาร้านใหม่ที่ย่านทองหล่อรีวิวดีกว่า !!! หลังจากรอบที่แล้วมาทานส้มตำที่ร้านส้มตำเด้อสาขาทองหล่อเมื่อวันก่อน ระหว่างทางเห็นร้านอาหารเยอะมาก เลยนั่ง BTS มาลงสถานีทองหล่อ เปิดมือถือค้นหาร้านแถวนี้ที่น่าสนใจ ก็พบกับร้าน Bottoms Up Wine-Beer & Bistro Bar อยู่หน้าปากซอยธารารมณ์ 2 (เถียงกับแท๊กซี่ตั้งนานว่าทองหล่อซอยอะไร ?) เห็นว่าเป็นอีกร้านชื่อดังแถวนี้ คะแนนรีวิวก่อนหน้าค่อนข้างดีทีเดียว เราเข้าไปดูกันครับ

หน้าร้านตกแต่งโทนสีดำ ดูค่อนข้างมืดไฟสีส้มสลัวๆตามแบบฉบับร้านนั่งดื่มในย่านนี้ มีป้ายร้านเปิดไฟสีแดงขาวสว่างเปิดอยู่ แถมมีหุ่นมาสคอตสีทองจากยี่ห้อเครื่องดื่ม Lกฮ ชื่อดังยืนอยู่ที่หน้าร้านด้วย บ่งบอกถึงความเป็นร้านนั่งดื่มแบบเต็มตัว มองไปตรงหน้ากระจกทางเข้า มีตรารับรองอาหารปลอดภัยใบประกาศนียบัตรอีกเพียบ และที่สำคัญร้านนี้ได้ตรารับรอง Thai Select พื้นสีแดงและรางวัลรสไทยแท้อีกด้วย ดูแล้วไม่ใช่ร้านนั่งดื่มธรรมดาแฮะ

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งเป็นบาร์ที่ค่อนข้างหรู มีที่นั่งหลายโซน ทั้งด้านหน้าบาร์/ด้านนอกมองวิวถนนทองหล่อ/โซฟาหน้าเวที/และโต๊ะด้านหลังที่ดูส่วนตัวขึ้นมาอีกหน่อย อยากนั่งตรงไหนเลือกได้เลยครับ เรามาวันธรรมดาคนน้อย แต่พอมาดูที่นั่งดีๆ ที่นี่ใช้เก้าอี้ทรงสูง กับโซฟาเตี้ยหมดเลยแฮะ ส่วนตัวนั่งไม่ค่อยถนัด เลยไปขอนั่งโต๊ะที่โซนด้านหลังแทน เป็นเก้าอี้ขนาดปกติ นั่งสบายไม่สูงหรือเตี้ยเกินไป (โซนนี้เห็นว่าวันธรรมดาไม่เปิดให้เข้าครับ)

อ่านรีวิวเก่าๆก่อนหน้านี้ จำได้ว่าเมนูเยอะกว่านี้นะครับ แต่ตอนนี้เหลือเป็นเล่มเล็กๆ 8 หน้า มีให้ทานตั้งแต่ซุป สลัด พิซซ่า พาสต้า อาหารจานหลัก เครื่องเคียง และของหวาน นอกนั้นจะหนักไปทางเครื่องดื่มเกือบทั้งหมดเลย ใครที่ไม่ดื่มที่ร้านก็มีให้เลือกทั้ง กาแฟ/ชา/โกโก้/อิตาเลียนโซดา/น้ำผลไม้ปั่นหลากหลายเมนูเลยครับ (แต่รีวิวนี้ถ่ายเล่มเมนูมาไม่หมดนะครับ เครื่องดื่ม Cocktail ที่ร้านมีให้เลือกอีกเพียบแต่ไม่กล้าถ่ายมา เยอะกว่าเมนูอาหารซะอีก) ที่ร้านได้รับรางวัล Thai Select แต่หาเมนูอาหารไทยแทบไม่เจอเลย เห็นว่าต้องมีเมนูไทยมากกว่า 80% ไม่ใช่หรอ ไปไม่ถูกเหมือนกันแฮะ หรือเพิ่งมาปรับเมนูช่วงหลังจากได้รางวัลมา อ่ะช่างเถอะครับไหนๆก็เข้ามาแล้วสั่งเลยละกัน

เมนูแรกสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ราคา 240 บาท เส้นสปาเก็ตตี้ลวกมาสุกกำลังดีมีความกรุบตรงกลางเส้นนิดๆ ผัดกับซอสคาโบนาร่าครีมเข้มข้นกับเบคอน หอมกลิ่นพาเมซาชีส โรยหน้าด้วยเบคอนทอดให้สัมผัสกรุบกรอบเวลาเคี้ยว ถือว่าอร่อยเข้มข้นดี แต่ผมมีร้านที่ 1 ในดวงใจอยู่แล้ว ร้านนี้เลยได้ในระดับมาตรฐานของคาโบนาร่าทั่วไปครับ

ตามมาด้วยซี่ซ่าร์สลัด ราคา 220 บาท เสิร์ฟมาในจานแบนๆ ไม่ได้เป็นถ้วยอลังการแบบร้านอื่นที่เคยทาน แต่จุดเด่นของสลัดจานนี้คือให้พาร์เมซาชีสชิ้นใหญ่มาก ผักคอสกรอบๆคลุกน้ำสลัดซีซ่าร์รสเปรี้ยว เสิร์ฟพร้อมขนมปังอบกรอบและเบคอนทอดให้สัมผัสกรุบกรอบเวลาทาน โรยชีสสไลด์มาแผ่นใหญ่สะใจหลายชิ้น เคี้ยวมันสะใจดีครับ

ตามมาด้วยพิซซ่าซีฟู๊ด ราคา 350 บาท เป็นถาดใหญ่มีทั้งหมด 8 ชิ้น แป้งบางกรอบแบบอิตาเลียน หนักทั้งหน้าซีฟู๊ด มีทั้งกุ้ง/หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์/ปลาหมึก หนักทั้งมอสซ่าเรลล่าชีสยืดๆ รสชาติค่อนข้างจัดจ้านกว่าพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแบบปกติหน่อย น่าจะเป็นเพราะซอสมะเขือเทศที่ร้านรสชาติเปรี้ยวหวานมากกว่า (พิซซ่าอิตาเลี่ยนที่เคยทานซอสจะเปรี้ยวเค็มกลมกล่อม) ถือว่าเป็นรสชาติเอาใจคนไทยอร่อยครับ ซีฟู๊ดเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ ชีสเยอะดี

จานหลักวันนี้ผมมากับแฟน 2 คนก็สั่งมาคนละจานครับ เมนูแรกสเต็กแซลมอนผักโขม ราคาจานนี้ 360 บาท แซลมอนให้มาชิ้นใหญ่ หนังกรอบ เนื้อด้านในชุ่มฉ่ำ ทานกับผักโขมผัดเนย ไวท์ซอส และตัดเลี่ยนนิดนึงด้วยมะเขือเทศเชอรี่ และเห็ดย่าง อร่อยดีครับ อีกจานเป็นพอร์คช็อปสเต็กชิ้นใหญ่ติดกระดูก ราคา 320 บาท เสิร์ฟมาพร้อมมันบดเนื้อเนียนหอมกลิ่นเนยเต็มปากเต็มคำ และซอสเกรวี่ใส่เห็ดชิ้นใหญ่ รสชาติเข้มข้นถึงใจ อร่อยประทับใจครับ

ของทานเล่นสั่งเป็นเท็กซัสชีสซี่ฟราย ราคา 160 บาท แต่หน้าตาพอยกมา ไหนอ่ะชีส ? น้องพนักงานบอกว่าถ้วยขาวๆนั่นอ่ะค่ะ... มันเป็นแบบแยกชีสมาจ้า เสิร์ฟมาพร้อมซอสมะเขือเทศ และบาร์บีคิวอีกด้วย เอามันฝรั่งจุ่มทานกับชีส และเบคอนรสเค็มกรอบ อร่อยดีครับ จะเพิ่มรสชาติด้วยซอสหรือทานกับซอสเปล่าๆ ก็แล้วแต่จะทานเลย มันฝรั่งที่นี่ใช้แท่งใหญ่ ทอดมากรอบนอก เนื้อในเป็นครีมทานอร่อยดี แต่ทิ้งไว้สักพักก็มีเหนียวเหมือนกันนะ

ร้านนี้ดูจากเมนูแล้วน่าจะขึ้นชื่อเรื่อง Cocktail แต่เราไม่ดื่มสั่งเป็น Mocktail มาลองละกันกับ 2 เมนู Apple Pine ราคา 150 บาท เป็นน้ำแอปเปิ้ลผสมสับปะรดรสเปรี้ยวหวาน มีเยลลี่หวานๆเคี้ยวหนึบอยู่ด้านล่าง หอมอร่อยมาพร้อมกับแอปเปิ้ลเขียวเสียบไม้ เปรี้ยวอร่อยรสหวานกำลังดี อีกเมนูสั่งเป็น Love & Peach ราคา 150 บาท เป็นเหมือนน้ำพีชผสมน้ำผลไม้รวม มาพร้อมน้ำแข็งบ่นที่อัดเป็นก้อนใหญ่ ตกแต่งด้วยพีชกระป๋องและโรสเมนี่สด 1 ก้าน อันนี้หวานอร่อย หอมกลิ่นพีชขึ้นจมูก เนื้อพีชหวานฉ่ำ ใครชอบรสหวานหอมฉ่ำๆต้องชอบแก้วนี้แน่นอนครับ

แฟนผมไปเข้าห้องน้ำกลับออกมา บอกว่าไปถ่ายหน้าประตูห้องน้ำสิ สวยดี อ่ะไหนลองไปดูครับ เป็นภาพวาดหน้าห้องน้ำที่เขียนว่า ผู้ชายไปด้านซ้าย ถ้าเป็นผู้หญิงไปด้านขวา หรืออีกความหมายนึง แบบว่าผู้หญิงถูกเสมอ ใครอยากถ่ายรูปกับแฟนที่ป้ายนี้ก็ดูเก๋ดีครับ พร้อมป้าย Thai Select ที่ได้รางวัลวางหน้าห้องน้ำ (ดูแปลกๆไปหน่อย)


มื้อนี้ถ้าคิดเป็นราคาอาหารและเครื่องดื่มจริงๆจะอยู่ที่ 1,950 บาท เมื่อรวมกับ Vat.และService Charge อีก 17% แล้วรวม 2,295 บาท ถามว่าแพงมั้ย ? ถือว่าปกติของย่านนี้ครับ รสชาติอาหารอยู่ในระดับได้มาตรฐาน เมนูมีให้เลือกไม่กี่เมนู เหมือนว่าทางร้านจะเน้นหนักไปทางนักดื่มมากกว่า เท่าที่เราชิมแค่ Mocktail ของที่ร้านก็ว่าดีแล้ว เมนูเครื่องดื่มอื่นๆก็น่าจะดีจริง แต่ไม่ค่อยตอบโจทย์ลูกค้าสายไม่ดื่มอย่างเราเท่าไหร่ ส่วนตัวถ้ามาร้านนั้งดื่มแบบนี้เราคาดหวังอาหารรสจัดมากกว่านี้อยู่แล้ว วันนี้ร้าน Bottoms Up ได้คะแนน 4 ดาวครับ🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 888 ถนนสุขุมวิท ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 เปิดทุกวัน 16.00 - 01.00 น. โทร. 081-890-9119 Facebook : https://www.facebook.com/bottomsupthailand

อ่านรีวิวแล้วสนุก ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘



ดู 3,838 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page