top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวบุฟเฟ่ต์อาหารจีนเจ้าดังจากสิงคโปร์ "บุญตงกี่" ทานได้ไม่อั้นตลอด 2 ชม. เริ่มต้นเพียง 499 บาท !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564อยากเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็นชีวิตติดบุฟเฟ่ต์ เพราะช่วงนี้วิ่งเข้าแต่ร้านบุฟเฟ่ต์รัวๆ เอาเป็นว่าอย่างน้อยก็มี Hungry Hub นี่แหละที่คอยช่วยเรามาตลอด วันนี้เราจะมาทานไม่อั้นกันที่ร้าน "บุญตงกี่" เป้นร้านอาหารจีนสไตล์สิงคโปร์เจ้าดัง ที่เปิดสาขาในไทยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สยามพารากอน - ดิอัพพระราม 3 - เซ็นทรัลอีสวิลล์ - สุขุมวิท 49 - ซีคอนสแควร์ และสาขาที่เรามาทาน เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น G นี่เอง ส่วนราคาที่ร่วมรายการยกเว้น ดิอัพพระราม 3 กับ เซ็นทรัลอีสวิลล์ นอกนั้นไปลุยกันได้เต็มที่เลย เงื่อนไขการรับประทานบุฟเฟ่ต์ : วันจันทร์ - พฤหัสบดี ราคา 499 บาท วันศุกร์ - วันอาทิตย์ ราคา 599 บาท ต้องจองอย่างน้อย 2 ที่ ส่วนเมนูนั้นเข้าไปดูก่อนได้ที่ลิงค์นี้ https://bit.ly/2FqeR3b สารภาพตามตรงว่าเราเคยไปที่สิงคโปร์ไปทานข้าวมันไก่ที่นั่นมาแล้ว แต่ไม่ใช่เจ้าดัง ความอร่อยอยู่ในระดับพอใช้ แต่ไก่นุ่มเหนียวเคี้ยวสนุกกว่าไทย น้ำจิ้มรสบางๆ ทานไม่สะใจ วันนี้จะลองเปิดใจกันอีกรอบ

เข้ามาในร้าน บรรยากาศตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ไฟสีส้ม ประกอบกับผ้าปูโต๊ะที่ใช้ผ้าเนื้อหยาบลายสีขาวน้ำตาลปูไว้ ดูอึดอัด และดูอบอุ่นในแบบเดียวกัน แล้วแต่คนจะมองเนอะ เพราะนี่ไปกัน 2 คน ความเห็นไม่ตรงกัน

น้ำจิ้มที่ร้าน "บุญตงกี่"นั้นมีทั้งหมด 3 สูตร ถึงในรูปจะมีแค่ 2 ก็เถอะ อันแรกเป็นซีอิ๊วดำหวาน รสชาติหวานหอมกำลังดี ไม่ได้เหม็นฉุนจนรบกวนกลิ่นของอาหาร เหมาะสำหรับเด็กๆหรือคนที่ทานไม่เผ็ดเลย อันที่ 2 เป็นน้ำจิ้มข้าวมันไก่สูตรไหหนาน วางไว้บนโต๊ะแบบนี้เลย ทานสะใจดี เพราะไปที่สิงคโปร์ให้มาถ้วยเล็กๆ ราดไม่สะใจ รสชาติเปรี้ยวหวานอ่อนๆ หอมกลิ่นกระเทียมและพริกสดบางๆ เราว่าอร่อยกว่าที่เคยทานมาก่อนหน้านี้นะ และอย่างที่ 3 เป็นน้ำจิ้มขิงน้ำมันงา เป็นน้ำจิ้มขิงผสมกระเทียมสับและน้ำมันงา ให้รสหอมอ่อนๆ มีความหวานนิดๆ อร่อยมากแต่เดี๋ยวเรามาลองทานคู่กับไก่กัน ว่าจะดีแค่ไหน ?

บุฟเฟ่ต์ที่นี่รวมน้ำดื่มแล้วด้วย มีให้เลือกทั้ง ชาจีนร้อน/เย็น และ เก็กฮวยร้อน/เย็น วันนี้ผมเลือกเก็กฮวยมาครับ มีความหอมกำลังดี หวานเล็กน้อยพอรู้สึกสดชื่น เติมไปหลายแก้วอยู่เหมือนกัน

จานแรกมาแล้ว ! "ไก่ต้นตำรับบุญตงกี่ไซส์ s" สั่งมาจานเล็กก่อน เผื่อไม่อร่อย ตอนเสิร์ฟพนักงานจะราดน้ำซีอิ๊วสูตรพิเศษก่อนที่จะให้เราทาน เริ่มชิมจากเนื้อไก่เปล่าๆก่อน สังเกตุไก่ที่นี่จะหนังบางเรียบกว่าปกติแบบ 0.1 mm คือบางมาก พอนำใส่ปาก เนื้อไก่นุ่มไม่ถึงกับเด้งแต่เนื้อไม่เละ น้ำซีอิ๊วหวานอ่อนๆ หอมกลิ่นถั่วเหลืองและน้ำมันงา ช่วยชูรสชาติของไก่ให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น สัมผัสของไก่ที่นี่ถึงแม้ว่าจะเป็นส่วนอก ก็ยังนุ่มยังมีความเป็นเส้นเนื้อที่ชุ่มฉ่ำ ไม่รู้สึกสากเป็นเส้นแห้งๆจนทานไม่ได้ ปกติเป็นคนไม่ชอบทานอกไก่ แต่ร้านนี้ทานได้ไม่มีปัญหา

เมื่อนำไปวางบนข้าวมัน และราดด้วยน้ำจิ้มไก่สูตรไหหนาน ยิ่งอร่อย เพราะตัวข้าวหอมนุ่มเคี้ยวสนุก มีกลิ่นหอมของซุปไก่เข้มข้น ไม่มันเลี่ยนจนเกินไป น้ำจิ้มยิ่งทำให้หอมกลิ่นพริกสดและกระเทียมอ่อนๆพอสดชื่น ไม่รบกวนรสชาติความเป็นไก่ เป็นรสชาติที่ทานได้เรื่อยๆไม่เบื่อ ในจานมีแตงกวาญี่ปุ่นเย็นกรอบ กับผักดองรสเปรี้ยวหวานทานเคียงด้วยกันอีก ต้องสั่งมาอีก 2 จานครับ อร่อยแบบจริงจังเลยข้าวมันไก่ของที่ร้านนี้ ชอบมาก !!!ผัดถั่วแขกหมูสับสไตล์จีน ถั่วแขกหวานกรอบ ผัดกับหมูสับรสเค็ม หอมกลิ่นซีอิ๊ว และกลิ่นไหม้กระทะเล็กน้อย หมูรสเค็มถั่วหวานทานเพลินมาก แต่ปริมาณที่ทางร้านเสิร์ฟนั้น จานใหญ่มาก ส่วนตัวคิดว่าเก็บท้องไว้กินข้าวมันไก่น่าจะดีกว่า เพราะจานนี้ถ้าคนปกติมาทาน จานเดียวอิ่มไม่มีพื้นที่เหลือให้ทานไก่อร่อยๆอีกแน่นอนเมนูนี้ถูกใส่มาในจานพานทรงสูง "เคาหยก" เป็นหมูสามชั้นนำไปตุ๋นจนเปื่อยในซอส XO เพราะซอสสีดำที่เห็นนั้นเป็นของทะเลแห้งปรุงรสเค็มนำ ทานกับสามชั้นตุ๋นนุ่มๆ ส่วนตัวรู้สึกว่าจานนี้รสจืดๆเค็มๆแปลกๆ ไม่ค่อยชอบ แต่พอใส่น้ำจิ้มไก่ไหหนานลงไปหน่อย เออลงตัวขึ้นนะ ช่วนเพิ่มความหวานกลมกล่อมและลดความเลี่ยนได้ดีเลย เราค่อยไม่ชอบ แต่คนที่มาทานด้วยกันชอบเมนูนี้มาก เลยได้สั่งมาอีกจานนึง นานาจิตตังสำหรับจานนี้
"ซุปกระเพาะปลาเนื้อปู" ก็ตามชื่อเลย กระเพาะปลาต้มในซุปรสจืดๆ หอมกลิ่นปูบางๆ แทบไม่มีรสชาติเลย ต้องใส่พริกไทย และจิ๊กโฉ่วเพิ่มความเค็มเปรี้ยวอีกนิด โดยสรุปแล้วพอทานได้ วัตถุดิบในถ้วยมีแต่ของดีก็จริง แต่จืดไปหน่อยนึงสำหรับเรานะ เพื่อนที่มาด้วยกันก็คิดแบบเดียวกัน ต้องแบ่งกันกินให้หมดเดี๋ยวโดนปรับ -_-
จานนี้ยกออกมาคิดในใจ "สั่งจานนี้ไปด้วยหรอ" เลยถามพนักงาน สรุปว่าเมนูนี้คือ "หมูกรอบสูตรบุญตงกี่" หน้าตาไม่เหมือนที่เราจินตนาการไว้ เราอยากทานหมูกรอบ ไม่ใช่หมูชุบแป้งทอด แต่ก็นะ มาแล้วก็ลองชิมดู น่าจะเป็นหมูจะส่วนสันนอก ชุบแป้งทอดจนกรอบ ใส่เครื่องปรุงกลิ่นแปลกๆ บอกไม่ถูก แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบ เนื้อหมูเหนียวไปนิด ทานเปล่าๆหรือจิ้มน้ำจิ้มสูตรไหนก็ไม่อร่อย ดีนะมาจานไม่ใหญ่มาก รีบกินรีบข้ามไปเมนูถัดไปดีกว่า


"เต้าหู้ทอดสูตรบุญตงกี่" จานนี้แล้วแต่คนชอบ เนื้อเต้าหู้ด้านใน นุ่ม หอมกลิ่นถั่วเหลือง มีความมัน เหมือนกับกำลังทานน้ำเต้าหู้เข้มข้นในรูปแบบก้อน ด้านนอกทอดมาเหลืองกรอบ รสเค็มอ่อนๆ ส่วนตัวแล้ว ไม่ค่อยชอบ เก็บท้องไปกินเมนูอื่นดีกว่า

"สลัดกุ้งทอด" ที่ร้านใช้กุ้งเนื้อเด้ง เอาไปชุบแป้งทอดจนกรอบ วางบนผักกาด กระหล่ำปลีซอย และมะเขือเทศฝาน ราดด้วยน้ำสลัดรสหวานมัน เป็นเมนูที่จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ทานได้ มีความอร่อยหวานมันกลมกล่อม ให้ความกรอบทั้งแป้งและกุ้งร้อนๆ สมเป็นเมนู Highlight ของที่ร้านบุญตงกี่


"ซี่โครงหมูอิมพีเรียล" ซี่โครงหมูหมักชิ้นโต ชุบแป้งทอด และผัดด้วยซอสเปรี้ยวหวานเข้มข้น รสชาติเหมือนปลาทอดเปรี้ยวหวานที่ร้าน Wang Jia Sha เปี๊ยบ แค่เปลี่ยนจากปลาเป็นซี่โครงหมูหมักนุ่มๆ ทานง่าย เนื้อล่อนจากกระดูก ไม่ต้องลงแรงให้หมูติดตามร่องฟัน อร่อยดีครับจานนี้


"ไก่ทอดหนังกรอบสูตรบุญตงกี่" แนะนำว่า อย่าสั่งเลย มีไซส์เดียวคือ M เป็นไก่ครึ่งตัว เอาไปทอดจนเนื้อแห้ง สาก รสชาติแบบไก่ทอดเกลือ ราดด้วยน้ำมะนาวก็ยังไม่อร่อย มันฝรั่งข้างจานก็รสชาติแบบมันฝรั่งทอดกรอบสำเร็จรูป ไม่มีความอร่อยเลยสำหรับจานนี้ มีแค่ส่วนปีกกับสะโพกที่พอทานได้ แต่อกแห้งฝืดคอมาก ต้องฝืนทานให้หมดอีกแล้ว


กินแต่ของทอดของผัด อยากได้ซุปซดให้คล่องคอสักหน่อย เลยสั่ง "ซุปมะระยัดไส้" รสชาติซุปเค็ม กลมกล่อมหอมกลิ่นซีอิ๊ว มะระมีความขมอ่อนๆ แต่ไส้ด้านในเป็นอกไก่รสจืดเค็มอ่อนๆ เนื้อสากๆ ต้องยีเนื้อผสมกับน้ำซุปแล้วทานด้วยกัน รสชาติจะพอดี ซุปผสมอกไก่ฝืดคอนิดๆ พอไปด้วยกันได้ แต่เราก็ไม่ชอบอยู่ดี


"หมูสับนึ่งปลาเค็ม" หมูสับแบบหมูเด้ง ผสมปลาเค็มให้ความเค็มกลมกล่อมและขิงสด ราดด้วยซอสซีอิ๊วรสหวานหอมน้ำมันงา ให้ความกลมกล่อม อร่อยดีครับจานนี้ แต่ต้องทานกับข้าวสวยนะ ถ้าทานกับข้าวมันกลายเป็นว่า กลิ่นซุปไก่ และปลาเค็ม ตีกันในปากไปคนละทิศทางนิดนึง ขอเป็นข้าวสวยทานกับเมนูนี้จะลงตัวพอดีครับของคาวจานสุดท้าย "มะเขือม่วงทอดกรอบราดซอสหมูสับ" เป็นมะเขือม่วงนำมาหั่นในรูปแบบเฟรนซ์ฟราย ชุบแป้งทอด ราดด้วยซอสหมูสับเค็มๆเหนียวๆ หอมเต้าเจี้ยว โรยหน้าด้วยหมูหยองแบบล้นๆ ที่สั่งเพราะเห็นว่ามีเมนูนี้เป็นเมนูแนะนำที่หน้าร้าน แต่ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าไม่ค่อยอร่อยครับ รสชาติไปคนละทิศละทาง มะเขือม่วงด้านในจืดชุ่มน้ำ ทำให้เนื้อมะเขือนุ่มเละ ซอสหมูสับเค็มโดด หมูหยองพอโดนซอสก็นุ่มยุ่ยแปลกๆ รสชาติไปคนละทิศทางเลย

"บัวลอยแห้ง" ทั้งแห้งทั้งฝืดคอ เป็นแป้งบัวลอยที่ไม่เหนียวแต่นุ่ม โรยด้วยผงถั่วผสมงาดำและน้ำตาลอ้อยสีน้ำตาลแบบน้ำตาลโบราณ รสชาติก็หวานๆมีกลิ่นถั่วและงา เคี้ยวนุ่มหนึบ แต่ที่ไม่ชอบคือสัมผัสที่เหมือนกับทานแป้งฝุ่น ฝืดคอ ชวนสำลัก เหมือนผงถั่วจะขึ้นมาทางจมูกตลอดเวลา ส่วนของหวานอีกเมนูน่าทานนะคือเผือกกวนกับฟักทองแปะก๊วย แต่ผมไม่สั่งเพราะไม่ค่อยชอบฟักทองในของหวาน ขอปิดมื้อนี้ไว้แต่เพียงเท่านี้ครับมื้อนี้ผมจ่ายไปคนละ 499 บาท Net. แล้วไม่มี + อะไรมากวนใจ อาหารส่วนใหญ่ไม่ค่อยถูกปาก แต่ข้าวมันไก่ที่นี่เป็นเมนูเดียวที่ผมชอบมาก มีโอกาสก็จะซื้อบุฟเฟ่ต์ทานแต่ข้าวมันไก่ที่ร้านนี้ เป็นเมนูเดียวที่สมควรแก่การเดินเข้าร้านบุญตงกี่ที่สุด ในความคิดของผมครับ เมนูอื่นนี่นาๆจิตตังครับ มีอร่อยไม่อร่อยบ้างปนกันไป ตอนแรกจะให้แค่ 3 ดาว มีข้าวมันไก่มาช่วยเอาคะแนนไป 4 ดาวครับ 🌟  🌟  🌟 🌟 รอบหน้าจะสั่งไก่ไซส์ M สัก 4 จานกินให้จุกไปเลย


พิกัด : เซ็นทรัลพลาซ่าปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700 ร้านเปิดทุกวัน 10.30-21.00 น. โทร :  02-882-6028 Facebook : https://www.facebook.com/BoonTongKeeThailand/

อ่านแล้วสนุก รบกวนกดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย> www.facebook.com/FoodAddictsThai < จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 290 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page